14 Lễ Hội Ở Moldova

Là một quốc gia nằm giữa Romania và Ukraine, Moldova là một nơi vẫn chưa được khám phá khi nói về lịch sử văn hóa phong phú của nó. Bang này có thể được so sánh với một trong những cuốn sách đó, những tác phẩm kinh điển cổ điển không được giám sát trong thư viện nhưng một khi được phủi bụi và mở ra, chứng tỏ đó là cánh cổng dẫn vào thế giới ma thuật.

Để biết một địa điểm cụ thể từ nguyên tử của nó, trải nghiệm văn hóa của nó là một trong những cách tốt nhất. Và để biết văn hóa của một địa điểm, không có cách nào tốt hơn là sống qua các lễ hội ở đó, nghe những câu chuyện đằng sau chúng và trải nghiệm chúng theo cách của người bản xứ.

Moldova có rất nhiều trải nghiệm đặc biệt bên cạnh lịch sử của nó. Bạn nên chiêm ngưỡng nền văn hóa phong phú của Moldova, bao gồm âm nhạc dân gian tuyệt vời, các hình thức khiêu vũ, đồ gốm và ẩm thực trong khi nhấm nháp loại rượu ngon nhất của đất nước. Moldova, như những gì nó đã chứng kiến trong nhiều năm qua, đã mang lại một số trải nghiệm sống tuyệt vời.

Dịch vụ xin visa Châu Âu: Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu: https://tranletour.vn/

14 Lễ Hội Ở Moldova

Vì lịch sử phong phú của nó nên không thể liệt kê tất cả các lễ hội của Moldova cùng một lúc, nhưng chúng tôi đã cố gắng tập hợp một số lễ hội hay nhất, giàu văn hóa nhất, đáng để bổ sung vào kho tàng trải nghiệm của bạn.

1. Lễ hội âm nhạc Martisor

Lễ hội âm nhạc này bắt đầu ở Moldova cùng với mùa xuân. Họ tay trong tay đến vào tháng Ba. Lễ hội này đã là một phần của đất nước này trong hơn nửa thế kỷ nay. Các phòng hòa nhạc tốt nhất ở thành phố Chisinau, Philharmonics, Nhà hát Opera và Phòng Organ, có thể kể tên một số, tổ chức tới 40 buổi hòa nhạc.

Dù là âm nhạc cổ điển, văn hóa dân gian, múa hiện đại hay truyền thống, hầu hết các loại hình múa và âm nhạc đều có thể được trải nghiệm ở đây trong lễ hội này. Không chỉ Moldova, hầu hết các nước láng giềng đều đến tham dự lễ hội lớn này.

Địa điểm: Chisinau và các thành phố và thị trấn lớn khác của Moldova
Ngày: 1 tháng 3 năm 2023

2. Cúp nhảy dù cổ điển Moldova

Điểm thú vị nhất của lễ hội này là, để đóng phí tham gia, người tham gia có thể lựa chọn thực hiện các cú nhảy song song với những vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp. Trong cuộc thi này, vận động viên nhảy dù không chỉ thực hiện một mà tới bảy lần nhảy và thực hiện các kỹ thuật tiếp đất chính xác.

Lễ hội được tổ chức tại Sân bay thể thao Vadul Lui Voda và mong đợi sự tham gia của ít nhất 30 vận động viên nhảy dù lành nghề đến từ Moldova và thậm chí cả các quốc gia khác. Cúp nhảy dù cổ điển Moldova được tổ chức vào tháng 9.

3. Velo Hora

Lễ hội này mang lại lợi ích cho toàn thể nhân loại theo một cách nào đó. Lễ hội đánh dấu Ngày Thế giới không có ô tô. Chuyến đi xe đạp công cộng dài 20 km là sự kiện chính của lễ hội nơi mọi người đạp xe qua thủ đô Chisinau.

Hoạt động đạp xe bắt đầu tại Quảng trường Quốc hội lớn, nơi cũng tổ chức buổi hòa nhạc ngoài trời. Các hoạt động vui chơi dành cho trẻ em và người lớn cũng được tổ chức.

Địa điểm: Quảng trường Quốc hội Lớn, Chisinau
Ngày: 22 tháng 9

4. Ngày Rượu vang Quốc gia

Đây là một trong những lễ hội rượu vang nổi tiếng nhất ở Moldova! Các nhà sản xuất rượu vang lớn nhất của Moldova tập trung lại tại Quảng trường Quốc hội Lớn ở Chisinau và ăn mừng Rượu vang, cũng được coi là sản phẩm quốc gia. Thông qua khiêu vũ, ẩm thực, âm nhạc và nhiều niềm vui, truyền thống làm rượu vang của đất nước được trân trọng.

Đây là lễ hội nổi tiếng nhất của Moldova và thu hút lượng khách du lịch lớn nhất. Một điểm thông tin du lịch sẽ được đặt từ nơi du khách được đưa đi tham quan rượu vang đến hầm rượu, phòng thử rượu, phòng trưng bày dưới lòng đất và các điểm đến rượu vang khác.

Trong khi nếm thử một số loại rượu vang ngon nhất của Moldova, bạn cũng có thể chứng kiến Buổi hòa nhạc Dân gian và Hiện đại Trực tiếp. Lễ hội cung cấp cho bạn tới ba trăm loại rượu vang từ hơn bốn mươi nhà máy rượu vang lớn.

Địa điểm: Quảng trường Quốc hội Lớn, Chisinau
Thời gian: Cuối tuần đầu tiên của tháng 10

5. Ngày thành phố Chisinau

Lễ hội còn được gọi là Hramul Chisinaului. Kỷ niệm Sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ, lễ hội yêu cầu con đường chính của thành phố Chisinau, Đại lộ Stefan cel Mare phải đóng cửa để tổ chức một lễ hội ngoài trời hoành tráng.

Tại quảng trường Đại Quốc hội, một ngày kết thúc với màn bắn pháo hoa ngoạn mục. Rượu và đồ ăn truyền thống được phục vụ rất nhiều, đồ thủ công địa phương được bán, mua, tặng và trưng bày. Âm nhạc, Khiêu vũ, trang phục và mọi thứ mang tính dân tộc đều ở mức tốt nhất vào ngày này.

Địa điểm: Stefan cel Mare Blvd ad Quảng trường Quốc hội vĩ đại
Ngày: 14 tháng 10 hàng năm

6. Nufarul Alb

Điều đặc biệt của lễ hội này là chỉ được tổ chức vào những năm lẻ. Lễ hội tôn vinh văn hóa của những người khác nhau từ khắp nơi trên thế giới tụ tập tại thị trấn nhỏ Moldova, Cahul. Thị trấn có nhiều nghệ nhân khác nhau đến thăm, những người vẽ các loại hình nghệ thuật khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.

Vị trí: Cahul, Moldova
Ngày: Ngày chính xác khác nhau nhưng lễ hội được tổ chức trong tháng Bảy.

7. Lễ hội Bostaniada

Bạn sẽ chưa bao giờ chứng kiến nhiều công dụng và hình thức của Bí ngô ở bất kỳ đâu trên thế giới, ngoại trừ ở đây! Không chỉ để tiêu dùng mà còn để bán, như bật lửa, bình đựng rượu, nhạc cụ bí ngô, chính là linh hồn của lễ hội này.

Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 28 tháng 10 năm 2012. Những cách trình bày đầy đủ về Bí ngô, ngoài việc ăn là một điều đáng kinh ngạc.

Địa điểm: Sân vận động Trung tâm, Lozova, Moldova
Ngày công bố

8. Đêm bảo tàng

Được tổ chức song song với Ngày Bảo tàng Quốc tế, Đêm Bảo tàng là một trong những lễ hội độc đáo nhất của Moldova nổi tiếng trên toàn cầu. Các bảo tàng, trong Đêm Bảo tàng, được biến thành sân khấu cho nhiều hình thức giải trí khác nhau như đọc sách, nếm thử, sân khấu, ca hát và những thứ khác.

Ngay cả các hoạt động như Cà phê và Nghệ thuật vernisaj cũng được một số bảo tàng tổ chức cùng với các cuộc triển lãm đặc biệt. Tin vui là việc vào bảo tàng được miễn phí từ 12:00 đến 22:00.

Vị trí: Chisinau, Moldova
Ngày: Tháng 5

9. Lễ hội Cronograf

Liên hoan phim tài liệu quốc tế duy nhất ở Chisinau mời các nhà phê bình, đạo diễn và nhà làm phim nổi tiếng từ các quốc gia như Đức, Georgia, Moldova và Romania đánh giá một số phim tài liệu hay nhất thế giới.

Địa điểm: Rạp chiếu phim Odeon, Chisinau
Ngày: Giữa tháng 5

10. Duminica Mare

Còn được gọi là Lễ hội Du lịch Truyền thống Quốc gia, lễ hội mang đến trải nghiệm phong phú về văn hóa nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một số lễ hội khiêu vũ sôi động ở Moldova để tham dự thì đây là lễ hội dành cho bạn! Du khách bắt buộc phải thực hiện điệu nhảy hora truyền thống. Lễ hội còn tổ chức một số hoạt động thú vị như xưởng chạm khắc gỗ dành cho du khách.

Khi bạn ở đây, hãy nhớ ghé thăm phòng kế toán, bảo tàng nông thôn và quỹ hưu trí nông thôn của làng Domulgeni. Lễ hội được tổ chức ở vùng lân cận sông Raut, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp như những nghề thủ công truyền thống; triển lãm dân tộc học được trưng bày.

Địa điểm: làng Domulgeni, Floresti, Moldova
Ngày: Tháng Sáu

11. Hội chợ gốm sứ quốc tế

Cho đến khi và trừ khi bạn chứng kiến lễ hội này, bạn sẽ không bao giờ thực sự nhận thức được những điều kỳ diệu có thể được tạo ra từ đất sét. Trong lễ hội, nghề làm gốm truyền thống được hồi sinh.

Những người thợ thủ công không chỉ trưng bày những tác phẩm đẹp nhất của mình mà còn chia sẻ tài năng của mình với du khách thông qua các buổi học, hội thảo và lớp học nâng cao. Bầu không khí được làm phong phú bởi nhiều ban nhạc nghệ thuật khác nhau.

Địa điểm: làng Hoginesti, Calarasi, Moldova
Ngày: Tháng 7

12. Nhà hát Rượu và Ẩm thực

Lễ hội được tổ chức song song với triển lãm rượu vang ExpoVin Moldova. Lễ hội này là cơ hội để những đầu bếp giỏi nhất của đất nước thể hiện kỹ năng của mình và để khán giả trải nghiệm hương vị ở một đẳng cấp hoàn toàn khác.

Không chỉ vậy, đồ ăn còn được kết hợp với rượu vang từ các nhà máy rượu vang của Moldova.

Địa điểm: Trung tâm triển lãm Moldexpo, Chisinau
Ngày: Tháng 2

13. Cúp môtô Bemol

70 vận động viên đến từ các quốc gia như Ý, Hungary, Hà Lan, Latvia, Belarus, Nga, Romania, Ukraine và các quốc gia khác sẽ thể hiện kỹ năng đua xe mô tô tốt nhất của họ trong lễ hội này.

Ngay cả trẻ em cũng tham gia hoạt động mạo hiểm này một cách đầy nhiệt tình. Khán giả sẽ không thể ngừng tim đập khi những người tham gia nhấn ga.

Địa điểm: Con đường Hincesti-Leova, gần thị trấn Hincesti, Moldova

14. Khuôn mặt của bạn bè

Một trong những lễ hội âm nhạc nổi tiếng của Moldova, Faces of Friends, có sự góp mặt của các ban nhạc từ Moldova cũng như các quốc gia lân cận. Lễ hội được tổ chức trong hai ngày với “Đêm nhạc Jazz” tách biệt họ. Lễ hội có thể được trải nghiệm gần như miễn phí.

Địa điểm: Quảng trường Độc Lập, Cahul, Moldova
Ngày: Ngày chính xác khác nhau nhưng lễ hội được tổ chức vào tháng Tám.

Với cách tổ chức các lễ hội ở Moldova, đất nước này sẽ sớm đạt được danh tiếng lâu dài như một địa điểm du lịch. Và không chỉ vậy, Moldova còn đóng vai trò là trung tâm học tập tuyệt vời trong một số lễ hội, khiến trải nghiệm của du khách trở nên phong phú hơn. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên ghé thăm Moldova trong khi tận hưởng kỳ nghỉ của mình ở Châu Âu trước khi nó trở nên đông đúc và thực hiện một chuyến tham quan đến hình dáng hoang sơ nhất của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo