11 Lễ Hội Hấp Dẫn Của Trung Quốc

Là một trong những nền kinh tế lớn nhất và là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng, Trung Quốc tổ chức rất nhiều lễ hội truyền thống và dựa trên văn hóa mà không gì khác ngoài niềm vui thuần khiết khi tham gia. Mặc dù các lễ hội đóng một vai trò không thể thiếu trong văn hóa Trung Quốc, nhưng hầu hết các lễ hội Trung Quốc năm 2022 đều dựa trên âm lịch và thực sự rất hấp dẫn. Có thể là những lễ hội truyền thống Trung Quốc có lịch sử lâu đời hay những lễ hội hiện đại đã trở nên nổi tiếng, hầu hết những lễ hội Trung Quốc này đã được tổ chức trong nhiều thế kỷ.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Trung Quốc: Xem tại đây

1. Lễ hội Đông Chí

Là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất của Trung Quốc năm 2022, Lễ hội Dongzhi được tổ chức vào tháng 12 hàng năm. Đây là lễ hội nổi tiếng nhất ở Trung Quốc và còn được gọi là Đông chí. Nếu bạn đang thắc mắc triết lý đằng sau lễ hội này là gì thì bạn sẽ rất vui khi biết nó dựa trên sự cân bằng và hài hòa trong vũ trụ. Sau lễ kỷ niệm hoành tráng của lễ hội này, thời gian ban ngày sẽ dài hơn. Ngày nay người dân Trung Quốc kỷ niệm lễ hội này bằng cách thăm hỏi nhau và làm những món ăn ngon như Tangyuan, được làm từ bột gạo. Đường Nguyên là một món ăn nhiều màu sắc thơm ngon và bạn nhất định phải thử nó khi đi nghỉ dưỡng!

2. Tết Nguyên Đán

Còn được gọi là Lễ hội mùa xuân Trung Quốc, đây chắc chắn là một trong những lễ hội quan trọng nhất của Trung Quốc với lịch sử hơn 4000 năm và bạn sẽ biết về truyền thống năm mới của Trung Quốc vào ngày này. Hầu hết mọi người tận hưởng lễ hội này trong 7 ngày và lễ kỷ niệm kéo dài hơn 2 tuần, bắt đầu từ đêm trước lễ hội. Tết Nguyên Đán được tổ chức theo âm lịch, tức là vào ngày đầu tiên của tháng giêng âm lịch.

3. Lễ hội Yuan Xiao

Còn được gọi là Lễ hội đèn lồng Trung Quốc truyền thống ở Trung Quốc, Lễ hội Yuan Xiao được tổ chức vào ngày thứ 15 sau Lễ hội mùa xuân. Nó đánh dấu sự tiếp tục và kết thúc của lễ đón năm mới. Trong số tất cả các lễ hội ở Trung Quốc, lễ hội này liên quan đến việc thưởng thức cảnh tượng những chiếc đèn lồng xinh đẹp với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau vào ban đêm. Các buổi trình diễn đèn lồng thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến chứng kiến những thiết kế và màu sắc tuyệt vời. Một món ăn truyền thống của Trung Quốc tên là Tangyuan cũng được ăn vào ngày này.

4. Lễ hội Thanh Minh

Còn được gọi là Ngày quét mộ, Lễ hội Thanh Minh là một trong những lễ hội quan trọng nhất của Trung Quốc khi mọi người chuẩn bị hiến tế vào ngày này. Người Hán cũng như các dân tộc thiểu số mang đồ cúng tế tổ tiên và quét mộ người thân đã rời bỏ cõi trần. Nó khá giống với Ngày Các Linh Hồn được các Kitô hữu ở Ấn Độ tổ chức vào ngày 2 tháng 11 hàng năm.

5. Ngày lao động

Ngày tháng Năm hay Ngày Quốc tế Lao động là một ngày lễ quốc tế được tổ chức tại hơn 80 quốc gia trên thế giới. Vào tháng 12 năm 1949, Hội đồng Chính phủ Nhân dân Trung ương chính thức chỉ định ngày 1 tháng 5 là Ngày Lao động Trung Quốc. Mọi người kỷ niệm ngày này bằng cách thưởng thức các hình thức giải trí khác nhau được tổ chức tại nhà hát, quảng trường công cộng hoặc công viên. Buổi tối, cơ quan nhà nước các cấp tổ chức tiệc và mời người lao động mẫu mực đến thưởng thức các chương trình.

6. Lễ hội Đoan Ngọ

Đây là một trong những lễ hội cổ xưa của Trung Quốc thu hút hàng triệu người. Còn được gọi là lễ hội Thuyền rồng của Trung Quốc, mọi người ăn mừng bằng cách tụ tập lại để tham gia hoặc xem các cuộc đua thuyền rồng, đặc biệt là ở các khu vực phía nam Trung Quốc. Một phần quan trọng khác của lễ hội Duanwu là ăn Zong Zi, đó là món gạo nếp gói trong lá sậy và đây là món ăn nhất định phải thử.

7. Lễ hội Thất Hi

Đây là lễ hội nơi các cô gái trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, đồ thủ công và cầu mong lấy được người chồng tốt, còn các chàng trai thì gửi hoa cho các cô gái. Các cặp vợ chồng trẻ thường đi mua sắm để kỷ niệm ngày này vì Lễ hội Qixi là một ngày lễ truyền thống gần đây được mệnh danh là “Ngày lễ tình nhân của Trung Quốc”. Đây là một ngày thú vị để các bạn trẻ tận hưởng và có khoảng thời gian vui vẻ với bạn bè đồng trang lứa.

8. Lễ hội ma đói

Đây là một trong những lễ hội nổi bật nhất trong lịch lễ hội của người Trung Quốc. Người Trung Quốc có những phong tục đặc biệt dành cho người chết và hồn ma của họ, đặc biệt là những hồn ma đã có hàng nghìn năm tuổi. Đó là một phần của tôn giáo dân gian nổi tiếng ở Trung Quốc được gọi là Đạo giáo, nơi người dân địa phương tin rằng cần phải có những biện pháp phòng ngừa và nghi lễ đặc biệt đối với tổ tiên đã khuất vào tháng 7 âm lịch. Được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch, Lễ hội ma đói của Trung Quốc chỉ là một trong nhiều lễ hội truyền thống được tổ chức ở đây để thờ cúng tổ tiên.

9. Tết Trung Thu

Đây là một trong 3 lễ hội quan trọng nhất của Trung Quốc. Tết Trung thu là một ngày lễ truyền thống bắt nguồn từ tục thờ mặt trăng, tượng trưng cho mùa màng bội thu và đoàn tụ gia đình. Theo truyền thống, lễ hội này được tổ chức cùng gia đình, tương tự như Ngày Lễ Tạ Ơn. Cũng như Lễ hội mùa xuân, các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau vào ngày này và cùng nhau ngắm trăng tròn, biểu tượng tốt lành của sự may mắn và hòa thuận, cùng thưởng thức những chiếc bánh trung thu thơm ngon.

10. Ngày Quốc khánh Trung Quốc

Ngày Quốc khánh kỷ niệm ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào năm 1949 và chắc chắn đây là một trong những lễ hội quan trọng nhất ở Trung Quốc. Nó được tổ chức trên khắp Trung Quốc đại lục, Ma Cao và Hồng Kông với một số hoạt động khác nhau, chẳng hạn như các buổi hòa nhạc và bắn pháo hoa do Chính phủ tổ chức.

11. Lễ hội Chongyang

Lễ hội này còn được gọi là Lễ hội đôi chín. Trong lễ hội Chongyang, mọi người ăn mừng bằng cách uống rượu hoa cúc và ăn bánh Chongyang. Ở một số vùng trên đất nước, người ta đi leo núi hoặc đi du lịch đến những nơi mà họ có thể chiêm ngưỡng hoa cúc và đây thực sự là một lễ hội lớn được tổ chức rất hoành tráng.

Mặc dù có nhiều lễ hội mà người Trung Quốc tổ chức nhưng danh sách các lễ hội Trung Quốc này bao gồm một số lễ hội quan trọng nhất. Và cho dù bạn ăn mừng ngày nào, trải nghiệm của bạn chắc chắn sẽ tràn ngập màu sắc, niềm vui và niềm hạnh phúc tuyệt đối trong chuyến đi tiếp theo đến Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo