11 điểm du lịch được xếp hạng hàng đầu ở Salvador

Thủ đô của bang Bahia và là thành phố lớn nhất ở phía đông bắc Brazil, Salvador là thị trấn đầu tiên ở thuộc địa của Brazil. Được thành lập vào năm 1549, thị trấn ban đầu nằm trên một vách đá chỉ có thể tiếp cận bằng những con đường dốc leo từ bến cảng, gần như ngay bên dưới vịnh lớn có tên Baía de Todos os Santos. Ngày nay, khu phố cổ này vẫn còn đầy những tòa nhà thuộc địa từ thế kỷ 17 và 18 đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy những nhà thờ và tu viện đẹp nhất của Salvador, là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính.

Salvador là thủ đô của Brazil cho đến năm 1763, khi nó được thành công bởi Rio de Janeiro, và trong ba thế kỷ, đây là cảng chính cho những nô lệ đến từ Châu Phi. Người gốc Phi vẫn chiếm phần lớn dân số và ảnh hưởng của người châu Phi thể hiện rõ trong âm nhạc, lễ hội và ẩm thực của Salvador, cũng như trong các nhóm tôn giáo như Candomblé và Umbanda.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Salvador trọn gói: https://tranletour.vn/

1. Pelourinho Salvador

Cidade Alta (Thị trấn Thượng) của Salvador, từng là trung tâm chính phủ và dân cư khi thành phố này là thủ đô của thuộc địa Brazil, nằm trên một vách đá cao 85 mét so với bờ biển. Tại trung tâm của nó, trong quận được gọi là Pelourinho, là quần thể đẹp nhất của các tòa nhà thuộc địa thế kỷ 17 và 18 ở Châu Mỹ Latinh, nổi bật đến mức nó được tuyên bố là Di sản Thế giới của UNESCO.

Ở Rua Gregório de Matos là Museu da Cidade (Bảo tàng Thành phố), với các nhân vật Candomblé có kích thước thật được sử dụng trong các điệu múa nghi lễ và Bảo tàng Abelardo Rodrigues, nơi trưng bày nghệ thuật thiêng liêng và nghệ thuật dân gian, nằm trong một dinh thự có niên đại từ năm 1701.

Cũng trong khu Pelourinho còn có Casa do Benin, nơi tôn vinh nền văn hóa của vương quốc Benin cũ (nay là miền nam Nigeria), từ đó hầu hết nô lệ được chuyển đến Bahia.

2. São Francisco

Trong một thành phố nổi tiếng với những nhà thờ được trang trí công phu nổi bật, São Francisco nổi bật là nơi được trang trí lộng lẫy nhất, nội thất tràn ngập chạm khắc gỗ phủ vàng. Bàn thờ cao được mạ vàng cầu kỳ đến mức phải mất hai năm mới hoàn thành.

Nhà thờ kết hợp phong cách Mannerist và Baroque và được xây dựng từ năm 1708 đến năm 1750. Trần nhà được vẽ những cảnh và chủ đề liên quan đến Đức Trinh Nữ Maria, còn dàn hợp xướng kết hợp chạm khắc gỗ tinh xảo với các bức tranh azulejo (lát gạch). Các bức tường của tu viện hình vuông liền kề cũng được trang trí bằng những bức tranh azulejo tuyệt đẹp của Bồ Đào Nha.

Ngay bên cạnh nhà thờ tu viện là mặt tiền được chạm khắc ấn tượng của Igreja da Terceira Ordem de Sao Francisco, nhà thờ của Dòng Ba Phanxicô. Các bức tượng của các vị thánh và thiên thần cũng như các đồ trang trí điêu khắc khác bao phủ mặt tiền của nhà thờ, cùng với lối trang trí xa hoa của nội thất, vượt xa phong cách Baroque của Bồ Đào Nha và Ý, giống với phong cách Churrigueresque của Tây Ban Nha rất phổ biến ở Mexico thuộc địa.

3. Elevador Lacerda (Thang máy lên Upper Town)

Các thị trấn phía trên và phía dưới được nối với nhau bằng những con đường dốc và một số thang máy, bao gồm Plano Inclinado de Gonçalves (đường sắt leo núi) và Elevador Lacerda, một thang máy độc lập đầy ấn tượng đã trở thành một thắng cảnh của Salvador.

Được xây dựng vào năm 1930, thang máy theo phong cách Art Deco nối Praça Cairu ở khu vực bến cảng với Praça Tomé de Souza trong khu phố cổ lịch sử. Từ sân thượng được hình thành bởi quảng trường phía trên, Praça Tomé de Souza, có tầm nhìn tuyệt đẹp ra thị trấn phía dưới và bến cảng.

Trên Praça Tomé de Souza có một số tòa nhà có từ thế kỷ 17, trong đó có Palácio Rio Branco màu trắng nổi bật, một trong những cung điện lịch sử nhất Brazil và trước đây là trụ sở của chính phủ Bahian.

4. Nhà thờ lớn Salvador

Trên Terreiro de Jesus, liền kề Praça da Sé, là nhà thờ, ban đầu là nhà thờ của Trường Cao đẳng Dòng Tên trước đây, được xây dựng từ năm 1604 đến năm 1656. Mặt tiền được lát bằng đá mang từ Bồ Đào Nha, và nội thất được trang trí theo phong cách Phong cách Baroque vào thế kỷ 18.

Các nhà nguyện bên cạnh gian giữa đặc biệt thú vị vì sự đa dạng của nghệ thuật trên bàn thờ, có niên đại từ cuối thế kỷ 16 đến giữa thế kỷ 18. Phòng thờ được trang bị nội thất và trang trí lộng lẫy theo phong cách Baroque, với azulejos (gạch hình Bồ Đào Nha) thế kỷ 17 và các tấm trần sơn màu.

Có một thời, chủng viện Dòng Tên là chủng viện lớn nhất bên ngoài Rome và thật thú vị khi tham quan các tu viện và khu vực của nó. Ngoài ra, trên Terreiro de Jesus còn có nhà thờ São Pedro dos Clérigos năm 1709 và São Domingos de Gusmão, một nhà thờ Dominica năm 1731 với mặt tiền theo phong cách Rococo.

5. Igreja da Ordem Terceira do Carmo (Nhà thờ Carmelite)

Nhà thờ Carmelite ban đầu ở địa điểm này được xây dựng từ năm 1580 trở đi nhưng bị đốt cháy vào năm 1788 và được xây dựng lại bốn mươi năm sau đó. Kiến trúc của nó là kiểu Baroque cổ điển, với những đường nét trang nhã và tháp chuông đôi, nhưng nó được biết đến nhiều nhất với phòng thờ tuyệt đẹp, một căn phòng gần như được dát vàng hoàn toàn.

Kho báu ít được biết đến này hiện có một bảo tàng nghệ thuật thiêng liêng, trong đó nổi bật nhất là tác phẩm điêu khắc bằng gỗ tuyết tùng Chúa Kitô bị xích của Francisco Manuel das Chagas, được biết đến với cái tên O Cabra, một nô lệ đã trở thành một nhà điêu khắc nổi tiếng vào thế kỷ 18. Bức tượng được chạm khắc vào năm 1710, được nạm hơn 1.000 viên hồng ngọc, mỗi viên tượng trưng cho một giọt máu của Chúa Kitô.

Những nét kiến trúc và trang trí của tu viện rộng lớn và xinh đẹp bên cạnh nhà thờ đã được bảo tồn cẩn thận như một khách sạn sang trọng.

6. Igreja do Senhor do Bonfim

Một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất ở Bahia’a là Igreja do Senhor do Bonfim, được xây dựng từ năm 1745-54. Phòng bỏ phiếu cũ của nhà thờ chứa hàng nghìn đồ vàng mã để tạ ơn Senhor do Bonfim vì những phép lạ đã được thực hiện.

Đây cũng là nơi diễn ra một lễ hội đầy màu sắc. Vào cuối tháng 1, một đám rước khổng lồ gồm nhiều người đi từ Nossa Senhora da Conceição da Praia đến nhà thờ Senhor do Bonfim, nơi họ rửa những bậc thang dẫn lên lối vào. Vào thứ Hai sau buổi tắm rửa này, Festa do Bonfim được tổ chức với đồ ăn và đồ uống đặc trưng của địa phương, các điệu nhảy samba de roda và biểu diễn capoeira, một môn võ thuật độc đáo của Brazil kết hợp nhào lộn và khiêu vũ.

7. Farol da Barra Salvador

Cách trung tâm thành phố khoảng 5 km, nhìn ra một trong những bãi biển đẹp nhất của Salvador, ngọn hải đăng Farol da Barra là một địa danh lịch sử nhưng cũng là một trong những địa điểm tham quan yêu thích của người dân địa phương vì có rất nhiều việc phải làm ở đây.

Bạn không chỉ có thể leo lên đỉnh để ngắm cảnh thành phố và Vịnh All Saints mà còn có các địa điểm ăn uống, cho thuê ô và ghế nằm trên bãi biển cũng như pháo đài với Bảo tàng Hàng hải Bahia.

Bảo tàng chứa đầy các dụng cụ hàng hải, trục vớt tàu đắm, bản đồ và tàu mô hình; bản thân pháo đài là tòa nhà quân sự lâu đời nhất của Brazil, có niên đại từ năm 1534.

Farol da Barra là nơi được yêu thích để ngắm hoàng hôn.

8. Bãi biển Salvador

Salvador nằm trên một bán đảo ngăn cách bến cảng tự nhiên rộng lớn Baía do Todos Santos (Vịnh All Saints) với Đại Tây Dương. Cả bờ vịnh và bờ biển đều được lót bằng những bãi biển cát trắng, nơi người dân địa phương đến vui chơi, dã ngoại, lướt sóng và bơi lội. Các bãi biển bên bờ vịnh được bảo vệ và thích hợp để bơi lội, trong khi những bãi biển ngoài khơi mang lại nhiều sóng cho người lướt sóng.

Gần trung tâm thành phố nhất là Porto da Barra, nơi định cư châu Âu đầu tiên của Bahia và là nơi lui tới nổi tiếng của người dân địa phương, và Praia do Farol da Barra, nơi có hồ đá gần ngọn hải đăng và điều kiện lướt sóng tốt ở phía xa.

Nằm trong một khu phố sôi động với nhiều nhà hàng gần bãi biển, Praia do Rio Vermelho rất nổi tiếng. Phía nam thành phố là ba hòn đảo ven biển, trong đó Tinharé và Boipeba có những bãi biển dài rợp bóng cọ được che chắn khỏi làn sóng Đại Tây Dương.

Praia do Farol de Itapoã, gần đầm Abaté xinh đẹp, có những cồn cát khổng lồ và những bãi biển cát trắng rộng lớn được bảo vệ. Như bất cứ nơi nào, bạn nên không để lại thứ gì có giá trị trên bãi biển.

9. Mercado Modela và Cidade Baixa (Thị trấn Hạ)

Tại chân Elevador Lacerda, trung tâm thương mại và kinh doanh của Salvador trải dài dọc theo bến cảng và dưới chân thang máy là Mercado Modela, một khu chợ sầm uất, là địa điểm tham quan nổi tiếng của cả khách du lịch và người dân địa phương.

Tòa nhà được cải tạo thành chợ, nguyên là Nhà Hải quan năm 1861, nơi cư trú của nô lệ khi họ đến Salvador. Ngày nay, đây là một trung tâm nhộn nhịp với các nhà hàng ở tầng trên.

Ý kiến ​​được chia ra cho dù đó là một cái bẫy dành cho những khách du lịch không nghi ngờ, những người được báo giá cao hơn người dân địa phương hay một nơi tuyệt vời để xem và mua các tác phẩm thủ công và nghệ thuật địa phương có chất lượng tốt. Thương lượng được mong đợi.

Cũng gần thang máy là nhà thờ Nossa Senhora da Conceição da Praia hùng vĩ…

Cũng gần thang máy là nhà thờ Nossa Senhora da Conceição da Praia hùng vĩ, được xây dựng từ năm 1739 đến năm 1765 bằng pedra de lioz, một hòn đá giống như đá cẩm thạch được mang từ Bồ Đào Nha làm vật dằn trong các tàu buồm vận chuyển sản phẩm của Brazil trở lại châu Âu. Bức tranh trần nhà ở gian giữa do José Joaquim da Rocha thực hiện năm 1773, là một kiệt tác của nghệ thuật trompe-l’oeil. Trong nhà thờ có một bảo tàng nghệ thuật thiêng liêng.

Một số bảo tàng nằm trong khu phố này, bao gồm Museu de Arte de Bahia; Bảo tàng Carlos Costa Pinto trưng bày đồ nội thất và đồ trang sức của thế kỷ 17-19; và Solar do Unhão, một tòa nhà thuộc địa có Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại. Palácio da Aclamação, nơi ở cũ của Thống đốc Bahia, có những khu vườn xinh đẹp và nội thất sang trọng mở cửa cho công chúng như một bảo tàng.

10. Igreja Nossa Senhora do Rosário dos Pretos

Việc xây dựng nhà thờ kiểu Baroque tuyệt đẹp này bắt đầu vào năm 1704, khi vua Bồ Đào Nha trao đất cho Irmandade dos Homens Pretos (Hội những người da đen). Vì nhiều công nhân là nô lệ và chỉ có thể làm việc vào ban đêm sau khi công việc thường ngày của họ kết thúc nên việc xây dựng tiến triển chậm chạp trong gần một thế kỷ.

Mãi đến năm 1870, mặt tiền (nay được sơn màu xanh da trời) và các tòa tháp mới được khởi công. Nhà thờ dành cho người da đen, cả nô lệ và nô lệ được tự do, những người không được phép thờ cúng trong các nhà thờ khác của thành phố. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy những bức tượng của các vị thánh da đen thế kỷ 18 và phía sau nhà thờ là nghĩa trang nô lệ.

11. Santa Teresa và Bảo tàng Nghệ thuật Thánh

Nhà thờ Santa Teresa được xây dựng từ năm 1666 đến năm 1697, mô phỏng theo nhà thờ Gesó ở Rome. Tu viện Carmelites đi chân đất liền kề hiện đang nắm giữ Bảo tàng Nghệ thuật Thánh, với một bộ sưu tập quan trọng gồm các tác phẩm điêu khắc chân dung từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19 bằng đất sét, gỗ, ngà voi, đá xà phòng và chì.

Đặc biệt ấn tượng là các tượng điêu khắc và thánh tích của tu sĩ Benedictine Agostinho da Piedade, đặc biệt là tượng bán thân thánh tích của Thánh Lucia từ khoảng năm 1630, một trong những ví dụ sớm nhất về điêu khắc chân dung bằng bạc ở Brazil.

Bảo tàng cũng trưng bày các tác phẩm của nhà điêu khắc-tu sĩ Agostinho de Jesus và các bức tranh của trường Cuzco cũng như các tác phẩm của các họa sĩ thuộc địa vĩ đại José Joaquim da Rocha, José Teófilo de Jesus và Ricardo do Pilar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo