12 điểm du lịch ở Bonaire, Saba và St. Eustatius

Bonaire, St. Eustatius và Saba, còn được gọi là “quần đảo BES”, bao gồm bộ ba lãnh thổ của Hà Lan được gọi là Hà Lan Caribe. Thu hút nhiều người yêu thiên nhiên và khách du lịch sinh thái, cả ba hòn đảo đều mang đến những cơ hội tuyệt vời để lặn, bơi lội, lặn với ống thở và đi bộ đường dài.

Bonaire, ngay ngoài khơi bờ biển phía bắc Venezuela, gần Curaçao và Aruba, nổi tiếng với những nỗ lực bảo tồn tiên phong. Phần lớn hòn đảo được bảo vệ và công viên biển tại đây cung cấp một số địa điểm lặn tốt nhất ở Caribe. Lướt ván buồm và chèo thuyền kayak là những hoạt động hàng đầu khác ở Bonaire và hệ sinh thái đa dạng của hòn đảo bao gồm những ngọn đồi phủ đầy xương rồng, chảo muối, rừng ngập mặn, rạn san hô và bãi biển ngập nắng.

St. Eustatius, còn được gọi là “Statia”, nằm ở phía đông Puerto Rico và là nơi có ngọn núi lửa không hoạt động, Quill. Địa hình đa dạng của hòn đảo nhỏ bé này bao gồm rừng nhiệt đới, bãi biển đầy đá và các rạn san hô rực rỡ với những cơ hội tuyệt vời để lặn. St. Eustatius từng là một cảng thịnh vượng trong thế kỷ 17 và 18. Ngày nay, hòn đảo đang nỗ lực bảo tồn tài sản thiên nhiên và các tòa nhà di sản.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Saba: Xem tại đây

1. Công viên hải dương quốc gia Bonaire, Bonaire

Bao gồm một hệ thống các rạn san hô viền, thảm cỏ biển, rừng ngập mặn, bãi biển và đầm phá, Công viên hải dương quốc gia Bonaire là một trong những địa điểm lặn biển hàng đầu ở Caribe. Công viên bao quanh toàn bộ Bonaire cũng như đảo nhỏ Klein Bonaire và nổi tiếng với nước trong vắt, biển lặng và đời sống cá đa dạng.

Người lặn biển có thể tiếp cận một số rạn san hô từ bờ biển. Công viên được duy trì bởi một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được ghi nhận vì những nỗ lực bảo tồn biển tiên phong. Đây là công viên biển đầu tiên có mạng lưới neo đậu cố định.

2. Đi bộ ngắm cảnh núi non, Saba

Đi bộ đường dài ở Saba có thể cực kỳ bổ ích và một trong những con đường mòn phổ biến nhất là trên Núi Phong cảnh. Đỉnh núi lửa không hoạt động ở Saba cao 887 mét này là điểm cao nhất ở Hà Lan.

Chuyến đi bộ lên đỉnh phổ biến nhất bắt đầu ở Windwardside, thị trấn lớn thứ hai của Saba. Con đường đầy thử thách này bao gồm việc phải leo lên hơn một nghìn bậc thang, một số bậc thang trơn trượt vì rêu và bùn, nhưng rất đáng giá. Gần đỉnh là khu rừng mây phủ đầy sương mù và vào một ngày trời trong, bạn có thể đứng trên đỉnh và ngắm nhìn toàn cảnh Saba và các hòn đảo lân cận.

Chuyến đi bộ đường dài mất khoảng 90 phút và bạn nên mang theo cột leo núi cũng như mang giày chắc chắn.

3. Công viên hải dương quốc gia Saba, Saba

Công viên hải dương quốc gia Saba bao quanh hòn đảo nhỏ bé này và được quy hoạch cho nhiều hoạt động dưới nước khác nhau với các khu vực riêng biệt để câu cá, lặn, bơi lội và chèo thuyền.

Vì Saba có nguồn gốc núi lửa nên thợ lặn sẽ tìm thấy suối nước nóng và đường hầm dung nham dưới nước quanh đảo. Được hình thành do hoạt động của núi lửa, The Pinnacles là một trong những địa điểm lặn phổ biến nhất trong công viên. Nổi lên từ đáy biển, chúng được bao phủ bởi san hô và bọt biển và là nơi sinh sống của rất nhiều loài cá.

Tất cả các hoạt động lặn diễn ra trong công viên biển được bảo vệ dưới sự hướng dẫn của những người điều hành hoạt động lặn trên đảo và các điểm neo đậu cố định sẽ đánh dấu các địa điểm đã được phê duyệt.

Việc bảo tồn công viên đã đảm bảo tác động tối thiểu đối với khách du lịch, mang lại cảnh biển nguyên sơ với san hô và bọt biển đầy màu sắc cũng như sự phong phú của các loài thủy sinh như rùa biển, cá đuối gai độc và cá nhiệt đới.

Đường bờ biển của Saba nhiều đá và có ít bãi biển, tuy nhiên những người lặn bằng ống thở sẽ thích thú với Torrens Point.

4. Công viên quốc gia Washington-Slagbaai, Bonaire

Chiếm khoảng 1/5 diện tích đảo Bonaire, Công viên Quốc gia Washington-Slagbaai bao gồm các sườn đồi phủ đầy xương rồng, rừng ngập mặn, bãi biển, cồn cát và ruộng muối. Cách tốt nhất để di chuyển đến công viên là bằng xe bốn bánh vì đường đất gồ ghề.

Đây là một nơi tuyệt vời để phát hiện một số loài chim của hòn đảo. Chim hồng hạc, diệc và vẹt đuôi dài thường xuyên được nhìn thấy ở đây và đời sống thực vật phản ánh khí hậu khô cằn của hòn đảo. Nhiều loài xương rồng cũng như cây mesquite và cây Brazilwood mọc ở đây.

Các loài động vật khác được tìm thấy trong công viên bao gồm lừa, dê và cự đà, và cả bốn loài rùa biển Caribe đều làm tổ trên bãi biển.

Subi Brandaris, điểm cao nhất trên đảo, có tầm nhìn đẹp ra khung cảnh xung quanh. Vào những ngày trời trong, bạn thậm chí có thể nhìn thoáng qua bờ biển Venezuela. Lưu ý rằng có một khoản phí $45 để vào công viên.

5. Klein Bonaire, Bonaire

Là một phần của Công viên Hải dương Quốc gia Bonaire, Klein (“nhỏ”) Bonaire là một hòn đảo nhỏ bằng phẳng, không có người ở nằm cách bờ biển phía tây lõm của Bonaire chỉ 800 m. Được bao quanh bởi bãi cát trắng, làn nước màu ngọc lam và những rạn san hô tràn ngập sinh vật biển, hòn đảo này là địa điểm yêu thích của các thợ lặn và người lặn bằng ống thở. Các loài cá ở rạn san hô lớn, nhiều loài cá nổi, rùa và cá ngựa bơi trong vùng nước trong suốt này và có thể tiếp cận nhiều địa điểm lặn từ bờ biển.

Bãi biển Không Tên ở đây được cho là bãi biển đẹp nhất ở Bonaire. Taxi nước và thuyền lặn vận chuyển du khách từ Kralendijk, nhưng bạn cần mang theo thức ăn, đồ uống giải khát và bảo vệ bóng râm của riêng mình.

6. Vịnh Lạc, Bonaire

Ở phía đón gió phía đông của Bonaire, Vịnh Lạc (Lạc Baai) là một điểm nóng về lướt ván buồm. Làn nước êm đềm và gió ổn định tạo điều kiện tuyệt vời cho cả những người mới bắt đầu và những người lướt ván buồm cao cấp hơn.

Nhờ vùng nước nông của vịnh và sinh vật biển phong phú, hoạt động chèo ván đứng và chèo thuyền kayak cũng rất phổ biến ở đây.

Rừng ngập mặn Vịnh Lạc là một trong những khu rừng được bảo tồn tốt nhất ở Caribe. Trong các thảm cỏ biển giữa rừng ngập mặn và rạn san hô, những người lặn bằng ống thở có thể phát hiện ra ốc xà cừ, cá đuối gai độc và tôm hùm.

7. Chuyến tham quan chèo thuyền kayak trong rừng ngập mặn, Bonaire

Trung tâm Thông tin Rừng ngập mặn cung cấp các chuyến tham quan chèo thuyền kayak và lặn bằng ống thở có hướng dẫn viên qua các khu rừng ngập mặn nguyên sinh của Vịnh Lạc. Các thảm cỏ biển ở đây là môi trường màu mỡ cho các loài sinh vật biển như ốc xà cừ, tôm hùm, cá đuối gai độc, cá rạn san hô con, rùa xanh và vùng nước nông, trong vắt là nơi lý tưởng để lặn với ống thở.

Chèo thuyền qua môi trường mong manh này, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về cách thực vật và động vật thích nghi độc đáo để tồn tại ở đây. Các chuyến tham quan cũng được cung cấp trên thuyền năng lượng mặt trời cho những người không thích chèo thuyền kayak.

8. Kralendijk, Bonaire

Kralendijk, có nghĩa là “rạn san hô”, là thủ đô của Bonaire và cảng chính của nó. Những ngôi nhà thuộc địa Hà Lan được sơn màu pastel tươi sáng dọc các con phố và tàu du lịch cập bến đây từ tháng 11 đến tháng 4.

Cảm thấy giống như một sửa chữa mua sắm? Trên Breedestraat, phố mua sắm chính, bạn có thể mua tác phẩm nghệ thuật từ vỏ sò, đồ chạm khắc địa phương, vải và quần áo. Các cửa hàng miễn thuế cũng nằm dọc theo đoạn đường này và ngư dân bán sản phẩm đánh bắt được vào mỗi buổi sáng tại bến cảng. Khi các tàu du lịch ghé thăm, các quầy hàng trong chợ bán các sản phẩm do đảo sản xuất sẽ xuất hiện xung quanh Quảng trường Wilhelmina.

Để tìm hiểu về lịch sử của Bonaire và vùng Caribe, hãy ghé qua Bảo tàng Terramar tuyệt vời. Nằm trong một tòa nhà lịch sử đã được khôi phục ở trung tâm thị trấn, bảo tàng ghi lại hơn 7.000 năm lịch sử của hòn đảo. Đó là một nơi tuyệt vời để ghé thăm khi bạn lần đầu tiên đến đảo.

Sau khi khám phá thành phố, nếu bạn chỉ muốn thư giãn bên bờ biển, hãy đến Ocean Oasis Beach Club. Tại đây, bạn có thể ngả mình trên những chiếc ghế tắm nắng dọc bãi biển với đồ ăn nhẹ và đồ uống giải khát. Palapas cung cấp nhiều bóng mát.

9. Đường mòn đi bộ Quill, St. Eustatius

Bạn không thể bỏ lỡ The Quill on St, Eustatius. Cao 600 mét so với mực nước biển ở Quill/Vườn quốc gia, ngọn núi lửa hình nón này là đặc điểm địa hình nổi bật của hòn đảo. Và đi bộ lên đó là một trong những điều nên làm hàng đầu ở St. Eustatius.

Tám con đường mòn khác nhau xuyên qua khung cảnh gồ ghề này. Phổ biến nhất là Đường mòn Quill, đưa bạn xuyên qua khu rừng tươi tốt đến vành miệng núi lửa. Từ đây, bạn có thể đi theo Đường mòn Mazinga đến điểm cao nhất của hòn đảo. Dừng lại để nghỉ ngơi ở đây và ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục.

Để có một góc nhìn khác… Saba

Để có một góc nhìn khác, bạn có thể mạo hiểm băng qua khu rừng tươi tốt sâu vào miệng núi lửa trên Đường mòn miệng núi lửa được đặt tên thích hợp. Những con đường mòn ngắn hơn dẫn qua nhiều loại thực vật nhiệt đới, bao gồm hoa lan dại, dương xỉ và cây ăn quả. Một khối đá vôi được gọi là Bức tường Trắng nằm ở phía nam của núi lửa.

Hãy bắt đầu từ sáng sớm để xua tan cái nóng, và nếu muốn tiết kiệm năng lượng để đi bộ trên những con đường mòn, tốt nhất bạn nên đi taxi đến đầu đường mòn. Hãy nhớ mang theo nhiều nước.

Chỉ cách The Quill hai dặm, Vườn quốc gia Boven bao phủ các ngọn đồi phía Bắc của hòn đảo và khô hơn nhiều. Cây xương rồng, cây keo và những mỏm đá rải rác trên đồng cỏ và bạn cũng có thể khám phá cảnh quan khô cằn trên những con đường mòn đi bộ đường dài. Bạn đang tìm kiếm địa điểm dã ngoại hoàn hảo? Vịnh Venus ở đây là một địa điểm đẹp như tranh vẽ để bạn nghỉ ngơi đôi chân mệt mỏi sau khi vượt qua những con đường mòn bỏng rát.

10. Công viên hải dương quốc gia Statia, St. Eustatius

Lặn trong công viên biển là một trong những hoạt động phổ biến nhất ở St. Eustatius. Bao gồm Khu bảo tồn phía Bắc và phía Nam, Công viên hải dương quốc gia Statia bao quanh đảo và chỉ mở cửa cho du khách đi cùng với các nhà khai thác địa phương.

Các địa điểm lặn rất đa dạng, với tất cả mọi thứ từ vết nứt núi lửa và bức tường nhỏ cho đến điểm rơi, đỉnh cao và xác tàu. Sinh vật biển trên các rạn san hô tự nhiên và nhân tạo tương đối lành mạnh cũng rất đa dạng. Bạn có thể thấy rất nhiều loài cá nhiệt đới, cũng như cá mập, tôm hùm, rùa, cá ngựa và bạch tuộc. Dây neo lặn giúp bạn dễ dàng tiếp cận các địa điểm mà không làm hỏng rạn san hô.

Nếu thích lặn với ống thở, bạn có thể khám phá ba địa điểm trong khu bảo tồn, nhưng cả thợ lặn và người lặn bằng ống thở đều phải mua giấy phép lặn để bảo trì việc neo đậu.

11. Khu bảo tồn lừa Bonaire

Ngay cả khi bạn không phải là người yêu thích lừa, chuyến thăm Khu bảo tồn lừa ở Bonaire sẽ sưởi ấm trái tim bạn. Những con lừa lần đầu tiên được người Tây Ban Nha đưa đến Bonaire vào thế kỷ 17, nhưng chúng bị bỏ lại để tự bảo vệ mình trên hòn đảo khô cằn, cằn cỗi này sau khi chúng không còn cần thiết nữa. Khu bảo tồn giải cứu những con lừa bị thương và bị bệnh, chăm sóc chúng khỏe mạnh trở lại và tận tay nuôi dưỡng những con vật mồ côi.

Hàng trăm sinh vật lôi cuốn này tràn vào ô tô của bạn khi bạn đến, thò đầu qua cửa sổ và nhẹ nhàng nhận những củ cà rốt có sẵn để mua. Phí vào cửa và số tiền quyên góp của bạn sẽ được dùng để chi trả cho việc chăm sóc tất cả những con lừa.

12. Oranjestad, Thánh Eustatius

Oranjestad, thị trấn duy nhất trên St. Eustatius, nằm trên một vách đá cao nhìn ra vùng biển Caribe trên bờ biển phía tây của hòn đảo. Trung tâm thương mại cũ này được chia thành các thị trấn Thượng và Hạ.

Bạn có thể khám phá một số di tích thế kỷ 18 ở khu vực phía dưới xung quanh vịnh, với các cơ sở kinh doanh và sự phát triển gần đây ở Upper Town. Nhìn ra Hạ Oranjestad, Pháo đài Oranje từ thế kỷ 17 được bảo tồn vẫn còn giữ được các khẩu pháo và pháo đài.

Bảo tàng Quỹ Lịch sử St. Eustatius ở Oranjestad trưng bày các đồ vật và đồ cổ trong gia đình và hàng hải, còn Nhà thờ Cải cách Hà Lan đã bị hủy hoại kể từ khi mái nhà bị phá hủy vào thế kỷ 18, nhưng bạn vẫn có thể leo lên tháp để ngắm nhìn rõ hòn đảo .

Gần Oranjestad, trên đỉnh đồi, là tàn tích của Pháo đài Windt thế kỷ 18, với tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương đến St. Kitts lân cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo