14 Lễ hội nổi tiếng của Đan Mạch

Đan Mạch là một quốc gia sôi động ở châu Âu với lịch hàng năm tràn ngập các sự kiện và lễ hội diễn ra quanh năm. Lễ hội ở Đan Mạch rất đa dạng, từ các nghi lễ tôn giáo đến lễ kỷ niệm hoàng gia và các sự kiện thể thao và không quên các lễ hội âm nhạc. Tuy nhiên, nền âm nhạc lại được người dân địa phương tôn vinh với niềm tự hào to lớn và sở hữu một danh sách vô song các sự kiện âm nhạc thú vị suốt cả năm.

Mặc dù các lễ hội ở Đan Mạch được tổ chức theo nhiều cách khác nhau quanh năm, nhưng lễ hội Viking và âm nhạc – đặc biệt là nhạc jazz – là nét đặc trưng chính của nhiều lễ hội trong số đó. Bạn có thể tham dự một số lễ hội này trong chuyến đi đến Đan Mạch để thêm không khí ăn mừng cho chuyến đi của mình và vui chơi.

Dịch vụ xin visa Châu Âu: Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu: https://tranletour.vn/

14 Lễ hội nổi tiếng của Đan Mạch

Bạn sẽ tìm thấy các lễ hội Đan Mạch ca ngợi di sản Viking của họ trong suốt mùa hè và có một số lễ hội nhạc jazz tuyệt vời quanh năm ở đất nước thân thiện, hấp dẫn này. Lễ hội nhạc Rock ở Roskilde là sự kiện nổi tiếng nhất cùng với Liên hoan nhạc Jazz quốc tế Copenhagen.

1. Lễ hội nhạc rock

Lễ hội nhạc Rock ở Roskilde là sự kiện công cộng lớn nhất đất nước và là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Đan Mạch. Hơn 80.000 người đã đổ về khu vực này, với hơn 170 ban nhạc trong nước và toàn cầu góp mặt trong sự kiện này. Nó thường diễn ra vào tháng 7, toàn bộ số tiền sẽ được dùng làm từ thiện, để bạn không cảm thấy tiếc khi sử dụng quá nhiều tiền mặt. Roskilde chỉ cách Copenhagen 35 km (20 dặm), vì vậy bất kỳ ai ở thủ đô Đan Mạch đều có thể đến đây trong vòng chưa đầy 30 phút.

Ở đâu: Roskilde, Đan Mạch
Thời gian: 1 tháng 5 – 3 tháng 5 năm 2023

2. Liên hoan nhạc Jazz Copenhagen

Một trong những thời điểm ấn tượng và đầy cảm hứng nhất ở châu Âu là lễ hội nhạc Jazz ở Copenhagen, diễn ra vào tháng 7 hàng năm. Thủ đô của Đan Mạch có đủ cảnh đẹp, nhưng với màn trình diễn đặc biệt và những màn biểu diễn tuyệt vời trên đường phố, thật ngoạn mục và không có gì đáng ngạc nhiên khi có rất nhiều người yêu thích Đan Mạch.

Ở đâu: Copenhagen, Đan Mạch
Thời gian: từ ngày 3 tháng 7 đến ngày 12 tháng 7 năm 2023

3. Lễ hội Smukfest

Lễ hội Skanderborg được tổ chức ngay sau Lễ hội nhạc rock Roskilde vào tháng 8 và là một sự kiện nhạc rock thú vị khác ở Đan Mạch. Yếu tố thú vị nhất (ngoài các ban nhạc lớn) là địa điểm tổ chức. Buổi hòa nhạc được tổ chức bên hồ nước trong khu rừng rậm gần thị trấn Skanderborg.

Ở đâu: Skanderborg, Đan Mạch
Thời gian: 5 tháng 8 đến 9 tháng 8 năm 2023

4. Lễ hội Aarhus

Mặc dù Roskilde là nơi tổ chức sự kiện hòa nhạc lớn nhất Đan Mạch, nhưng Aarhus lại tổ chức lễ hội hàng năm lớn nhất thế giới và là một trong những lễ hội lớn nhất và hoành tráng nhất của Đan Mạch. Du khách có thể thưởng thức nhiều điểm tham quan và chương trình văn hóa, như ban nhạc địa phương, khiêu vũ, phim tài liệu, hội thảo văn hóa và ẩm thực ngon, trong hơn 10 ngày từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9. Các lễ hội bao gồm công viên, hội trường dân sự, nhà thờ và các tòa nhà cộng đồng khác trên khắp thành phố Aarhus.

Ở đâu: Aarhus, Đan Mạch
Thời gian: 28 tháng 8 đến 6 tháng 9 năm 2023

5. Đêm văn hóa

Một trải nghiệm tuyệt vời đối với bất kỳ nhà trí thức hay nhà sử học vĩ đại nào, Đêm văn hóa ở thủ đô Đan Mạch là một buổi tối tuyệt vời vào giữa tháng 10. Dịp này mang đến cho bạn cơ hội độc đáo và hiếm có để khám phá những địa điểm mà bạn không thể ghé thăm bằng cách khác.

Hơn 300 địa điểm văn hóa trên toàn thành phố, nhiều địa điểm trong số đó chỉ có thể tham quan vào buổi tối, vẫn mở cửa sau giờ làm việc. Các tòa nhà bao gồm nhà thờ, bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, phòng triển lãm, giáo đoàn, tổ chức chính trị và văn hóa cũng như các tổ chức nhân đạo sẽ mở cửa các tầng hầm, phòng bí mật, tòa tháp và các sự kiện văn hóa cho công chúng trong đêm này.

Ở đâu: Copenhagen, Đan Mạch
Thời gian: ngày 18 tháng 9 năm 2023

6. Đêm giao thừa Copenhagen

Mặc dù lễ hội năm mới đang diễn ra khắp Copenhagen nhưng du khách nên đến Quảng trường Amalienborg. Hàng ngàn người dân địa phương và khách du lịch tụ tập ở đây để xem pháo hoa và không khí tiệc tùng hấp dẫn. Cuộc diễu hành của Vệ binh Hoàng gia diễn ra trước quảng trường và đây là cơ hội tốt nhất để hiểu rõ hơn về chế độ quân chủ Đan Mạch.

Ở đâu: Copenhagen, Đan Mạch
Thời gian: 31 tháng 12 năm 2019

7. Sự kiện nhạc Jazz mùa đông

Làm sống động kỳ nghỉ mùa đông se lạnh ở Đan Mạch bằng cách tham gia Sự kiện nhạc Jazz. Trong mười ngày từ tháng 1 đến tháng 2, hơn bốn chục địa điểm sẽ tổ chức sự kiện này, sự kiện này đã trở nên quá phổ biến ở nhiều quốc gia Scandinavi và là một trong những lễ hội thú vị nhất ở Đan Mạch.

Ở đâu: Khắp Đan Mạch – từ Aalborg, Aarhus, Odense và Esbjerg đến Copenhagen, trung tâm nhạc jazz lịch sử
Thời gian: Ngày 6 – 8 tháng 2 năm 2023

8. Lễ hội ẩm thực Aarhus

Nó chỉ trở nên lớn hơn và tốt hơn. Một trong những lễ hội thú vị nhất ở Đan Mạch năm 2023, Lễ hội ẩm thực Aarhus là một lễ hội không thể bỏ qua. Lễ hội ẩm thực này là một trung tâm giao lưu dành cho tất cả những người đam mê ẩm thực, một nơi mà bạn bị quyến rũ và thử thách. Lễ hội Ẩm thực quy tụ những nhà chăn nuôi, nông dân và đầu bếp giỏi nhất của Đan Mạch và Bắc Âu, những người muốn sản xuất ra những món ăn đỉnh cao hài hòa với thiên nhiên. Lễ hội ẩm thực sẽ lấp đầy sự thèm ăn, tâm trí và tinh thần của bạn.

Ở đâu: Aarhus, Đan Mạch
Thời gian: 4- 6 tháng 9 năm 2023

9. Lễ hội ở Odense

Có rất nhiều điều đang diễn ra ở thành phố lớn thứ ba ở Đan Mạch, Odense. Lễ hội hoa Odense là cơ hội tuyệt vời để quan sát đường phố quê hương của Hans Christian Andersen. Trong những ngày đầy hoa này, hương vị và hương thơm của mùa hè Đan Mạch đang vẫy gọi. Hoặc quyết định tham gia một số trong hơn 250 lễ hội hoàn toàn miễn phí của Hans Christian Andersen thì sao?

Các lễ hội của Hans Christian Andersen đề cao những câu chuyện ngụ ngôn, sự tò mò, chủ nghĩa thoát ly và điều kỳ diệu khiến nó trở thành một trong những lễ hội nổi tiếng của Đan Mạch. Và còn nhiều điều hơn thế nữa. Đây sẽ là một tuần của các quán rượu, lễ hội, đám rước, trải nghiệm thẩm mỹ và đoàn lữ hành quanh các quảng trường chính của thị trấn.

Ở đâu: Odense, Đan Mạch
Thời gian: 16-26 tháng 8 năm 2023

10. Niềm tự hào Copenhagen

Copenhagen Pride là lễ hội hàng năm lớn nhất về nhân quyền ở Đan Mạch, tập trung vào các chủ đề LGBT và bạn có thể gọi đây là một trong những lễ hội lớn nhất của Đan Mạch vào năm 2023. Nó bao trùm toàn bộ thủ đô Copenhagen và diễn ra vào tháng 8. Nó kết hợp các vấn đề chính trị với các buổi biểu diễn, phim tài liệu và một cuộc diễu hành, một dịp ăn mừng và nhiều màu sắc. Trọng tâm là quảng trường tòa thị chính ở trung tâm thị trấn. Lễ hội thường khai mạc vào Tuần lễ Tự hào vào thứ Tư và kết thúc bằng cuộc diễu hành vào thứ Bảy.

Ở đâu: Copanhagen, Đan Mạch
Thời gian: tháng 8 năm 2023

11. Niềm tự hào của Aarhus

Aarhus Pride là một cuộc diễu hành ở Aarhus và là sự kiện lớn nhất của Đan Mạch ở Copenhagen dành cho các vấn đề LGBT và ngay cả khi đây không phải là một trong những lễ hội lớn ở Đan Mạch thì đây vẫn là lễ kỷ niệm sự tồn tại của một người. Sự kiện đầu tiên diễn ra vào năm 2012 và được tổ chức thường niên kể từ đó. Nó được kiểm soát hoàn toàn bởi các công dân tư nhân từ cộng đồng LGBT và được tài trợ bởi thành phố Aarhus. Năm 2017, khoảng 6.000 người đã tham gia cuộc diễu hành dài 3,5 km (2,2 mi) với bóng bay và biểu ngữ.

Ở đâu: Aarhus, Đan Mạch
Thời gian: ngày 6 tháng 6 năm 2023

12. Cuộc tranh luận của người Viking Moesgård

Moesgård Viking Moot là sự kiện tái hiện lịch sử hàng năm ở Aarhus, Đan Mạch với phiên chợ Viking kéo dài một tuần và các trận chiến giả, khiến nó trở thành một trong những lễ hội nổi tiếng của Đan Mạch. Đây là dịp tái hiện lớn nhất về Thời đại Viking ở Đan Mạch và diễn ra trên và gần bờ biển của Bảo tàng Moesgård. Không có hệ thống lâu dài trong khu vực nên một trại lều tạm bợ với chợ, lò rèn và nhà bếp, được mô phỏng theo Đội quân ngoại đạo vinh quang, được xây dựng. Trong hai ngày cuối cùng của sự kiện, các trận đấu thời sự, các cuộc thi đấu đơn độc và các cuộc đấu tay đôi với tối đa 1000 vận động viên và một đội kỵ binh Iceland sẽ được tổ chức.

Ở đâu: Aarhus, Đan Mạch
Thời gian: 25 – 26 tháng 7 năm 2023

13. Lễ hội Tønder

Lễ hội Tønder là lễ hội âm nhạc dân gian hàng năm ở Tønder, Đan Mạch. Nó diễn ra vào cuối tuần cuối cùng của tháng Tám. Nó được thành lập vào năm 1974 và là một trong những lễ hội âm nhạc lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở Đan Mạch. Lễ hội đầu tiên được tổ chức vào năm 1975. Lễ hội này là một trong những lễ hội âm nhạc dân gian đương đại và mộc mạc quan trọng nhất ở châu Âu. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ chuyên nghiệp đến từ Hoa Kỳ, Ireland, Scotland, Anh, Canada và Scandinavia nói riêng.

Ở đâu: Tønder, Đan Mạch
Thời gian: 27 tháng 8 đến 28 tháng 8 năm 2023

14. Giáng sinh ở vườn Tivoli

Khu vườn lịch sử tràn ngập những đồ trang trí Giáng sinh lấp lánh, những ngôi nhà gỗ đẹp nhất được trang trí bằng cành thông và cây phủ tuyết để tạo nên bầu không khí Giáng sinh Bắc Âu tuyệt vời từ ngày 17 tháng 11 đến ngày 31 tháng 12. Tất nhiên, ông già Noel và chiếc xe trượt tuyết của ông sẽ mời mọi người tham gia 27 trò chơi vui nhộn và phiên chợ Giáng sinh ấm cúng trong công viên giải trí. Khu vườn được trang hoàng với hơn 1000 đồ trang trí Giáng sinh và những cây thông Noel được thắp sáng rực rỡ. Ngoài ra còn có một chương trình chiếu phim ngoạn mục mới trên mặt tiền khó quên của phòng hòa nhạc.

Ở đâu: Vườn Tivoli
Thời gian: Ngày 25 tháng 12 năm 2019

Lễ hội Đan Mạch là sự tôn vinh âm nhạc và di sản Viking cổ xưa của họ. Điều tuyệt vời nhất là các lễ hội được tổ chức quanh năm, vì vậy, bất kể khung thời gian nào phù hợp với bạn, bạn sẽ tìm thấy một lễ hội mới đang rình rập xung quanh. Vì hầu hết các lễ hội đều liên quan đến việc mua vé nên hãy nhớ đặt vé khi lên kế hoạch cho chuyến đi đến Đan Mạch. Chúc bạn có những ngày nghỉ lễ vui vẻ và một chuyến đi tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo