10 địa điểm tốt nhất để ghé thăm ở Aruba

Aruba xinh đẹp là một phần của quần đảo được gọi là ABC, bao gồm Aruba, Bonaire và Curacao. Ba hòn đảo này nằm ở phía nam vành đai bão – khu vực ở Đại Tây Dương có nhiều khả năng bị những cơn bão tàn phá này tấn công nhất. Điều này đã khiến Aruba trở thành lựa chọn đặc biệt phổ biến cho những ai muốn đi nghỉ ở Caribe trong những tháng mùa hè và mùa thu. Thời tiết ở Aruba cũng có xu hướng ít ẩm hơn so với phần lớn các hòn đảo khác ở Caribe.

Ngoài thời tiết tuyệt vời, Aruba còn tự hào có những khu nghỉ dưỡng, sòng bạc và bãi biển tuyệt đẹp. Nằm cách bờ biển Venezuela chỉ 15 dặm, hòn đảo nhiệt đới này là một quốc gia độc lập và là một phần của Vương quốc Hà Lan. Tổng quan về những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Aruba.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Aruba: Xem tại đây

10. Đảo De Palm Aruba

Đang tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi khi ở Aruba có đủ mọi thứ? Vậy thì bạn sẽ muốn đăng ký chuyến phiêu lưu trên đảo tư nhân trọn gói này. Bạn có thể chọn giữa chuyến phiêu lưu kéo dài cả ngày hoặc nửa ngày và phí tham gia của bạn bao gồm nhiều hoạt động, bao gồm nhưng không giới hạn ở các chuyến đi zipline, các lớp học salsa và đi thuyền chuối. Nó cũng bao gồm bữa sáng và bữa trưa tự chọn và đồ uống của bạn.

Đảo De Palm cũng tự hào có công viên nước riêng. Và bởi vì đây là một hòn đảo san hô nên vùng nước xung quanh có rất nhiều loài cá nhiệt đới đầy màu sắc nên lặn bằng ống thở cũng là một lựa chọn khác. Ngoài ra còn có những trải nghiệm khác có tính phí, bao gồm cả mát-xa. De Palm Island Aruba cũng cung cấp dịch vụ đi bộ dưới nước với mũ bảo hiểm cho phép người bơi tận hưởng trải nghiệm giống như thợ lặn.

9. Nhà máy vàng Bushiribana

Khi các nhà thám hiểm lần đầu tiên đến Tân Thế giới, hầu hết đều tìm kiếm sự giàu có, đặc biệt là vàng. Và vào năm 1824, giấc mơ làm giàu đó cuối cùng đã thành hiện thực ở Aruba khi cậu bé chăn cừu 12 tuổi phát hiện ra vàng khi cậu đang chăn cừu. Cuối cùng, hơn 3 triệu bảng vàng đã được khai thác từ Aruba. Một số người thậm chí còn cho rằng tên của hòn đảo thậm chí có thể ám chỉ đến vàng.

Có một thời, nó được gọi là Oro Ruba, có nghĩa là Vàng Đỏ. Lúc đầu, việc khai thác ở Aruba được thực hiện bởi các cá nhân. Nhưng cuối cùng toàn bộ quyền khai thác trên đảo đã được trao cho một công ty Hà Lan. Ngày nay, tàn tích đá cũ đẹp như tranh vẽ của nhà máy vàng ở Bushiribana là điểm thu hút đông đảo khách du lịch. Bạn có thể đi bộ đến thăm chúng hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể xem chúng như một phần của chuyến tham quan cưỡi ngựa hoặc ATV.

8. Nhà nguyện Alto Vista

Ngay cả khi bạn không phải là người Công giáo, bạn sẽ muốn ghé thăm Nhà nguyện Alto Vista, nằm trên một ngọn đồi gần thị trấn Noord. Chính thức được gọi là “Đức Mẹ Alto Vista”, đây là nhà thờ Công giáo đầu tiên ở Aruba. Với màu vàng và mái đỏ, nhà thờ nhỏ bé này tương phản hoàn hảo với mặt biển xanh tươi phía sau. Nhà nguyện Alto Vista mở cửa hàng ngày từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối và có thánh lễ vào các ngày Thứ Ba.

Mặc dù công trình kiến trúc hiện tại này được xây dựng vào năm 1952 nhưng đã có một nhà nguyện ở địa điểm này từ năm 1750. Nếu bạn quyết định đến thăm Nhà nguyện Alto Vista, hãy nhớ ghé thăm Mê cung Hòa bình, nơi bạn có thể thiền định hoặc cầu nguyện trong khi đi bộ qua các vòng quanh của nó .

7. Khu bảo tồn lừa Aruba

Mặc dù lừa không có nguồn gốc từ Aruba nhưng chúng đóng một vai trò rất quan trọng trong lịch sử đất nước. Trong nhiều năm, chúng là phương tiện di chuyển chính của người dân địa phương và cũng góp phần xây dựng đất nước này. Sự xuất hiện của ô tô ở Aruba đã chấm dứt điều đó, và nhiều con lừa được thả rông để tự tìm kiếm. Thật không may, bệnh tật và tai nạn xe cơ giới cuối cùng đã giết chết phần lớn dân số.

Và đến những năm 1970, chỉ còn lại 20 con lừa trong tự nhiên. Những người yêu động vật không muốn nhìn thấy những sinh vật này biến mất khỏi hòn đảo nên họ đã thiết lập một khu bảo tồn nơi chúng có thể sống an toàn. Khu bảo tồn cho phép tham quan miễn phí nhưng vẫn hoan nghênh quyên góp.

6. Ngọn hải đăng California

Ngọn hải đăng bằng đá này được xây dựng từ năm 1914 đến năm 1916, là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Aruba. Nó được đặt theo tên của S.S. California, con tàu bị chìm vào năm 1910. Bạn có thể tìm thấy ngọn hải đăng mới được tân trang lại gần đây tại Hudishibana gần Bãi biển Arashi.

Mặc dù công nghệ hiện đại giờ đây đã khiến nó trở nên lỗi thời, Ngọn hải đăng California cao 100 foot vẫn là một điểm thu hút lớn đối với khách du lịch, đặc biệt vì nó mang lại một số tầm nhìn đẹp nhất ra bờ biển lởm chởm của Aruba. Và nếu chuyến đi lên đỉnh của cấu trúc này khiến bạn đói, thì có một nhà hàng trong khuôn viên nằm trong nhà của người giữ ngọn hải đăng trước đây, nơi bạn có thể ăn một miếng.

5. Xác tàu Antilla

SS Antilla, tàu lặn tìm tàu đắm lớn thứ hai ở Caribe, đã gặp sự cố một cách khá kịch tính. Năm 1940, chưa đầy một năm sau khi con tàu thực hiện chuyến hành trình đầu tiên, chính thủy thủ đoàn người Đức đã đốt cháy con tàu thay vì bắt giữ nó. Con tàu đã neo đậu ở Vịnh Malmok của Aruba khi Đức xâm chiếm Hà Lan.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi chính phủ Hà Lan ra lệnh bắt giữ tất cả các tàu Đức ở Antilles của Hà Lan, và đó là lúc tàu SS Antilla bị đánh đắm và cuối cùng bị chìm. Ngày nay, xác tàu chứa đầy cá nhiệt đới là địa điểm nổi tiếng cho cả những người lặn bằng ống thở và thợ lặn bằng bình dưỡng khí. Trên thực tế, đây được nhiều người coi là một trong những chuyến lặn ngắm tàu đắm hay nhất ở Caribe.

4. Bãi biển em bé

Bãi biển Baby là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất của Aruba. Đây là một đầm phá nhân tạo đẹp, nông, có nước rất yên tĩnh, rất lý tưởng cho trẻ em. Bãi biển Baby cũng nổi tiếng với những người chơi thả diều và lướt ván buồm. Bạn có thể tìm thấy bãi biển này ở cuối phía đông nam của hòn đảo, cách xa khu vực nghỉ dưỡng nhộn nhịp.

Trong khi nước bên trong đầm yên tĩnh thì lại là một câu chuyện khác khi vịnh mở ra Biển Caribe. Ở đó, dòng điện có thể rất mạnh. Thật không may, khu vực này cũng là nơi bạn có thể tìm thấy hoạt động lặn bằng ống thở tốt nhất. Vì vậy, nếu bạn quyết định lặn bằng ống thở ở Bãi biển Baby, điều quan trọng là bạn phải cảnh giác và không để những con cá xinh đẹp dụ bạn ra ngoài vùng nước được bảo vệ của đầm phá.

3. Vườn quốc gia Arikok

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên thì chắc chắn bạn sẽ muốn ghé thăm Công viên Quốc gia Arikok, nơi chiếm khoảng 20% diện tích hòn đảo. Một số sinh vật bạn có thể gặp ở công viên đồi núi này bao gồm thằn lằn đuôi roi Aruban, rắn mắt mèo Aruban, vẹt đuôi dài Aruban và cú đào hang Aruban. Công viên cũng là nơi có ba bãi biển đẹp – Dos Playa, Boca Prins và Bãi biển Daimari. Một trong những đặc điểm nổi tiếng nhất của công viên là Hồ bơi Tự nhiên, còn được gọi là Conchi. Hồ bơi tự nhiên tuyệt đẹp chỉ có thể đến được bằng xe 4 × 4, xe ATV, đi bộ hoặc cưỡi ngựa.

2. Oranjestad

Oranjestad là thành phố lớn nhất ở Aruba và cũng là thủ đô của nó. Đây cũng là một cảng tàu du lịch nổi tiếng. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu đường phố thỉnh thoảng đông đúc hành khách đi tàu du lịch ghé thăm các cửa hàng và nhà hàng trong thị trấn. Tản bộ qua Oranjestad, bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp giữa các tòa nhà thuộc địa đầy màu sắc và các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, quán bar và cửa hàng cao tầng. Tòa nhà lâu đời nhất của Oranjestad là Pháo đài Zoutman, có niên đại từ năm 1798. Ngày nay, pháo đài là địa điểm tổ chức Lễ hội Bon Bini, một chương trình ca nhạc và khiêu vũ địa phương được tổ chức vào thứ Ba hàng tuần.

Đi vòng quanh Oranjestad không phải là vấn đề ngay cả khi bạn không có ô tô vì có dịch vụ xe điện miễn phí chạy tới nửa tá điểm dừng khắp thành phố. Oranjestad cũng tự hào có công viên tuyến tính dài nhất vùng Caribe. Đặc điểm chính của công viên này là con đường trải nhựa hoàn hảo để đi bộ, chạy và đi xe đạp.

1. Bãi Cọ

Palm Beach là nơi bạn có thể tìm thấy phần lớn các khu nghỉ dưỡng cao tầng của Aruba. Khu vực này cũng tự hào có nhiều nhà hàng, sòng bạc, quán bar và cửa hàng. Vì vậy, nếu bạn không thuê ô tô, Palm Beach sẽ là nơi tốt nhất để ghé thăm ở Aruba vì nó rất dễ đi bộ. Ngoài ra, hoạt động lướt sóng ở Palm Beach thường yên tĩnh nên rất lý tưởng để bơi lội. Và trong những lúc cảm thấy nhàm chán với việc bắt cá đuối hoặc lội nước trên sóng, bạn luôn có thể thuê ván chèo hoặc ván lướt sóng từ một trong nhiều cơ sở nhượng quyền thể thao dưới nước trong khu vực. Palm Beach cũng cung cấp một số cuộc sống về đêm tốt nhất ở Aruba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo