10 Địa Điểm Tốt Nhất Để Thăm Ở Marseille

Thành phố cảng Marseille là một điểm đến sống động, đa văn hóa với nhiều nét lịch sử và nghệ thuật. Chỉ cần xem qua các địa điểm tham quan ở Marseille sẽ khiến bạn băn khoăn không biết làm cách nào để đưa tất cả chúng vào hành trình của mình. Cảng Cũ toát lên nét cá tính, quyến rũ và có rất nhiều điểm tham quan. Nếu bạn chỉ có một ngày ở thành phố thì nên ở đây. Khi khám phá, bạn sẽ tìm thấy các công viên, bảo tàng và trung tâm văn hóa, tất cả đều giúp bạn trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất về du lịch Marseille.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

1. Cảng Cũ

Cảng Vieux hay Cảng Cũ là một trong những điểm tham quan hàng đầu của Marseille. Giờ đây nó là trung tâm của các nhà hàng, quán cà phê và khách sạn nằm cạnh các tòa nhà lịch sử như ngọn hải đăng Sainte Marie và Maison Diamantée. Bến du thuyền sôi động mang đến nhiều trải nghiệm khác nhau như dạo chợ cá và đi phà.

2. Nhà thờ Đức Bà de la Garde

Mỗi chuyến tham quan Marseille nên bao gồm chuyến tham quan Nhà thờ Đức Bà de la Garde, một biểu tượng quan trọng của thành phố, nơi cũng có một số cảnh quan tuyệt đẹp nhất. Vương cung thánh đường có phong cách kiến trúc La Mã-Byzantine với đá và tranh khảm nhiều màu. Ở bên ngoài, một bức tượng khổng lồ của Đức Trinh Nữ Maria đứng trên đỉnh tháp chuông.

3. Château d’If

Nhà tù trên đảo Château d’If là bối cảnh cho Bá tước Monte Cristo của Alexandre Dumas. Ngay cả khi bạn chưa đọc sách thì đó cũng là nơi bạn không nên bỏ lỡ. Pháo đài thế kỷ 16 không có nhiều hoạt động trong thời gian tồn tại nhưng sự nổi tiếng của nó trong các tác phẩm hư cấu bao gồm bộ phim năm 1971, The French Connection, đã khiến nó trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất ở Marseille.

4. Bảo tàng Văn minh Châu Âu và Địa Trung Hải

Bảo tàng Văn minh Châu Âu và Địa Trung Hải không cũ cũng không mang tính lịch sử. Trên thực tế, nếu bạn đang tham quan các di tích lịch sử của thành phố, bạn sẽ thấy thật bất ngờ. Tòa nhà hình khối toát lên phong cách cực kỳ hiện đại và là nơi trưng bày bộ sưu tập các triển lãm dành riêng cho văn hóa Địa Trung Hải. Bạn sẽ muốn biến nó thành một phần trong chuyến tham quan Marseille của mình, đặc biệt nếu bạn khao khát hương vị đương đại.

5. Pháo đài Saint-Jean

Ở lối vào Cảng Marseille là Pháo đài Saint-Jean, một pháo đài được xây dựng trên một ngọn đồi mang lại tầm nhìn đẹp nhất ra Nhà thờ Đức Bà de la Garde và thành phố. Nó nằm cạnh Bảo tàng Văn minh Châu Âu và Địa Trung Hải và được kết nối với nó thông qua một cây cầu. Cấu trúc thế kỷ 17 kết hợp hai tòa nhà trước đó, bộ chỉ huy của Hiệp sĩ Saint John và tòa tháp thế kỷ 15 của Rene I, vua Provence.

6. Nhà thờ Marseille

Di tích quốc gia này của Pháp là một ví dụ tuyệt vời về phong cách La Mã-Byzantine và là địa điểm không thể bỏ qua khi bạn đến thăm Marseille. Nhà thờ có sức chứa 3.000 chỗ ngồi và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển. Nó nằm trên địa điểm của một nhà thờ thế kỷ thứ 5 trước đây. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy những bức tranh khảm và sàn khảm đá cẩm thạch cũng như những bức tượng và đèn chiếu sáng trang trí công phu.

7. La Vieille Charité

Ngôi nhà khất thực trước đây này hiện là một bảo tàng và trung tâm văn hóa. Đây là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Marseille, đặc biệt nếu bạn yêu thích nghệ thuật và lịch sử. Khám phá các bộ sưu tập bảo tàng xoay quanh các cổ vật cổ điển và Ai Cập, đồng thời khi bạn hoàn tất, hãy ghé vào Charity Café để thưởng thức các món đặc biệt và đồ uống hàng ngày.

8. Công viên Borély

Không có gì giống như một công viên đẹp như tranh vẽ để thư giãn và Parc Borély mời bạn làm điều đó. Nó được phân loại là một trong những Khu vườn đáng chú ý của Pháp. Nó có một số khu vườn nhỏ với các phong cách khác nhau, tác phẩm điêu khắc, tượng đài và bảo tàng như Lâu đài Borely. Vào cửa miễn phí và bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối.

9. Bảo tàng Mỹ thuật, Marseille

Khám phá nghệ thuật từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 19 tại Musée des Beaux-Arts, Marseille, một địa điểm không thể bỏ qua khi đến thăm ở Marseille. Nó nằm ở Palais Longchamp và chứa một bộ sưu tập vô giá gồm các bức tranh và tác phẩm điêu khắc của Ý và Provencal. Hãy nhớ ghé thăm Muséum d’histoire Naturelle de Marseille, cũng nằm ở đây.

10. Noailles

Có điều gì đó đặc biệt về thị trường. Có thể đó là năng lượng hoặc việc nhìn thấy cuộc sống trôi qua với nhịp độ rộn ràng. Noailles là một trong những nơi nên ghé thăm ở Marseille, nơi bạn có thể trải nghiệm tất cả sự sống động của một khu chợ. Khu phố có chợ hàng ngày, nơi bạn có thể mua vải và thực phẩm, gia vị và đồ gia dụng. Bạn không cần phải mua sắm bất cứ thứ gì; chỉ cần cảm thấy náo nhiệt là đủ hồi hộp rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo