10 Lễ hội nổi tiếng ở Na Uy

Na Uy có lịch sử và truyền thống âm nhạc lâu đời ở nhiều thể loại khác nhau, có thể là dân gian, jazz, black metal hoặc lãng mạn. Và những nhạc sĩ xuất sắc và các ban nhạc được công nhận đã trở thành một phần không thể tách rời trong văn hóa tổ chức các lễ hội ở Na Uy. Không chỉ âm nhạc, những lễ hội này còn mang đến một số món ăn và đồ uống ngon nhất, gần gũi hơn với văn hóa Na Uy. Vì vậy, việc lên kế hoạch cho chuyến đi Na Uy của bạn xung quanh những lễ hội này luôn là một ý tưởng tuyệt vời.

Dịch vụ xin visa Châu Âu: Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu: https://tranletour.vn/

10 Lễ hội nổi tiếng ở Na Uy

Ngày lễ kết hợp với lễ hội tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời. Theo lưu ý này, trong số hàng trăm lễ hội để bạn lựa chọn, chúng tôi mang đến cho bạn danh sách những lễ hội phải tham dự ở Na Uy, điều này sẽ khiến bạn choáng ngợp với cường độ, niềm đam mê và tác động mạnh mẽ mà nó mang lại.

1. Lễ hội Oya, Oslo

Bắt đầu và khởi xướng từ năm 1999, lễ hội Oya ngày nay đã trở thành một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất Na Uy. Đây là lễ hội âm nhạc ngoài trời hàng năm kéo dài bốn ngày liên tục và có sự góp mặt của các nhạc sĩ hàng đầu, cụ thể là Sonic Youth, Arctic Monkeys, The Stooges, Beck và nhiều người khác với đông đảo khán giả hào hứng tham dự.

Địa điểm: Công viên Toyen, Oslo, Na Uy
Ngày: Thứ Ba, ngày 8 tháng 8 năm 2023 – Thứ Bảy, ngày 12 tháng 8 năm 2023

2. Gladmat, Stavanger

Lễ hội ẩm thực vui vẻ lớn nhất Scandinavia, được tổ chức vào cuối tháng 7, kéo dài bốn ngày và thu hút hơn 200.000 người từ khắp nơi trên thế giới, Gladmat thực sự là một lễ hội mà mọi tín đồ ẩm thực đều mong chờ. Sự kết hợp tuyệt vời giữa cả chuyên gia và nghiệp dư mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa các món ăn chất lượng, mang lại niềm vui cho vị giác của bạn. Nó thực sự mang đến cho bạn hương vị hạnh phúc được phục vụ dưới hình thức lễ hội ẩm thực quy tụ gia đình, bạn bè và đầu bếp tại một địa điểm duy nhất.

Địa điểm: Stavanger, Na Uy
Ngày: Thứ Tư, ngày 28 tháng 6 đến Thứ Bảy, ngày 1 tháng 7 năm 2023

3. Nordlysfestivalen, Tromso

Lễ hội âm nhạc Ánh sáng phương Bắc được tổ chức ở Na Uy trong 30 năm qua đóng vai trò như một lễ kỷ niệm âm nhạc và là điểm thu hút lớn đối với tất cả những người yêu âm nhạc thuộc nhiều hình thức khác nhau. Đây là một lễ hội âm nhạc sôi động được tổ chức hàng năm kéo dài từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2, không chỉ thu hút những người yêu thích âm nhạc mà còn cả các nhạc sĩ uyên bác bằng cách tổ chức các lớp học nâng cao trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Vị trí: Tromso, Na Uy
Ngày: Thứ Sáu, ngày 17 tháng 2 năm 2023 – Chủ Nhật, ngày 19 tháng 2 năm 2023

4. Lễ hội đồng đẳng

Dựa trên một bài thơ đầy kịch tính do Henrik Ibsen viết về cuộc đời lịch sử của Peer Gynt, người sống ở thế kỷ 17, lễ hội ngang hàng Gynt mang đến một lễ kỷ niệm tương tự cho cuộc sống. Lễ hội quy tụ một số diễn viên và nhạc sĩ chuyên nghiệp xuất sắc để làm say mê mọi người bằng một trong những tác phẩm sân khấu hay nhất mọi thời đại. Dựa trên quan điểm tái hiện truyền thống, lễ hội hiện đang được tổ chức bởi một số tình nguyện viên tập hợp lại vì mục đích chính nghĩa.

Vị trí: Thung lũng Gudbrandsdalen, Na Uy

5. Ngày Thánh Lucia

Lễ hội ánh sáng được tổ chức vào ngày 13 tháng 12, báo hiệu lễ Giáng sinh đến là một ngày lễ Giáng sinh lớn mang trong mình lịch sử của một vị thánh. Lễ hội chứng kiến nhiều hoạt động đa dạng, bao gồm ca hát và hóa trang cho các cô gái khi Thánh Lucia mang và mang theo ánh sáng có xu hướng tượng trưng cho sự kết thúc của bóng tối và tia hy vọng ở cuối đường hầm.

Vị trí: Thụy Điển, Na Uy
Ngày: Thứ Tư, ngày 13 tháng 12 năm 2023

6. Lễ hội nhạc Jazz vùng cực

Lễ hội Polar Jazz hàng năm được bắt đầu từ năm 1997 và sẽ được tổ chức vào năm tới từ ngày 3 tháng 2 năm 2023 – ngày 6 tháng 2 năm 2023 là lễ hội âm nhạc ở cực bắc được tổ chức nhằm thu hút không chỉ những người yêu thích nhạc Jazz, như tên gọi mà còn tất cả những người yêu âm nhạc như nhau. Cả những người chuyên nghiệp và nghiệp dư địa phương đều trở thành một phần của lễ hội độc đáo và có cơ hội thể hiện kỹ năng của mình.

Địa điểm: Longyearbyen, Svalbard, Na Uy
Ngày: 2-5 tháng 2 năm 2023

7. Lễ hội âm nhạc trên băng

Được thành lập và khởi xướng vào năm 2006 bởi Terje Isungset, Lễ hội âm nhạc trên băng là một trong những lễ hội có tất cả các nhạc cụ cần thiết, nghệ thuật liên quan và địa điểm nói chung được làm hoàn toàn bằng băng và tuyết. Lễ hội âm nhạc thường niên sôi động bắt đầu từ cuối tháng 1 và kéo dài đến đầu tháng 2 quy tụ các ý tưởng sáng tạo và việc thực hiện nó của nhiều nghệ sĩ, vũ công và nhạc sĩ từ khắp nơi trên thế giới.

Vị trí: Finse, Na Uy
Ngày: 1 – 4 tháng 2 năm 2023,

8. Riddu Riddu, Bắc Troms

Được bắt đầu từ năm 1991, lễ hội Riddu Riddu ra đời với ý tưởng cơ bản là bảo vệ và phục hồi văn hóa Sami, loại bỏ nhu cầu che giấu danh tính và văn hóa của mọi người cũng như ngừng xấu hổ về những điều tương tự. Kể từ khi bắt đầu, lễ hội đã được tổ chức hàng năm vào giữa tháng 7, thu hút mọi người từ các nền văn hóa và nguồn gốc khác nhau.

Vị trí: Bắc Troms, Na Uy
Ngày: Thứ Tư, ngày 12 tháng 7 năm 2023 – Chủ Nhật, ngày 16 tháng 7 năm 2023

9. Lễ hội âm nhạc đương đại Ultima

Lễ hội âm nhạc đương đại Ultima được khai mạc vào năm 1990 và vẫn là một lễ hội âm nhạc sôi động được tổ chức hàng năm vào giữa tháng 9 tại Oslo, Na Uy. Là lễ hội âm nhạc được tổ chức lớn nhất ở Scandinavia, sự kiện này được tổ chức và lên lịch ở cả các buổi hòa nhạc và hội trường lớn cũng như các câu lạc bộ nhỏ, trường học và cơ sở ngoài trời nhằm thu hút mọi khán giả có thể đến tham dự.

Vị trí: Oslo

10. Liên hoan âm nhạc thính phòng quốc tế

Là sự kết hợp tuyệt vời giữa piano và nhạc thính phòng cổ điển, Lễ hội âm nhạc thính phòng quốc tế Lofoten thu hút những tài năng và nghệ sĩ lớn từ khắp nơi trên thế giới, những người từng là một phần của nền âm nhạc quốc tế đến tham gia lễ hội, tiếp tục trở thành một điểm thu hút lớn đối với khách du lịch. vòng quanh thế giới.

Vị trí: Stavanger
Ngày: chưa được xác nhận

Mặc dù danh sách này không bao giờ kết thúc, vì Na Uy có rất nhiều lễ hội dành cho khán giả nhiệt tình và sôi nổi, nhưng với điều này, chúng tôi tóm tắt những lễ hội văn hóa nổi bật và hàng đầu nhất mà bạn không thể bỏ lỡ và phải tham dự khi đến thăm nơi này. lễ hội âm nhạc và ẩm thực diễn ra sôi nổi nhất dành cho tất cả những người đam mê âm nhạc và ẩm thực trên khắp thế giới. Vì vậy, hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch Na Uy ngay bây giờ và tận hưởng những lễ hội siêu thú vị này tại đất nước này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo