12 Địa Điểm Tốt Nhất Để Thăm Ở Jerusalem

Trên đỉnh một cao nguyên ở vùng núi Judean là thành phố thánh Jerusalem, được coi là thành phố thánh không chỉ một mà cả ba tôn giáo Áp-ra-ham, Do Thái giáo, Cơ đốc giáo và Hồi giáo. Nằm giữa Địa Trung Hải và Biển Chết là thành phố Jerusalem, cũng là một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới. Và theo thời gian, lịch sử đến, và thành phố này có nhiều lớp và nhiều lớp để mở ra.

Jerusalem là một thành phố tuyệt vời với những di tích lịch sử có tầm quan trọng văn hóa to lớn. Có nhiều Khu khác nhau, tất cả đều nổi tiếng vì những lý do khác nhau và các cơ sở bên trong các tòa nhà bằng đá. Có mưu đồ? Dưới đây là một số địa điểm thú vị để ghé thăm ở Jerusalem. Hãy tham khảo và lên kế hoạch cho chuyến đi đến thành phố lịch sử cổ kính sớm nhé.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Palestine: Xem tại đây

1. Haram Al-Sharif

Còn được gọi là Núi Đền, đây là thánh địa của tất cả các tôn giáo Cơ đốc giáo, Hồi giáo và Do Thái giáo. Đó là một ngọn đồi nằm ở thành phố cổ. Ngày nay những gì còn lại là một quảng trường với những bức tường vẫn còn đứng vững và một trong số đó là Bức tường phía Tây, một địa điểm thu hút khách du lịch khác ở Jerusalem. Kinh thánh nói rằng có những ngôi đền Do Thái trên đỉnh đồi, trong khi người Hồi giáo tin rằng đây là địa điểm của một trong ba Nhà thờ Hồi giáo linh thiêng. Vì vậy, đây là một trong những địa điểm tôn giáo gây tranh cãi nhất trên toàn cầu.

2. Quảng trường Bức tường phía Tây

Western Wall Plaza là một quảng trường công cộng ở Khu Do Thái của thành phố. Quảng trường nằm cạnh Bức tường phía Tây, còn được gọi là Bức tường than khóc và là một địa điểm tôn giáo khá quan trọng đối với người Do Thái. Người ta có thể thấy mọi người đọc kinh ở trên tường. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến thăm để đọc những lời cầu nguyện này và người ta cũng có thể viết chúng ra và dán tờ giấy vào các vết nứt trên tường.

3. Nhà Thờ Mộ Thánh

Địa điểm linh thiêng nhất của Cơ đốc giáo ở Jerusalem được biết đến là Nhà thờ Mộ Thánh. Đây là nơi thánh nơi Chúa Kitô bị đóng đinh và chôn cất. Là một khách du lịch, người ta có thể đến thăm nơi này và tham gia hát thánh ca và tụng kinh diễn ra sau đó vào buổi trưa. Leo lên các bậc thang dẫn đến Kỵ binh vì đây là một trong những khu vực đẹp nhất để xem ở đây. Có nhiều nhà nguyện khác nhau mà người ta có thể ghé thăm ở đây. Ngoài ra, vì đây là địa điểm tôn giáo nên bạn nên ăn mặc phù hợp.

4. Tháp David

Nằm gần Cổng Jaffa, Tháp David là một thành cổ. Đây cũng là nơi có tầm nhìn toàn cảnh thành phố. Tại đây người ta có thể ghé thăm Tháp Bảo tàng David, một nơi khá thú vị. Có những di tích khảo cổ ở đây có niên đại 2.700 năm. Có những cuộc triển lãm trưng bày lịch sử của Jerusalem. Người ta có thể tìm thấy bản đồ và cả băng ghi âm! Vì vậy, tất cả những người yêu thích lịch sử và đam mê chụp ảnh, hãy ghi lại và đừng bỏ lỡ chuyến tham quan Tháp David.

5. Núi Ô-liu

Từng được bao phủ bởi những cây ô liu, đây là một ngọn đồi ở phía đông Jerusalem. Ngọn đồi là nơi chôn cất người Do Thái lâu đời nhất trên thế giới. Ở đây có ba đỉnh núi là Núi Ô-liu, Núi Scopus và Đồi Luật sư Ác ma nhìn ra thành phố và mang đến một tầm nhìn ngoạn mục ra Jerusalem. Đây cũng là một trong những địa điểm Hồi giáo nên ghé thăm ở Jerusalem vì có khá nhiều nhà thờ Hồi giáo trên đỉnh Núi Ô-liu. Có các chuyến tham quan có hướng dẫn viên về điểm tham quan này bắt đầu từ Cổng Jaffa. Người ta cũng có thể đi taxi chung để đến đây.

6. Bảo tàng Israel

Bảo tàng Israel là một trong những bảo tàng khảo cổ và nghệ thuật hàng đầu trên thế giới. Đó là một kho tàng thông tin và là thiên đường cho những ai muốn tìm hiểu về quá khứ. Nó chứa các bộ bách khoa toàn thư, các tác phẩm từ thời tiền sử cho đến ngày nay và nhiều hơn thế nữa. Điểm thu hút chính là Đền thờ Sách, nơi có một số bản thảo Kinh thánh lâu đời nhất trên thế giới. Một điểm thu hút khác ở đây là Vườn nghệ thuật Billy Rose, nơi được cho là có những tác phẩm điêu khắc ngoài trời đẹp nhất. Hãy ghé thăm và xem cho chính mình!

7. Sở thú Kinh Thánh

Nếu bạn đến thăm Israel cùng gia đình và trẻ em thì đây là một trong những địa điểm du lịch tốt nhất ở Jerusalem. Vườn thú có diện tích khoảng 62 mẫu Anh và là một địa điểm vui chơi trong thành phố. Vẻ đẹp của nơi này nằm ở hồ nhân tạo có thác nước, hồ bơi và bãi cỏ xanh bên cạnh. Có một chuyến tàu chở khách du lịch từ khu vực này đến khu vực khác của vườn thú để xem các loài động vật lang thang tự do. Chúc bạn có thời gian vui vẻ bên gia đình và các con tại đây.

8. Qua Dolorosa

Via Dolorosa khi được dịch có nghĩa là ‘Con đường đau khổ’ hay ‘Con đường đau buồn’ là một trong những điểm nổi bật chính của Jerusalem. Nếu bạn đang tìm kiếm những địa điểm tuyệt vời nhất để ghé thăm ở Jerusalem Israel thì việc tìm kiếm của bạn kết thúc ở đây. Đối với hầu hết các du khách theo đạo Cơ đốc, Via Dolorosa là phần quan trọng nhất trong chuyến đi đến Jerusalem của họ. Đó là cuộc hành trình đi theo con đường của Chúa Giêsu sau khi bị kết án và tiến tới cuộc hành quyết.

9. Khu phố Armenia

Là một con phố nhỏ trên phố cổ, Khu phố Armenian là góc yên bình và cổ kính nhất của thành phố cổ để khám phá. Điều tuyệt vời nhất là nó không bao giờ quá đông đúc nên nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải nhìn và ở xung quanh mọi người mọi lúc, con phố này có thể là nơi ẩn náu của bạn. Trong những con đường hẹp có Nhà thờ St. James và Nhà nguyện St. Mark. Bạn có thể ghé thăm những nhà thờ này và có khoảng thời gian yên bình và nội tâm.

10. Núi Si-ôn

Là nơi có các đền thờ của người Do Thái và Hồi giáo cũng như nhiều nhà thờ, Núi Zion nằm ngay cạnh Cổng Zion của Thành phố Cổ. Được tôn kính vì Chúa Giêsu Kitô đã tổ chức bữa tối cuối cùng của mình ở đây và vì Đức Trinh Nữ Maria đã trải qua những năm cuối đời ở đây (như một số truyền thuyết nói), nơi này là một địa điểm văn hóa và tôn giáo rất quan trọng. Nơi này không được người theo đạo Thiên Chúa tôn kính mà là người Do Thái và được coi là Lăng mộ của Vua David.

11. Khu phố Hồi giáo

Nếu bạn muốn đi mua sắm ở chợ hoặc muốn đến khu vực sôi động và sầm uất nhất trong Thành phố Cổ thì Khu phố Hồi giáo là nơi bạn nên đến. Là nơi ở của Khan al-Sultan thế kỷ 14 với mái nhà cho tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố, Khu phố Hồi giáo là một trong những địa điểm hàng đầu nên ghé thăm ở Jerusalem. Dấu tích của kiến trúc Mamluk có thể được nhìn thấy trên những con phố này. Hãy ghé thăm địa điểm nếu tham quan Thành phố cổ là một phần trong chuyến đi Jerusalem của bạn.

12. Thung lũng Kidron

Ẩn mình giữa Núi Ô-liu và Núi Zion, Thung lũng Kidron là một trong những khu vực lâu đời nhất trong thành phố. Đây là nơi rất linh thiêng vì cả người Hồi giáo và người Do Thái đều tin rằng sự phán xét cuối cùng sẽ xảy ra ở đây. Nhưng nơi này không chỉ là tôn giáo. Lịch sử của nó là tốt. Các nhà khảo cổ và sử học đã tìm thấy dấu vết về sự tồn tại của con người ở đây có niên đại khoảng 4000 năm. Nếu bạn muốn đến thăm một địa điểm vừa mang tính tôn giáo vừa mang tính lịch sử thì bạn sẽ biết mình nên đến đâu.

Giêrusalem giống như một chương lịch sử mà người ta không bao giờ có thể khép lại được. Có nhiều tầng lớp văn hóa ở nơi tuyệt vời này. Và bên cạnh những địa điểm thú vị này là các khu khác nhau có chợ và nhà hàng. Hãy sớm có một chuyến đi đến Israel và có khoảng thời gian tuyệt vời khi khám phá những địa điểm linh thiêng này để ghé thăm ở Jerusalem và thưởng thức những món ăn ngon của Israel!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo