10 địa điểm tốt nhất để ghé thăm ở Israel

Đối với một đất nước có diện tích như New Jersey, Israel có sự đa dạng đáng kinh ngạc. Hầu như bất cứ nơi nào bạn đi du lịch ở quốc gia Trung Đông này, bạn chắc chắn sẽ bắt gặp những địa điểm tôn giáo lịch sử được đề cập trong Kinh thánh. Bạn cũng sẽ bắt gặp những tàn tích La Mã cổ đại cũng như những tàn tích khảo cổ khác có niên đại hàng nghìn năm.

Nếu những thứ cũ kỹ không phải là sở thích của bạn thì Israel có một số bãi biển tuyệt vời, những cơ hội vui chơi ngoài trời thú vị và khung cảnh văn hóa tinh tế. Tổng quan về những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Israel:

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Israel: Xem tại đây

10. Nazareth

Nazareth, thành phố lớn nhất ở Galilee, được mệnh danh là thủ đô Ả Rập của đất nước vì cư dân ở đây chủ yếu là công dân Ả Rập của Israel. Nazareth là địa điểm hành hương của những người theo đạo Thiên chúa vì Kinh thánh nói đây là quê hương của Thánh Giuse và Mẹ Maria và do đó là quê hương thời thơ ấu của Chúa Giêsu.

Thành phố cổ này là nơi thiên thần Gabriel hiện ra báo tin cho Đức Maria biết rằng bà sẽ sinh ra Chúa Giêsu. Vì điều này mà Nazareth đôi khi được gọi là cái nôi của Kitô giáo. Thành phố cổ của nó tự hào có Nhà thờ Truyền tin, nhà thờ Công giáo lớn nhất ở Trung Đông. Hãy dành thời gian đi dạo trên những con đường đẹp như tranh vẽ và ghé thăm khu chợ địa phương đầy màu sắc.

9. Sê-sa-rê

Caesarea vừa cổ xưa vừa mới. Nó được thành lập bởi Herod Đại đế để vinh danh Caesar Augustus, người đã trao thành phố cho ông. Năm 1952, nó trở thành thành phố duy nhất ở Israel được quản lý bởi một công ty tư nhân. Công viên cổ vật là nơi bạn sẽ tìm thấy những tàn tích từ chiến dịch xây dựng rộng lớn của Herod.

Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều tàn tích hơn khi đi bộ qua thành phố cổ hoặc có thể bạn sẽ muốn tái hiện các cuộc đua ngựa ở trường đua ngựa. Caesarea mới hiện đại và cao cấp. Có thể bạn sẽ muốn tắm nắng trên bãi biển đầy cát, chơi gôn hoặc tham gia lễ hội nhạc jazz hàng năm.

8. Miệng núi lửa Ramon

Miệng núi lửa Ramon là miệng núi lửa xói mòn lớn nhất trong ba miệng núi lửa được tìm thấy ở sa mạc Negev. Địa hình địa chất được cho là đã bắt đầu hình thành từ hàng triệu năm trước khi đại dương bắt đầu rút đi. Phải vài triệu năm nữa nó mới trở thành miệng núi lửa như ngày nay.

Được bao quanh bởi những ngọn núi, miệng núi lửa đầy màu sắc này sâu hơn 450 mét (1.500 feet) và dài gần 40 km (25 dặm). Công chúng có thể tiếp cận miệng núi lửa xói mòn lớn nhất thế giới; bạn có thể quan sát các địa hình khác nhau khi đi bộ, đạp xe hoặc lái xe qua đó. Những người cắm trại có thể thích ở tại khu cắm trại do người Bedouins điều hành.

7. Haifa

Israel có thể là một quốc gia Do Thái, nhưng chính một tôn giáo khác đã thu hút du khách đến Haifa, thành phố lớn thứ ba của đất nước. Nằm trên Địa Trung Hải, điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của thành phố xinh đẹp này là Trung tâm Thế giới Baha’i với đền thờ Đức Bab và những khu vườn xinh đẹp.

Haifa chủ yếu là một thành phố cảng và công nghiệp, nhưng nó có nhiều hoạt động để làm. Bảo tàng Khoa học, Công nghệ và Không gian Israel là bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất. Nghệ thuật cũng rất quan trọng với Ein Hod, nơi có khoảng 100 nghệ sĩ và thợ thủ công. Haifa có những bãi biển đẹp và là nơi lý tưởng để lướt sóng và chèo thuyền.

6. Biển hồ Galilee

Biển hồ Galilee của Galilee là hồ nước ngọt thấp nhất trên trái đất và là hồ thấp thứ hai trên thế giới – thấp nhất là Biển Chết nước mặn. Bài giảng trên núi của Chúa Giêsu được cho là được giảng trên một ngọn đồi nhìn ra biển.

Đó là một điểm đến phổ biến cho những người hành hương theo đạo Thiên chúa muốn xem nơi Chúa Giêsu bước đi trên mặt nước. Con đường mòn đi bộ dài 65 km (40 dặm) của Chúa Giê-su đến thăm những nơi Chúa Giê-su đã thực hiện chức vụ cũng là một điểm thu hút khác. Mọi người cũng đến từ khắp nơi trên thế giới để được rửa tội tại nơi hồ chảy vào sông Jordan.

5. Tel Aviv

Tel Aviv, thành phố lớn thứ hai của Israel, là trung tâm tài chính của đất nước. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua việc đến đây vì có rất nhiều thứ để xem và làm, đặc biệt nếu bạn thích cuộc sống về đêm. Tel Aviv được biết đến là thành phố tiệc tùng và không ngủ.

Thành phố này là nơi có dàn nhạc opera và giao hưởng quốc gia. Một số cuộc khảo sát xuất bản du lịch xếp hạng thành phố này trong số những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Israel; nó cũng nổi tiếng vì thân thiện với LGBT. Các bãi biển Địa Trung Hải của nó là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới. Thành phố có một số bảo tàng nổi bật, trong đó có Beth Hatefulsoth kể câu chuyện về cuộc đàn áp người Do Thái qua nhiều thời đại.

4. Eilat

Eilat là một thành phố cổ trên Biển Đỏ, từng là thành phố cảng kể từ thời vua Solomon. Eilat là thành phố cực nam của Israel. Những bãi biển xa hoa và khí hậu khô cằn góp phần khiến nơi đây trở thành một thành phố nghỉ mát lớn. Nó có một số địa điểm lặn tốt nhất trên thế giới, có thể là do rạn san hô tuyệt đẹp nằm ở đây.

Nếu bạn lặn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vô số sinh vật biển đa dạng đáng kinh ngạc. Các điểm tham quan khác bao gồm King City, công viên giải trí gia đình dựa trên Kinh thánh công nghệ cao; ngắm chim – Eilat nằm trên tuyến đường di cư chính giữa Châu Âu và Châu Phi; và Công viên Thung lũng Timna, nơi có Trụ cột của Solomon và mỏ đồng lâu đời nhất thế giới.

3. Biển Chết

Biển Chết có tên như vậy là có lý do. Nó có độ mặn gần gấp 10 lần đại dương, khiến nó trở thành môi trường khắc nghiệt cho bất cứ thứ gì phát triển. Và ở độ cao 400 mét (1.400 feet) dưới mực nước biển, đây là độ cao thấp nhất trên đất liền.

Một ngàn năm; muối và khoáng chất từ nước của nó được sử dụng trong mỹ phẩm. Nước và bùn Biển Chết có những lợi ích đã được chứng minh về mặt y tế, giúp thuyên giảm các bệnh về da nghiêm trọng và các vấn đề về khớp về lâu dài. Tất cả các khách sạn sang trọng dọc bờ biển đều có spa chăm sóc sức khỏe, thường được đặt kín trong nhiều tháng tới.

2. Masada

Nằm trên một cao nguyên ở miền nam Israel nhìn ra Biển Chết, Masada là thành trì cuối cùng của người Do Thái rơi vào tay La Mã vào cuối Chiến tranh Do Thái-La Mã lần thứ nhất. Masada lần đầu tiên được củng cố bởi Herod Đại đế vào cuối thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên. Vào năm 66 sau Công Nguyên, những người yêu nước Do Thái Sicarii đã chiếm được pháo đài từ tay người La Mã, những người đã cố gắng chiếm lại nó bảy năm sau đó.

Thay vì sống dưới sự cai trị của La Mã, 900 Sicarii đã chọn cách tự sát hàng loạt. Ngày nay Masada là biểu tượng của Israel cổ đại và là một trong những ví dụ điển hình nhất về các công sự của người La Mã còn sót lại. Có cáp treo dành cho những ai không thích đi theo một trong những con đường khác nhau dẫn lên đồi.

1. Giêrusalem

Được coi là thành phố linh thiêng của ba tôn giáo lớn Do Thái giáo, Cơ đốc giáo và Hồi giáo, Jerusalem là một trong những thành phố lâu đời nhất thế giới. Nằm ở vị trí cao trên Dãy núi Judean, Jerusalem trước đây là nơi sinh sống của bộ lạc Jebusite cho đến khi Vua David của dân Israel chiếm được nó cách đây 3.000 năm và biến nơi đây thành thủ đô.

Trong nhiều thế kỷ, thành phố đã bị bao vây, tấn công và chiếm giữ nhiều lần bởi các thế lực tôn giáo và chính trị đối lập. Bất chấp thời gian và chiến tranh, nhiều di tích lịch sử của Jerusalem vẫn được bảo tồn tốt, khiến nơi đây trở thành một trong những thành phố đẹp và hấp dẫn nhất thế giới.

Thành phố cổ lịch sử của nó được chia thành bốn khu: Do Thái, Cơ đốc giáo, Armenia và Hồi giáo. Tại đây, bạn có thể đi theo bước chân của Chúa Giêsu trên Via Dolorosa’, cầu nguyện ở Bức tường phía Tây, tham quan Nhà thờ Mộ Thánh, nơi những người theo đạo Thiên chúa tin rằng Chúa Giêsu được chôn cất và tham quan Tháp David, một tòa thành thời Trung cổ. Các địa điểm quan trọng khác bao gồm Mái vòm Đá và Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Núi Đền. Bên ngoài Thành phố Cổ, các điểm tham quan nổi tiếng là Vườn Mộ, Đường hầm Hezekiah, Vườn Bách thảo Jerusalem và Vườn thú Kinh thánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo