12 điểm du lịch được xếp hạng hàng đầu ở Fukuoka

Là một trong những thành phố lớn nhất Nhật Bản, Fukuoka là trung tâm hành chính, kinh tế và văn hóa của hòn đảo cực nam Kyushu và là một trong những thành phố tiến bộ nhất đất nước. Nằm trong Vịnh Hakata, Fukuoka được chia đôi bởi Sông Naka, với Hakata, phần phía đông cũ của thành phố, đóng vai trò là một cảng và trung tâm thương mại quan trọng.

Thị trấn kiên cố một thời đã trở nên quan trọng trong thế kỷ 17 và sau khi hợp nhất với Hakata vào năm 1889 đã trở thành một trung tâm văn hóa quan trọng. Ngày nay, Fukuoka là một điểm nóng du lịch với nhiều bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và nhà hát tuyệt vời cũng như những địa điểm ăn uống tuyệt vời.

Thành phố cũng tổ chức nhiều sự kiện và lễ hội thể thao chuyên nghiệp. Có lẽ phổ biến nhất là Hakata Gion Yamakasa nổi tiếng, một lễ kỷ niệm 700 năm kéo dài hai tuần được tổ chức vào tháng 7 hàng năm, bao gồm các cuộc diễu hành đầy màu sắc, các cuộc đua truyền thống và trang phục cùng với các lễ vật âm nhạc.

DỊCH VỤ XIN VISA NHẬT BẢN: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Nhật Bản: Xem tại đây

1. Lâu đài Fukuoka

Đôi khi còn được gọi là Lâu đài Maizuru và Lâu đài Seki, Lâu đài Fukuoka (Fukuoka-jō) là một ví dụ điển hình về kiểu ngôi nhà xa hoa trên đỉnh đồi thế kỷ 17 từng được giới cầm quyền đất nước ưa thích.

Mặc dù cấu trúc lớn còn lại chỉ là một phần nhỏ của khu phức hợp đồ sộ một thời của lâu đài ban đầu – người ta tin rằng nó có diện tích khoảng 47.000 mét vuông – nhưng nó vẫn là một địa điểm ấn tượng, tọa lạc trên đỉnh một nền đá cao nhìn ra Sông Naka.

Điểm nổi bật của chuyến tham quan bao gồm khám phá một số cổng lâu đài, tháp pháo và tháp ban đầu trong khuôn viên lâu đài rộng lớn (phần lớn hiện là một phần của Công viên Maizuru). Một điều thú vị nữa là khám phá tàn tích của một nhà khách thậm chí còn cũ hơn từng được sử dụng để thăm các nhà ngoại giao, nơi duy nhất thuộc loại này ở Nhật Bản.

Thời điểm tuyệt vời để ghé thăm là tuần đầu tiên của tháng 4 trong Lễ hội hoa anh đào lâu đài Fukuoka. Sự kiện này nổi tiếng khắp cả nước với màn trình diễn hơn 1.000 bông hoa anh đào. Và nếu thời gian cho phép, hãy nhớ quay lại lâu đài và khuôn viên của nó sau khi màn đêm buông xuống – màn trình diễn ánh sáng thật ngoạn mục.

2.Đền Sumiyoshi-jinja

Một trong những địa điểm lâu đời nhất ở Kyushu, Đền thờ Sumiyoshi-jinja, giống như đối tác của nó ở Osaka, dành riêng cho các vị thần bảo vệ những người đi biển, ngôi đền cuối cùng trong số một loạt các ngôi đền như vậy mà các thủy thủ sẽ ghé thăm trước khi ra khơi.

Đặc biệt ấn tượng là Chính điện, được xây dựng lại theo phong cách cổ điển hiện nay vào năm 1623. Những điểm nổi bật khác bao gồm một số bảo vật quốc gia quan trọng, nổi bật nhất là một thanh kiếm cổ và một chiếc rìu đồng, cùng với các bản thảo và tài liệu cũ có từ thời Trung Cổ. .

Từ ngôi đền được bao quanh bởi rừng cây tuyết tùng Nhật Bản và cây long não rộng lớn, bạn có thể nhìn ra Sông Naka tuyệt đẹp. Hãy nhớ dành nhiều thời gian để khám phá Công viên Sumiyoshi liền kề.

Nếu có thể, hãy cố gắng sắp xếp chuyến thăm của bạn trùng với thời điểm diễn ra một trong những buổi biểu diễn sân khấu truyền thống của ngôi đền. Một điều thú vị nữa là một lễ hội được tổ chức vào tháng 10 bao gồm các màn đấu vật sumo.

3. Bảo tàng quốc gia Kyūshū

Khai trương vào năm 2005, Bảo tàng Quốc gia Kyūshū (Kyūshū Kokuritsu Hakubutsukan) đã gây chú ý không chỉ nhờ thiết kế kiến trúc từng đoạt giải thưởng mà còn là bảo tàng quốc gia mới đầu tiên của Nhật Bản mở cửa sau hơn 100 năm.

Được xây dựng để chứa một bộ sưu tập nghệ thuật lớn thuộc sở hữu công cộng và các hiện vật quan trọng về mặt lịch sử liên quan đến lịch sử phong phú của hòn đảo, cơ sở hiện đại này có thể dễ dàng thu hút du khách trong khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong ngày.

Điểm nổi bật bao gồm trưng bày các di tích thời tiền sử được tìm thấy trong nhiều cuộc khai quật khảo cổ cũng như các cuộc triển lãm truy tìm lịch sử lâu dài về tầm quan trọng của hòn đảo như một mối liên kết thương mại giữa Nhật Bản với Trung Quốc và Hàn Quốc gần đó. Ngoài ra, nơi trưng bày còn có một số bảo vật quốc gia quan trọng, bao gồm tác phẩm nghệ thuật thế kỷ 15 của nghệ sĩ hàng đầu Nhật Bản Masanobu Kano, cùng với nhiều tài liệu và bản thảo có ý nghĩa lịch sử.

Hãy nhớ kiểm tra trang web của điểm tham quan để biết tin tức về chương trình triển lãm tham quan tạm thời phong phú. Bảo tàng cũng có một quán cà phê, nhà hàng và một cửa hàng đầy ắp đồ.

4.Đền Kushida-jinja

Là một trong những đền thờ Thần đạo nổi tiếng nhất (và lâu đời nhất ở Fukuoka), Kushida-jinja được thành lập vào năm 757 sau Công nguyên và có nhiều đặc điểm độc đáo, bao gồm các hình chạm khắc tinh xảo về cung hoàng đạo Trung Quốc và cây bạch quả được cho là đã hơn 1.000 năm tuổi.

Ngôi đền này cũng nổi tiếng là nơi tổ chức lễ hội Hakata Gion Yamakasa vào tháng 7 hàng năm. Lễ hội ngoạn mục kéo dài hai tuần này tập trung vào những lời cầu nguyện cho sức khỏe tốt và thịnh vượng, đồng thời bao gồm một cuộc đua công phu bao gồm các đội mang những chiếc kiệu gỗ nặng từ chùa đến nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố.

Những ngôi chùa đáng chú ý khác là Chùa Shōfuku-ji, ngôi chùa Thiền cổ nhất ở Nhật Bản được thành lập vào năm 1195 và Chùa Tochoji, được thành lập vào năm 806 sau Công Nguyên và được biết đến là nơi có bức tượng gỗ lớn nhất ở Nhật Bản. Những điểm nổi bật khác bao gồm lăng mộ của các lãnh chúa gia tộc Kuroda, lãnh chúa phong kiến ​​địa phương từ năm 1600.

5. Bảo tàng dân gian Hakata Machiya

Nằm trong một trong số ít tòa nhà còn sót lại của thành phố từ thời Minh Trị vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, Bảo tàng Dân gian Hakata Machiya là một địa điểm giải trí thú vị được tìm thấy ở quận Hakata của Fukuoka. Ngoài nhiều khu trưng bày hàng thủ công địa phương, điểm tham quan hấp dẫn này còn mang đến cho khách du lịch cái nhìn sâu sắc độc đáo về văn hóa và truyền thống Nhật Bản.

Du khách không chỉ có thể xem những nghệ nhân này làm việc mà còn có thể tham gia, có được trải nghiệm trực tiếp về các loại hình nghệ thuật cổ xưa như thư pháp và origami.

Một điều thú vị nữa, đặc biệt là đối với trẻ em, là cơ hội mặc trang phục và đeo mặt nạ truyền thống của Nhật Bản và tham gia vào nhiều nghi lễ như phục vụ trà. Bảo tàng còn trưng bày một số vật trưng bày liên quan đến nhiều lễ hội quan trọng của Hakata cũng như mô hình ngôi nhà của một gia đình thương gia điển hình. Trong khuôn viên có cửa hàng lưu niệm.

6. Dazaifu Tenman-gū

Dazaifu Tenman-gū, thờ thần giáo dục, là một trong những ngôi đền nổi tiếng khác của Fukuoka. Trải rộng trên 3.000 mẫu Anh, đây cũng là một trong những khu vực lớn nhất của thành phố. Nó đặc biệt phổ biến với những sinh viên muốn vượt qua các kỳ thi, những người bạn thường thấy ở đây mua những tấm bảng cầu nguyện nhỏ bằng gỗ để gửi vào đền thờ.

Công trình kiến trúc quan trọng nhất ở đây là Honden, hay đền thờ chính. Cấu trúc này có nguồn gốc từ năm 905 CN và đã được thay thế nhiều lần trong nhiều thế kỷ, với cấu trúc hiện tại có niên đại từ năm 1591. Địa điểm này cũng nổi tiếng với nhiều ngôi đền nhỏ hơn cùng với Kho bạc, nơi lưu giữ nhiều di vật quan trọng nhất.

Cũng cần lưu ý là những khu vườn, ao và cầu hấp dẫn cũng như hơn 6.000 cây mận. Khi đến đây, hãy nhớ chọn món “umegae mochi” thơm ngon, một món ngon địa phương được làm từ đậu adzuki nướng từ lâu đã trở thành truyền thống để du khách nếm thử.

7. Công viên Ohori

Fukuoka tự hào có một số công viên công cộng lớn đáng để khám phá. Một trong những địa điểm nổi tiếng nhất là Công viên Ōhori (Ōhori-kōen), một địa điểm được chỉ định có cảnh đẹp chỉ cách trung tâm thành phố vài phút đi bộ.

Lấy tên từ hồ nhân tạo rộng lớn bao quanh nó – từng là hào nước của Lâu đài Fukuoka – công viên nước tráng lệ này được thành lập vào năm 1929 và là nơi rất thú vị để khám phá.

Điểm nổi bật bao gồm đường mòn vòng quanh hồ, những khu vườn truyền thống đáng yêu của Nhật Bản và hoa anh đào xinh đẹp vào mỗi mùa xuân, cùng với một số cây cầu và lối đi dạo dẫn trên mặt nước đến những hòn đảo cổ kính. Đây là một trải nghiệm đặc biệt khi ghé thăm vào ban đêm, khi những lối đi này cũng như nhiều ngôi chùa và đình chùa của công viên được thắp sáng. Nếu có thể, hãy cố gắng lên kế hoạch cho chuyến thăm của bạn để xem những màn bắn pháo hoa ngoạn mục được tổ chức vào tháng 8.

Một không gian xanh khác đáng khám phá là Công viên Maizuru. Là một phần của khuôn viên Lâu đài Fukuoka trước đây, công viên nổi tiếng này có nhiều cơ sở thể thao và bảo tàng nghệ thuật.

8. Chùa Nanzoin và tượng Phật nằm

Chỉ cách Fukuoka 15 km về phía đông là Đền Nanzoin. Là một trong những ngôi chùa Phật giáo được viếng thăm nhiều nhất (và quan trọng nhất) của tỉnh, nơi đây thu hút hơn một triệu người hành hương và du khách hàng năm.

Điểm thu hút lớn ở đây chắc chắn là bức tượng Phật nằm khổng lồ bằng đồng (Nehanzo hay Shaka Nehan), được dựng lên vào năm 1995 và được cho là bức tượng đồng lớn nhất thế giới (nếu bức tượng Nữ thần Tự do ở New York được đặt bên cạnh nó, Đức Phật sẽ dài hơn).

Điều thú vị không kém ngôi chùa và bức tượng là lối đi bộ thú vị đến địa điểm dọc theo con đường mòn rợp bóng mát trên sườn đồi từ ngôi làng cổ kính Sasaguri, một tuyến đường được đánh dấu rõ ràng và nổi tiếng với nhiều bức tượng Phật nhỏ hơn cũng như những con suối, cây cầu đẹp như tranh vẽ. , và những khu vườn.

Cũng đáng ghé thăm là tượng Phật bằng gỗ nổi tiếng ở Tōchō-ji, ngôi chùa Shingon lâu đời nhất ở Kyushu (được thành lập vào năm 806 sau Công Nguyên). Cả hai ngôi đền đều đặc biệt nổi tiếng để ghé thăm vào mùa thu, khi những ngọn đồi xung quanh được sơn một màu đỏ rực rỡ với những màu sắc thay đổi.

9. Thế giới biển Uminonakamichi

Nằm trong một tòa nhà hiện đại lớn, hình vỏ sò gần bờ Vịnh Hakata, Marine World Uminonakamichi (Marin-wārudō-Uminonakamichi) là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về sinh vật biển phong phú của Kyushu.

Chứa khoảng 70 bể, trong đó bể lớn nhất chứa hơn 20.000 sinh vật, thủy cung tự hào có nhiều loài cá nước ấm địa phương cũng như hơn 100 con cá mập bơi lội tự do trong bể nước lớn có tầm nhìn toàn cảnh.

Các loài khác bao gồm một bộ sưu tập lớn các động vật có vú ở biển, chẳng hạn như hải cẩu và sư tử biển, cũng như một số rái cá biển vui tươi. Hãy nhớ ở lại để xem một trong những buổi biểu diễn động vật tại Nhà hát Hàng hải trong khuôn viên, bao gồm cả buổi biểu diễn vui nhộn của cá heo và sư tử biển.

Sau đó, dành một chút thời gian khám phá Công viên bờ biển Uminonakamichi xung quanh, nổi tiếng với các loài hoa theo mùa và động vật nuôi hoang dã (để thêm phần thú vị, hãy đi phà đến công viên).

Nếu đi du lịch cùng trẻ em, bạn có thể muốn thêm một chuyến tham quan Vườn thú và Vườn Bách thảo Thành phố Fukuoka, nơi mang đến nhiều trải nghiệm ngắm nhìn động vật đa dạng.

10. Bảo tàng nghệ thuật Fukuoka

Bảo tàng Nghệ thuật Fukuoka (Fukuoka-shi Bijutsukan) trưng bày một bộ sưu tập lớn các bức tranh và đồ thủ công của Nhật Bản, cùng với các tác phẩm nghệ thuật và đồ thủ công tiền hiện đại của Hàn Quốc cũng như nhiều tác phẩm nghệ thuật và tranh in quan trọng của phương Tây. Bảo tàng cũng tự hào có một bộ sưu tập phong phú các đồ thủy tinh Ba Tư cổ đại cùng với các bức tranh và nghệ thuật ứng dụng của Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Một trong những tác phẩm hiện đại quan trọng nhất của bảo tàng là The Madonna of Port Lligat của Salvador Dalí và các tác phẩm của Andy Warhol và các nghệ sĩ Nhật Bản hiện đại như Fujino Kazutomo đang được trưng bày. Có sẵn các tour du lịch bằng tiếng Anh.

11. Tháp Fukuoka

Giống như rất nhiều thành phố lớn khác của Nhật Bản, Fukuoka tự hào có cấu trúc tháp mang tính biểu tượng mang đến cho du khách tầm nhìn tuyệt vời ra khu vực xung quanh. Được xây dựng vào năm 1989 và nhìn ra Vịnh Hakata, Tháp Fukuoka cao 234 mét và giữ kỷ lục là tòa tháp bên bờ biển cao nhất đất nước.

Điểm nổi bật của chuyến thăm bao gồm dành thời gian trên đài quan sát cao nhất của tòa tháp (có ba), với tầm nhìn 360 độ ngoạn mục ra thành phố, thậm chí còn ngoạn mục hơn vào lúc hoàng hôn.

Sau đó, hãy nhớ dành một chút thời gian để tận hưởng ánh sáng khi tòa tháp – được bao bọc trong 8.000 nửa tấm gương – được thắp sáng một cách ngoạn mục với các màn trình diễn, bao gồm cá bơi lội hoặc Dải Ngân hà.

12. Chợ thực phẩm ở Fukuoka

Một cách tuyệt vời để trải nghiệm bất kỳ địa điểm du lịch nào là khám phá những nơi người dân địa phương mua sắm. Fukuoka cũng không ngoại lệ và có rất nhiều khu chợ ẩm thực tuyệt vời đáng để trải nghiệm.

Nổi tiếng nhất là Chợ Yanagibashi, được người dân địa phương gọi là “Nhà bếp của Hakata” với nhiều nhà cung cấp thực phẩm tuyệt vời và quầy hàng sản phẩm tươi sống. Cũng đáng ghé thăm là Chợ hải sản Nagahama.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo