11 Lễ Hội Hàng Đầu Ở Honduras

Trải dài từ những bãi biển rợp bóng cọ đến những tàn tích tuyệt đẹp của người Maya, Honduras là một điểm đến tuyệt vời mà phần lớn chưa được khám phá. Hãy đến những bờ biển trải dài của Vịnh de Fonseca hoặc vùng đất ngập nước của La Mosquita. Ngoài ra, hãy đắm mình trong vẻ đẹp thuộc địa của Santa Rosa de Copán và Gracias. Không cần phải nói, quốc gia Trung Mỹ này có vô số trải nghiệm độc đáo. Nói về những trải nghiệm độc đáo thì những ngày lễ, truyền thống ở Honduras cũng không kém phần rực rỡ.

Chúng là sự kết hợp tuyệt vời giữa tôn giáo, văn hóa và niềm vui, khiến nơi đây trở thành một trải nghiệm cực kỳ thú vị đối với du khách. Lên kế hoạch cho một chuyến đi sớm? Chọn trong số những dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ hàng đầu của Airbnb hoặc có thể lưu trú tại một khu nghỉ dưỡng trọn gói để có một kỳ nghỉ đáng nhớ hơn trong thị trấn. Trong lúc chờ đợi, hãy cuộn xuống để xem danh sách một số lễ hội hàng đầu ở Honduras.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Honduras: Xem tại đây

1. Lễ hội Lempira

Lễ hội Lempira là một lễ kỷ niệm ở Honduras, là một lễ hội văn hóa hấp dẫn được kỷ niệm hàng năm vào ngày 20 tháng 7, đánh dấu cuộc kháng chiến của thủ lĩnh bản địa Lempira chống lại sự đô hộ của Tây Ban Nha. Lễ hội sôi động này là hiện thân thực sự của di sản và bản sắc Honduras, mang đến một góc nhìn đáng chú ý về lịch sử và truyền thống phong phú của đất nước. Từ những cuộc diễu hành phức tạp với trang phục đầy màu sắc và các điệu múa truyền thống cho đến màn trình diễn sôi động của hàng thủ công địa phương và các món ăn ngon, lễ hội là một bữa tiệc đầy cảm giác thể hiện chiều sâu của văn hóa Honduras.

Ngoài cảnh tượng thị giác, Lễ hội Lempira còn đóng vai trò như một lực lượng đoàn kết gắn kết các cộng đồng lại với nhau, nuôi dưỡng cảm giác tự hào và kết nối với cội nguồn của họ. Đắm mình trong lễ kỷ niệm này mang đến cơ hội duy nhất để chứng kiến lịch sử sống động, kết nối với cộng đồng địa phương và nhận được sự đánh giá sâu sắc về khả năng phục hồi và tinh thần của người dân Honduras.

2. Feria de San Isidro (Lễ hội La Ceiba)

Được tổ chức tại thành phố La Ceiba của Honduras, Feria de San Isidro là một lễ hội kéo dài một tuần được tổ chức để vinh danh người bảo trợ của thành phố, Thánh Isidore Người lao động. Lễ kỷ niệm này ở Honduras diễn ra vào tháng 5, thường là trong tuần dẫn đến ngày thứ Bảy thứ ba trong tháng.

Các lễ hội, diễu hành, biểu diễn âm nhạc trực tiếp và rất nhiều hoạt động văn hóa mang đến khung cảnh sống động khi những người Honduras nhiệt tình vẽ lên khuôn mặt của họ những thiết kế độc đáo để tăng thêm cảm giác tuyệt vời cho bầu không khí vốn đã rực rỡ. Đừng quên đến trung tâm thành phố vào ngày cuối cùng của lễ hội để xem cuộc diễu hành trên đường phố. Feria de San Isidro có thể là lễ hội lớn nhất được tổ chức trong cả nước.

3. Ngày của Châu Mỹ

Được tổ chức hàng năm vào ngày 14 tháng 4, Ngày Châu Mỹ hay Ngày Liên Mỹ, kỷ niệm ngày thành lập Liên minh Quốc tế các nước Cộng hòa Mỹ vào năm 1890, thúc đẩy hợp tác và hòa bình giữa Bắc và Nam Mỹ. Vào lễ hội và ngày lễ ở Honduras này, mọi quốc gia ở Mỹ đều thể hiện niềm tự hào về sự kiện quan trọng trong lịch sử này.

Tuy nhiên, Honduras có cách riêng để thêm một chút hương vị độc đáo vào lễ kỷ niệm. Việc vẫy cờ tự hào, diễu hành trên đường phố, biểu diễn âm nhạc và trưng bày nghệ thuật làm cho đường phố của đất nước trở nên sống động. Bạn thậm chí có thể xem lại cảnh tái hiện các sự kiện quan trọng trong lịch sử Hoa Kỳ do sinh viên đại học hoặc trường phổ thông trình diễn.

4. Lễ hội Punta Gorda

Lễ hội Punta Gorda ở Honduras được tổ chức bởi người Garifuna sinh sống trên đảo Roatan của Honduras. Nó kỷ niệm ngày người Garifuna lần đầu tiên đến đảo, được chấp nhận rộng rãi là ngày 12 tháng 4, ngày lễ hội này được tổ chức.

Người dân địa phương tổ chức các buổi biểu diễn sân khấu sôi động và tái hiện trong trang phục truyền thống, truyền tải cảm giác sôi động trong không khí. Họ hát những bài hát bằng ngôn ngữ Garifuna bản địa của họ, kết hợp với nhịp trống và các nhạc cụ khác. Các hội chợ ẩm thực bán đồ uống và món ăn địa phương cũng được tổ chức – bạn PHẢI thử Machuca (súp chuối), Giftity (một loại cocktail gồm các loại thảo mộc và rễ cây địa phương trộn với rượu rum), bánh mì dừa truyền thống và khá nhiều món truyền thống ngon nhất của Honduras. đồ ăn.

Hãy chọn và đặt phòng tại một trong những khu nghỉ dưỡng gia đình tốt nhất ở Roatán và tận hưởng lễ hội cùng những người thân yêu khi bạn ở đây.

5. Lễ hội Garifuna quốc gia

Được tổ chức vào cuối tuần thứ ba của tháng 7 hàng năm, Lễ hội Garifuna Quốc gia được tổ chức tại thị trấn Bajamar, gần Puerto Cortés ở phía tây bắc Honduras. Có thể hiểu, ngày lễ và lễ kỷ niệm Honduras này được tổ chức để vinh danh người dân và cộng đồng Garifuna. Trong thời gian này, Bajamar trở nên sống động khi người dân địa phương nhấm nháp Giftity và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ. Có ca hát, nhảy múa và rất nhiều niềm vui, biến cả thị trấn thành một bữa tiệc lớn!

6. Festival de Lluvia de Peces (Lễ hội mưa cá)

Lluvia de Peces (Mưa cá) là một sự kiện thực sự độc đáo ở thị trấn nông nghiệp nhỏ Yoro của Honduras. Mặc dù những lời giải thích – về mặt khoa học và tôn giáo – khác nhau, nhưng hiện tượng này được cho là xảy ra ở thị trấn hàng năm, khi cá sống từ trên trời rơi xuống trong những đợt gió mùa cao điểm. Để kỷ niệm điểm nhấn kỳ lạ nhưng độc đáo này của thị trấn, người dân địa phương tụ tập tổ chức Lễ hội de Lluvia de Peces. Ngày lễ và lễ hội ở Honduras này thường diễn ra vào tuần thứ hai của tháng Sáu.

Những người dân địa phương trong thị trấn tuân theo những lời giải thích tôn giáo về sự kiện này mang theo hình nộm của linh mục Jose Manuel Subirana trong các cuộc diễu hành, hiểu rằng “mưa cá” là câu trả lời cho lời cầu nguyện của linh mục để nuôi những người đói trong thị trấn. Một trải nghiệm thực sự đặc biệt nhưng thú vị, cái này.

7. Semana Santa (Tuần Thánh)

Trong số các lễ hội tôn giáo lớn nhất của Honduras, Semana Santa là một lễ kỷ niệm trên toàn quốc diễn ra vào khoảng tháng 3 đến tháng 4 (ngày thay đổi tùy theo âm lịch). Lễ hội kéo dài hơn một tuần, trong thời gian đó người dân địa phương kỷ niệm cuộc đời và công việc của Chúa Giêsu Kitô. Trong khi Chúa Nhật Lễ Lá đánh dấu ngày đầu tiên, Chúa Nhật Phục Sinh đánh dấu ngày cuối cùng.

Nhiều màn trình diễn tôn giáo được thực hiện trong các cuộc diễu hành và những tấm thảm mùn cưa nhiều màu trưng bày các biểu tượng tôn giáo được thiết kế trên đường phố vào Thứ Sáu Tuần Thánh. Bạn có thể xem một số lễ kỷ niệm hay nhất tại Comayagua, Tegucigalpa và Santa Bárbara.

8. Fiesta de Maiz (Lễ hội ngô)

Được tổ chức tại thành phố Danlí, cách thủ đô Tegucigalpa khoảng 90km (56 dặm) về phía đông nam, Fiesta de Maiz được tổ chức để tôn vinh một trong những loại ngũ cốc lương thực quan trọng nhất đất nước ngày nay và một loại lương thực trung tâm của truyền thống Maya bản địa – ngô . Lễ kỷ niệm thường bắt đầu vào tuần cuối cùng của tháng 8 và kéo dài cho đến đầu tháng 9, trong thời gian đó người dân địa phương trưng bày sôi nổi để nêu bật vai trò trung tâm của ngô.

Các chế phẩm thực phẩm làm từ ngô (bánh ngô, tacos ngô, tamale ngô, v.v.) đang chiếm lĩnh các hội chợ địa phương và chúng hoàn toàn đáng để thử. Đừng quên thử món bánh ngô độc đáo nhưng vô cùng thơm ngon được bán trong lễ hội. Các buổi hòa nhạc trực tiếp, tiểu phẩm và một số hoạt động vui nhộn khác cũng diễn ra, vì vậy hãy thử tham dự Fiesta de Maiz.

9. Lễ hội Sunjam

Những người yêu thích âm nhạc và tiệc tùng, hãy lắng nghe! Cuối tuần đầu tiên của tháng 8 là ngày dành cho tiệc tùng hoang dã và thả tóc tại Water Cay ở Đảo Utila ở miền nam Honduras. Lễ hội Sunjam, một bữa tiệc âm nhạc techno kéo dài 24 giờ trên bãi biển, bắt đầu vào khoảng trưa thứ Bảy đầu tiên của tháng 8 và kéo dài cho đến tối Chủ nhật tuần sau. Đội ngũ DJ chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới mang đến khung cảnh sống động tại điểm đến bãi biển yên tĩnh này, biến nơi đây thành một vũ trường lớn, được bao bọc trong âm nhạc điện tử hấp dẫn và tinh thần phấn chấn.

Đường đi đến lễ hội chỉ mất 20 đến 45 phút đi thuyền từ thị trấn chính Utila. Lễ hội Sunjam tuân theo hình thức của Tiệc Trăng Tròn nổi tiếng (hoặc khét tiếng như bạn muốn thấy!) của Thái Lan, vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần cho rất nhiều cảm xúc sôi động và niềm vui nhịp độ nhanh nếu bạn dự định tham dự. Giá vé vào cửa thay đổi tùy theo thời điểm bạn mua, nhưng có thể dao động từ 20 đến 60 USD. Tất nhiên, một trong những điều tuyệt vời nhất để làm ở đất nước này là đi đến một bãi biển và bạn có thể khiến chuyến đi của mình trở nên đặc biệt hơn rất nhiều bằng cách tham gia Lễ hội Sunjam.

10. Día de la Independencia (Ngày Độc lập)

Ngày 15 tháng 9 đánh dấu Ngày Độc lập của Honduras, một ngày mà tất cả người dân Honduras cùng nhau tôn vinh và kỷ niệm nền độc lập của đất nước khỏi sự cai trị của Tây Ban Nha vào năm 1821. Lễ kỷ niệm trên toàn quốc bắt đầu bằng màn bắn pháo hoa hoành tráng vào đêm hôm trước và lễ hội bắt đầu vào sáng sớm ngày 9 tháng 9 ngày 15.

Đây là ngày lễ quốc gia nên người dân địa phương đổ xô đến xem các buổi biểu diễn và diễu hành của ban nhạc diễu hành. Việc kéo cờ cuồng nhiệt và hát quốc ca tràn ngập không khí yêu nước, khiến nơi đây trở thành một trải nghiệm thú vị cho du khách. Ngoài ra, các hội chợ ẩm thực địa phương còn bán các món ngon của Honduras như sắn với chicharron (bụng lợn chiên), bánh tamales và những món mà bạn không nên thử.

11. Feria Juniana (Hội chợ lễ hội Juniana)

Được tổ chức để vinh danh vị thánh bảo trợ San Pedro của thành phố Honduras, Feria Juniana là một sự kết hợp tuyệt đẹp của các cuộc diễu hành tôn giáo, hội chợ ẩm thực, pháo hoa, v.v. Các lễ hội diễn ra trong suốt hai tuần cuối cùng của tháng 6, trong thời gian đó toàn bộ thị trấn biến thành một bữa tiệc sôi động.

Một số hội chợ thương mại (điện tử, hàng thủ công, triển lãm chăn nuôi, v.v.) cũng diễn ra tại thị trấn vào khoảng thời gian này. Ngoài ra, bạn có thể đến La Plaza Juniana để thưởng thức một số món ăn hấp dẫn. Một chuyến đi đến trung tâm thành phố San Pedro Sula là điều bắt buộc nếu bạn muốn chứng kiến những cuộc diễu hành xuất sắc với xe hoa và ban nhạc diễu hành đánh dấu ngày cuối cùng của lễ hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo