11 Lễ Hội Ở Phần Lan

Có rất nhiều Lễ hội ở Phần Lan quanh năm và những lễ hội này bao gồm từ lễ hội truyền thống đến nghệ thuật và âm nhạc. Nếu bạn đang có ý định đến thăm Phần Lan sớm thì dưới đây là danh sách các lễ hội ở Phần Lan mà bạn không nên bỏ lỡ. Vào mùa hè, một số lễ hội hay nhất ở Phần Lan diễn ra ngoại trừ một số lễ hội nhất định như Giáng sinh và Năm mới, do đó thời gian tốt nhất để ghé thăm Phần Lan là từ tháng 6 đến tháng 8 và nếu bạn muốn trải nghiệm Giáng sinh Phần Lan hoặc Năm mới. Sau đó, các tháng từ tháng 12 đến tháng 1 là lý tưởng vì bạn cũng có thể nhìn thấy Cực quang.

Dịch vụ xin visa Châu Âu: Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu: https://tranletour.vn/

11 Lễ Hội Hay Nhất Ở Phần Lan

Nếu màu sắc, khuôn mặt vui vẻ và lễ hội là sở thích của bạn, tốt nhất bạn nên tham gia Bandwagon Phần Lan. Các lễ hội ở Phần Lan sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm đáng nhớ trong đời, một trải nghiệm mà bạn chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ!

1. Tết Trung Thu

Lễ hội giữa mùa hè hay còn gọi là Juhannus là một lễ hội truyền thống của Phần Lan diễn ra vào thứ Bảy từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 6, vào ngày này những đống lửa được đốt ở ven hồ và ven biển, những cành bạch dương được đặt ở hai bên cửa trước, một cột điện được dựng lên và những người phụ nữ chưa lập gia đình tìm kiếm người chồng cúi xuống và khỏa thân nhìn vào giếng để nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của người chồng tương lai hoặc thu thập bảy bông hoa khác nhau đặt dưới gối để họ có thể mơ về người chồng tương lai của mình.

Rất nhiều hoạt động uống rượu và ăn mừng diễn ra trong thời gian này cùng với các lễ hội âm nhạc, ngày quốc kỳ Phần Lan, v.v. và vì Phần Lan nằm gần vòng Bắc Cực nên đêm rất ngắn hoặc gần như không tồn tại.

Khi nào: ngày 25 tháng 6

2. Giáng Sinh Và Năm Mới

Cũng giống như ở nhiều quốc gia, Giáng sinh và Năm mới ở Phần Lan được tổ chức rất nhiệt tình mặc dù truyền thống có thể khác nhau, mùa Giáng sinh bắt đầu từ đêm Giáng sinh và kết thúc 13 ngày sau Giáng sinh, trong đó có rất nhiều hoạt động vui chơi, mua sắm, Kẹo và bánh gừng, đồ uống ngày lễ. , các hoạt động mùa đông, v.v. và trong lễ đón năm mới, mọi người trải nghiệm Bắc cực quang cùng với pháo hoa và nhiều hoạt động ăn mừng.

Thời gian: 25/12 – 01/01

3. Lễ hội dòng chảy ở Phần Lan

Nguồn hình ảnh
Đây là lễ hội âm nhạc và nghệ thuật đô thị được tổ chức tại Helsinki, nơi các nghệ sĩ thuộc nhiều thể loại và quốc gia khác nhau đến biểu diễn. Lễ hội dòng chảy còn tổ chức các triển lãm nghệ thuật thị giác, không gian đô thị, phim ảnh và chiếu phim, v.v. Lễ hội này có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng như The Black Keys, Kanye West, Bon Iver, The National, Kendrick Lamar, Iron & Wine, v.v.

Thời gian: 12 tháng 8 – 14 tháng 8

4. Lễ hội kim loại ngoài trời Tuska

Lễ hội kim loại ngoài trời Tuska còn được gọi là Tuska là một trong những Lễ hội kim loại Phần Lan lớn nhất và nổi tiếng diễn ra hàng năm tại Helsinki, ngày lễ hội luôn thay đổi từ tháng 6 đến tháng 7 và chúng thu hút đông đảo khán giả hơn mỗi năm kể từ khi nó bắt đầu vào năm 1998. Nhiều nghệ sĩ metal nổi bật như Children Of Bodom, Ghosts, Opeth, Celtic Frost và những nghệ sĩ khác đã đến biểu diễn ở đây.

Thời gian: 1 tháng 7 – 3 tháng 7

5. Liên hoan phim Mặt trời lúc nửa đêm

Lễ hội này đã được tổ chức ở Phần Lan ở Sodankyla kể từ năm 1986 vào tuần thứ hai của tháng 6, nơi tổ chức các bộ phim Quốc tế và Quốc gia trong 5 ngày không nghỉ và chạy suốt ngày đêm, điều này ám chỉ thực tế là trong thời gian này mặt trời có thể luôn luôn được nhìn thấy và không có đêm nào cả. Một số tên tuổi lớn nhất trong ngành điện ảnh như Roger Corman, Terry Gilliam, Francis Ford Coppola, v.v. đã tham dự liên hoan phim này. Đây là một trong những lễ hội mùa hè phổ biến hơn ở Phần Lan.

Thời gian: 15/6 – 19/6

6. Lễ hội vòng tròn Baltic

Đây là liên hoan phim và nghệ thuật đương đại quốc tế được tổ chức tại Helsinki vào tháng 11 hàng năm và kể từ năm 2000, tại đây những tài năng mới cho sân khấu đương đại đồng thời là nền tảng để phát triển các xu hướng và ý tưởng mới, giúp gắn kết các vùng Baltic và Bắc Âu lại với nhau. cộng đồng và được coi là điểm gặp gỡ của các nghệ sĩ, khán giả và nghệ sĩ biểu diễn từ các quốc gia khác nhau.

Thời gian: 18/11 – 26/11

7. Lễ hội âm nhạc dân gian Kaustinen

Lễ hội này đã diễn ra từ năm 1968 và là lễ hội khiêu vũ và âm nhạc dân gian lớn nhất và quan trọng ở các Quốc gia Bắc Âu, nơi quy tụ các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới, cả chuyên nghiệp và nghiệp dư. Nó diễn ra ở thị trấn Kaustinen và kéo dài khoảng một tuần. Nếu bạn yêu thích âm nhạc dân gian thì đây là nơi nên đến khi đến thăm Phần Lan.

Thời gian: 11 tháng 7 – 17 tháng 7

8. ILosaarirock

Đây là lễ hội nhạc rock lâu đời thứ hai ở Phần Lan và diễn ra từ năm 1971 và kéo dài 3 ngày vào những ngày cuối tuần, tại đây cả nghệ sĩ trong nước và quốc tế đều đến biểu diễn cùng các nghệ sĩ như Imagine Dragons, Portishead, v.v. Lễ hội này diễn ra tại Laulurinne ở Joensuu vào tháng 7, được tổ chức bởi Hiệp hội nhạc sĩ nhạc Pop Joensuu, một tổ chức phi lợi nhuận và mọi lợi nhuận thu được sẽ được dùng để hỗ trợ các ban nhạc và nghệ sĩ địa phương.

Thời gian: 15/7 – 17/7

9.Pori Jazz

Là một trong những lễ hội âm nhạc lâu đời nhất và cũng là người tiên phong của Phần Lan, nhạc jazz Pori lần đầu tiên diễn ra vào tháng 7 năm 1966 và mặc dù bắt đầu với quy mô nhỏ nhưng nó đã trở nên phổ biến hàng năm và không phải là một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất và nổi tiếng ở Châu Âu. Lễ hội dành riêng cho nhạc Jazz này diễn ra tại Kirjurinluoto ở thành phố Pori và nhiều nghệ sĩ như Miles Davis, Ray Charles, Dizzy Gillespie, Chick Corea, v.v. đã đến và biểu diễn trong lễ hội này. Nếu bạn yêu thích nhạc jazz thì đây là nơi thích hợp.

Thời gian: 8/7 – 16/7

10. Tangomarkkinat

Đây là một trong những lễ hội tango lâu đời nhất ở Phần Lan và thế giới, được tổ chức hàng năm vào tháng 7 tại Seinäjoki, Phần Lan. Trong lễ hội này, họ tổ chức các cuộc thi dành cho cả nam và nữ, nơi các vũ công, ca sĩ và nhà soạn nhạc tango giỏi nhất đất nước đến thi đấu với nhau. Lễ hội còn tổ chức các buổi biểu diễn nhạc sống và khiêu vũ công cộng không chỉ giới hạn ở tango. mặc dù nó được khuyến khích. Cuộc thi lớn nhất là cuộc thi hát tango có tên Tango Royal, nơi chọn ra vua tango và nữ hoàng tango và toàn bộ sự kiện cũng được truyền hình trực tiếp.

Thời gian: 6/7 – 10/7

11. Niềm tự hào Helsinki

Đây là sự kiện tự hào về LGBT được tổ chức tại Helsinki ở Phần Lan và diễn ra vào tháng 6, tuần sau giữa mùa hè và kéo dài cả tuần, lễ hội này tổ chức các sự kiện thể thao, hội chợ cầu vồng và cuối cùng là cuộc diễu hành Pride kết thúc ở công viên, nơi xa hơn. lễ kỷ niệm diễn ra với các chương trình ca nhạc, bài phát biểu và nhiều hơn nữa.

Thời gian: 27/6 – 3/7

Có rất nhiều sự kiện và lễ hội ở Phần Lan mà bạn có thể tham dự trong chuyến thăm Phần Lan cho dù bạn đi thăm bạn bè hay gia đình. Vì vậy, đừng suy nghĩ quá nhiều mà hãy lên kế hoạch du lịch Phần Lan ngay để tận hưởng những lễ hội này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo