10 địa điểm tham quan hàng đầu ở Palestine

Dưới đây là 10 địa điểm hàng đầu để ghé thăm trong thời gian bạn ở Palestine. Những địa điểm này rất được khuyến khích nếu bạn muốn biết về lịch sử, địa danh và di sản của Palestine, điều này sẽ giúp chuyến đi của bạn thú vị hơn và cung cấp cho bạn thông tin có giá trị mà bạn cần để hiểu rõ hơn về vùng đất và con người ở đây.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Palestine: Xem tại đây

Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa

Jerusalem có địa điểm linh thiêng thứ ba đối với tất cả người Hồi giáo trên thế giới. Đây là Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa hay “Nhà thờ Hồi giáo xa nhất” nằm ở Thành phố cổ Jerusalem. Người Do Thái cũng thánh hóa nơi tương tự và họ cho rằng nhà thờ Hồi giáo được xây dựng trên đống đổ nát của Đền thờ Tiên tri Solomon. Nhiều tổ chức Do Thái cực đoan đã sử dụng lập luận này để xây dựng lại ngôi đền, như họ tin vào thời kỳ trước đó.

Ngôi nhà của tảng đá

Vòm đá là một tòa nhà hình bát giác có bốn cửa. Nó là một phần của Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa và là một trong những nơi linh thiêng nhất đối với người Hồi giáo. Đây là tòa nhà Hồi giáo cổ đại duy nhất được bảo tồn hình dạng và trang trí. Tên của địa điểm xuất phát từ niềm tin của người Hồi giáo rằng Muhammad đã được vận chuyển bằng tảng đá bên trong từ Nhà thờ Hồi giáo linh thiêng ở Mecca, Ả Rập Saudi đến al-Aqsa trong Hành trình về đêm. Tảng đá này cao một mét rưỡi so với bề mặt trái đất.

Nhà thờ Chúa giáng sinh

Nhà thờ Chúa Giáng Sinh là nơi Chúa Giêsu sinh ra. Nó nằm ở thành phố Bethlehem, phía nam Bờ Tây. Hoàng đế Constantine đã xây dựng nó vào năm 335.

Nhà thờ Chúa Giáng Sinh là một trong những nhà thờ cổ nhất ở Palestine và trên thực tế là trên toàn thế giới. Khía cạnh quan trọng nhất là các nghi thức tôn giáo vẫn được tổ chức thường xuyên và có từ đầu thế kỷ thứ sáu sau Công Nguyên, khi Hoàng đế La Mã Justinian xây dựng nhà thờ theo hình dáng hiện tại. Vào năm 2012, nhà thờ đã được liệt kê trong danh sách Di sản Thế giới và do đó đây là địa điểm đầu tiên của người Palestine được đưa vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

Thành phố cổ ở Jerusalem

Thành phố cổ Jerusalem bao gồm một số khu, chẳng hạn như khu Cơ đốc giáo, nằm ở phía tây bắc thành phố. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy Nhà thờ Mộ Thánh, Hồ bơi Mamilla, Via Dolorosa và Bể chứa nước Herodian.

Những người theo đạo Thiên chúa Armenia được tìm thấy ở Khu phố Armenia, nằm ở góc phía tây nam của Thành phố Cổ. Khu phố này có Cổng Zion và ở phía nam của cổng này, bạn sẽ tìm thấy Núi Zion lịch sử. Ngoài ra, đây còn là nơi có Tháp David, pháo đài đền thờ cuối thế kỷ thứ nhất, tu viện và nhà thờ Chính thống giáo Armenia cùng với một bảo tàng.

Khu Do Thái nằm ở phía đông nam của Thành phố Cổ. Ở đây bạn sẽ tìm thấy Núi Ô-liu, nơi người ta tin rằng Chúa Giêsu thường thuyết giảng. Có một số nhà thờ Thiên chúa giáo trong khu vực này.

Khu phố Hồi giáo nằm ở phía đông bắc của Thành phố cổ. Khu phố này, ngoài tên của nó, còn có một số điểm tham quan theo đạo Cơ đốc như Ecce Homo và một nửa Via Dolorosa. Đây là khu phố lớn nhất ở Thành phố Cổ. Nó cũng bao gồm các di tích lịch sử, chẳng hạn như Hồ bơi Bethesda, được xây dựng từ năm 800 đến năm 200 trước Công nguyên.

Biển Chết

Biển Chết nằm cách thành phố Jericho, nơi được cho là một trong những thành phố có người ở lâu đời nhất trên trái đất. Biển Chết được coi là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu. Nó có chiều dài 50 km và chiều rộng 15 km. Đây là vùng biển có độ mặn cao nhất trên trái đất và nồng độ muối của nó cao gấp 7 lần nồng độ muối trong các đại dương trên trái đất. Biển chứa bùn chứa đầy khoáng chất và muối, nổi tiếng với tác dụng có lợi cho da. Nó cũng là một trong những loại đất sét phong phú nhất.

Nhà thờ Hồi giáo Ibrahim

Nhà thờ Hồi giáo Ibrahim nằm ở thành phố cổ Hebron ở phía nam Bờ Tây Palestine. Nó có cấu trúc tương tự như Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Jerusalem và được bao quanh bởi một bức tường lớn được xây bằng đá lớn. Chiều dài của mỗi viên đá này là khoảng bảy mét.

Nó được coi là tòa nhà linh thiêng lâu đời nhất vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay và thật đáng ngạc nhiên là hầu như không bị gián đoạn qua các thời đại. Ngoài ra, Nhà thờ Hồi giáo còn là nơi linh thiêng thứ tư đối với người Hồi giáo và là nơi linh thiêng thứ hai đối với người Do Thái sau Núi Đền.

Nhà thờ Hồi giáo Ibrahimi được chia thành hai nơi thờ cúng dành cho cả người theo đạo Hồi và người Do Thái: Nhà thờ Hồi giáo và Giáo đường Do Thái. Địa điểm Nhà thờ Hồi giáo Ibrahimi được bảo vệ rất chặt chẽ.

Du khách và khách du lịch phải xuất trình hộ chiếu và thị thực hoặc giấy tờ tùy thân để đi qua các trạm kiểm soát của Israel để được vào địa điểm này. Sau khi qua trạm kiểm soát du khách có thể tự do đi lại.

Mar Saba

Mar Saba là một tu viện Chính thống Hy Lạp nằm ở phía đông thành phố Bethlehem, trong thị trấn tên là Al-Ubaydi. Nó được xây dựng từ năm 478 sau Công nguyên đến năm 484 sau Công nguyên bởi nhà sư Saba với sự giúp đỡ của 5000 nhà sư. Hiện nay nó được coi là một trong những tu viện có người ở lâu đời nhất trên thế giới.

Cung điện Hisham

Cung điện Hisham nằm cách thành phố Jericho 5 km về phía bắc và là một trong những điểm thu hút khách du lịch quan trọng nhất ở Palestine. Umayyad caliph Hisham bin Abdul Malik trong khoảng thời gian từ 724 đến 743 sau Công nguyên đã xây dựng cung điện. Cung điện bao gồm một tập hợp các tòa nhà, bồn tắm, nhà thờ Hồi giáo và hội trường lớn.

Thành phố cổ ở Hebron

Thành phố cổ Hebron nằm cạnh Nhà thờ Hồi giáo Ibrahimi. Nơi đây có những con hẻm quanh co; Những ngôi nhà cũ; các cửa hàng và khu chợ khiến nơi đây đáng ghé thăm. Thật không may, chính quyền Israel đã đóng cửa phần lớn khu vực này và triển khai quân đội Israel để bảo vệ sự hiện diện của những người Do Thái đang tìm cách kiểm soát bất động sản ở khu vực đó.

Thành phố cổ ở Nablus

Thành phố cổ ở Nablus có các địa điểm quan trọng từ thế kỷ 1 đến thế kỷ 15. Thành phố cổ bao gồm sáu khu phố chính: Yasmina; Gharb; Qaryun; Aqaba; Qaysariyya; và Habala. Những khu này đều có di tích lịch sử. Ngoài ra, Thành phố cổ còn có sáu hamaam (nhà tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ). Al-Shifa Hamaam được xây dựng vào năm 1624 và Al Hana Hamaam, nằm ở khu Yasmina, được xây dựng vào thế kỷ 19.

Ở thành phố cổ, bạn sẽ tìm thấy các cửa hàng sản xuất xà phòng dầu ô liu và một số sản phẩm nông nghiệp như phô mai và húng tây. Ngoài ra, có một trong những cửa hàng đồ ngọt lâu đời, nổi tiếng và ngon nhất ở Palestine cung cấp knafeh, một loại đồ ngọt phương Đông nổi tiếng nhất ở Levant.

Những điều cần làm hàng đầu ở Palestine

1. Tham quan Nhà thờ Giáng sinh

Là một vương cung thánh đường xinh đẹp nằm ở Bethlehem, nơi sinh của Chúa Giêsu Kitô, Nhà thờ Giáng Sinh là một trong những địa điểm tôn giáo nổi bật nhất trên thế giới. Nhà thờ có lịch sử hàng ngàn năm và do đó, nó thường được coi là một trong những nhà thờ lâu đời nhất trên thế giới. Mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới để chứng kiến hào quang tráng lệ của nó và tìm hiểu vẻ đẹp kiến trúc của nó. Từ nội thất rực rỡ đến ngoại thất đầy cảm hứng, mọi ngóc ngách của nhà thờ cổ kính này đều đáng để bạn ghé thăm.

2. Khám phá những gì ở Cung điện Hisham

Là một trong những phần chính của du lịch Palestine và là một trong những di sản nổi bật nhất ở Palestine, Cung điện Hisham nằm gần Jericho và được xây dựng vào thế kỷ thứ 8. Cung điện trải rộng trên diện tích khoảng 60 ha và bao gồm một số địa điểm hấp dẫn. Từ khu phức hợp tắm trang trí công phu đến cửa sổ hình cầu của cung điện, mọi thứ đều thu hút sự chú ý của du khách tò mò. Những bức tranh khảm hấp dẫn và những thiết kế đáng yêu khác trên cấu trúc đổ nát chính là linh hồn của cung điện.

3. Đi bộ lên địa hình xanh

Palestine có cảnh quan địa hình tuyệt đẹp phục vụ nhiều người đi bộ và đi bộ đường dài. Tiểu bang có những con đường mòn tuyệt đẹp dẫn đến sự yên bình và thanh thản tột cùng. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên thì không nên bỏ qua những tuyến đường đi bộ thú vị này. Bắt đầu cuộc hành trình qua những hành lang thiên nhiên chưa được khám phá. Những con đường mòn đi bộ đường dài không thể bỏ qua ở Palestine bao gồm Masar Ibrahim al-Khalil, Wadi Makhrour, Sebastia và Wadi Qelt.

4. Tham quan Mái vòm Đá

Là một ngôi đền luôn tỏa sáng đang mê hoặc du khách với mái vòm vàng và thiết kế phức tạp, Dome of the Rock là địa điểm không thể bỏ qua đối với những người đam mê kiến trúc. Người ta tin rằng đây là nơi Abraham đã cố gắng hiến tế con trai mình theo lệnh của thần. Do đó, đây là một trong những nơi quan trọng nhất ở Palestine. Theo bằng chứng khảo cổ học, ngôi đền được cho là có lịch sử khoảng 1500 năm. Không có gì ngạc nhiên khi trang web này cũng thu hút những người yêu thích lịch sử với tỷ lệ tương đương.

5. Bơi ở Biển Chết

Hãy tạm dừng tất cả các chuyến du ngoạn và khám phá của bạn và lao xuống vùng nước của Biển Chết. Là một trong những vùng nước mặn nhất hành tinh, nó cho phép du khách bơi trong nước mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào. Chỉ cần lơ lửng trên mặt hồ huyền diệu này và tận hưởng sự tĩnh lặng dưới bầu trời trong xanh. Tuy nhiên, hãy đảm bảo nước không dính vào mắt hoặc chạm vào bất kỳ vết thương nào. Không còn nghi ngờ gì nữa, Biển Chết là một trong những điểm thu hút chính của Palestine.

6. Khám phá Tu viện Mar Saba

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm ở Palestine, nơi bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên cũng như thích thú lật từng trang lịch sử, thì Tu viện Mar Saba tuyệt vời là điểm đến dành cho bạn. Đây là một trong những tu viện Thiên chúa giáo có người ở liên tục lâu đời nhất trên thế giới vì nó được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 5. Đồi Judean và Thung lũng Kidron bao quanh tu viện vẽ nên một bức tranh thú vị. Vì vậy, đừng quên mang theo máy ảnh của bạn. Tham quan và ghi lại những bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp của Palestine.

7. Tham quan làng Taybeh

Hãy ghé thăm ngôi làng nhỏ dễ thương này ở ngoại ô Jerusalem và tận hưởng một ngày cuối tuần yên bình khi ở Palestine. Trải nghiệm cuộc sống nông thôn và tận hưởng niềm vui thưởng thức bia Taybeh được sản xuất tại địa phương. Vì Taybeh là ngôi làng duy nhất trong bang sản xuất bia địa phương nên mức độ phổ biến của nó đối với khách du lịch đã tăng gấp 10 lần trong vài năm qua. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ bắt gặp một số địa điểm cổ xưa ở đây vì ngôi làng đã tồn tại hàng nghìn năm.

8. Thưởng thức những món ăn tuyệt vời ở Nablus

Ẩm thực Palestine bị ảnh hưởng bởi cách nấu ăn của một số quốc gia bao gồm Israel, Jordan và các quốc gia khác từ Trung Đông. Và do đó, người ta sẽ tìm thấy một số hương vị trong các nhà hàng và quán cà phê ở Nablus. Thành phố xinh đẹp này thường được coi là thiên đường ẩm thực. Hãy thử kanafeh ở đây và thỏa mãn vị giác của bạn. Các món ăn khác để thưởng thức bao gồm falafel, kubbeh, manqousheh và Shawarma.

9. Ngạc nhiên trước thành phố cổ Jerusalem

Thành phố cổ Jerusalem có thể nhỏ nhưng những câu chuyện về nó trên đường phố thì không gì có thể so sánh được. Tản bộ qua thị trấn có tường bao quanh được đánh dấu bằng bảy cánh cổng vững chắc và 37 tòa tháp và thấy mình đang đi xuyên thời gian. Ngắm nhìn những con phố được thắp sáng bằng những ngọn đèn tuyệt đẹp vào ban đêm và khám phá vẻ đẹp cổ xưa mà thành phố ẩn giấu trong khu định cư lâu đời. Các điểm tham quan chính ở Thành phố cổ Jerusalem bao gồm Mái vòm Đá, Cổng Damascus, Bức tường phía Tây, Nhà thờ Mộ Thánh, v.v.

10. Khám phá Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa xinh đẹp

Là một trong những địa điểm linh thiêng nhất của người Hồi giáo, Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa sẵn sàng khiến bạn nghẹt thở với kiến trúc ấn tượng của nó. Tuy nhiên, địa điểm này nổi tiếng là nơi Muhammad dâng lời cầu nguyện lên Allah và được hướng dẫn đến thăm Kaaba ở Mecca. Đó là lý do tại sao nơi này có ý nghĩa tôn giáo cao nhất trong truyền thống Hồi giáo. Hãy ghé thăm nó và tìm cho mình loại hình nghệ thuật mà nó tự hào. Khám phá địa điểm tuyệt vời này chắc chắn là một trong những điều tuyệt vời nhất để làm ở Palestine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo