12 điểm du lịch hàng đầu ở Leipzig

Leipzig là một thành phố lịch sử ở nơi giao nhau của ba con sông ở miền đông nước Đức. Chỉ cách Berlin 160 km (100 dặm), thành phố lớn nhất Saxony là một thành phố thương mại quan trọng trong thời Đế chế La Mã. Thành phố này nổi tiếng với các nhạc sĩ: Bach, Wagner Mendelssohn và dàn hợp xướng nam có nguồn gốc từ đầu thế kỷ 13. Martin Luther đã giảng ở đây.

Mặc dù trận chiến đẫm máu mà Napoléon bị đánh bại cách đây 200 năm đã diễn ra ở đây nhưng ngày nay thành phố này vẫn nổi tiếng về hòa bình. Trong thời gian gần đây, Leipzig là nơi bắt đầu các cuộc biểu tình ôn hòa nhằm thống nhất nước Đức. Để đảm bảo bạn tìm thấy tất cả những địa điểm tốt nhất để tham quan và những việc cần làm, hãy sử dụng danh sách hữu ích này về các điểm tham quan hàng đầu ở Leipzig.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

12. Diễn đàn Zeitgeschichtliches

Lịch sử nước Đức từ năm 1949 là trọng tâm của Diễn đàn Zeitgeschichtliches. Bảo tàng lịch sử này bắt đầu khi nước Đức bị chia cắt làm hai sau Thế chiến thứ hai, bao gồm việc xây dựng Bức tường Berlin và sự thống nhất vào năm 1989, và tiếp tục cho đến ngày nay.

Cung điện nước mắt tập trung vào cuộc sống ở khu vực Xô Viết với sự phản đối của Đông Đức đối với chế độ độc đảng. Nó đặc biệt chú ý đến cuộc sống hàng ngày dưới sự thống trị của Liên Xô. Trải nghiệm cá nhân được trình bày chi tiết trong 3.200 hiện vật trong triển lãm thường trực cũng như 200.000 hiện vật khác về lịch sử của Cộng hòa Dân chủ Đức.

11. Bảo tàng Bách khoa

Mặc dù sống cách đây 300 năm nhưng Johann Sebastian Bach vẫn là một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất mọi thời đại, với các tác phẩm của ông bao gồm Brandenburg Concerto và Mass in Si thứ. Bảo tàng Bach của Leipzig là nơi tuyệt vời để khám phá âm nhạc và cuộc sống của ông.

Bảo tàng nằm trong một ngôi nhà đối diện với nơi anh sống – ngôi nhà của anh đã bị phá bỏ nhưng ngôi nhà của những người hàng xóm giàu có của anh thì không. Nó có một “phòng kho báu” chứa các bản thảo gốc của Bach. Thậm chí còn có một căn phòng nơi du khách có thể nghe bản ghi âm những tác phẩm hay nhất của ông.

10. Lối đi Madler

Nếu Goethe còn sống đến ngày nay, có lẽ ông sẽ không nhận ra Auerbach’s Keller, quán rượu mà ông đã làm nổi tiếng ở Faust, hoặc những vùng xung quanh nó. Quầy rượu ở tầng hầm được xây dựng vào năm 1529 và qua nhiều thế kỷ, các tòa nhà đã được khôi phục hoặc xây dựng mới, cho đến ngày nay nó là một khu mua sắm khổng lồ có tên là Madler Passage.

Khu phức hợp phủ kính còn bao gồm các nhà hàng và văn phòng. Nhưng chính bầu không khí, những tòa nhà trang trí, những bức tượng và cơ hội trải nghiệm môi trường xung quanh từ nhiều năm trước đã thu hút mọi người. OK, những cửa hàng cao cấp chứa đầy những món đồ độc đáo cũng có thể hữu ích.

9. Bảo tàng ở Runden Ecke

Những người hâm mộ cuồng nhiệt của tiểu thuyết trinh thám chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ việc ghé thăm Museum in der Runden Ecke (Bảo tàng ở Góc Tròn). Bên ngoài tòa nhà cong trái ngược với những gì bên trong. Trong bốn mươi năm, chính văn phòng cảnh sát mật Đông Đức đã theo dõi chặt chẽ cư dân Leipzig.

Bảo tàng được dành để cải trang, thiết bị giám sát, thiết bị tra tấn và tuyên truyền mà Stasi sử dụng để kiểm soát và thao túng công dân. Stasi đang trong quá trình phá hủy mọi thứ thì một nhóm công dân giành quyền kiểm soát. Tất cả các màn hình đều bằng tiếng Đức nhưng có sẵn hướng dẫn âm thanh bằng tiếng Anh.

8. Thành phố-Hochhaus

City-Hochhaus cũng cao vút trên các mái nhà của Leipzig vì đây là tòa nhà cao nhất thành phố. Tòa nhà chọc trời 30 tầng cao 142 mét (466 feet) trên bầu trời. Được hoàn thành vào năm 1975, City-Hochhaus có kiến trúc đa diện độc đáo mang phong cách rất hiện đại trong một thành phố đã tồn tại từ đầu thế kỷ 11.

Người dân địa phương gọi City-Hochhaus, tên chính thức là Tháp Toàn cảnh, là “chiếc răng ngủ” vì thiết kế của nó. Có một nhà hàng trên tầng 29. Đi lên một tầng khác lên đài quan sát để chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục ngút tầm mắt.

7. Tòa thị chính mới

Tòa thị chính Mới (Neues Rathaus) trông giống một cung điện hoặc lâu đài hơn là một tòa thị chính, đó chỉ là những gì đã có kể từ khi công trình được hoàn thành vào năm 1905. Đây là một thắng cảnh không chỉ ở Leipzig mà còn trên toàn nước Đức, kể từ khi tòa tháp của nó là tòa tháp tòa thị chính cao nhất đất nước với chiều cao 115 mét (377 feet).

Tòa thị chính Mới nằm trên địa điểm của một cung điện cũ; những người đứng đầu thành phố đã quyết định nên giữ nguyên hình dáng tháp Rapunzul của cung điện. Tòa thị chính bị Đức Quốc xã chiếm đóng trong Thế chiến thứ hai, với nhiều vụ tự sát xảy ra ở đây trong những ngày tàn của chiến tranh.

6. Sở thú Leipzig

Trên trang web của mình, Sở thú Leipzig (Zoologischer Garten Leipzig) tự hào về phúc lợi động vật, nỗ lực bảo tồn loài và đây là vườn thú hiện đại nhất thế giới. Những điều này rất quan trọng nhưng đó không phải là lý do tại sao mọi người đến thăm sở thú: Họ muốn xem 850 loài động vật mà sở thú có.

Họ muốn nhìn thấy các loài động vật trong môi trường giống với môi trường sống bản địa của chúng – Sở thú Leipzig rất giỏi trong việc đó, không còn sử dụng lồng cho động vật nữa. Những bối cảnh này bao gồm Gondwanaland, một khu rừng mưa nhiệt đới trong nhà có kích thước bằng hai sân bóng đá, Pongoland nơi khỉ đột và tinh tinh sinh sống, hay loài tê tê quý hiếm của Trung Quốc, một loài động vật có vú có vảy.

5. Nhà thờ Thánh Nicholas

Qua nhiều thế kỷ, Nhà thờ St. Nicholas, hay Nikolaikirche, thế kỷ 12, mang phong cách La Mã, Gothic và bây giờ là Baroque. Các cột nội thất màu trắng duyên dáng của nó cao tới tận trần nhà; Luther Pulpit, được đặt tên như vậy vì nó tồn tại vào thời Martin Luther, có thể được tìm thấy ở nhà nguyện phía bắc. Buổi lễ Lutheran đầu tiên của Leipzig diễn ra tại đây.

Mọi thứ về nội thất của nhà thờ Lutheran này đều gợi lên sự sang trọng, thanh bình và yên bình. Johann Sebastian Bach là giám đốc âm nhạc của nó. Trong thời gian gần đây, nhà thờ 1.400 chỗ ngồi đã trở thành địa điểm khởi đầu của các cuộc Biểu tình Thứ Hai, các cuộc biểu tình ôn hòa mà cuối cùng dẫn đến sự thống nhất nước Đức vào năm 1989.

4. Máy đo toàn cảnh

Nhìn từ bên ngoài, chiếc máy đo khí cũ, một thùng chứa được chế tạo vào năm 1909 và dùng để chứa khí đốt tự nhiên, trông không giống lắm. Tuy nhiên, hãy vào bên trong Panometer để chiêm ngưỡng những bức tranh tường bằng vải lớn nhất thế giới. Các bức tranh tường có chu vi 344 feet và cao 30 mét (98 feet); du khách xem chúng từ một bệ cao gần 50 feet so với mặt đất.

Những bức tranh tường này được in kỹ thuật số trên các dải vải, ghép lại với nhau rồi treo. Chủ đề thay đổi định kỳ. Chủ đề của năm 2018 là Titanic; các chủ đề trước đây bao gồm Leipzig năm 1813, Amazonia, La Mã cổ đại và Núi Everest.

3. Nhà thờ Thánh Thomas

Nhà thờ St. Thomas là một nhà thờ Gothic Lutheran muộn với lịch sử tôn giáo và âm nhạc quan trọng. Các nhà soạn nhạc vĩ đại như Richard Wagner, Johann Sebastian Bach, Mozart và Felix Mendelssohn Bartholdy đã chơi ở đây. Bach từng là giám đốc âm nhạc và được chôn cất tại đây. Martin Luther thuyết giảng trên bục giảng năm 1539.

Thánh Thomas nổi tiếng với Thomanerchor, dàn đồng ca thiếu niên tồn tại từ năm 1212 – nhà thờ được thành lập vào thế kỷ 12. Tòa nhà hiện tại có niên đại từ năm 1496, với một tòa tháp và nhà nguyện được bổ sung qua nhiều thế kỷ. Những bức tranh Gothic có thể được tìm thấy bên trong.

2. Quảng trường chợ

Quảng trường Chợ có từ nhiều thế kỷ trước khi các hiệp sĩ chơi trò chơi ở đây. Tòa thị chính cũ, hiện là bảo tàng lịch sử, được xây dựng vào năm 1509. Phòng khiêu vũ lớn được sử dụng để tổ chức các buổi hòa nhạc. Các tòa nhà cũ khác bao quanh các nhà hàng và cửa hàng hình vuông. Các phiên chợ và lễ hội hàng đầu của thành phố, bao gồm Giáng sinh và Phục sinh, diễn ra ở đây hàng năm.

Những ngày còn lại trong năm, thứ Ba và thứ Năm là những ngày tốt nhất để tham quan chợ. Đó là lúc những người nông dân bán những sản phẩm tươi ngon và những bó hoa được sắp xếp đẹp mắt. Chợ là nơi lý tưởng để mua đồ ăn cho chuyến dã ngoại tại một trong nhiều công viên của Leipzig.

1. Volkerschlachtdenkmal

Volkerschlachtdenkmal là một tượng đài đồ sộ kỷ niệm sự thất bại của Napoléon trong Trận chiến giữa các quốc gia vào tháng 10 năm 1813. Trận chiến có sự tham gia của 800.000 binh sĩ từ 20 quốc gia, với 100.000 người thiệt mạng hoặc bị thương. Tượng đài được xây dựng để kỷ niệm 100 năm trận chiến năm 1913, do người dân Leipzig và Thành phố Leipzig quyên góp.

Tượng đài cao gần 300 feet (91 mét) với 500 bậc thang. Có một nền tảng xem ở trên cùng. Được làm từ bê tông và đá, tượng đài là nơi diễn ra một số trận chiến đẫm máu nhất. Tượng những người lính thiệt mạng bao quanh tầng một.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Leipzig

Từ tháng 5 đến tháng 9 là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Leipzig vì đây là lúc thời tiết ấm áp nhất và mặt trời chiếu sáng nhất. Nhiệt độ trung bình từ 19 đến 23°C (66-73°F) cho phép bạn thoải mái đi dạo quanh trung tâm, đi bộ trong rừng hoặc khám phá các sông hồ gần đó.

Mặc dù đây là lúc thành phố nhộn nhịp nhất và giá cả cao nhất nhưng nhiều sự kiện cũng được tổ chức quanh thị trấn. Chúng bao gồm Bachfest và Lễ hội Wave Gothic; cả hai phần quan trọng của bối cảnh văn hóa đương đại và thay thế của ‘Hypezig’.

Tháng 4 và tháng 10 cũng là thời điểm lý tưởng để ghé thăm Leipzig mặc dù nhiệt độ đã giảm xuống khoảng 13 hoặc 14°C (55 đến 57°F). Tuy nhiên, màu sắc của những bông hoa nở rộ và những cây vàng lại rất đẹp như tranh vẽ. Hội chợ giải trí Leipziger Kleinmesse nổi tiếng cũng diễn ra vào mỗi mùa xuân và mùa thu.

Tháng 12 một lần nữa lượng khách du lịch tăng lên khi mọi người đổ xô đến Leipzig để tham dự phiên chợ Giáng sinh huyền diệu được tổ chức ấn tượng từ năm 1458. Vì mỗi tháng trong năm có khoảng 12 và 16 ngày có ít nhất một ít mưa, hãy nhớ mang theo áo khoác khi đi du lịch đi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo