11 Lễ Hội Hay Nhất Mexico

Một quy tắc mà tất cả người Mexico đều tuân theo, không có một khoảnh khắc buồn tẻ nào khi bạn ở Mexico! Được biết đến với nền ẩm thực ngon lành, con người vui vẻ và nền văn hóa phong phú, mọi người từ khắp nơi trên thế giới du lịch đến đây chỉ để có cái nhìn thoáng qua về nét quyến rũ của Mexico. Và còn cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn là trở thành một phần của lễ hội của họ! Hãy xem một số lễ kỷ niệm hay nhất của đất nước này và lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo của bạn ở đây, hãy ghi nhớ những lễ hội Mexico mà bạn muốn tham gia.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Mexico: https://tranletour.vn/

11 Lễ Hội Mexico Hay Nhất Để Tham Dự

Đất nước Mexico còn có nhiều vẻ đẹp hơn và 11 lễ hội này đã chứng minh điều đó. Hãy xem những lễ hội tuyệt vời này của Mexico và lưu lại những ngày tháng của bạn vì bạn chắc chắn không thể bỏ lỡ chúng.

1. Ngày Muertos

Không giống như tên gọi của lễ hội này, lễ hội Ngày của người chết ở Mexico, hay Día de Muertos là một lễ kỷ niệm cuộc sống! Trên thực tế, ngày 1 và 2 tháng 11 rất quan trọng. Trong khi ngày đầu tiên dành riêng cho trẻ em và được gọi là “Ngày của những người vô tội”, thì ngày thứ hai dành riêng cho những người đã khuất. Những ngôi mộ được trang trí bằng hoa, những bữa tiệc được chuẩn bị và các gia đình quây quần bên nhau để tưởng nhớ những người thân yêu của mình.

Ngày: 02 tháng 11
Ở đâu: Trên khắp châu Mỹ Latinh

2. Dia de la Độc lập

Với những lời của Miguel Hidalgo y Costilla vẫn còn vang vọng trên đường phố Dolores cũng như phần còn lại của đất nước, Dia de la Independencia là ngày cả nước kỷ niệm ngày bắt đầu cuộc chiến giành độc lập của Mexico. Hôm nay, một vài tuần được tổ chức với các nghệ sĩ tổ chức các buổi biểu diễn và triển lãm, âm nhạc Mexico tràn ngập đường phố và thậm chí cả một số bữa tiệc hóa trang! Đọc trước để biết thêm một số sự kiện lễ hội Mexico như thế này!

Ngày: 16 tháng 9
Ở đâu: Mexico

3. Lễ hội Guelaguetza

Đến tháng 7, đường phố Oaxaca, cùng với các bang khác tràn ngập màu sắc. Là một tầm nhìn ngoạn mục về nghệ thuật, khiêu vũ và âm nhạc, lễ kỷ niệm Guelaguetza hàng năm là một trải nghiệm văn hóa tuyệt vời, đặc biệt đối với khách du lịch. Vì vé tham dự chương trình văn hóa của lễ hội này được bán trước nên bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến đi vòng quanh sự kiện này.

Ngày: 18 hoặc 25 tháng 7
Ở đâu: Oaxaca, Mexico

4. Día de la Virgen de Guadalupe

Theo truyền thuyết, Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện trước mặt Juan Diego, một trong những vị thánh bảo trợ được yêu mến nhất của Mexico. Cuộc hiện ra xảy ra ở Thành phố Mexico, và một nhà thờ hiện đã được xây dựng tại địa điểm đó. Lễ hội tôn giáo Día de la Virgen de Guadalupe bày tỏ sự tôn trọng đối với sự kiện này. Câu chuyện tiếp tục và đề cập đến một số thánh tích được trưng bày trong nhà thờ. Điều này cũng làm cho nó trở thành một trong những di tích có ý nghĩa tôn giáo nhất.

Ngày: 12 tháng 12
Ở đâu: Thành phố Mexico

5. Lễ hội ở Veracruz & Mazatlán

Là một lễ hội nổi tiếng của Brazil, lễ hội hóa trang thường gắn liền với đất nước đó. Tuy nhiên, hãy đến các thị trấn ven biển của Mexico và một cuộc diễu hành sôi động sẽ chào đón bạn. Màu sắc rực rỡ, kèm theo đồ uống, chiêu đãi, khiêu vũ, v.v., lễ hội này diễn ra trong hơn một tuần, đây là khoảng thời gian đủ để trải nghiệm sự kỳ diệu của nó một cách trọn vẹn nhất.

Ngày: 23 tháng 2 – 1 tháng 3
Ở đâu: Thành phố Veracruz

6. Ông già Noel

Một tuần lễ kỷ niệm trước lễ Phục sinh, thường được gọi là Tuần Thánh, Semana Santa là một lễ hội tràn ngập niềm vui. Một sự pha trộn tuyệt vời của các nghi lễ tôn giáo yên bình, cũng như một số hoạt động vui chơi, nó được tổ chức với niềm say mê không giống ai! Giống như bất kỳ lễ hội và lễ kỷ niệm nào khác của Mexico, lễ hội hóa trang là điều bắt buộc trong những thời điểm như vậy. Và vì vậy, Lễ hội Mazatlan là một sự kiện hoành tráng, quy tụ không dưới 300.000 người! Lễ hội kéo dài 5 ngày và kết thúc bằng một ngày dành riêng cho pháo hoa.

Ngày: 10 -18 tháng 4
Ở đâu: Tây Ban Nha

7. Las Posadas

Đánh dấu sự khởi đầu của Giáng sinh, Las Posadas bắt đầu vào ngày 16 tháng 12. Các bài hát truyền thống được hát bởi người lớn cũng như trẻ em và đám rước trẻ em thắp nến là những hoạt động chính được yêu thích trong mùa này. Chưa kể những đồ ngọt và món ăn ngon lành mà mọi người vừa thưởng thức vừa nghe những câu chuyện về Chúa. Nơi tốt nhất để thưởng thức lễ hội này sẽ là bất kỳ ngôi làng nhỏ nào ở Mexico! Chúng sáng lên như những ngôi làng trong truyện cổ tích và mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Ngày: 16 – 24 tháng 12
Ở đâu: Mexico và một số vùng của Hoa Kỳ

8. Cinco de Mayo

Một lễ hội khác ở Mexico dành riêng cho một cột mốc quan trọng trong quá khứ là Cinco de Mayo. Nó được tổ chức vào ngày 5 tháng 5, đánh dấu ngày chiến thắng của Mexico trước Pháp trong Trận Puebla. Lễ hội này nổi tiếng là phổ biến hơn ở Mỹ hơn là ở Mexico, nhưng dù sao vẫn có ý nghĩa quan trọng. Các cuộc diễu hành trang phục và các sự kiện âm nhạc và văn hóa được tiến hành trong một tuần vào khoảng ngày này.

Ngày: 05 tháng 5
Ở đâu: Mexico và Mỹ

9. Lễ hội âm nhạc Son Jarocho

Là sự kết hợp độc đáo giữa tôn giáo cũng như âm nhạc đương đại, Lễ hội âm nhạc Son Jarocho là một trong những sự kiện thú vị nhất diễn ra ở Mexico. Nó diễn ra tại một thị trấn tên là Tlacotalpan, nằm bên bờ sông Papaloapan. Truyền thuyết kể rằng người ta đã nhìn thấy hình ảnh Đức Trinh Nữ Maria trôi nổi trên vùng biển ở đây. Tầm nhìn này được tổ chức hàng năm tại thị trấn này. Thêm vào đó, Lễ hội âm nhạc Son Jarocho nổi tiếng có một số nghệ sĩ biểu diễn nhạc Veracruz.

Ngày: ngày 8 tháng 2
Ở đâu: Veracruz

10. Lễ hội Mexico

Tháng Ba mang đến niềm vui cho những người yêu nghệ thuật ở Mexico. Rải rác khắp thành phố là hơn 50 địa điểm biểu diễn nghệ thuật như khiêu vũ, âm nhạc, opera cũng như nhà hát. Festival de México mang đến sự sống động cho Thành phố Mexico đồng thời chào đón một lượng lớn tài năng cũng như những khán giả đam mê nghệ thuật. Nó kéo dài 2 tuần, với hầu hết các sự kiện diễn ra ở trung tâm thành phố.

Ngày: Tháng 3
Ở đâu: Mexico

11. Día de la Candelaria

Được tổ chức ngay sau Ngày Ba Vua, Lễ nến, hay Día de la Candelaria cũng là một lễ hội tôn giáo. Vào ngày này, bạn bè và gia đình tụ tập và chia sẻ đồ ngọt. Món ăn truyền thống cho ngày này là bánh mì ngọt có tên Rosca De Reyes. Các bức tượng nhỏ của Hài nhi Jesus, cũng như Ba vị vua được giấu bên trong này. Điều thú vị hơn cho lễ hội này là truyền thống những người có đủ Tam Vương phải tổ chức một bữa tiệc vào đêm đó. Là một trong những lễ hội được yêu thích nhất ở Mexico, Tamales là điều không thể bỏ qua!

Ngày: 2 tháng 2
Ở đâu: Mexico

Cùng với một số lễ hội tôn giáo thú vị nhất, Mexico cũng tôn vinh nghệ thuật. Các lễ hội nghệ thuật quốc tế hay nhất thế giới bao gồm âm nhạc và khiêu vũ đều được tổ chức tại đây. Các lễ hội của Mexico cũng sôi động như đất nước này, tràn đầy năng lượng như con người nơi đây và vui nhộn như văn hóa. Có mặt ở đây trong bất kỳ lễ kỷ niệm nào cũng đã là một điều tuyệt vời rồi! Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn cố gắng tham dự càng nhiều sự kiện này càng tốt trong chuyến đi tới Mexico tiếp theo của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo