10 lễ hội hay nhất ở Qatar

Qatar tổ chức nhiều lễ hội và sự kiện thú vị trong suốt cả năm. Một số lễ hội phản ánh di sản văn hóa phong phú của đất nước trong khi những lễ hội khác thể hiện nét hiện đại và tầm nhìn quốc tế.

Ở đây không thiếu sự đa dạng trong trải nghiệm lễ hội, từ lạc đà phi nước đại đến những đầu bếp nổi tiếng điêu luyện hay từ khung cảnh thanh bình của những chiếc thuyền dhow dọc bờ biển cho đến những màn trình diễn pháo hoa rực rỡ. Một số sự kiện ở Qatar tràn ngập tín ngưỡng thiêng liêng trong khi những sự kiện khác tôn vinh các nghệ sĩ vượt qua ranh giới. Đánh dấu lịch của bạn và xem một số lễ hội tuyệt vời ở Qatar trong chuyến thăm tiếp theo của bạn.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Qatar: Xem tại đây

1. Lễ hội diều quốc tế Aspire

Bầu trời trên Công viên Aspire ở Doha trở nên sống động với những con diều đầy màu sắc vào tháng 3 hàng năm trong lễ hội diều hàng năm của thành phố. Thưởng thức cảnh tượng những con diều đầy màu sắc sải cánh trên không trung dưới sự điều khiển của những người thả diều tài năng từ khắp nơi trên thế giới.

Những con diều được thiết kế theo kiểu truyền thống được trưng bày trong khi các gia đình có cơ hội trau dồi kỹ năng làm diều của riêng mình trong các buổi hội thảo hàng ngày. Nhiều hoạt động khác trong 3 ngày lễ hội bao gồm các cuộc thi dành cho sinh viên, diễu hành và biểu diễn văn hóa.

2. Đua lạc đà Al-Shahaniya

Đua lạc đà ở Qatar qua nhiều thế kỷ đã phát triển thành một môn thể thao có tính cạnh tranh khốc liệt với hàng triệu đô la. Những ‘tay đua’ cưỡi lạc đà được điều khiển từ xa cho thấy sự pha trộn độc đáo giữa truyền thống và công nghệ hiện đại của môn thể thao này.

Các cuộc đua hàng tuần diễn ra vào thứ Sáu hàng tuần từ tháng 10 đến tháng 2, với các cuộc thi chính vào tháng 3 và tháng 4. Người chiến thắng trong Cuộc đua chính của Tiểu vương quốc vào tháng 4 sẽ giành được uy tín quốc gia cùng với giải thưởng Kiếm Vàng. Các cuộc đua được tổ chức tại Đường đua lạc đà Al Shahaniya trên đường cao tốc Doha-Dukhan, cách trung tâm thành phố Doha khoảng một giờ lái xe.

3. Liên hoan nghệ thuật quốc tế Qatar

Được tổ chức trong 6 ngày vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11, Liên hoan nghệ thuật quốc tế Qatar tại Doha mang đến buổi giới thiệu và trao đổi sáng tạo cho các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới. Hơn 200 nghệ sĩ tham gia lễ hội, nơi có các buổi trưng bày tranh trực tiếp, hội thảo, thảo luận nhóm và trình diễn thời trang cũng như triển lãm.

Lễ hội diễn ra tại Làng văn hóa Katara. Các nghệ sĩ muốn tham gia sự kiện có thể đăng ký trước, trong khi triển lãm và tranh trực tiếp miễn phí cho công chúng.

4. Liên hoan phim Ajyal

Liên hoan phim Ajyal hàng năm tại Làng văn hóa Katara ở Doha là một sự kiện kéo dài một tuần vào cuối tháng 11 nhằm tôn vinh nghệ thuật chuyển động. Ajyal có nghĩa là ‘thế hệ’ trong tiếng Ả Rập và lễ hội được thiết kế để thu hút mọi lứa tuổi, không chỉ với các buổi chiếu phim và thảo luận mà còn có các hoạt động cosplay, giải đấu trò chơi điện tử và biểu diễn âm nhạc hiện đại.

Các nhà làm phim, nhạc sĩ và nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới tham gia liên hoan phim được tổ chức tại Làng văn hóa Katara ở Doha. Vào cửa miễn phí cho tất cả các hoạt động.

5. Lễ hội Dhow truyền thống Katara

Thuyền Dhow đã đưa các thủy thủ đi khắp vùng biển Ả Rập và xa hơn trong nhiều thế kỷ, và mỗi năm Qatar đều kỷ niệm chiếc thuyền buồm tuyệt đẹp này trong Lễ hội Dhow truyền thống tại Làng văn hóa Katara ở Doha. Lễ hội thường diễn ra vào tháng 12.

Khoảng 70 chiếc thuyền với nhiều kích cỡ và thiết kế truyền thống khác nhau được trưng bày và những người tham gia lễ hội cũng có thể thưởng thức các triển lãm nghệ thuật và chương trình bắn pháo hoa theo chủ đề biển. Chợ truyền thống trong khuôn viên bán hải sản, đồ thủ công và thực phẩm. Ngoài ra còn có cơ hội khởi hành trên du thuyền dhow với một khoản phí nhỏ để có chuyến đi ngắm cảnh kéo dài 30 phút đến The Pearl.

6. Lễ hội văn hóa Doha

Lễ hội văn hóa Doha là một sự kiện quan trọng ở Qatar nhằm nêu bật nhiều truyền thống và nghệ thuật địa phương. Văn hóa và sự sáng tạo của khu vực được thể hiện thông qua các buổi biểu diễn âm nhạc, khiêu vũ, nhiếp ảnh, triển lãm nghệ thuật, v.v. Hát và đọc thơ là những màn trình diễn phổ biến nhất, phản ánh truyền thống kể chuyện truyền miệng phong phú của đất nước. Các sự kiện diễn ra tại một số địa điểm trên khắp Doha, với các buổi biểu diễn được lên kế hoạch thu hút cả gia đình.

HH Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani, Hoàng tử Qatar, chủ trì sự kiện diễn ra vào tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm.

7. Lễ Eid al-Fitr

Ramadan là một lễ kỷ niệm thiêng liêng trên khắp Qatar, với 3 ngày lễ hội Eid al-Fitr khép lại một tháng ăn chay, cầu nguyện và suy ngẫm. Đây là một ngày nghỉ lễ ở Qatar, giúp mọi người có cơ hội tụ tập và thưởng thức những bữa ăn nhanh cùng nhau. Một số cơ sở kinh doanh đóng cửa nhưng vẫn có không khí lễ hội khắp cả nước với ánh đèn, biểu ngữ đầy màu sắc và chương trình bắn pháo hoa hàng đêm.

Mặc dù việc các gia đình tổ chức lễ kỷ niệm tại nhà là điều bình thường nhưng nhiều nhà hàng và khách sạn địa phương vẫn tôn vinh tinh thần hào phóng của lễ hội bằng cách đưa ra các chương trình giảm giá cũng như các bữa ăn và hoạt động đặc biệt. Rơi vào ngày đầu tiên của tháng Shawwal theo lịch Hồi giáo, ngày diễn ra lễ hội khác nhau.

8. Lễ hội ẩm thực quốc tế Qatar

Những người sành ăn và những du khách đói bụng sẽ muốn đến Qatar vào tháng 3 hoặc tháng 4 để xem và nếm thử một số món ăn tuyệt vời của các đầu bếp từ khắp nơi trên thế giới tại Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Qatar hàng năm. Trong số các sự kiện có các buổi biểu diễn nấu ăn trực tiếp của các đầu bếp nổi tiếng, hội thảo về thực phẩm tốt cho sức khỏe, chợ nông sản và trải nghiệm từ trang trại đến bàn ăn. Lễ hội cũng tạo cơ hội cho các đầu bếp và doanh nhân địa phương thể hiện tài năng của mình.

Mỗi năm có một chủ đề khác nhau với các buổi biểu diễn trực tiếp và giải trí phản ánh chủ đề đó. Lễ hội đã được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau trên khắp Qatar bao gồm The Pearl và Oxygen Park ở Doha.

9. Lễ hội hàng hải Qatar

Qatar có di sản đi biển mạnh mẽ, được tổ chức hàng năm trong Lễ hội Hàng hải Qatar. Các sự kiện được tổ chức tại Làng văn hóa Katara ở Doha, với các chương trình xoay quanh giáo dục biển, văn hóa, môi trường, giải trí và thể thao. Điểm nổi bật tại một trong những lễ hội của nó là một vở kịch công phu với hơn 300 nghệ sĩ biểu diễn và dàn dựng công nghệ cao.

Những người tham gia lễ hội có cơ hội tìm hiểu thêm về các phương pháp đánh bắt ngọc trai, dệt lưới đánh cá và phương pháp đóng thuyền, cũng như thưởng thức ẩm thực và các hoạt động thân thiện với gia đình như chơi gôn mini và trưng bày nghệ thuật trên cát. Trẻ em có thể tham gia các buổi hội thảo về làm giấy, hội họa, gốm sứ và các nghệ thuật và thủ công khác.

10. Lễ hội mùa xuân Souq Waqif

Khu chợ nổi tiếng của Qatar – Souq Waqif – thậm chí còn sôi động hơn trong lễ hội mùa xuân hàng năm, kéo dài 15 ngày từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 1. Thậm chí ngày càng có nhiều xe bán đồ ăn và quầy bán hàng tập trung trong chợ, trong khi trẻ em được giải trí bằng các trò cưỡi ngựa và lễ hội ở Quảng trường Al Ahmed.

Ở đây không chỉ có mua sắm mà còn có rất nhiều hoạt động thể thao để bạn tham gia bao gồm các trận bóng chuyền và chèo thuyền kayak. Du khách còn có cơ hội xem các chương trình xiếc, biểu diễn nhào lộn, ảo thuật và triển lãm nghệ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo