14 Lễ Hội Ở Việt Nam

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng chuyến đi đến Việt Nam của bạn là một điều khó quên là lên kế hoạch cho chuyến đi vào khoảng thời gian diễn ra các lễ hội được tổ chức trong nước. Lấy cảm hứng từ âm lịch của Trung Quốc, hầu hết các sự kiện văn hóa và lễ hội ở Việt Nam đều được tổ chức vào những thời điểm cụ thể trong năm. Những lễ hội này không chỉ giúp bạn chứng kiến và tiếp thu văn hóa của đất nước mà còn mang đến cho bạn trải nghiệm cảm động. Vì vậy, lần tới khi bạn đến thăm Việt Nam, hãy ghi nhớ những lễ hội này để biến kỳ nghỉ của bạn trở nên đặc biệt!

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Việt Nam: Xem tại đây

14 Lễ Hội Ở Việt Nam Phải Trải Qua

Trong khi phần lớn các lễ hội lớn nhất Việt Nam năm 2022 diễn ra vào đầu năm, đây lại là thời điểm hoàn hảo để chứng kiến ​​đất nước hùng mạnh nhất. Hãy xem một số ngày lễ và lễ hội hay nhất ở Việt Nam mà bạn không thể bỏ lỡ trong chuyến đi tiếp theo đến thành phố đầy mê hoặc này.

1. Tết Nguyên Đán

Còn được gọi là Tết Nguyên Đán Việt Nam, Tết Nguyên Đán là một lễ hội quan trọng trong danh sách các lễ hội truyền thống ở Việt Nam. Lễ hội Việt Nam này được tổ chức để cảm ơn các vị thần vì mùa xuân đã đến trong khi người dân địa phương tỏ lòng thành kính với tổ tiên và cùng các thành viên trong gia đình đón năm mới.

Trong dịp lễ hội mùa xuân ở Việt Nam này, các thành phố lớn nhộn nhịp như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã bớt đông đúc hơn khi nhiều người về quê ăn mừng cùng gia đình. Hà Nội là một nơi tuyệt vời để tận hưởng Tết vì Nhà hát Lớn Hà Nội thường tổ chức những bữa tiệc hoành tráng và bắn pháo hoa vào ban đêm trong khi vào buổi sáng, bạn có thể thấy người dân thắp hương và cầu nguyện tổ tiên tại Đền Ngọc Sơn hoặc Chùa Quán Sứ. Đừng quên hòa mình vào không khí Tết Nguyên Đán 2022 khi khám phá đất nước này.

2. Lễ hội Lim

Một trong những lễ hội truyền thống ở Việt Nam 2022, Lễ hội Lim là lễ hội hát Quan họ. Vào ngày này, người dân ở Việt Nam chơi các trò chơi địa phương như kéo co, đấu tre và đấu vật. Nhưng điểm nổi bật chính của sự kiện này là dàn hợp xướng, nơi mọi người mặc trang phục truyền thống đầy màu sắc và hát những bài hát dân gian địa phương. Đó là một trong những cách tuyệt vời để du khách khám phá và tìm hiểu về truyền thống và văn hóa của Việt Nam.

3. Lễ hội chùa Hương

Khi nói đến lễ hội Việt Nam 2022, Lễ hội chùa Hương là một lễ hội cực kỳ quan trọng. Chùa Hương là địa điểm hành hương nổi tiếng nhất cả nước đón hàng ngàn người hành hương đến các hang động thiêng liêng để cầu nguyện cho một năm hạnh phúc, thịnh vượng phía trước. Trong lễ hội Việt Nam này, những người sùng đạo sẽ đi qua một vùng đất tuyệt đẹp để đến các hang động. Đi qua phong cảnh đẹp như tranh vẽ của những ngọn núi đá vôi bằng thuyền, cánh đồng lúa, đi bộ qua những ngôi đền lịch sử và khoảng hàng trăm bậc thang làm bằng đá để đến đích cuối cùng.

4. Lễ hội Phú Giấy

Được đề xuất nhằm tôn vinh Đức Mẹ Liễu Hạnh, lễ hội này được tổ chức tại chùa Phú Giấy, tỉnh Nam Định, cách thành phố Hà Nội 55 km. Tại sao bạn nên đến đây để xem lễ hội ở đây là vì đây là lễ hội lớn nhất và độc đáo nhất. Người dân mặc trang phục truyền thống và mang theo di vật bằng tre được trang trí công phu. Tất nhiên, có những hoạt động văn hóa và trò chơi địa phương được tổ chức tại lễ hội này.

5. Tết Hàn Thúc

Còn được gọi là Lễ hội ẩm thực lạnh, lễ hội Tết, Việt Nam là một trong những lễ hội độc đáo của Việt Nam năm 2022 được tổ chức để vinh danh Jie Zhitui, thuộc hạ trung thành của vua Quin vào thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên. Công tước bỏ mặc người hầu trung thành của mình, người sau đó rút lui vào rừng cùng mẹ mình. Jie từ chối mọi yêu cầu và lời kêu gọi quay trở lại của Công tước, điều này khiến Duke phải đốt nhà để dụ họ ra ngoài thành phố. Nhưng anh ta từ chối và thay vào đó chết trong lửa. Sau đó, Công tước đã kỷ niệm lễ hội để tưởng nhớ ông khi mọi hoạt động đốt lửa đều bị cấm trong ngày.

6. Lễ hội đền Hùng

Một trong những lễ hội nổi bật nhất của Việt Nam, Lễ hội Đền Hùng là một trong những ngày lễ quốc gia. Lễ hội này được tổ chức ở tất cả các đền Hùng Vương trải rộng khắp cả nước. Nếu muốn tham dự sự kiện thì bạn nên đến thăm Đền Hùng ở huyện Phong Châu, tỉnh Phú Thọ vì lễ chính được tổ chức tại ngôi chùa này. Lễ hội này được tổ chức hàng năm vào tháng Giêng âm lịch. Ngày không được quyết định nhưng thông thường là ngày 8 hoặc ngày 11 âm lịch. Cho dù bạn có đến thăm ngôi chùa chính hay không, bạn đều có thể trở thành một phần của các lễ hội trên khắp đất nước.

7. Festival Huế

Lễ hội âm nhạc Việt Nam này là một trong những lễ hội và lễ kỷ niệm lớn của Việt Nam diễn ra hai năm một lần tại Thành phố Huế đã được UNESCO công nhận. Trải nghiệm và tận hưởng hàng loạt trò chơi, sự kiện văn hóa và biểu diễn thú vị được tổ chức trong một tuần. Tại một trong những lễ hội âm nhạc ở Việt Nam này, các hoạt động như đối thoại trống và bộ gõ, Festival thơ Huế, trình diễn thời trang áo dài, cờ người, đua thuyền, thả diều, v.v., sẽ không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ trong lễ hội này. Bạn cũng có thể thưởng thức các triển lãm nghệ thuật, chiếu phim, nhào lộn, múa rối và biểu diễn đường phố vốn là một phần phong tục truyền thống của triều Nguyễn thời đó.

8. Lễ Phật Đản

Lễ Phật Đản được tín đồ khắp cả nước tổ chức và là một trong những lễ hội quan trọng nhất ở Việt Nam. Nhiều ngôi chùa trên khắp đất nước được trang hoàng lộng lẫy và người dân địa phương mang đến cúng dường các món ăn Việt Nam, vòng hoa và trái cây. Hàng ngàn du khách đổ về Hội An, được coi là nơi tốt nhất để kỷ niệm ngày này và tham gia các buổi cầu nguyện và diễu hành trên đường phố. Lễ Phật đản được tổ chức tại chùa Pháp Bảo với ngày bắt đầu bằng đám rước của các nhà sư dọc theo các đường phố của Phố cổ Hội An trước khi các tín đồ đến chùa để nghe kinh Phật và thực hiện các nghi thức tôn giáo.

9. Ngày thống nhất

Được tổ chức trên khắp Việt Nam, Ngày Thống nhất là một trong những lễ hội khác ở Việt Nam năm 2022, vừa là lễ hội quốc gia vừa là ngày nghỉ lễ. Vào ngày 30 tháng 4, miền Nam Việt Nam thoát khỏi quân Mỹ và trở thành một chính phủ chung với miền Bắc Việt Nam. Người dân Việt Nam ăn mừng thống nhất tại lễ hội này. Các sự kiện được tổ chức ở nhiều nơi trên đất nước như biểu diễn và triển lãm các nhóm dân tộc ở Sapa, màn bắn pháo hoa của các đội quốc tế tại Đà Nẵng và một cuộc diễu hành hoành tráng ở Hà Nội. Bạn có thể tham dự tất cả các lễ hội này và nếu bạn đang đi nghỉ ở Việt Nam vào ngày giải phóng.

10. Ngày Độc Lập của Việt Nam

Hàng năm vào ngày 2 tháng 9, Việt Nam kỷ niệm ngày độc lập tưng bừng một cách hoành tráng. Vào ngày này Chủ tịch nước Việt Nam đọc bản tuyên ngôn độc lập của Việt Nam và ngày này là một sự kiện lịch sử nổi bật đối với người dân địa phương. Lễ hội này là ngày Quốc khánh của đất nước và là ngày nghỉ lễ. Các cuộc diễu hành được tổ chức và mọi người ăn mừng chúng với sự nhiệt tình và nhiệt tình.

11. Tết Trung Thu

Đây là một trong những lễ hội hay nhất Việt Nam năm 2022 được tổ chức vào ngày 14 và 15 âm lịch. Đây là một lễ hội đầy màu sắc, trong đó trẻ em và người lớn cùng nhau tận hưởng lễ hội. Đèn lồng được thắp sáng vào ban đêm khiến lễ hội này trở nên đáng ghé thăm hơn. Còn được gọi là lễ hội thu hoạch, các món ăn đặc biệt như bánh trung thu, thạch và bánh quy được chuẩn bị và phục vụ. Đừng bỏ lỡ màn múa lân được biểu diễn vào ngày này vì đây là một cảnh tượng thực sự.

12. Halloween

Halloween rơi vào ngày cuối cùng của tháng 10 và người dân Việt Nam đã bắt đầu tổ chức lễ hội này trong thời gian gần đây. Halloween là một trong những lễ hội được yêu thích trên toàn thế giới. Cho dù đó là Ấn Độ hay Việt Nam, thế hệ trẻ đã tổ chức đủ loại lễ hội nghe có vẻ vui nhộn và có ý tưởng tuyệt vời. Địa điểm nổi tiếng nhất để chứng kiến lễ kỷ niệm là phố Hàng Mã. Từ đèn lồng bí ngô đến đồ trang trí, từ mặt nạ đến mũ phù thủy, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ ở chợ. Bạn có thể đến bất kỳ quán bar hoặc câu lạc bộ nào và bạn có thể có khoảng thời gian tuyệt vời trong khi khoác lên mình bộ trang phục Halloween.

13. Lễ hội đèn lồng Hội An

Nếu muốn chứng kiến màn trình diễn ngoạn mục, bạn không nên bỏ qua Lễ hội đèn lồng Hội An. Đó là lễ hội đèn lồng ở Việt Nam 2022 diễn ra hàng tháng, biến Di sản Thế giới cổ kính được UNESCO công nhận thành một màn trình diễn đầy cảm hứng với những chiếc đèn lồng giấy với đủ hình dạng, kích cỡ và màu sắc. Mọi nhà hàng, quán bar, cửa hàng và cơ sở kinh doanh ở Phố cổ đều ngừng sử dụng điện và thắp sáng địa điểm của họ bằng hàng trăm chiếc đèn lồng cũng như nến. Trong khi lễ hội này diễn ra ở Hội An, khu vực Phố cổ là nơi tốt nhất để ăn mừng. Đây cũng được coi là một lễ hội nổi tiếng ở Việt Nam và còn được gọi là lễ hội ánh sáng ở Việt Nam.

14. Ngày linh hồn lang thang

Người ta tin rằng đây là một trong những lễ hội rằm đẹp nhất trong văn hóa Việt Nam mà tổ tiên có thể về thăm gia đình vào ngày 15 tháng 7 âm lịch. Vào ngày này, các gia đình đổ xô đến các ngôi chùa Phật giáo để tỏ lòng thành kính với những người thân yêu của họ và ăn bánh, chiêu đãi, đồ ăn, v.v. Đây là một truyền thống rất đặc biệt và là một phần của các lễ hội và lễ kỷ niệm ở Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo