10 điểm du lịch hàng đầu ở Bern

Thủ đô của Thụy Sĩ là một điểm đến lịch sử ở Thụy Sĩ. Với sự kết hợp giữa cung điện, công viên và vườn, Bern thực sự là một thành phố có cảnh quan đẹp. Thật khó để tưởng tượng một điểm đến đẹp như tranh vẽ! Sông Aare là đặc điểm nổi bật của thành phố, mang đến tầm nhìn ra bờ sông từ hàng nghìn điểm thuận lợi. Cho dù bạn là người đam mê khoa học, người hâm mộ nghệ thuật hay người yêu thiên nhiên, bạn có thể chắc chắn rằng có một điểm du lịch ở Bern đang chờ đợi bạn.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

10. Zentrum Paul Klee

Cấu trúc nhấp nhô của Zentrum Paul Klee tự nó đã là một thắng cảnh đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, bên trong nó vẫn tiếp tục gây ấn tượng. Zentrum là bộ sưu tập nghệ thuật ấn tượng nhất thế giới của Paul Klee. Các tác phẩm của Klee là những tác phẩm thuộc trường phái Biểu hiện, Siêu thực và Lập thể, và chúng chịu ảnh hưởng phần lớn từ thiết kế và kiến trúc Bauhaus. Tại Zentrum Paul Klee, bạn có thể khám phá hai phòng triển lãm lớn trưng bày những tác phẩm mang tính biểu tượng như Park Near Lu, một bức tranh đầy màu sắc tương phản giữa những đường màu đen của cây với những chiếc lá đầy màu sắc bao quanh nó.

9. Bảo tàng lịch sử Bern

Một trong những bảo tàng lớn nhất ở Thụy Sĩ là Bảo tàng Lịch sử Bern. Các vật trưng bày của bảo tàng theo dõi lịch sử của Thụy Sĩ từ nguồn gốc thời tiền sử và cổ xưa cho đến một số thành tựu hiện đại ấn tượng nhất của thành phố. Mặc dù có vô số triển lãm nhưng hãy nhớ ghé thăm Tấm thảm màu đỏ tía và các bộ sưu tập vàng bạc tinh xảo từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18. Bảo tàng Lịch sử Bern cũng có Bảo tàng Einstein, đây là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về Einstein, lịch sử cuộc đời ông và những đóng góp của ông cho thế giới khoa học.

8. Gurten

Người dân địa phương sống ở Bern biết đến Đồi Gurten là một trong những địa điểm đẹp nhất, thư giãn và đầy nắng nhất trong thành phố. Tuy nhiên, có quá nhiều khách du lịch bỏ qua nó. Gurten là một ngọn đồi lớn ngay bên ngoài thành phố, có tầm nhìn ngoạn mục. Từ một phía, bạn có thể chiêm ngưỡng thành phố và từ phía bên kia, bạn có thể nhìn thấy dãy núi Bernese Alps. Hãy khám phá một số con đường mòn đi bộ quanh khu vực và có thể là một cách hay để kích thích cảm giác thèm ăn trước bữa tối ngon miệng của Thụy Sĩ. Mặc dù bạn có thể đi bộ từ trạm xe điện nhưng bạn có thể muốn đi Gurtenbahn. Đây là chuyến tàu có tầm nhìn toàn cảnh chỉ trong hành trình năm phút.

7. Nhà Einstein

Từ năm 1903 đến năm 1905, Albert Einstein sống ở Kramgasse số 49 ở trung tâm Bern. Einstein sống tại dinh thự này cùng vợ Mileva và con trai Hans. Trong thời gian ở ngôi nhà đặc biệt này, Einstein đã viết Annus Mirabilis Papers, một tài liệu rất quan trọng cho việc hình thành nền vật lý mà chúng ta biết ngày nay. Bạn có thể tham quan căn hộ của ông và được trang trí nội thất phù hợp với năm 1905. Đi lên một tầng và bạn có thể khám phá lịch sử của Einstein cũng như mối liên hệ của ông với Bern và Thụy Sĩ nói chung.

6. Hố gấu

Theo truyền thuyết địa phương, cái tên Bern bắt nguồn từ từ có nghĩa là gấu và gấu từ lâu đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử và văn hóa của thành phố. Các hố gấu, hay Bärengraben, không còn chỉ là những hố trưng bày gấu nữa. Thay vào đó, môi trường sống của gấu đã được mở rộng đáng kể và bạn có thể thấy những con gấu đang bơi lội hoặc hạ nhiệt ở Sông Aare. Các hố gấu ban đầu được thành lập vào thế kỷ 16 và tất cả mọi người từ Einstein đến Lenin đều quan sát các loài động vật trong nhiều năm. Mặc dù các hố gấu vẫn là một phần quan trọng trong di sản của thành phố nhưng ngày nay những con gấu được đối xử tốt hơn nhiều so với các thế kỷ trước.

5. Cung điện Liên bang

Bundeshaus, hay Cung điện Liên bang Thụy Sĩ, là nơi cả Quốc hội Liên bang Thụy Sĩ và Hội đồng Liên bang triệu tập. Hai cánh nhà là trụ sở của hai nhánh chính quyền, rõ ràng khiến tòa nhà trở thành một trong những tòa nhà quan trọng nhất đất nước. Được xây dựng vào thế kỷ 19, Bundeshaus là một công trình kiến trúc tuyệt đẹp và vinh dự là trụ sở của một trong những nền dân chủ hiện đại đầu tiên trên thế giới. Khi quốc hội không họp, bạn có thể tham quan tòa nhà liên bang. Ngay phía trước Bundeshaus, hãy tìm đài phun nước nằm ở Quảng trường Bundesplatz, một điểm thu hút khách du lịch được yêu thích ở Bern.

4. Vườn hồng

Nếu bạn dự định dành thời gian ở Phố cổ Bern, thì bạn chắc chắn sẽ muốn dừng chân tại Rosengarten. Công viên đô thị nhỏ nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ, mang lại tầm nhìn đặc biệt ra thành phố bên dưới. Bạn sẽ tìm thấy hơn 200 giống hoa hồng trong vườn, chưa kể gần như nhiều loại hoa diên vĩ và thậm chí cả bộ sưu tập đỗ quyên. Có một sân chơi nhỏ dành cho trẻ em và thậm chí còn có một nhà hàng xinh xắn, nơi bạn có thể nhâm nhi cà phê, dùng bữa trưa nhẹ và ngắm nhìn sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố từ trên cao.

3. Nhà thờ Bern

Mặc dù việc xây dựng Bern Minster bắt đầu từ thế kỷ 15, nhưng Nhà thờ Cải cách Thụy Sĩ chỉ được hoàn thành vào năm 1893. Đây là nhà thờ cao nhất trong thành phố và thậm chí ở khắp Thụy Sĩ. Kiến trúc Gothic tự hào có ba ngôi nhà và một ngọn tháp đáng kinh ngạc vươn cao trên thành phố. Có thể cho rằng khía cạnh đẹp nhất của Bern Minster là cánh cổng với mô tả chi tiết về Sự phán xét cuối cùng. Mặc dù bạn nên đến gần nhà thờ và tham quan bên trong, nhưng một số góc nhìn và hình ảnh bên ngoài đẹp nhất lại đến từ một vị trí thuận lợi trên cây cầu có tên là Kirchenfeldbruecke.

2. Zytglogge

Một trong những địa danh dễ nhận biết nhất ở Thụy Sĩ là Zyglogge, tháp đồng hồ thế kỷ 13 được tìm thấy ở trung tâm Altstadt của Bern. Đồng hồ làm được nhiều điều hơn là chỉ cho bạn biết thời gian. Vài phút trước giờ, mỗi giờ, một gã hề bắt đầu đánh trống và âm nhạc bắt đầu. Khi đồng hồ điểm đầu giờ, các nhân vật miêu tả nhà vua và những chú gấu của ông bước ra từ đồng hồ và bắt đầu thu hút khán giả bên dưới. Đây là món quà dành cho trẻ em nhưng người lớn cũng sẽ đánh giá cao tuổi thọ của chiếc đồng hồ này và vai trò của nó trong lịch sử của Bern. Hãy tìm màn hình đồng hồ hiển thị tháng và thậm chí cả biểu tượng cung hoàng đạo hiện tại.

1. Altstadt

Phố cổ của Bern là một trong những nơi quyến rũ nhất ở Thụy Sĩ. Đó là những con đường rải sỏi, với những tòa nhà hình vòng cung bằng đá sa thạch, đã thay đổi rất ít trong năm trăm năm và bạn sẽ có thể khám phá một số điểm tham quan lâu đời nhất và quan trọng nhất ở Bern. Altstadt được bao quanh ba mặt bởi sông Aare, tạo nên ranh giới tự nhiên cho khu vực lịch sử này. Khu phố thời trung cổ tự hào có đài phun nước từ thế kỷ 16 và mái vòm từ thế kỷ 15. Xe điện đi qua Altstadt để ngắm nhanh dòng sông, những đài phun nước đẹp nhất và các tác phẩm điêu khắc trên đó, nhưng đi bộ là cách tốt nhất để chiêm ngưỡng càng nhiều càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo