10 Lễ Hội Ở Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới và chắc chắn là một trong những quốc gia hùng mạnh nhất trong khu vực. Ngoài những công trình kiến trúc kỳ vĩ và những sa mạc rộng lớn, UAE còn được biết đến với sự hòa trộn văn hóa. Là quê hương của những thành phố toàn cầu nhất ở Trung Đông, có rất nhiều loại lễ hội văn hóa và tôn giáo khác nhau ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất mà bạn nên tham dự khi đi nghỉ tại thành phố của những người theo đạo Hồi này.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất: Xem tại đây

10 Lễ Hội Ở Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Dưới đây là tổng hợp các lễ hội quan trọng nhất ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất mà bạn chắc chắn nên tham dự khi ở trong nước và trở thành một phần của lễ kỷ niệm tôn giáo hơn bao giờ hết.

1. Lễ hội Awafi của UAE

Lễ hội Awafi là lễ kỷ niệm hàng năm về văn hóa và lịch sử của liên minh, chủ yếu dưới hình thức thể thao ngoài trời, khiến nó trở thành một trong số ít lễ hội truyền thống của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Được tổ chức vào mùa hè hàng năm, lễ hội này chủ yếu nổi tiếng với các cuộc thi khác nhau để leo lên những cồn cát cao nhất bằng nhiều loại phương tiện ứng biến.

Ngoài ra còn có nhiều sự kiện văn hóa trong lễ hội, bao gồm buổi biểu diễn Làng Di sản, chợ chính cũng như các quán cà phê và triển lãm nghệ thuật. Đây là một trong những lễ hội hay nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và là nơi không thể bỏ qua nếu bạn có mặt vào thời điểm đó.

Ngày lễ hội Awafi của UAE năm 2022: ngày 11 tháng 1 và kéo dài đến ngày 27 tháng 1
Vị trí: Sa mạc Ras al-Khaimah

2. Liên hoan phim quốc tế Dubai

Liên hoan phim Dubai là điểm nóng lớn dành cho những người yêu thích điện ảnh từ khắp khu vực và Châu Âu, đồng thời nhiều ngôi sao, nhà sản xuất và đạo diễn hạng A của Hollywood đã đến trình chiếu tại nhiều địa điểm khác nhau ở Dubai trong thời gian diễn ra liên hoan phim. Sau 14 kỳ liên hoan thành công, liên hoan đã tạm dừng và sẽ diễn ra vào năm 2022. Liên hoan được thành lập với chương trình nghị sự rõ ràng là thu hút và quảng bá các nhà làm phim địa phương, đồng thời đã chiếu 500 bộ phim Ả Rập trong 14 kỳ trước, giúp hoàn thiện ít nhất 300 người trong số họ.

Địa điểm: Madinat Arena, Palm Jumeirah
Ngày Liên hoan phim Quốc tế Dubai năm 2022: 29 tháng 1 – 6 tháng 2

3. Lễ hội quốc khánh

Sự liên minh của sáu tiểu vương quốc được tổ chức hàng năm như Lễ hội Ngày Quốc khánh để kỷ niệm sự ra đời của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào ngày 2 tháng 12. Đây là ngày mà hầu hết các di tích quốc gia trong thành phố được trang trí và mở cửa cho công chúng tham quan. Các thành phố Dubai và Abu Dhabi đều tổ chức một số sự kiện tại các di tích quốc gia để kỷ niệm tự do và thống nhất, khiến nó trở thành một trong những lễ hội quan trọng nhất ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Ngày Quốc Khánh 2022: 02/12

4. Lễ hội mua sắm Dubai

Thiên đường dành cho những người nghiện mua sắm – sự kiện này kéo dài hơn một tháng và là một trong những lễ hội theo mùa hay nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đây chính xác là những gì bạn cần để tân trang lại tủ quần áo của mình hàng năm. Đây là thời điểm mọi cửa hàng mua sắm ở Dubai sẽ giảm giá, đồng nghĩa với việc đường phố trong thành phố tràn ngập người mua sắm từ khắp nơi trên thế giới. Thêm vào đó là sự kỳ diệu và năng lượng của các buổi hòa nhạc, pháo hoa cũng như các hình thức giải trí khác, và đây trở thành một trong những sự kiện và lễ hội tuyệt vời nhất ở Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Vị trí: Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất
Lễ hội mua sắm Dubai 2022 Ngày: 15 tháng 12 năm 2021 – 29 tháng 1 năm 2022

5. Cúp thế giới Dubai

World Series of Horse Racing hay gọi tắt là Dubai World Cup nổi tiếng là giải đua ngựa giàu có nhất thế giới với tổng số tiền thưởng là 12 triệu USD. Về mặt kỹ thuật là một cuộc đua đất dài 10 lông dành cho ngựa thuần chủng, đêm World Cup bao gồm tám cuộc đua đất khác nhau (bao gồm cả một cuộc đua Ả Rập thuần chủng) trước khi cuộc đua cuối cùng diễn ra tại Trường đua Meydan ở Dubai. Lần đầu tiên được thành lập bởi Sheikh Al Maktoum, ngày đua đã phát triển thành một sự kiện được nhiều người mong đợi trong khu vực và thế giới.

Địa điểm: Trường đua Meydan, Dubai
Cuộc đua ngựa Emirates World Series 2022 Ngày: 26 tháng 3

6. Cuộc thi Marathon Dubai

Một trong những Lễ hội thú vị khác của UAE, cuộc đua marathon này có ba chặng đua khác nhau, 3 KM, 10 KM cũng như 50 KM. Mọi người đến từ nhiều nơi trên thế giới để tham gia vào sự kiện tuyệt đẹp này vì phí vào cửa khá nhỏ. Mặt khác, cuộc đua marathon là một sự kiện từ thiện, trong đó mọi người từ các hoàn cảnh khác nhau đều hào hứng tham gia vào cuộc thi về thể lực và sức chịu đựng này.

Địa điểm: Phía trước Madinat Jumeirah
Dubai Marathon 2022 Ngày: 10 tháng 12 năm 2022

7. Lễ Eid

Là một trong những lễ hội tôn giáo quan trọng nhất của UAE, Eid đánh dấu sự kết thúc của tháng chay Ramadan khi mọi người Hồi giáo đều nhịn ăn. Ngày tiếp theo buổi tối khi mặt trăng được nhìn thấy trên bầu trời được tổ chức như lễ Eid trên toàn thế giới và UAE cũng không bị ảnh hưởng. Các thành phố Dubai và Abu Dhabi là nơi hoàn hảo để tham gia vào các lễ hội này vì có một số sự kiện được tổ chức để đánh dấu dịp này.

Ngày Eid 2022: 1 tháng 5 & 2 tháng 5 (Chưa xác nhận)

8. Sa mạc Dubai cổ điển

Dubai Desert Classic là sự kiện chơi gôn lớn nhất ở UAE. Là một phần của giải đấu châu Âu kể từ năm 1989, giải đấu có số tiền thưởng ngoạn mục lên tới 3 triệu USD và được chơi trên sân gôn Majlis ở thành phố toàn cầu Dubai. Bởi vì tất cả những người chơi hàng đầu trong giải đấu đều tham dự sự kiện thường niên này, đây là sự kiện chơi gôn hoành tráng nhất của UAE.

Địa điểm: Câu lạc bộ Golf Emirates
Dubai Desert Classic 2022 Ngày diễn ra: 27 tháng 1 – 30 tháng 1 năm 2022

9. Liên hoan nhạc Jazz quốc tế Dubai

Thành phố Dubai là nơi tổ chức lễ hội nhạc jazz rực rỡ này với sự góp mặt của một số ngôi sao hàng đầu trong ngành công nghiệp nhạc jazz và nhạc pop. Lễ hội là một trong những lễ hội nhạc jazz duy nhất diễn ra trong khu vực. Những huyền thoại như Duran Duran, John Legend và Ricky Martin thường xuyên góp mặt trong lễ kỷ niệm âm nhạc hàng năm này trong khu vực.

Liên hoan nhạc Jazz quốc tế Dubai 2022 Ngày: 19 – 27 tháng 2 năm 2022
Địa điểm: Nhà hát vòng tròn truyền thông Dubai

10. Lễ hội văn học của hãng hàng không Emirates

Lễ hội văn học quốc tế này đang nhanh chóng trở thành một trong những lễ hội lớn của UAE. Dưới sự hướng dẫn của Ahlam Bolooki, lễ hội tổ chức khoảng 250 buổi khác nhau trong mỗi phiên bản với hàng trăm nhà văn trên khắp thế giới. Có các hội thảo viết và thơ, đọc sách, thảo luận và rất nhiều thứ khác phục vụ cho trẻ em cũng như người lớn. Lễ hội tập trung vào việc bồi dưỡng các nhà văn tương lai và phát huy tài năng trong nước.

Địa điểm: Khách sạn Intercontinental, Thành phố Lễ hội Dubai
Ngày hội Văn học 2022 Ngày: 3 – 13 tháng 2 năm 2022

Hãy đến và trải nghiệm thời gian trong năm tại các lễ hội của UAE này và tận hưởng niềm vui cũng như sự rung động lấp đầy mọi khoảng trống của liên minh bang này. Để đảm bảo bạn không bỏ lỡ những lễ hội này, hãy lên kế hoạch cho một chuyến đi đến UAE và đắm mình trong sự hoành tráng của những lễ kỷ niệm này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo