14 điểm du lịch được xếp hạng hàng đầu ở Bonn

Bonn nằm trên cả hai bờ Sông Rhine hùng vĩ và mặc dù nó không được khách du lịch biết đến nhiều như các thành phố lớn hơn ở Đức nhưng bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị để làm ở đây. Mô hình cuộc sống của thành phố được thiết lập bởi trường đại học lâu đời và nổi tiếng, cũng như vai trò trước đây là trụ sở chính phủ, chỉ được chuyển trở lại Berlin sau khi thống nhất vào năm 1999.

Đây là một thành phố được định hình bởi nhịp sống thương mại sầm uất cũng như khung cảnh hấp dẫn, đặc biệt là trên bờ sông xinh đẹp với tầm nhìn ra dãy núi Siebengebirge gần đó. Bonn cũng nổi tiếng là nơi sinh của Ludwig van Beethoven, một mối liên hệ được đánh dấu bằng nhiều điểm tham quan và sự kiện. Đáng chú ý nhất trong số này là BeethovenFest Bonn, một lễ hội âm nhạc cổ điển nổi tiếng diễn ra vào tháng 9 hàng năm.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

1. Nhà thờ Bonn

Nhà thờ Bonn (Bonner Münster) được nhiều người ngưỡng mộ được dành riêng cho Thánh Cassius và Florentinus, những người được cho là đã bị hành quyết tại địa điểm này vào thế kỷ thứ 3. Được coi là một trong những nhà thờ theo phong cách La Mã đẹp nhất trên sông Rhine, nó được xây dựng từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 13, khiến nó trở thành một trong những nhà thờ cổ nhất nước Đức.

Điểm nổi bật của chuyến thăm bao gồm việc chiêm ngưỡng hầm mộ phía đông có từ thế kỷ 11, tu viện hấp dẫn có từ thế kỷ 12 và tháp băng qua độc đáo.

Khi các kỹ sư và nhà khảo cổ đang đánh giá nhu cầu về cấu trúc để chuẩn bị cho công việc cải tạo lớn vào năm 2017, họ đã phát hiện ra ngôi mộ bị lãng quên từ lâu của Siegfried von Westerburg phía sau một tấm đá phiến ở hầm mộ phía tây. Ông là tổng giám mục của Cologne từ năm 1275 đến năm 1297 và lần đầu tiên trao cho Bonn quyền quản lý thị trấn.

2. Nhà Lịch sử Cộng hòa Liên bang Đức

Bốn năm sau khi thủ đô của Đức quay trở lại Berlin, những cuộc triển lãm đầu tiên tại Nhà Lịch sử Cộng hòa Liên bang Đức (Haus der Geschichte der Bundesrepublik Deutschland, hay “Haus der Geschichte”) đã mở ra để ghi lại những năm tháng đau thương khi Đức còn là một quốc gia thống trị. dân tộc bị chia cắt.

Bảo tàng bao gồm các năm từ khi kết thúc Thế chiến II cho đến khi Bức màn sắt sụp đổ và thống nhất nước Đức. Nó so sánh cuộc sống ở phương Đông và phương Tây với những bức ảnh, phim và hiện vật, cho thấy hai quốc gia Đức thời hậu chiến đã phát triển như thế nào.

Các cuộc triển lãm nêu bật Bức tường Berlin, cuộc không vận Berlin, bức màn sắt và sự thống nhất cuối cùng. Tuy nhiên, hơi bất hợp lý nhưng thú vị, các hiện vật từ Roman Bonn được trưng bày ở tầng dưới của bảo tàng. Một số bảng chỉ dẫn bằng tiếng Anh và phần lớn có thể tự giải thích, nhưng bạn nên yêu cầu chuyến tham quan bằng âm thanh bằng tiếng Anh miễn phí.

3. Beethoven-Haus

Bonn đã làm nhiều việc để nuôi dưỡng mối liên hệ của mình với Ludwig van Beethoven, một trong những nhà soạn nhạc được kính trọng nhất ở Đức. Tâm điểm của “Thành phố Beethoven” là nơi sinh của nhà soạn nhạc vĩ đại, Beethoven-Haus, nơi ông sinh ra vào năm 1770.

Được thành lập như một bảo tàng vào năm 1889, điểm thu hút này còn có một bộ sưu tập các hiện vật và tài liệu quý hiếm, một trung tâm nghiên cứu bao gồm các bản ghi âm quý hiếm và Phòng hòa nhạc Chambers, nơi tổ chức chương trình các buổi hòa nhạc và sự kiện theo chủ đề Beethoven. Có sẵn các chuyến tham quan có hướng dẫn viên và ngay trong khuôn viên có một cửa hàng bán đầy đủ các mặt hàng liên quan.

Một điều thú vị nữa là Đài tưởng niệm Beethoven, một bức tượng đồng lớn được dựng lên ở Münsterplatz vào năm 1845 trước tòa nhà Bưu điện cũ của thành phố.

4. Vườn bách thảo và Cung điện Poppelsdorf

Vườn Bách thảo Bonn Botanische Gärten der Friedrich-Wilhelms-Universität Bonn), có diện tích khoảng 16 mẫu Anh và do Đại học Bonn sở hữu và điều hành, có thể truy nguyên nguồn gốc của nó từ năm 1340 khi được xây dựng như một phần của khu vườn lâu đài. Chúng được chuyển đổi sang phong cách Baroque hiện tại vào năm 1720 và Cung điện Rococo Poppelsdorf được thêm vào năm 1746.

Ngày nay, khu vườn là nơi sinh sống của hơn 11.000 loài thực vật, trong đó có nhiều loài địa phương có nguy cơ tuyệt chủng. Điểm nổi bật của khu vườn ngoài trời bao gồm nhiều loài thực vật thân gỗ trong vườn ươm rộng lớn cũng như các loài thực vật được sắp xếp theo khu vực địa lý. Các chuyến tham quan có hướng dẫn viên và các buổi nói chuyện mang tính giáo dục đều có sẵn.

5. Tòa thị chính và Quảng trường chợ

Tòa thị chính lịch sử của Bonn (Altes Rathaus), một tòa nhà màu trắng trang nhã với đường viền vàng, mang đến phông nền hấp dẫn cho quảng trường chợ sầm uất của Bonn. Khung cảnh đặc biệt đẹp như tranh vẽ vào tháng 12, khi Chợ Giáng sinh tràn ngập quảng trường với ánh sáng và âm nhạc.

Từ ngày 1 tháng 12 đến đêm Giáng sinh, tòa thị chính cổ xinh đẹp trở thành một cuốn lịch Mùa Vọng khổng lồ, với một cửa sổ mới được thắp sáng mỗi ngày. Bất kể bạn đi du lịch vào thời điểm nào trong năm, các đường phố và quảng trường xung quanh luôn có rất nhiều hoạt động giải trí, tạo nên một trong những khu vực mua sắm thông minh nhất Bonn.

6. Bảo tàng Koenig

Bảo tàng Koenig, hay tên đầy đủ là Bảo tàng Động vật học Alexander Koenig, là một trong những bảo tàng lịch sử tự nhiên lớn nhất thế giới. Khai trương vào năm 1934, nơi trưng bày bao gồm nhiều loại động vật hoang dã và môi trường sống của chúng.

Điểm nổi bật là triển lãm “Hành tinh xanh của chúng ta” xuất sắc. Triển lãm hấp dẫn này giới thiệu các hệ sinh thái của thế giới thông qua một loạt các bức tranh tầm sâu hấp dẫn, bao gồm Savannah Châu Phi, rừng mưa nhiệt đới và Vùng Cực. Có sẵn các tour du lịch có hướng dẫn bằng tiếng Anh.

7. Phòng triển lãm và nghệ thuật

Được thành lập vào năm 1992, Phòng Triển lãm và Nghệ thuật của Cộng hòa Liên bang Đức (Kunst – und Ausstellungshalle der Bundesrepublik Deutschland, hay “Bundeskunsthalle”) cung cấp nhiều triển lãm xuất sắc liên quan đến lịch sử văn hóa phong phú của đất nước. Các trưng bày và triển lãm tại đây cũng đề cập đến vai trò quan trọng của Đức trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và môi trường.

Các cuộc triển lãm được đưa đến từ khắp nơi trên thế giới và thay đổi thường xuyên, vì vậy hãy nhớ truy cập trang web của bảo tàng để biết thông tin chi tiết về những gì đang diễn ra. Có sẵn các tour du lịch có hướng dẫn bằng tiếng Anh. Bạn có thể dễ dàng dành phần tốt nhất trong ngày để khám phá bảo tàng nổi tiếng này. Là một trong những bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất ở Đức, điều đáng chú ý là trong khuôn viên có nhà hàng và quán cà phê danh tiếng.

8. Bảo tàng nghệ thuật hiện đại Bonn

Được thành lập vào năm 1947, Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Bonn (Kunstmuseum Bonn) tổ chức nhiều cuộc triển lãm tạm thời và lâu dài. Điểm nổi bật của bộ sưu tập vĩnh viễn bao gồm các tác phẩm của trường phái Chủ nghĩa Biểu hiện Rhenish cũng như nghệ thuật thời hậu chiến trên khắp nước Đức.

Bảo tàng cũng trưng bày một trong những bộ sưu tập phong phú nhất về các tác phẩm của August Macke. Điều này bao gồm các bức tranh, màu nước và bản vẽ cũng như bộ sưu tập các tác phẩm của Max Ernst, một nghệ sĩ cùng thời với ông, một nghệ sĩ quyết định trong sự phát triển của Chủ nghĩa Siêu thực. Một điểm thu hút khác là bộ sưu tập hơn 5.000 bản in thời hậu chiến cũng như video nghệ thuật độc đáo. Quán cà phê trong khuôn viên phục vụ bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.

Cách bảo tàng bảy phút tản bộ, bên bờ sông Rhine, là các tòa nhà quốc hội cũ (Bundeshaus). Đây hiện là nơi đặt Trung tâm Hội nghị Thế giới Bonn, nơi tổ chức nhiều hội nghị quốc gia và quốc tế.

9. Bảo tàng Rhineland (LVR)

Bảo tàng Rhineland (Rheinisches Landesmuseum Bonn) có một bộ sưu tập cổ vật phong phú, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật và tranh vẽ thời trung cổ và Frankish quý hiếm. Bảo tàng hấp dẫn này, có biệt danh phổ biến là LVR, là một trong những bảo tàng lâu đời nhất ở Đức và có nguồn gốc từ năm 1820.

Các cuộc triển lãm của bảo tàng chủ yếu đề cập đến lịch sử địa phương có niên đại từ thời tiền sử cũng như các khu định cư thời La Mã đã được phát hiện trong khu vực. Hầu hết các vật trưng bày đều là những bức tranh tầm sâu về cuộc sống trong những ngày đã qua.

Điều đáng quan tâm là Bảo tàng Đức (Bảo tàng Deutsches Bonn) với vô số trưng bày khoa học và công nghệ.

10. The Arithmeum

Đại học Bonn, được thành lập vào năm 1697, là nơi có nhiều bảo tàng và bộ sưu tập mới và cũ. Một trong những trò chơi mới nhất và thú vị nhất, đặc biệt đối với những người quan tâm đến khoa học và công nghệ về các con số, là Số học.

Bảo tàng hấp dẫn này dành riêng cho toán học và dựa trên bộ sưu tập 1.200 máy tính cổ và những cuốn sách quý hiếm về chủ đề này có từ nhiều thế kỷ trước. Bảo tàng còn nổi tiếng với cấu trúc thép và kính ngoạn mục, được thiết kế để thể hiện “sự minh bạch của khoa học”.

Có sẵn các chuyến tham quan có hướng dẫn viên và có một cửa hàng bán đồ lưu niệm liên quan nằm ngay trong khuôn viên.

11. Rừng thành phố Waldau & Bonn

Nằm cách trung tâm thành phố Bonn một đoạn ngắn về phía nam là Kottenforst, một khu vực rộng khoảng 40 km2 rất đáng để ghé thăm. Còn được gọi là Rừng Thành phố Bonn, không gian xanh đô thị rộng lớn này là một phần của Công viên Tự nhiên Rhineland nổi tiếng và là nơi sinh sống của hệ động thực vật đa dạng.

Nằm ở trung tâm của khu rừng, Waldau trước đây là một trang trại săn bắn mà hầu hết khách du lịch đều ghé thăm và là nơi bạn sẽ tìm thấy một trung tâm du khách và quán cà phê tuyệt vời. Từ đây, bạn có thể khám phá những con đường mòn đi bộ đường dài dễ đi, dừng lại dọc đường để chụp một số bức ảnh tuyệt vời về nhiều chú nai thân thiện gọi khu rừng và đồng cỏ là nhà.

Một số loài cây lâu đời nhất ở đây đã lên tới 250 năm tuổi và nhìn chung rất dễ nhận biết do vẻ ngoài xù xì của chúng. Hãy ghé thăm vào mùa xuân và bạn sẽ có thêm cơ hội được ngắm nhìn khu rừng được bao phủ bởi vô số loài hoa dại.

12. Bảo tàng nghệ thuật hàn lâm

Bảo tàng Nghệ thuật Học thuật (Akademisches Kunstmuseum) là một bảo tàng tuyệt vời khác của Đại học Bonn. Được thành lập vào năm 1818, bảo tàng hạng nhất này nổi tiếng khắp thế giới nhờ bộ sưu tập lớn các tác phẩm điêu khắc Hy Lạp và La Mã bằng thạch cao. Ban đầu được sử dụng để dạy sinh viên tại các học viện nghệ thuật trên khắp châu Âu, nhiều khuôn thạch cao này có niên đại từ năm 1763.

Những điểm nổi bật khác bao gồm hơn 500 bức tượng cũng như hơn 2.000 tác phẩm điêu khắc nguyên bản của một số nghệ sĩ hàng đầu Châu Âu. Điều thú vị nữa là Bảo tàng Ai Cập của trường đại học, nơi lưu giữ bộ sưu tập 3.000 hiện vật Ai Cập cổ đại.

13. Tháng Tám-Macke-Haus

Khai trương vào năm 1991, August Macke Haus dành riêng cho nhà biểu hiện nổi tiếng sống ở đây từ năm 1911 đến năm 1914.

Điểm nổi bật của bảo tàng bao gồm nội thất được xây dựng lại cũng như các hiện vật và tài liệu được gia đình nghệ sĩ truyền lại. Bảo tàng cũng thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm tạm thời. Hướng dẫn du lịch có sẵn.

14. Doppelkirche Schwarzrheindorf

Hãy ghé thăm Doppelkirche Schwarzrheindorf xinh đẹp và bạn sẽ thấy mình đang chiêm ngưỡng không chỉ một mà là hai nhà thờ lịch sử.

Được dịch theo nghĩa đen là “Nhà thờ đôi” và còn được gọi là nhà thờ St. Maria và St. Clemens, tầng trên của dinh thự Công giáo La Mã này được dành riêng cho Đức Trinh Nữ Maria trong khi nhà thờ phía dưới tập trung xung quanh Giáo hoàng Clement I.

Trên thực tế, phần dưới lâu đời nhất có niên đại từ một tu viện giữa thế kỷ 12, trong khi phần nhà thờ phía trên được dành cho các gia đình quý tộc địa phương sử dụng. Hãy nhớ quan sát bên trong cả hai để chiêm ngưỡng nhiều bức bích họa lịch sử, một số có niên đại từ những năm 1100.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo