10 điểm được xếp hạng hàng đầu để ghé thăm ở Litva

Litva là một quốc gia nằm ở cực nam của quốc gia vùng Baltic của Châu Âu. Có rất nhiều nơi phải được ghé thăm ở đất nước này. Nhà thờ từ thế kỷ 18 là nơi hấp dẫn nhất ở đất nước này. Nó đã thu hút rất nhiều người trong một thời gian dài. Tiếng Litva là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở đất nước này. Nhưng người dân vùng đất này lại nổi tiếng với tiếng Anh.

Trong những ngày đầu, Lithuania có một đế chế rất hùng mạnh trong thế kỷ 14 và 16. Nga chiếm đóng Litva trong năm 1795 và do đó đất nước này phải đối mặt với một số vấn đề. Vilnius là thủ đô thịnh vượng nhất của Litva. Đây cũng là một nơi rất hưng thịnh và khá nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên. Có một số địa điểm đẹp để tham quan ở Lithuania mà tất cả những người thích phiêu lưu đều phải ghé thăm. Vì vậy, hãy thu dọn đồ đạc và rời đi ngay lập tức!

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

1. Lâu đài đảo Trakai

Đó là một hòn đảo nằm ở Trakai. Đó là một lâu đài bằng đá và việc xây dựng lâu đài này bắt đầu từ thế kỷ 14. Công việc xây dựng đã kết thúc vào năm 1409 nhưng một số công trình vẫn còn sót lại. Kestutis là người sáng lập chính của lâu đài này. Lâu đài này phải được khách du lịch ghé thăm. Bạn nên đến những nơi tốt nhất để tham quan ở Litva.

Địa điểm: Trakai 21142, Litva
Thời gian: 10 giờ sáng – 7 giờ tối.

2. Đồi Thánh Giá

Đây là một điểm hành hương và rất nhiều người từ nhiều nơi trên thế giới đến đây. Có một bãi đất rộng và đầy cây xanh. Nơi này thực sự nằm ở phía bắc của Litva. Điểm thu hút chính của nơi này là cây thánh giá và cây thánh giá. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận thấy một bức tượng của Đức Trinh Nữ Maria. Hãy đến và khám phá những địa điểm tham quan hàng đầu ở Litva.

Địa điểm: Jurgaičiai 81439, Litva

3. Tháp lâu đài Gediminas

Lâu đài này là phần còn lại của lâu đài phía trên Vilnius, Litva. Lâu đài này có ba tầng. Nó được duy trì tốt cho đến ngày nay và đây là điểm thu hút chính đối với khách du lịch. Biểu tượng của Tháp Gediminas được cho là rất lịch sử. Nó cũng được cho là một địa điểm khảo cổ tuyệt vời. Nhiều nhà sử học nổi tiếng đã đến thăm nơi này và thu thập được nhiều thông tin. Vì vậy, đây là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Litva.

Vị trí: Arsenalo g. 5, Vilnius 01143, Litva
Thời gian: 10 giờ sáng – 6 giờ chiều

4. Cánh Cổng Bình Minh

Tên gọi khác của khu vực này là Cổng Sharp và đây là cổng chính của thành phố Vilnius. Có rất nhiều di tích tôn giáo và văn hóa được tìm thấy ở nơi này. Cổng này được xây dựng từ năm 1503-1522. Tuy nhiên, nó đã trải qua nhiều công cuộc cải tạo nhưng đến nay nó vẫn giữ được vẻ đẹp của nó rất nhiều. Nếu bạn đến thăm Lithuania lần đầu tiên thì nhất định phải ghé thăm địa điểm này.

Vị trí: Aušros Vartų g. 14, Vilnius 01303, Litva
Thời gian: 6 giờ sáng – 7 giờ tối

5. Užupis

Nơi này là khu phố của Vilnius. Nó cũng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Có một ý nghĩa lịch sử to lớn của nơi này. Thuật ngữ “Uzupis” có nghĩa là bên kia sông hoặc bên kia sông. Trên thực tế, sông Vilnia chảy qua nơi này nên có tên như vậy. Vilnius là tên bắt nguồn từ sông Vilnia.

Vị trí: Litva

6. Nhà thờ Thánh Anne

Đó là một Nhà thờ Công giáo La Mã rất lâu đời nằm ở thành phố cổ Vilnius. Nhà thờ nằm chính xác trên bờ sông Vilnia. Nó cũng là một địa danh nổi bật của Vilnius. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới chủ yếu đến nơi này để khám phá vẻ đẹp và lịch sử của nó. Nó cũng là một ví dụ tuyệt vời về kiến trúc Gothic. Thiết kế của nhà thờ thực sự rất ấn tượng. Nhà thờ được mở cửa vào năm 1500. Bạn sẽ thực sự cảm thấy dễ chịu khi đến nhà thờ này.

Vị trí: Maironio g. 8, Vilnius 01124, Litva

7. Bảo tàng nghề nghiệp và đấu tranh tự do

Trước đây nó là bảo tàng về các nạn nhân diệt chủng, nhưng dần dần nó biến thành bảo tàng này. Bảo tàng này có một bộ sưu tập tài liệu khổng lồ liên quan đến sự chiếm đóng của Litva trong 50 năm. Nó nằm trong trụ sở KGB nên tên gọi khác của tòa nhà này là tòa nhà KGB. Mỗi thứ trong bảo tàng này đều được bảo trì rất tốt. Nếu bạn muốn biết về lịch sử thì nhất định phải ghé thăm bảo tàng này.

Vị trí: Aukų g. 2A, Vilnius 01400, Litva
Thời gian: 10 giờ sáng – 6 giờ chiều

8. Công viên quốc gia Curonia Spit

Đây là một trong năm công viên quốc gia được thành lập vào năm 1991 để bảo tồn hệ sinh thái của đầm phá Curonia. Đây là một khu vực được bảo vệ tuyệt vời và khá quan trọng. Ở mỗi góc của công viên, bạn sẽ thấy những tấm bảng ghi rõ ràng mọi thứ. Nó phải được truy cập bắt buộc. Toàn bộ công viên được Nhà nước bảo vệ. Bất kỳ loại hoạt động nào của con người đều được thực hiện nghiêm ngặt trong công viên ngoài việc quan sát từng phút. Tất cả các hạn chế phải được duy trì bằng mọi giá.

Vị trí: Naglių g. 8, Nida 93123, Litva

9. Hồ Galve

Đó là một hồ nước nằm ở khu vực Trakai của Litva. Có khoảng 21 hòn đảo trong hồ này. Có một số tàn tích nhỏ của Nhà thờ Chính thống có thể được tìm thấy ở nơi này. Có một số hồ bao quanh lâu đài ở mọi phía. Nơi này cũng là nơi lý tưởng để chèo thuyền và mọi người có thể thuê thuyền và đi vòng quanh. Bạn sẽ thực sự tận hưởng toàn bộ bầu không khí của nơi này. Dòng sông xanh cũng tuyệt vời. Hồ rất gần với Lâu đài Trakai. Bạn nên bao gồm chuyến thăm hồ này trong chuyến đi đến Lithuania. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc dưới bầu trời trong xanh.

Vị trí: Litva

10. Ba cây thánh giá

Đó là một tượng đài rất nổi bật của Vilnius. Đây còn được gọi là Đồi Hói. Lịch sử tiết lộ sự thật rằng Bảy tu sĩ dòng Phanxicô đã bị chặt đầu trên đỉnh ngọn đồi này. Đó thực sự là một cảnh rất bi thảm và có rất nhiều câu chuyện liên quan đến sự thật này. Có những cây thánh giá bằng gỗ được xây dựng ở vị trí này trong thế kỷ 17. Tuy nhiên, nơi này lại được cải tạo nhiều lần. Vào năm 1950, tượng đài bị Liên Xô phá hủy và được xây dựng lại. Tượng đài được xây dựng lại có chiều cao khoảng 1,8 mét.

Địa điểm: Kalnų parkas, Vilnius 01100, Litva
Thời gian: Nó mở cửa trong 24 giờ

Lithuania thực sự là một nơi rất tuyệt vời. Có rất nhiều lịch sử phải được tiết lộ ở nơi này. Ngoài ra, còn có nhiều sự thật về Thế chiến thứ hai cũng cần được biết. Trên thực tế, các bảo tàng ở Lithuania cung cấp nhiều thông tin đáng kinh ngạc về lịch sử. Toàn bộ Lithuania rất đẹp với vẻ đẹp tự nhiên. Bạn sẽ thực sự hạnh phúc khi được ngắm nhìn toàn bộ Lithuania. Có một số quốc gia giáp Litva. Vì vậy về mặt chính trị có một ý nghĩa lớn lao trong đất nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo