13 Điểm Du Lịch & Những Điều Cần Làm Ở Dortmund

Dortmund, thành phố lớn nhất ở Westphalia, nằm ở rìa phía đông của Ruhr trong khu vực Hellweg màu mỡ. Thành phố này từ lâu đã là trung tâm của ngành công nghiệp than và thép của Đức, một di sản được tôn vinh ở nhiều bảo tàng và điểm tham quan tuyệt vời.

Ngày nay, du khách bị thu hút bởi vô số không gian mở và công viên – một nửa thành phố được tạo thành từ các khu rừng, đất nông nghiệp và công viên cũng như nhiều tuyến đường thủy. Do đó, Dortmund là một thành phố thú vị để đi bộ khám phá, với mật độ quảng trường thân thiện với người đi bộ cao nhất ở Đức.

Dortmund còn nổi tiếng với đội bóng nổi tiếng Borussia Dortmund. Được thành lập vào năm 1909, đây là một trong những câu lạc bộ thành công nhất ở châu Âu, với sân vận động lớn nhất châu lục, Westfalenstadion, và lượng khán giả thường xuyên tham dự đông nhất. Một bảo tàng, Borusseum, kỷ niệm những thành công của họ.

Để tìm hiểu thêm về những điều này và những địa điểm tuyệt vời khác để tham quan tại thành phố sôi động của Đức này, hãy nhớ tham khảo danh sách các điểm du lịch hàng đầu của thành phố và những điều cần làm ở Dortmund.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

1. Bắt đầu cuộc phiêu lưu ở Dortmund tại Alter Markt và Altes Stadthaus

Đặc điểm trung tâm của Phố cổ Dortmund là Alter Markt, Chợ Cũ. Khu vực rộng lớn thân thiện với người đi bộ này có nguồn gốc từ thế kỷ 12, khi các thương gia và người buôn bán trong thị trấn trưng bày hàng hóa của họ ở đây. Nó vẫn là một khu vực mua sắm nổi tiếng cho đến ngày nay và là nơi có nhiều cửa hàng, cửa hiệu nhỏ và phòng trưng bày cũng như các quán cà phê và nhà hàng.

Điểm nổi bật về mặt lịch sử của quảng trường là đài phun nước cũ, được bổ sung vào năm 1901 làm máng uống cho động vật và Tòa thị chính Cũ, hay Altes Stadthaus, một công trình kiến trúc Tân Phục hưng tinh xảo được xây dựng vào năm 1899. Đặc điểm đáng chú ý ở mặt tiền của tòa nhà là mặt tiền rộng lớn. đại bàng đại diện cho thành phố Dortmund.

Một tòa nhà cũ gần đó đáng xem là Tòa thị chính Berswordt.

Địa chỉ: Alter Markt, 44137 Dortmund

2. Nhà thờ Thánh Reinold

Thống trị cảnh quan thành phố của Dortmund là Nhà thờ St. Reinold (Reinoldikirche), tòa tháp cao 104 mét có thể nhìn thấy từ hàng dặm xung quanh. Bắt đầu xây dựng vào thế kỷ 13 và mãi đến năm 1454 mới hoàn thành, nhà thờ được đặt theo tên vị thánh bảo trợ của Dortmund, Reinold.

Nó nằm phía trên quảng trường chợ, nơi tuyến đường thương mại Helweg lịch sử đi qua Dortmund. Bạn có thể leo lên tháp để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố và ngắm nhìn sáu chiếc chuông thép của nhà thờ, cùng nặng khoảng 20 tấn, được bổ sung vào năm 1954 trong quá trình tái thiết sau Thế chiến thứ hai.

Các nhà thờ thành phố khác đáng ghé thăm là St. Mary’s thế kỷ 12, nơi đặt tượng Marienaltar của chủ nhân Dortmund, Konrad of Soest, và Petrikirche, được xây dựng vào thế kỷ 14 và nổi tiếng với bàn thờ tuyệt đẹp với 633 tượng mạ vàng, được làm ở Antwerp vào năm 1521.

Địa chỉ: Ostenhellweg 2, 44135 Dortmund

3. Tham quan mỏ than Zollern

Là một trong tám khu công nghiệp trước đây hiện nằm dưới sự bảo trợ của Bảo tàng Di sản Công nghiệp Bang Westphalian, Zollern Colliery là một mỏ than bỏ hoang nổi tiếng với kiến trúc tuyệt đẹp, đặc biệt là mặt tiền bằng gạch đỏ của các tòa nhà chính. Đẹp nhất trong số này là Hội trường Máy móc, được xây dựng vào năm 1904, với một trong những lối vào theo trường phái Tân nghệ thuật hấp dẫn nhất ở Đức.

Cùng với các kết cấu thép cao, điểm nổi bật bao gồm các cuộc triển lãm mô tả chi tiết các điều kiện khắc nghiệt mà người lao động thường phải đối mặt cũng như nhiều hiện vật và máy móc. Có sẵn các tour du lịch có hướng dẫn bằng tiếng Anh.

Các điểm tham quan liên quan khác bao gồm Mỏ dành cho du khách Graf Wittekind trên địa điểm có ba mỏ than được sử dụng từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 20, với các cuộc trình diễn kỹ thuật khai thác. Cũng đáng ghé thăm, Nhà máy luyện cốc Hansa, một cơ sở vẫn đang hoạt động để biến than thành than cốc, mang đến cái nhìn sâu sắc độc đáo về quy trình hấp dẫn này.

Địa chỉ: Grubenweg 5, 44388 Dortmund

4. Đi lang thang công viên Westfalen

Có diện tích 175 mẫu Anh, Westfalenpark của Dortmund là một trong những không gian xanh lớn nhất và nổi tiếng nhất của thành phố. Công viên là nơi có nhiều điểm tham quan, bao gồm tháp truyền hình cao 212 mét được người dân địa phương trìu mến gọi là Tháp Florian (Florianturm). Nhà hàng xoay ở độ cao 138 mét có tầm nhìn nổi bật ra thành phố.

Rosarium Đức là nơi trưng bày tuyệt vời với hơn 2.600 giống hoa hồng mà bạn có thể khám phá dọc theo con đường đi bộ dễ chịu.

Westfalenpark cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy Trung tâm Hội chợ Thương mại đồ sộ của Dortmund; Sân vận động Băng với các sân trượt băng và trượt patin; và Westfalenstadion, sân vận động bóng đá lớn nhất châu Âu và là sân nhà của Borussia Dortmund.

Địa chỉ: An der Buschmühle 3, 44139 Dortmund

5. Dành cả ngày với bọn trẻ tại Sở thú Rombergpark & Dortmund

Một công viên nổi tiếng khác — cách Westfalenpark một quãng đi bộ dễ dàng — là Rombergpark. Được thành lập cho một gia đình giàu có vào những năm 1820, nó được thành phố tiếp quản vào năm 1927 và mở cửa như một công viên công cộng. Đây là một địa điểm thú vị để khám phá và bạn có thể dễ dàng dành một ngày giữa hai điểm tham quan chính: Sở thú Dortmund (Sở thú Dortmund) và Vườn bách thảo Rombergpark (Botanischer Garten Rombergpark).

Mặc dù không phải là một điểm thu hút đặc biệt lớn nhưng Sở thú Dortmund mở cửa vào năm 1953 và là nơi tuyệt vời để dành vài giờ với trẻ em. Nó đã tạo nên tên tuổi nhờ việc nhân giống các loài Nam Mỹ và có một số loài mèo lớn, bao gồm cả sư tử và hổ, mà bọn trẻ sẽ thích thú khi nhìn thấy. Một loạt các chuyến tham quan có hướng dẫn theo chủ đề có sẵn tập trung vào các loài cụ thể.

Vườn thực vật cũng rất thú vị để khám phá. Có diện tích gần 170 mẫu Anh, đó là một không gian xanh rộng lớn. Điểm nổi bật của cảnh quan nguyên bản do người Anh thiết kế này bao gồm một vườn ươm gồm các cây bản địa và không phải bản địa, và không dưới bốn nhà kính lịch sử, một trong số đó có quán cà phê tuyệt vời.

6. Thực hiện một chuyến đi phụ đến Hohensyburg

Cách Dortmund khoảng 12 km về phía nam, nằm trên một vách đá rậm rạp phía trên thung lũng Ruhr là Hohensyburg, một quần thể lâu đài cổ có niên đại từ pháo đài thế kỷ thứ 8 được gọi là Syburg. Tàn tích lâu đài được nhìn thấy ngày nay có niên đại từ khoảng năm 1100 và bao gồm hai khu lưu giữ lớn, khu sinh hoạt và tàn tích của bức tường cũ. Một bổ sung gần đây hơn là đài tưởng niệm chiến tranh, được thêm vào năm 1930 để tưởng nhớ những người đã ngã xuống trong Thế chiến thứ nhất.

Là điểm đến nổi tiếng dành cho những người đi bộ đường dài, ngọn đồi còn có một số điểm tham quan khác, bao gồm Vincketurm, tòa tháp cao 26 mét có tầm nhìn toàn cảnh và Đài tưởng niệm Kaiser-Wilhelm, được xây dựng vào năm 1902. Bên dưới vách đá là Hengsteysee, một hồ nhân tạo được hình thành do việc xây dựng một con đập vào năm 1928

Địa chỉ: Hohensyburgstraße, 44265 Dortmund

7. Tháp Dortmund U và Depot

Ngoài quá khứ công nghiệp, Dortmund còn có một số điểm tham quan quan trọng tập trung vào di sản văn hóa phong phú của mình. Có lẽ quan trọng nhất – chắc chắn là dễ thấy nhất – là Tháp Dortmund U (Dortmunder U), một nhà máy khổng lồ trước đây giờ đã được chuyển đổi thành trung tâm hoạt động nghệ thuật và sáng tạo.

Điểm nổi bật bao gồm tác phẩm của các nghệ sĩ địa phương và khu vực, cùng với các nhà làm phim và nhiếp ảnh gia. Tòa nhà cũng là nơi trưng bày Museum am Ostwall, một bộ sưu tập tuyệt vời gồm các bức tranh, tác phẩm nghệ thuật, tác phẩm điêu khắc và nghệ thuật đồ họa của thế kỷ 20 cũng như các tác phẩm của nhóm Biểu hiện, Die Brücke.

Một trung tâm nghệ thuật quan trọng khác là DEPOT. Nằm trong một xưởng xe điện cũ, DEPOT là nơi đặt trụ sở của hơn 40 doanh nghiệp sáng tạo và cung cấp một chương trình hoạt động và sự kiện văn hóa đa dạng, từ triển lãm đến phim ảnh, chợ và hội chợ, cùng với các buổi biểu diễn và hội thảo sân khấu.

Địa chỉ: Brinkhoffstrasse 4, 44137 Dortmund

8. Tất cả trên tàu Bảo tàng Vận tải và Trạm Mooskamp

Nếu bạn thích những chiếc xe cổ, đừng bỏ lỡ bộ sưu tập xe điện cũ tuyệt vời tại Bảo tàng Vận tải Địa phương của Dortmund. Nằm trong Ga Mooskamp, chiếc xe điện lâu đời nhất được trưng bày trong hệ thống vận chuyển hàng thế kỷ của thành phố này có niên đại từ đầu những năm 1900. Từ Dortmund, những chiếc xe điện cũ này đi sâu vào Thung lũng Rhur, chở công nhân đến các khu mỏ, nhà máy than cốc và nhà máy thép trong vùng.

Cũng quan tâm là Bảo tàng ô tô. Là nơi trưng bày bộ sưu tập các loại xe cổ điển, bao gồm Jaguars, Ferraris và các mẫu Mercedes Benz sang trọng, bảo tàng cũng có các màn trình diễn hấp dẫn liên quan đến sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Đức.

Địa chỉ: Mooskamp 23, Dortmund

9. Khám phá Tòa nhà và Bảo tàng Cảng vụ

Vị trí của Dortmund Đức trên sông Emscher, gần sông Ruhr, đã khiến thành phố này trở thành một thành phố quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy. Chính tại đây, kênh đào Dortmund-Ems, tuyến đường dài 269 km ra biển được khai trương vào năm 1899 nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất ngày càng tăng của khu vực, đã bắt đầu hoạt động.

Ngày nay, một số tòa nhà cũ từ thời hoàng kim của kênh đào vẫn tồn tại, đáng chú ý nhất là Tòa nhà Chính quyền Cảng cũ, nơi có một bảo tàng tuyệt vời mô tả lịch sử của cảng. Điểm nổi bật bao gồm mô hình lớn của cảng, bản sao cầu tàu và bộ sưu tập bản đồ và hiện vật liên quan đến lịch sử hàng hải phong phú của khu vực.

Địa chỉ: Sunderweg 130, Dortmund

10. Tham quan Haus Dellwig

Haus Dellwig – còn được gọi là Wasserschloss Haus Dellwig – là một dinh thự cổ có mái che lần đầu tiên được nhắc đến trong hồ sơ thành phố vào thế kỷ 12. Ngày nay, tòa nhà ấn tượng này có nhiều triển lãm liên quan đến lịch sử phong phú của Dortmund. Điểm nổi bật bao gồm các phòng đã được tân trang lại hoàn toàn, chẳng hạn như nhà bếp và nhiều khu sinh hoạt khác nhau, cũng như nhiều xưởng làm việc khác nhau, bao gồm cả cửa hàng giày và tiệm bánh.

Bạn có thể xem thêm các hiện vật về lịch sử của Dortmund tại Bảo tàng Lịch sử Văn hóa và Nghệ thuật (Museum für Kunst und Kulturgeschichte), nơi trưng bày đồ nội thất cũ, tiền vàng, các bức tranh thời Trung cổ và thế kỷ 19 cũng như các ví dụ về thế kỷ 17 và 18. nghệ thuật dân gian thế kỷ Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên (Museum für Naturkunde ) nổi tiếng với bộ sưu tập hóa thạch và khoáng sản.

Địa chỉ: Dellwiger Straße 130, 44388 Dortmund

11. Wasserschloss Haus Rodenberg

Là một ví dụ nổi bật về kiến trúc thời Phục hưng, Wasserschloss Haus Rodenberg được bao quanh ba mặt bởi hào nước và nhìn ra hồ nước ở trung tâm công viên. Những ghi chép đầu tiên về lâu đài ấn tượng này là từ năm 1290, và được biết là nó đã được xây dựng lại sau năm 1422. Vào cuối những năm 1600, nó được chuyển đổi thành lâu đài có mái che kiểu Baroque mà bạn thấy ngày nay.

Hồ và công viên thu hút du khách vào mùa hè, trong khi lâu đài có Märchenbühne, một nhà hát múa rối với các buổi biểu diễn dành cho trẻ em và người lớn. Nó nằm gần ga Aplerbeck U-bahn.

Địa chỉ: Rodenbergstr. 36, Dortmund

12. Những điều cần làm ở Dortmund cho trẻ em

Dortmund có một số điểm du lịch và hoạt động giải trí được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Cả gia đình sẽ thích thú với Bảo tàng Adlerturm. Nằm trong Tháp Hawk’s thế kỷ 14, bảo tàng vui nhộn này tập trung vào cuộc sống trong thời Trung cổ, chứa đựng nhiều hiện vật, vũ khí và mô hình thời Trung cổ vào sáu tầng của nó.

Mondo mio thực hành! Bảo tàng Trẻ em ở Westfalenpark là một trong những địa điểm vui chơi hàng đầu khác của thành phố dành cho trẻ em. Thích hợp cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, điểm tham quan này có một quả địa cầu khổng lồ chào đón du khách bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, cùng với màn trình diễn hấp dẫn về nhạc cụ, máy phát điện và đồ chơi làm từ vật liệu tái chế.

Một điểm thu hút thân thiện với trẻ em khác là Bảo tàng Hươu cao cổ, một bảo tàng nhỏ kỳ quặc dành riêng cho loài động vật cao nhất thế giới. Điểm nổi bật bao gồm hơn 10.000 con hươu cao cổ được làm từ mọi thứ từ gỗ đến gốm sứ và vải.

Địa chỉ: Ostwall 51a, 44137 Dortmund

13. Bảo tàng bóng đá Đức

Những người hâm mộ bóng đá có thể thưởng thức trận đấu tại Bảo tàng Bóng đá Đức mới (Deutsches Fußballmuseum), một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất của thành phố. Các cuộc triển lãm đi sâu vào ý nghĩa kinh tế, văn hóa và xã hội của môn thể thao này, bên cạnh giá trị giải trí của nó. Trong suốt quá trình, bạn sẽ tìm hiểu về văn hóa người hâm mộ, bóng đá như một hình mẫu và mối quan hệ của nó với dinh dưỡng.

Các sự kiện lịch sử đã ảnh hưởng đến môn thể thao này như thế nào được khám phá thông qua các cuộc triển lãm về bóng đá dưới thời Chủ nghĩa xã hội quốc gia trong những năm 1930 và 40, cũng như dưới chế độ Cộng sản ở CHDC Đức. Quả bóng được sử dụng trong trận chung kết năm 1954 là trung tâm của màn trình diễn về chiến thắng đầu tiên của Đức tại World Cup. Bạn sẽ thấy những khoảnh khắc tuyệt vời khác trong bóng đá Đức và tìm hiểu cách môn thể thao này phát triển ở Anh và Đức.

Địa chỉ: Platz der Deutschen Einheit 1, Dortmund

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo