10 Lễ Hội Quyến Rũ Ở Slovenia

Slovenia, một đất nước là sự kết hợp hoàn hảo giữa các thị trấn lịch sử, cây xanh tuyệt đẹp và những con người tuyệt vời giúp giữ cho bầu không khí sôi động là điều khiến nơi đây đáng để ghé thăm. Và khi bạn ở đó, có rất nhiều hoạt động mà bạn nên tích cực tham gia để mang lại niềm vui cho trái tim và tâm hồn. Slovenia là trung tâm tổ chức các lễ hội diễn ra quanh năm.

Các thành phố và thị trấn xinh đẹp khác nhau ở đây tổ chức một số lễ hội tuyệt vời nhất trên khắp đất nước. Đất nước này được biết đến là nơi tổ chức các lễ hội độc đáo, cả quốc tế và địa phương để mọi người nhớ về đất nước này. Bạn sẽ thấy những lễ hội này phù hợp với mọi tâm trạng của bạn. Từ nghệ thuật đương đại đến văn hóa dân gian và từ nhà hát đến rạp chiếu phim, có sự kết hợp đa dạng của các lễ hội sẽ khiến tâm hồn bạn thăng hoa trong suốt kỳ nghỉ.

Dịch vụ xin visa Châu Âu: Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu: https://tranletour.vn/

10 Lễ Hội Hay Nhất Ở Slovenia

Nếu bạn có kế hoạch đến thăm đất nước này hoặc muốn giới thiệu ai đó thì đừng lo lắng, chúng tôi đã lập danh sách mười địa điểm tốt nhất để bạn lựa chọn. Nếu bạn tình cờ ghé qua và không có bất kỳ kế hoạch nào, bạn chắc chắn có thể tản bộ xuống những địa điểm sau để tận hưởng sự tuyệt vời của các lễ hội ở Slovenia.

1. Liên hoan phim và rượu vang tuyệt vời Grossmann

Liên hoan phim và rượu vang tuyệt vời Grossmann là một lễ hội đặc biệt trong nước. Nó diễn ra tại thị trấn Ljutomer trong tháng Bảy. Thể loại hoặc chủ đề của liên hoan phim này là những bộ phim giả tưởng và kinh dị kiêm khoa học viễn tưởng đã bị các phương tiện truyền thông chính thống lãng quên. Lễ hội này ra đời từ năm 2005 và được tổ chức hàng năm kể từ đó.

Nó được đặt theo tên của Tiến sĩ Karol Grossman, người tiên phong trong điện ảnh Slovenia. Các chương trình chiếu phim đi kèm với các hoạt động nếm rượu vang, hòa nhạc, thám hiểm, v.v. điểm nổi bật là cuộc đi bộ truyền thống của Zombie, khiến đây trở thành một trong những lễ hội hấp dẫn nhất ở Slovenia.

Vị trí: Ljutomer
Ngày: 15 – 23 tháng 7

2. Lễ hội quốc tế

Là lễ hội của mùa xuân và khả năng sinh sản, Kurentovanje là lễ kỷ niệm Mardi gras nổi tiếng trong nước. Nó bắt đầu vào năm 1961 và được tổ chức hàng năm kể từ khi thành lập. Lễ hội diễn ra giữa Thánh lễ Nến và Thứ Tư Lễ Tro, tại thị trấn lâu đời nhất Ptuj. Chủ đề hoặc trọng tâm chính của lễ hội là nhân vật văn hóa dân gian Kurent.

Vị trí: Ptuj
Thời gian: 19 tháng 2 đến 1 tháng 3

3. Mùa Chay

Lễ hội Mùa Chay hay Lễ hội Mùa Chay đã có từ khoảng 20 năm nay. Hàng năm nó biến thành phố Maribor thành một địa điểm ngoài trời rộng lớn. Ban đầu, nó bắt đầu như một lễ hội nhỏ bên bờ sông Drava. Trong khi đó, ở Châu Âu ngày nay, đây là một trong những lễ hội ngoài trời lớn nhất ở Châu Âu, thu hút hơn nửa triệu người tham gia lễ hội mỗi năm. Du khách có thể thưởng thức các buổi biểu diễn sân khấu, múa ba lê, hòa nhạc, opera và nhiều buổi biểu diễn giải trí khác tại hơn 23 địa điểm trải dài khắp thành phố. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức pháo hoa trên sông Drava.

Vị trí: Maribor
Ngày: 24 tháng 6 – 2 tháng 7

4. Mladi Levi

Vào cuối mùa hè, Ljubljana tổ chức Mladi Levi kể từ năm 1998. Mladi Levi là một lễ hội quốc tế về biểu diễn khiêu vũ và sân khấu đương đại diễn ra ở hai địa điểm chính, cùng với các buổi biểu diễn cá nhân trong sân, đường phố và các tòa nhà cổ của thành phố. Diễn ra trong hơn mười ngày, lễ hội mang đến cho người tham dự một phần nổi bật của các buổi biểu diễn tiếng Slovenia cùng với các buổi biểu diễn quốc tế, đó là lý do tại sao đây sẽ là một trong những lễ hội hay nhất của Slovenia để tham dự.

Vị trí: Ljubljana
Ngày: TBA

5. Lễ hội Ljubljana

Lễ hội Ljubljana là lễ hội chính trong tháng hè. Nó diễn ra từ tháng 6 đến tháng 9, tại thủ đô của Slovenia. Có khoảng 80 sự kiện lễ hội diễn ra trong khoảng thời gian này. Vâng, bạn đọc đúng rồi, tám không 80! Các chương trình bao gồm các buổi biểu diễn âm nhạc, khiêu vũ của các nghệ sĩ hàng đầu quốc tế và Slovenia, các buổi biểu diễn sân khấu cho mọi người thưởng thức. Nguồn gốc của lễ hội này có từ năm 1952, khiến nó trở thành một trong những lễ hội âm nhạc cổ xưa được tổ chức nhiều nhất ở Slovenia.

Vị trí: Ljubljana
Thời gian: 15/6 – 18/6 (Dự kiến)

6. Liên hoan sân khấu đường phố quốc tế Ana Desetnica

Vào đầu mùa hè, trên đường phố Ljubljana, lễ hội này bắt đầu diễn ra. Lễ hội bắt đầu từ năm 1998 và kể từ đó vẫn duy trì tầm vóc là một trong những lễ hội lớn nhất ở Slovenia. Khán giả được thưởng thức nhiều loại hình biểu diễn bao gồm biểu diễn khiêu vũ, biểu diễn ảo thuật, kịch câm và các nhóm kịch đáng khen ngợi trong nhiệm vụ của họ. Lễ hội được biết sẽ diễn ra ở 10 thành phố khác nhau.

Vị trí: Ljubljana
Ngày: Cuối tháng 6 hàng năm bắt đầu từ tháng 7 – TBA)

7. Liên hoan nghệ thuật đương đại quốc tế

Thành phố Phụ nữ là một lễ hội thường niên diễn ra lần đầu tiên vào năm 1995. Mục đích chính của lễ hội này là thu hút sự chú ý đến việc tương đối thiếu sự tham gia và trình bày của phụ nữ trong lĩnh vực Nghệ thuật. Theo một cách nào đó, phụ nữ đã được tôn vinh bằng cách đưa họ ra ánh sáng. Lễ hội kể từ đó vẫn tiếp tục và tiến triển tốt đẹp hơn qua nhiều năm. Đây là lễ hội kéo dài 10 ngày mang đến cho khán giả các buổi biểu diễn sân khấu, khiêu vũ và âm nhạc, triển lãm, hội thảo, tranh luận của các nghệ sĩ biểu diễn và học giả từ cả Slovenia và nước ngoài.

Vị trí: Ljubljana
Ngày: TBA

8. Lễ hội hài kịch độc thoại

Nếu bạn yêu thích hài kịch độc thoại thì bạn nên ghé thăm lễ hội này ít nhất một lần khi đến thăm Slovenia. Mục tiêu chính của lễ hội này là giới thiệu loại hình nghệ thuật hài kịch độc thoại tới khán giả Slovenia cũng như du khách. Nó bắt đầu vào năm 2007 và may mắn là nó đã thành công ngay lập tức. Kể từ đó, các sự kiện đã bán hết vé, ngay cả trước khi lễ hội bắt đầu. Ngoài ra, kể từ năm 2010, phiên bản mùa đông của lễ hội Panc đã được thêm vào danh sách các sự kiện.

Vị trí: Ljubljana
Ngày: Tháng 8 (Chưa xác nhận)

9. Những ngày lễ hội di sản trang phục dân tộc

Lễ hội đặc biệt này chứng kiến hơn 30.000 du khách mỗi năm. Đây là lễ hội dân tộc lớn diễn ra ở Slovenia. Trong hơn bốn thập kỷ nay, vào tháng 9, lễ hội thu hút du khách đến thị trấn nhỏ xinh đẹp Kamnik. Lễ hội cung cấp các triển lãm về hiện vật và trang phục lịch sử, tác phẩm nghệ thuật và đồ thủ công, các chương trình dành cho trẻ em và các buổi hòa nhạc. Cuộc diễu hành ngày chủ nhật giới thiệu hơn 2000 bộ trang phục dân tộc. Nó phổ biến ở châu Âu vì nó thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Vị trí: Kamnik
Ngày: TBA

10. Liên hoan phim Islo

Lễ hội Kino Otok diễn ra vào đầu tháng 6 tại thị trấn nhỏ Izola. Điểm thu hút chính của liên hoan phim này là tất cả các bộ phim chiếu không có ở các rạp chiếu phim thông thường. Lễ hội ra đời từ năm 2004 và kể từ đó đã thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm. Với các khách mời, diễn giả quốc tế, các bài giảng và hội thảo thật tuyệt vời cùng với việc trình chiếu những bộ phim đặc sắc.

Địa điểm:

Quảng trường Manzioli
Trung tâm văn hóa Izola
Nghệ thuật Kino Odeon Izola
Ngày: Tháng sáu

Slovenia có rất nhiều điều thú vị về biểu diễn sân khấu và khiêu vũ cùng với những buổi hòa nhạc tuyệt vời. Lễ hội tuyệt vời nhất chắc chắn là khi mọi người diễu hành với tư cách là Zombie. Nó thực sự là một sự kiện vui vẻ. Nói như vậy, các lễ hội còn lại cũng không kém phần giải trí và sáng tạo. Người ta phải chắc chắn thực hiện một chuyến đi đến Châu Âu để có được trải nghiệm trực tiếp về hương vị nghệ thuật mà đất nước này tự hào. Slovenia chắc chắn là một người quyến rũ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo