11 điểm du lịch được xếp hạng hàng đầu ở Nara

Thành phố Nara, từ lâu đã được tôn vinh là cái nôi của văn hóa Nhật Bản, nằm ở trung tâm Honshu phía nam Hồ Biwa. Đó là một khung cảnh bình dị được bao quanh bởi những ngọn đồi cao, rừng rậm và đất nông nghiệp. Nhờ có nhiều tòa nhà lịch sử và kho tàng nghệ thuật, nơi đây thu hút hơn một triệu du khách mỗi năm, khiến nơi đây trở thành một trong những thành phố nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Điểm nổi bật của chuyến thăm bao gồm việc lang thang trên nhiều con phố quyến rũ với nhiều tòa nhà cổ, tất cả đều nằm trong một khung cảnh hoàn hảo như tranh vẽ có thể dễ dàng nhìn thấy từ Núi Mikasayama gần đó.

Cố gắng giữ được bầu không khí của một thị trấn nhỏ, thành phố này đã trở thành một điểm đến văn hóa và là một trong những trung tâm thủ công hàng đầu của đất nước, nổi tiếng với những con búp bê bằng gỗ chạm khắc (Nara-ningyo), đồ sơn mài (Nara-shikki), quạt (Nara-ningyo). -uchiwa) và gốm sứ (Akahada-yaki).

DỊCH VỤ XIN VISA NHẬT BẢN TRỌN GÓI: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Nhật Bản trọn gói: Xem tại đây

1. Công viên Nara và chùa Tōdai-ji

Nằm ở trung tâm thành phố, Công viên Nara (Nara Kōen) là nơi có lịch sử, văn hóa và thiên nhiên. Điểm nổi bật bao gồm ngắm những chú hươu nai của công viên đi lang thang trong rừng và bãi cỏ trong khi tham quan nhiều tòa nhà lịch sử, bao gồm Đền Kofuku-ji tráng lệ nằm cạnh Hồ Sarusawa rộng lớn cũng như Đền Uneme.

Là công viên lớn nhất ở Nhật Bản (và là một trong những công viên lâu đời nhất, được thành lập vào những năm 1300), Công viên Nara là nơi tọa lạc của Todai-ji (Đền Đại Đông) thế kỷ thứ 8), ngôi đền nổi tiếng nhất trong Bảy ngôi chùa lớn của Nhật Bản. Nara.

Điểm thu hút nổi tiếng nhất của Chùa Todai-ji là bức tượng Phật vĩ đại bằng đồng khổng lồ (Daibutsu), được đúc ở Nara vào năm 749 CN. Một địa điểm không thể bỏ qua khác là Cổng lớn phía Nam (Nandaimon). Cấu trúc hai tầng này được tạo thành từ 18 cột và có hai bức tượng Nio cao 8 mét canh giữ lối vào ngôi đền.

Điện Đại Phật (Daibutsuden), tòa nhà gỗ lớn nhất thế giới và là nơi thờ Đức Phật vĩ đại (Daibutsu), cũng rất đáng tham quan. Ngoài nhiều tòa nhà có ý nghĩa lịch sử khác, địa điểm này còn tự hào có những khu vườn xinh đẹp và đặc điểm nước, bao gồm ao, cầu và chùa. Đây là cơ hội tham quan đặc biệt hấp dẫn, đặc biệt là vào mùa xuân, khi hoa anh đào đang nở rộ nhất.

2. Đền Kofuku-ji

Một trong bảy ngôi chùa lớn của Nara cũng nằm trong Công viên Nara, quần thể chùa Kofuku-ji bao gồm 175 tòa nhà vào thời hoàng kim.

Khu phức hợp được thành lập vào năm 669 CN và các tòa nhà còn sót lại bao gồm một hội trường hình bát giác được gọi là Nan-endo. Được xây dựng vào năm 813 CN, đây là nơi lưu giữ bức tượng Fukukenjaku-Kannon được chạm khắc vào năm 1188, cùng với những bức tượng rất tinh xảo của bốn vị thiên hộ mệnh và sáu vị tộc trưởng của giáo phái Hosso.

Phía trước hội trường là một chiếc đèn lồng bằng đồng có từ thế kỷ thứ chín với dòng chữ được cho là của Kobo-daishi, cũng như một ngôi chùa ba tầng. Một tòa nhà đáng chú ý khác là Sảnh phía Bắc (Hoku-endo), cũng có hình bát giác và được xây dựng cho Hoàng hậu Gensho vào năm 721 CN và nổi tiếng với bức tượng Miroku-bosatsu bằng gỗ từ thế kỷ 13

Hãy nhớ ghé thăm East Hall (To-kondo), với bức tượng Yakushi-nyorai thế kỷ 15, cùng với một bức tượng cổ hơn từ thế kỷ thứ tám. Ngôi chùa năm tầng lộng lẫy cũng rất đáng xem. Được xây dựng vào năm 730 CN, nó cao 50 mét, là ngôi chùa cao thứ hai ở Nhật Bản và chứa nhiều bức tượng có ý nghĩa lịch sử.

3. Vườn Isuien

Vườn Isuien, nơi có Bảo tàng Nghệ thuật Neiraku nhỏ nhưng thú vị, mở cửa vào năm 1969 và được thiết kế theo phong cách Shakkei nổi tiếng của Nhật Bản – dịch theo nghĩa đen là “cảnh quan mượn” – trong đó khung cảnh xung quanh khu vườn được kết hợp thành một hiệu ứng tổng thể.

Cùng với bảo tàng, nơi đây sẽ tạo nên một chuyến đi chơi tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn ghé thăm hai quán trà ở phần gần hơn của khu vườn: Seishuan và Sanshutei, hoặc Hyoshintei lợp mái tranh, nơi nổi tiếng với trà xanh hảo hạng.

Hãy nhớ ghé thăm phòng chờ Teishuken. Phần phía sau cũ hơn của khu vườn, được xây dựng vào năm 1899, có Cổng phía Nam của Todaiji và Núi Wakakusa làm nền. Trên hòn đảo của nó trong cái hồ nhỏ là một tảng đá từ nền móng của Phật đường, trong khi những bậc đá là những cối xay cũ được sử dụng để sản xuất thuốc nhuộm vải.

Thời điểm tốt nhất để ghé thăm khu vườn là mùa xuân và mùa hè, mặc dù màu sắc mùa thu ở đây cũng rất đẹp.

4.Đền Tōshōdai-ji

Được thành lập vào năm 759 CN, Tōshōdai-ji được xây dựng làm ngôi chùa chính trong số 30 ngôi chùa thuộc giáo phái Ritsu. Mặc dù chỉ có hai tòa nhà ban đầu còn sót lại – Hội trường Chính và Giảng đường – nhưng địa điểm này vẫn giữ được phần lớn bố cục ban đầu và rất thú vị để khám phá.

Chính điện, còn được gọi là “Hội trường vàng cổ điển” (Kondo), là ví dụ lớn nhất và đẹp nhất về kiến trúc Tempyo còn tồn tại ở Nhật Bản. Nó nổi tiếng với phòng trưng bày rộng lớn và bức tượng Rushana-butsu ngồi lớn và quầng sáng tráng lệ, được trang trí bằng 864 vị Phật nhỏ.

Giảng đường (Kodo) cũng rất đáng để khám phá và có nhiều tác phẩm điêu khắc tinh xảo, trong đó có một số tác phẩm được chạm khắc từ một mảnh gỗ cây bách.

Các tòa nhà đáng chú ý khác là Khu nhà tư tế (Higashimuro), Hội trường giáo phái (Raido) và Tháp trống (Koro), nơi tổ chức lễ hội Uchiwa-maki vào tháng 5 hàng năm.

5. Đền Yakushi-ji

Ngôi chùa chính của giáo phái Hosso, Yakushi-ji ban đầu được xây dựng vào thế kỷ thứ bảy và vẫn còn lưu giữ những bức tượng từ thời kỳ đó. Bắt đầu vào năm 680 CN dưới thời trị vì của Hoàng đế Temmu, chỉ có chùa Đông còn tồn tại, với các cấu trúc còn lại được nhìn thấy ở đây ngày nay có niên đại từ thế kỷ 12 và 13.

Điểm nổi bật bao gồm Hội trường chính (Kondo) chứa Akushi Trinity nổi tiếng, một nhân vật cao gần ba mét với cả ảnh hưởng của Trung Quốc và Ấn Độ được các nhà quý tộc vây quanh và có niên đại từ năm 697 CN.

Ngôi chùa Đông ba tầng nguyên bản, cao 38 mét và trên đỉnh là đỉnh kim loại độc đáo, là ví dụ duy nhất còn sót lại của kiến trúc Phật giáo thế kỷ thứ bảy.

Phía sau chùa là Đông đường. Được xây dựng vào năm 1285, nơi đây có tượng Sho-Kannon bằng đồng cao 2 mét, một món quà của Vua Paekche (Hàn Quốc).

Các tòa nhà đáng chú ý khác là Bussokudo với hòn đá mang dấu chân của Đức Phật; tháp chuông có chuông Hàn Quốc; và kho bạc chứa hai bức tranh đẹp về Kichijo-ten, nữ thần sắc đẹp và một linh mục Trung Quốc.

6. Đại đền Kasuga

Đại đền Kasuga (Kasuga-taisha) được thành lập bởi Fujiwara Nagate vào thế kỷ thứ tám. Điểm tham quan không thể bỏ qua này bao gồm bốn tòa nhà riêng biệt dành riêng cho các vị thần Takemikazuchi và Futsunushi, cùng với các vị thần tổ tiên của gia tộc Fujiwara, Amenokoyane và phối ngẫu của ông là Hime-okami.

Các tòa nhà của Di sản Thế giới được UNESCO công nhận này là những ví dụ điển hình của phong cách Kasuga-zukuri, khác với các tòa nhà bằng gỗ thời kỳ đầu ở chỗ dầm sơn màu đỏ rực rỡ, mặt tường màu trắng và đường mái cong.

Một đặc điểm khác biệt là có hàng trăm chiếc đèn lồng bằng đồng và đá rải rác khắp nơi nghỉ. Thời điểm tuyệt vời để ghé thăm ngôi chùa là vào tháng 2 hoặc tháng 8, khi những chiếc đèn lồng này được thắp sáng trong Lễ hội đèn lồng đặc biệt.

Cho đến năm 1863, các tòa nhà được dỡ bỏ cứ sau 20 năm và được xây dựng lại theo hình dáng ban đầu, cũng như thông lệ ở Đền thờ Ise. Ngày nay, quá trình đổi mới này chỉ giới hạn ở các mái nhà.

Trong Công viên Nai, hươu đi lang thang tự do và được cho là sứ giả thiêng liêng của các vị thần Shinto sống trong đền thờ và địa hình đồi núi xung quanh. Một điều thú vị nữa là Rừng nguyên sinh Kasugayama liền kề, một khu bảo tồn tuyệt đẹp, hoang sơ từ thế kỷ thứ chín, nổi tiếng với các loài chim, cây cối và động vật hoang dã quý hiếm.

7. Bảo tàng Quốc gia Nara

Được xây dựng vào năm 1895, Bảo tàng Quốc gia Nara (Nara Kokuritsu Hakubutsukan) là bảo tàng quan trọng nhất của thành phố và là nơi lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật lớn, đặc biệt là thời kỳ Nara của thế kỷ thứ tám.

Ngoài việc trưng bày tạm thời các triển lãm định kỳ được chọn từ kho dự trữ lớn của bảo tàng, bộ sưu tập vĩnh viễn của nó bao gồm một số phòng trưng bày dành riêng cho các phát hiện khảo cổ cũng như trưng bày các tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ và thư pháp tinh xảo.

Điều đặc biệt quan tâm đối với những ai đã đến thăm nhiều ngôi chùa đẹp của thành phố là bộ sưu tập các vật phẩm tôn giáo quan trọng, bao gồm nhiều tượng và tranh Phật giáo. Có sẵn các tour du lịch có hướng dẫn bằng tiếng Anh.

Nếu nghệ thuật là sở thích của bạn, bạn cũng có thể muốn ghé thăm Bảo tàng Nghệ thuật Tỉnh Nara (Nara kenritsu bijutsukan), nằm trong Công viên Nara Koen. Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều buổi trưng bày thường xuyên về các loại hình nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản và các triển lãm nghệ thuật được lên lịch thường xuyên từ khắp nơi trên thế giới.

8. Chùa Hōryū-ji

Quần thể chùa cổ nhất được bảo tồn hoàn toàn ở Nhật Bản, Hōryū-ji – dịch theo nghĩa đen là “Ngôi chùa của Pháp hưng thịnh” – là một ví dụ tuyệt vời về kiến trúc thời Asuka từ năm 552 đến năm 645 CN. Trên thực tế, nó chứa đựng nhiều kiến trúc bậc thầy tác phẩm nghệ thuật bao trùm toàn bộ lịch sử Nhật Bản.

Được xây dựng vào năm 607 CN với tư cách là một trong Bảy ngôi chùa lớn của Nara, Hōryū-ji trở thành trung tâm lớn của Phật giáo ở Nhật Bản, từ đó tín ngưỡng mới được truyền bá khắp đất nước (vào thời đó, con đường từ Triều đình đến bờ biển đi qua địa điểm chùa). Ngôi chùa chính của giáo phái Shotoku, địa điểm này bao gồm 45 tòa nhà, 17 trong số đó được phân loại là Báu vật Quốc gia.

Được chia thành hai phần — To-in hoặc Higashi-no-in (phần phía đông) với 14 tòa nhà và Sai-in hoặc Nishi-no-in (phần phía tây) với 31 tòa nhà — có thể chiếm phần tốt nhất trong một ngày để khám phá.

Điểm nổi bật đặc biệt bao gồm Cổng lớn phía Nam (Nandaimon), từ đó có con đường dẫn đến Cổng giữa (Chumon) với các hành lang có mái che và hai nhân vật hộ mệnh tượng trưng cho ánh sáng và bóng tối có niên đại từ năm 711 CN.

Hãy nhớ tham quan Sảnh chính (Kondo) ngoạn mục. Cấu trúc bằng gỗ hai tầng này được cho là tòa nhà bằng gỗ lâu đời nhất còn tồn tại trên thế giới.

9.Đền Shin-Yakushi-ji

Được thành lập bởi Hoàng hậu Komyo vào năm 747 CN để đảm bảo sự giúp đỡ của các vị thần trong việc chữa khỏi bệnh về mắt mà chồng bà là Shomu phải chịu đựng, Chùa Shin-Yakushiji là một ví dụ điển hình về phong cách Hậu Nara. Lấy tên từ Đức Phật chữa bệnh (Yakushi) mà người thờ phụng, địa điểm tôn giáo quan trọng này có một bức tượng lớn của Yakushi-nyorai được chạm khắc từ một mảnh gỗ.

Ngoài ra còn có một bức tượng thú vị và quan trọng của Quan Âm Mười Một Đầu được bao quanh bởi 12 tượng gốm về các vị thần hộ mệnh (Juni-shinsho), tất cả đều là kiệt tác điêu khắc của thời kỳ Hậu Nara. Cũng cần lưu ý là Chính điện (Hondo), phần duy nhất của ngôi chùa ban đầu còn tồn tại từ thời Nara.

10. Vườn bách thảo Manyo

Nằm cạnh Đền Kasuga, Vườn Bách thảo Manyo xinh đẹp (Man’yō Shokubutsuen) – còn thường được gọi là Vườn Kasuga Taisha – rất đáng để ghé thăm. Nổi tiếng khắp Nhật Bản vì được đưa vào tuyển tập thơ cổ Manyo-shu, điểm tham quan thú vị này tự hào có hơn 150 loại thực vật có hoa khác nhau.

Các loài hoa được đặc biệt quan tâm ở đây là hoa andromeda Nhật Bản, cũng như hoa diên vĩ và hoa đậu tía Nhật Bản, nở hoa từ mùa này sang mùa khác. Điều thú vị nữa là các tượng đài bằng đá đặc biệt có đề cập đến những bài thơ liên quan đến từng loại cây.

Một điểm thu hút khách du lịch đáng giá khác gần đó là Rekishi Kyoshitsu, Phòng triển lãm tư liệu lịch sử, với các trưng bày liên quan đến lịch sử văn hóa của Nhật Bản từ thời Jomon đến thời Nara từ khoảng 3000 trước Công nguyên đến 794 CN. Triển lãm bao gồm các tấm tranh về các ngôi mộ, đền và chùa cổ cũng như bản sao kích thước thật của các sự kiện chính thường niên ở Nara.

11. Chuyến đi trong ngày đến Bảo tàng Ninja Igaryu

Một chuyến đi trong ngày tuyệt vời dành cho những ai đi du lịch cùng trẻ lớn hơn là Bảo tàng Ninja của Igaryuis – một điều đặc biệt thú vị nếu các em yêu thích võ thuật. Nó nằm ở thị trấn Iga, cách Nara chưa đầy một giờ lái xe về phía đông (cho phép thêm 30 phút nếu di chuyển bằng xe buýt).

Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức nhiều hiện vật và triển lãm lịch sử hấp dẫn kể về lịch sử của “ninjutsu”, nghệ thuật ngụy trang và tàng hình truyền thống của Nhật Bản. Các trưng bày và triển lãm bao gồm các tài liệu và vũ khí cổ được bảo tồn cùng với khoảng 400 công cụ và hiện vật khác.

Trải nghiệm được hỗ trợ bởi các màn hình và mô hình nghe nhìn. Thậm chí còn có một ngôi làng bản sao rất thú vị để khám phá (hãy nhớ ghé thăm Ngôi nhà Ninja tuyệt vời với những cạm bẫy và phòng giả).

Điểm nổi bật nhất đối với hầu hết mọi người là cơ hội xem những nghi lễ và võ thuật cổ xưa này được thể hiện trong các buổi biểu diễn với kiếm thật và các loại vũ khí khác, bao gồm cả những “ngôi sao ném” chết người. Sau đó, bạn có thể mua đồ thủ công và quà lưu niệm đích thực liên quan đến Ninja tại cửa hàng quà tặng ngay trong khuôn viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo