11 điều tốt nhất để làm ở Nara, Nhật Bản

Với đầy những ngôi chùa và đền thờ cổ kính đáng kinh ngạc, Nara là thủ đô đầu tiên của Nhật Bản từ thế kỷ thứ tám. Dưới ảnh hưởng của Phật giáo, một loạt các tòa nhà đẹp đẽ mọc lên, đồng thời rất nhiều tác phẩm nghệ thuật và sách tuyệt vời được sản xuất. Phần lớn lịch sử và di sản văn hóa phong phú của thị trấn vẫn có thể được nhìn thấy cho đến ngày nay và một trong những điều tuyệt vời nhất để làm ở Nara chỉ là dạo quanh những con phố cổ ở đây.

Mặc dù thường bị bỏ qua vì Kyoto hoặc Osaka gần đó, Nara là một thành phố rất đẹp và đẹp như tranh vẽ để khám phá, với rất nhiều công viên và khu vườn rợp bóng cây dọc theo các điểm du lịch lịch sử. Nara còn nổi tiếng với công viên thú vị, nơi có hàng trăm chú hươu lang thang khắp nơi.

Bạn thậm chí có thể vuốt ve và cho những sinh vật hiền lành này ăn vì chúng khá quen với sự tiếp xúc của con người. Không chỉ tự hào với những ngôi chùa Phật giáo và đền thờ Thần đạo mà còn có cả cung điện hoàng gia vĩ đại, Nara có nhiều tòa nhà được chỉ định là Bảo vật Quốc gia nhất trên toàn quốc. Vì vậy, không thể bỏ qua khi du lịch vòng quanh Nhật Bản.

DỊCH VỤ XIN VISA NHẬT BẢN TRỌN GÓI: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Nhật Bản trọn gói: Xem tại đây

11. Naramachi

Với rất nhiều tòa nhà cổ tuyệt đẹp từ Thời Edo, quận lịch sử Naramachi là nơi rất thú vị để đi dạo xung quanh. Ngoài nhiều nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng, còn có một số ngôi nhà và nhà kho truyền thống để bạn ghé qua nếu muốn biết cuộc sống ở Nhật Bản từng như thế nào.

Mặc dù chỉ đơn giản là đi dạo xung quanh và tận hưởng bầu không khí là một cách thú vị để dành một buổi chiều, bạn cũng có thể dừng lại để thử rượu sake hoặc nghỉ qua đêm tại một trong những nhà trọ truyền thống của Nhật Bản.

10. Đền Yakushi-ji

Là một trong những ngôi chùa cổ nhất và nổi tiếng nhất trên toàn Nhật Bản, Yakushi-ji là một địa điểm có tầm quan trọng lớn về lịch sử, tôn giáo và văn hóa. Ngày nay, nó vẫn đóng vai trò là trụ sở của Trường Phật giáo Hosso. Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 680 sau Công nguyên, ngôi chùa được dùng làm nơi cúng dường các vị thần Phật giáo để cầu mong người vợ ốm yếu của Hoàng đế Tenmu phục hồi sức khỏe.

Tuy nhiên, qua nhiều thế kỷ, nó đã bị phá hủy nhiều lần nên công trình kiến trúc nguyên bản duy nhất của nó là chùa Đông hùng vĩ. Được coi là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất trong nước, nó có một số kiến trúc tuyệt đẹp và nằm đối diện với Chùa Tây nhỏ hơn một chút.

Bên trong chính điện của ngôi chùa, bạn có thể tìm thấy một số kiệt tác Phật giáo quan trọng nhất xung quanh, trong đó Bộ ba Yakushi nổi tiếng là ấn tượng nhất. Bức tượng Phật chữa bệnh này có niên đại từ thế kỷ thứ tám, và du khách có thể tìm thấy nhiều bức tranh và tượng rực rỡ khác xung quanh khu phức hợp.

9. Núi Wakakusa

Mặc dù chỉ đạt độ cao khoảng 350 mét nhưng Núi Wakakusa tự hào là một trong những nơi có tầm nhìn đẹp nhất ra Nara. Ngọn núi phủ đầy cỏ nằm ngay sau Công viên Nara, với vài cây hoa anh đào đáng yêu rải rác đây đó. Việc đi bộ lên đỉnh sẽ chỉ mất chưa đầy một giờ, mặc dù hầu hết mọi người dừng lại ở một cao nguyên nằm ở lưng chừng vì quang cảnh từ đó cũng tuyệt đẹp không kém.

Tháng Giêng là thời điểm đặc biệt đáng nhớ trong năm để ghé thăm. Vào ngày chủ nhật thứ tư trong tháng, những sườn cỏ ở đây bị đốt cháy. Mặc dù nguồn gốc của lễ hội Wakakusa Yamayaki đã bị thất truyền từ lâu, nhưng việc nhìn thấy ngọn núi bốc cháy phía sau thành phố tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục và rất nhiều pháo hoa được bắn ra trong lễ kỷ niệm.

8. Đền Toshodai-ji

Được bao quanh bởi một số khuôn viên đẹp như tranh vẽ, Toshodai-ji là một trong những ngôi chùa cổ nhất và uy tín nhất ở Nara. Được thành lập vào năm 759 bởi Ganjin, một nhà sư Trung Quốc, cả ông và ngôi chùa đều có ảnh hưởng sâu sắc đến việc truyền bá Phật giáo ở Nhật Bản. Được hoàng đế mời đến Nara, Ganjin đã đào tạo những người học việc và tu sĩ và hướng dẫn họ theo đường lối của Đức Phật.

Mặc dù trông khá đơn giản so với một số ngôi chùa và đền thờ khác trong thành phố, nhưng Toshodai-ji có một số tòa nhà và tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời để bạn khám phá. Nằm ở một nơi rất thanh bình và yên bình giữa những khu vườn, mộ của Ganjin là một trong những điểm thu hút chính của ngôi chùa.

7. Đền Kofuku-ji

Ở đỉnh cao quyền lực và uy tín, khu phức hợp Kofuku-ji rộng lớn được tạo thành từ hơn 175 tòa nhà, đền chùa. Nó từng là ngôi chùa gia đình của gia tộc Fujiwara có ảnh hưởng và quý tộc.

Được thành lập từ năm 710 sau Công nguyên, nhiều tòa nhà ở đây đã bị phá hủy từ lâu trong các trận hỏa hoạn và chiến tranh, mặc dù một số ngôi đền và kho báu thú vị vẫn còn tồn tại.

Trong số này, ngôi chùa năm tầng và ba tầng chắc chắn là ngôi chùa ấn tượng nhất nhờ kiến trúc kỳ diệu và những hình chạm khắc tinh xảo được trưng bày. Rải rác xung quanh Sảnh Vàng Trung tâm và Sảnh Vàng Đông tuyệt vời, bạn có thể tìm thấy một số tác phẩm nghệ thuật Phật giáo ngoạn mục và nhiều tác phẩm khác có thể được tìm thấy trong Bảo tàng Kho báu Quốc gia gần đó. Với rất nhiều nghệ thuật và kiến trúc rực rỡ để bạn thưởng thức, Kofuku-ji chắc chắn là nơi không thể bỏ qua.

6. Vườn Isuien

Được bố trí đẹp mắt, Vườn Isuien trang nhã ở phía đông thành phố sẽ làm hài lòng những người yêu thiên nhiên với phong cảnh tuyệt đẹp và phong cảnh được trình bày một cách hoàn hảo. Được chia thành hai phần, khu vườn được thành lập vào năm 1673 bởi Kiyosumi Michikiyo, phần sau được bổ sung vào năm 1899. Bao gồm nhiều loại cây và thực vật khác nhau, Isuein đã sử dụng shakkei một cách xuất sắc và sáng tạo – kỹ thuật ‘mượn phong cảnh’ của Nhật Bản. ‘

Do đó, Cổng Nandaimon của Đền Todai-ji và những ngọn đồi xung quanh Kasuga, Mikasa và Wakakusa được sử dụng để tạo khung cho các yếu tố tự nhiên khác nhau trong công viên mặc dù nằm ngoài ranh giới của nó. Điều này tạo ra một sự hài hòa về mặt thị giác rất đẹp mắt, và những quán trà, chùa và ao truyền thống trong vườn càng làm tăng thêm khung cảnh hoàn hảo.

5. Bảo tàng Quốc gia Nara

Được thành lập vào năm 1889, bảo tàng tọa lạc tại Công viên Nara trong một tòa nhà tuyệt đẹp theo phong cách Phục hưng của Pháp, cùng với Thư viện Nghệ thuật Phật giáo tuyệt đẹp cũng được trưng bày. Bộ sưu tập phong phú của nó bao gồm một số bức tượng, tranh vẽ và hình ảnh đáng kinh ngạc của Đức Phật; những thứ này thuộc về nhiều ngôi chùa và đền thờ khác nhau từ Nara và khu vực xung quanh.

Trong số nhiều điểm nổi bật của nó là bức tượng Phật Yakushi tinh tế thế kỷ thứ chín đang ngồi và Hell Scroll thế kỷ thứ mười hai, mô tả nhiều cấp độ khác nhau của địa ngục. Ngoài ra, còn có một cuộc triển lãm tuyệt vời về đồ đồng nghi lễ của Trung Quốc để bạn tham khảo. Những lời giải thích bằng tiếng Anh rõ ràng và ngắn gọn đi kèm với mọi vật trưng bày trong bảo tàng.

Vì rất nhiều điểm tham quan chính của thành phố bao gồm các ngôi chùa và đền thờ Phật giáo, nên bạn nên đến Bảo tàng Quốc gia Nara để tìm hiểu thêm về Phật giáo và tác động sâu sắc của nó đối với cả Nara và đất nước nói chung.

4. Đền Nigatsu-do

Nằm trên sườn đồi núi Wakakusa, chùa Nigatsu-do thực chất là một phần của chùa Todai-ji, mặc dù nhiều người coi đây là một điểm tham quan riêng biệt. Để đến ngôi chùa, bạn đi bộ dọc theo một con hẻm thoáng đãng trước khi leo lên đỉnh cầu thang có đèn lồng. Từ vị trí nổi bật trên sườn đồi, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục của Nara để chiêm ngưỡng.

Ngôi chùa là một trong những tòa nhà quan trọng và ấn tượng nhất trong khu phức hợp Todai-ji, và chính điện của ngôi chùa được chỉ định là Báu vật Quốc gia. Tuy nhiên, một trong những lý do chính khiến nơi đây nổi tiếng là vì chính từ ban công tráng lệ nơi đây đã tổ chức Lễ hội Omizutori hàng năm.

Để tẩy sạch tội lỗi cho mọi người, các linh mục mang những ngọn đuốc lớn đang cháy từ ban công; Tro và tia lửa từ ngọn lửa rơi xuống họ được cho là có tác dụng xua đuổi tà ác. Điều này rõ ràng tạo nên một cảnh tượng đáng nhớ khi ngôi đền hàng thế kỷ được thắp sáng một cách ngoạn mục trên bầu trời đêm tối bởi những ngọn đuốc rực lửa.

3. Đại đền Kasuga

Được thành lập từ thế kỷ thứ tám để bảo vệ thành phố khỏi bị tổn hại, Kasuga là đền thờ Thần đạo quan trọng nhất ở Nara. Nhiều tòa nhà, đền thờ, hội trường và đền thờ bao phủ một khu vực rộng lớn và có rất nhiều kiến trúc đẹp ở bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy.

Nổi bật một cách thú vị trên nền cây cối tươi tốt và những khu vườn xanh tươi bao quanh, khuôn viên đầy hươu của Đại đền Kasuga màu đỏ tươi cũng là địa điểm kỳ diệu để khám phá giống như chính ngôi chùa.

Lang thang tự do quanh các khu vườn và khu rừng, những chú nai thân thiện được coi là sứ giả thiêng liêng được các vị thần Shinto gửi đến. Họ thường đến chỗ du khách để xin đồ ăn nhẹ. Đại đền Kasuga đặc biệt đáng ghé thăm vào tháng 2 và tháng 8 khi hàng trăm chiếc đèn lồng bằng đồng được thắp sáng trong Lễ hội Mantoro hai năm một lần.

2. Chùa Todai-ji

Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng, quan trọng và ấn tượng nhất trên toàn Nhật Bản, Chùa Todai-ji là điểm nhấn không thể chối cãi trong bất kỳ chuyến đi nào đến Nara và không nên bỏ qua. Được xây dựng vào năm 752 sau Công nguyên, ngôi chùa phát triển hùng mạnh đến mức thủ đô của đất nước phải chuyển từ Nara đến thành phố khác để giảm bớt ảnh hưởng.

Nhiều Bảo vật Quốc gia có thể được tìm thấy tại Todai-ji, với bức tượng Phật bằng đồng khổng lồ – công trình kiến trúc lớn nhất thế giới – ấn tượng nhất trong số đó. Nằm trong Daibutsuden – hay Đại Phật Điện – bức tượng mang lại cảm hứng đáng kinh ngạc khi nhìn vào, cũng như kiến trúc và tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời xung quanh nó.

Quần thể đền thờ rộng lớn có vô số tòa nhà tuyệt vời khác để bạn chiêm ngưỡng, trong đó Cổng Nandaimon được chạm khắc tinh xảo là một điểm thu hút nổi bật khác. Đầy những chú nai dễ thương và thân thiện, khuôn viên rộng lớn của nó rất yên bình và dễ chịu để đi dạo xung quanh, với những thắng cảnh lịch sử, văn hóa và tâm linh hùng vĩ ở bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy.

1. Công viên Nara

Được thành lập vào năm 1880, công viên Nara là một trong những công viên lâu đời nhất ở Nhật Bản. Nhiều điểm tham quan của Nara, bao gồm đền Todai-ji và Kofuku-ji cũng như Bảo tàng Quốc gia Nara, đều tập trung ở Công viên Nara, một không gian xanh rộng rãi, dễ chịu. Tuy nhiên, công viên nổi tiếng nhất với hàng trăm con hươu sika hoang dã tự do dạo chơi trong khuôn viên và trở nên rất thoải mái khi ở gần mọi người và có thể cho ăn cũng như vuốt ve.

Theo truyền thuyết, ngày xưa thần Kasuga Taisha đã cưỡi một con nai trắng nên hươu được hưởng địa vị được bảo vệ với tư cách là sứ giả của thần. Sau Thế chiến thứ hai, hươu chính thức bị tước bỏ địa vị thiêng liêng và thay vào đó được chỉ định là bảo vật quốc gia và được bảo vệ như vậy.

Ngày nay, bạn có thể mua bánh quy để cho hươu ăn trong công viên. Chỉ cần sở hữu một số chắc chắn sẽ thu hút một đám đông nhỏ năm hoặc sáu con nai.

Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Nara

Nara có khí hậu ôn hòa với mùa hè nóng ẩm và mùa đông khá lạnh. Vì vậy, mùa xuân và mùa thu được cho là thời điểm tốt hơn để ghé thăm vì thời tiết ôn hòa, mặt trời chiếu sáng và thời tiết đẹp.

Từ tháng 3 đến tháng 5, Nara đón rất nhiều du khách đổ về và đến để ngắm hoa anh đào đẹp mắt. Giá cả cao hơn trong khoảng thời gian này với những đám đông khổng lồ tụ tập về các đền chùa, khu vườn và đền thờ. Các sự kiện truyền thống quan trọng như lễ vẽ nước Omizutori và biểu diễn lửa Takigi Ono cũng diễn ra sau đó.

Mặc dù thành phố lại đông đúc người vào tháng 7 và tháng 8, nhưng nhiệt độ khoảng 29 đến 31°C (84 đến 88°F) khiến việc tham quan khá khó chịu. Mùa hè cũng mưa nhiều nên hãy mang theo áo khoác hoặc ô bất cứ khi nào bạn đi. Nếu cần giải nhiệt một chút, bạn luôn có thể đi bộ, bơi lội hoặc đi bè ở những ngọn núi gần đó.

Tháng 10 và tháng 11 một lần nữa chứng kiến lượng du khách tăng đột biến vì tất cả những tán lá mùa thu tạo ra một số cơ hội chụp ảnh tuyệt vời. Giống như mùa xuân, nhiệt độ lại ôn hòa và không quá ẩm ướt. Vào khoảng đầu mùa thu, bạn cũng có thể ngắm nhìn những chú hươu Nara đáng yêu được cắt gạc trong một buổi lễ đặc biệt kéo dài hàng thế kỷ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo