15 địa điểm du lịch ở Trung Quốc

Kể từ khi thế giới lần đầu tiên phát hiện ra Trung Quốc qua các tác phẩm của nhà thám hiểm Marco Polo hơn 700 năm trước, quốc gia châu Á rộng lớn này đã được coi là hiện thân của tất cả những gì bí ẩn và kỳ lạ. Ngay cả bây giờ, sau nhiều thập kỷ tăng trưởng kinh tế, đất nước rộng lớn này vẫn không hề mất đi sức hấp dẫn. Quả thực, sự tương phản giữa phong tục cổ xưa của Trung Quốc và nhà nước cực kỳ hiện đại mới đang phát triển chỉ làm tăng thêm niềm đam mê với một nền văn hóa có niên đại từ nhiều thiên niên kỷ.

Đó là một nền văn hóa được chính người Trung Quốc tôn vinh, bằng chứng là việc bảo tồn các di tích lịch sử quan trọng như Tử Cấm Thành và Cung điện Mùa hè ở Bắc Kinh, mỗi địa điểm đều gợi nhớ về thời của các hoàng đế Trung Quốc. Và sau đó, tất nhiên, có Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng, uốn lượn suốt 6.700 km từ Hoàng Hải đến Trung Á, trong khi vô số đền thờ ở đây toát lên tinh thần của các tôn giáo phương Đông lâu đời.

Dịch vụ xin visa Trung Quốc: Xem Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Trung Quốc: Xem tại đây

1. Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

“Không ai có thể là một anh hùng thực sự trừ khi anh ta ở trên Vạn Lý Trường Thành” là câu nói phổ biến của người Trung Quốc, một câu nói thể hiện rõ ràng tầm quan trọng của di tích cổ xưa độc đáo này.

Vạn Lý Trường Thành tráng lệ của Trung Quốc – được người Trung Quốc gọi là ‘Trường Thành’, hay ‘Bức tường dài’ – trải dài hơn 6.000 km từ các pháo đài Shanhaiguan ở phía đông đến Jiayuguan ở phía tây, đi qua Hà Bắc, Tientsin, Bắc Kinh – nơi có thể tham quan những phần được bảo tồn tốt nhất của bức tường – Nội Mông, Ninh Hạ và Cam Túc.

Chiều cao trung bình từ 6 đến 8 mét nhưng cao tới 16 mét – và đủ rộng ở những nơi cho 5 con ngựa hoặc 10 người đi qua – bức tường tự hào có nhiều lỗ châu mai và tháp canh. Một số công sự lâu đời nhất của bức tường có niên đại từ thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên, trong đó các khu vực nổi tiếng nhất được bổ sung vào khoảng năm 210 trước Công nguyên khi các phần khác nhau của nó được nối lại với nhau.

Ngày nay, phần được ghé thăm nhiều nhất của bức tường nằm gần đèo Badaling về phía tây bắc Bắc Kinh, có thể dễ dàng đến được bằng phương tiện công cộng hoặc các chuyến tham quan có tổ chức. Các khu vực được khôi phục khác đáng ghé thăm bao gồm khu vực gần Gubeikou, cách Bắc Kinh 130 km; và ở Mutianyu, chỉ cách Bắc Kinh 70 km về phía đông bắc.

2. Tử Cấm Thành và Hoàng cung, Bắc Kinh

Tòa nhà lớn nhất và quan trọng nhất của Trung Quốc, Tử Cấm Thành (Zǐjìnchéng) – còn được gọi là Cung điện Hoàng gia – nằm ở ngay trung tâm Bắc Kinh và là địa điểm không thể bỏ qua khi đến thăm đất nước này. Bắt đầu từ thời nhà Nguyên từ năm 1271-1368, phần lớn khu phức hợp nhìn thấy ngày nay được xây dựng từ năm 1406 đến năm 1420. Thực sự có rất nhiều cung điện lộng lẫy trong một, khu phức hợp rộng lớn này là nơi ở của 24 Hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh, những người có sự hiện diện cấm bất kỳ ai vào ngoài gia đình hoàng gia và kỹ nữ của họ.

Có diện tích khoảng 720.000 mét vuông…

Có diện tích khoảng 720.000 mét vuông và được bảo vệ bởi bức tường cao 10 mét với tháp canh và hào rộng, khu phức hợp rộng lớn này bao gồm các khu vực dành riêng cho mục đích nghi lễ và hành chính cũng như nơi ở riêng của hoàng đế. Mặc dù có thể mất nhiều giờ để xem hết mọi thứ, nhưng những điểm nổi bật bao gồm năm cây cầu sông Vàng bằng đá cẩm thạch trắng; Sảnh Hòa hợp Tối cao, một tòa nhà cao 35 mét là nơi đặt ngai vàng của hoàng gia; và phòng tiệc tinh xảo của hoàng đế (Sảnh Bảo tồn Hòa hợp); và Bảo tàng Cung điện với bộ sưu tập lớn các tác phẩm nghệ thuật và hiện vật từ triều đại nhà Minh và nhà Thanh (có sẵn các chuyến tham quan bảo tàng bằng tiếng Anh).

Các điểm tham quan quan trọng khác ở vùng lân cận Cung điện Hoàng gia bao gồm Quảng trường Thiên An Môn nổi tiếng và Thiên Đàn, một trong những địa điểm tôn giáo quan trọng nhất của đất nước, có niên đại từ thế kỷ 15.

3. Đội quân đất nung, Tây An

Trong khi đào giếng ở ngoại ô Tây An vào những năm 1970, những người nông dân đã tình cờ tìm thấy phát hiện khảo cổ quan trọng nhất của Trung Quốc: Đội quân đất nung. Được phân bổ trên ba hố ngầm lớn và được xây dựng để bảo vệ lăng mộ của Hoàng đế đầu tiên, phát hiện bao gồm hơn 8.000 chiến binh có kích thước thật, khoảng 520 con ngựa và hơn 100 xe ngựa, cùng với nhiều nhân vật phi quân sự khác có niên đại từ khoảng năm 280 trước Công nguyên.

Mặc dù một số đã bị hư hại nghiêm trọng do thời gian trôi qua, nhiều bức tượng được khai quật đã được lắp ráp lại một cách tỉ mỉ và là minh chứng cho tầm quan trọng được ban tặng cho hoàng đế và thế giới bên kia. Địa điểm này – một phần của Công viên Lăng mộ Hoàng đế Tần Thủy Hoàng – là một trong những điểm du lịch quan trọng nhất của Trung Quốc và mang đến trải nghiệm khó quên khi đứng trước đoàn quân và ngựa này như thể đang kiểm tra một cuộc diễu hành hàng thế kỷ. Có sẵn các tour du lịch có hướng dẫn bằng tiếng Anh.

4. Cung điện Mùa hè, Bắc Kinh

Cách Bắc Kinh 15 km đi lại dễ dàng, Cung điện Mùa hè Hoàng gia (Yíhé Yuán) xa hoa nằm giữa hơn 700 mẫu đất công viên xinh đẹp và là một trong những điểm tham quan được ghé thăm nhiều nhất ở Trung Quốc. Mặc dù cung điện được xây dựng vào năm 1153 nhưng hồ nước lớn của nó đã được bổ sung vào thế kỷ 14 để nâng cấp Khu vườn Hoàng gia.

Điểm nổi bật bao gồm Hội trường Nhân từ và Trường thọ tráng lệ (Renshou Dian), với ngai vàng; và Nhà hát Lớn xinh đẹp, một công trình kiến trúc ba tầng tư nhân được xây dựng vào năm 1891 để thỏa mãn tình yêu opera của gia đình hoàng gia. Địa điểm lịch sử này vẫn được sử dụng để biểu diễn các vở kịch và sự kiện âm nhạc truyền thống của Trung Quốc và rất đáng để ghé thăm để biểu diễn hoặc biểu diễn.

Những điểm nổi bật khác bao gồm Hội trường Hạnh phúc và Trường thọ (Hội trường Lê Thọ Đường), với những khu vườn và sân trong xinh xắn cũng như nhiều con đường và lối mòn đi bộ đẹp như tranh vẽ. Nếu thời gian cho phép, hãy cố gắng chiêm ngưỡng tàn tích của Cung điện Mùa hè Cũ, được cho là từng là một trong những cung điện có kiến trúc phức tạp và hấp dẫn nhất đất nước. Đáng buồn thay, công trình kiến trúc ấn tượng này đã bị lực lượng thực dân phá hủy vào giữa những năm 1800.

5. Du thuyền trên sông Li, Quế Lâm

Thị trấn Quế Lâm, ở góc đông bắc của Quảng Tây, tự hào có một số vùng nông thôn đẹp nhất Trung Quốc và nổi tiếng với sông Li uốn khúc qua thị trấn và những ngọn núi đá vôi xung quanh. Trong hàng trăm năm, khung cảnh độc đáo này đã thu hút các nhà thơ, nghệ sĩ và là chủ đề của vô số câu chuyện cổ tích và truyền thuyết, nhưng ngày nay, nó lại trở nên phổ biến với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của thiên nhiên này ở cự ly gần.

Cách tốt nhất để tận hưởng khu vực này là đi du thuyền dọc sông Li. Đoạn đường phổ biến nhất là từ Quế Lâm đến Dương Sóc, nơi dòng sông uốn khúc yên bình qua khoảng 80 km gồm các thành tạo đá và hang động đáng chú ý với những cái tên lãng mạn như Núi có vẻ đẹp độc đáo, Đồi Voi và Hang Sáo Sậy. Tùy thuộc vào loại thuyền được sử dụng – bạn có thể chọn từ tàu du lịch đến thuyền tre nhỏ – chuyến đi có thể mất từ vài giờ đến nhiều ngày.

6. Cơ sở nghiên cứu nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô, Tứ Xuyên

Sẽ không có chuyến thăm Trung Quốc nào trọn vẹn nếu không có ít nhất một trải nghiệm về gấu trúc. Trong khi các vườn thú hàng đầu của đất nước tự hào về nhiều mẫu vật đẹp của những sinh vật hấp dẫn này, thì nơi tốt nhất để ngắm chúng gần giống với môi trường sống tự nhiên của chúng là tại Cơ sở Nghiên cứu Nhân giống Gấu trúc Khổng lồ xuất sắc ở Thành Đô, nằm ở tỉnh Tứ Xuyên. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội quan sát tới 80 chú gấu trúc thực hiện các hoạt động thường ngày của chúng, từ kiếm ăn đến chơi đùa trong khung cảnh giống như công viên rộng lớn của cơ sở.

Ngoài việc ngắm nhìn những loài động vật lộng lẫy này ở cự ly gần, bạn sẽ tìm hiểu được nhiều điều về chúng từ nhiều cuộc triển lãm cố định và trưng bày chi tiết những nỗ lực bảo tồn đang diễn ra để bảo vệ tương lai của chúng.

Nếu có thể, hãy cố gắng sắp xếp thời gian ghé thăm vào buổi sáng khi gấu trúc hoạt động tích cực nhất. Tốt hơn hết, hãy đăng ký một trong những chương trình tình nguyện trải nghiệm độc đáo sẽ giúp bạn tham gia vào việc cho ăn và chăm sóc những sinh vật đáng yêu này – và thậm chí có thể ôm một chú gấu trúc con. Có sẵn các tour du lịch bằng tiếng Anh.

7. Sông Dương Tử và Tam Hiệp

Được biết đến ở Trung Quốc với cái tên Chang Jiang (“Sông dài”), sông Dương Tử hùng vĩ kéo dài hơn 6.000 km, khiến nó trở thành con sông dài nhất và quan trọng nhất ở Trung Quốc và dài thứ ba trên thế giới sau Amazon và sông Nile.

Chảy từ Tây Tạng ở phía tây đến Thượng Hải ở phía đông qua tám tỉnh, Dương Tử, trong hơn 2.000 năm, là tuyến đường giao thông chính của Trung Quốc (có thể đi lại được khoảng 2.700 km). Diện tích lưu vực rộng lớn của nó, với 700 nhánh sông, chiếm khoảng 1/5 tổng diện tích đất nước và chiếm 1/4 diện tích đất nông nghiệp của đất nước.

Mặc dù chiều dài bao la của nó đảm bảo rằng con sông có thể được ghé thăm ở nhiều điểm ở Trung Quốc, nhưng cho đến nay, nơi được khách du lịch yêu thích nhất là Tam Hiệp xinh đẹp – Qutang, Wu và Xiling – một đoạn dài 200 km giữa các thị trấn Fengjie và Yichang. Ở những nơi có dòng chảy xiết dữ dội và vùng nước nông nguy hiểm, ở đây dòng sông uốn lượn qua các hẻm núi, những vách đá gồ ghề và những đỉnh núi cao trong một khung cảnh trải dài ấn tượng như Grand Canyon.

Có nhiều lựa chọn tham quan, từ các chuyến du ngoạn bằng thuyền trên sông sang trọng tập trung vào nhiều điểm tham quan lịch sử và danh lam thắng cảnh của khu vực cho đến các chuyến tham quan mạo hiểm đầy thử thách dọc theo những đoạn sông ấn tượng nhất.

8. Khu vườn cổ điển Tô Châu, Giang Tô

Được coi là một trong những khu vườn lịch sử quan trọng nhất thế giới – do đó chúng được chỉ định là Di sản Thế giới của UNESCO – Vườn Cổ điển Tô Châu nên được xếp hạng cao trong hành trình du lịch Trung Quốc của bạn. Tọa lạc tại thành phố lịch sử Tô Châu thuộc tỉnh Giang Tô, những khu vườn tráng lệ này được thành lập vào thế kỷ 11, vào thời điểm thành phố đang trải qua sự phát triển chưa từng thấy và nằm trong số khoảng 270 khu vườn trở lên được trồng ở đây.

Trong số những khu vườn đã được khôi phục còn sót lại, khu vườn nổi tiếng nhất là Khu vườn Lingering thú vị, rộng 7 mẫu Anh được xây dựng vào năm 1800 trên địa điểm của một công viên ban đầu được tạo ra từ thời nhà Minh. Là một trong những khu phức hợp vườn nổi tiếng nhất Trung Quốc, khu vườn tự hào có một hồ bơi, một số tòa nhà hấp dẫn, một ngọn đồi nhân tạo, một lùm cây đào và một con đường có mái che xinh xắn trên các bức tường treo hơn ba trăm tấm bia đá được khắc. bằng chữ Hán cổ.

Cũng đáng ghé thăm là Khu vườn của Cang Lang Ting Pavilion, một khu vườn rộng 2 mẫu Anh có nhiều đặc điểm độc đáo, bao gồm một mái vòm đôi nối phần bên trong và bên ngoài.

9. Cung điện Potala, Tây Tạng

Một trong những công trình kiến trúc lịch sử dễ nhận biết nhất của Trung Quốc là Cung điện Potala tráng lệ ở thị trấn Lhasa, Tây Tạng. Được xây dựng như một pháo đài và nơi ở của Đức Đạt Lai Lạt Ma, trong nhiều thế kỷ nó là trung tâm quyền lực chính trị và tôn giáo và chứa đựng nhiều kho báu quan trọng nhất của tôn giáo.

Cung điện đầu tiên trong số hai Cung điện Potala, Cung điện Đỏ, được xây dựng vào thế kỷ 17 và chứa các đền thờ quan trọng nhất của khu phức hợp. Những thứ này được tìm thấy trong Sảnh đăng quang, những bức tường được bao phủ bởi những bức tranh tường mô tả những cảnh trong cuộc đời của các Đức Đạt Lai Lạt Ma và các vị vua Tây Tạng. Điểm nổi bật khác của Cung điện Đỏ là nhiều hội trường rộng lớn dành cho giáo lý tôn giáo và những ngôi mộ phức tạp (được gọi là “bảo tháp”) của một số Đạt Lai Lạt Ma.

Cung điện Trắng ấn tượng không kém được hoàn thành vào năm 1648 và bao gồm chỗ ngủ, phòng học và phòng tiếp tân, gần như nguyên vẹn nhất kể từ năm 1959 khi Đức Đạt Lai Lạt Ma trốn khỏi Tây Tạng. Khi ở Lhasa, hãy nhớ ghé thăm Vườn Ngọc tuyệt vời. Là một phần của nơi ở mùa hè của Đức Đạt Lai Lạt Ma, những khu vườn rộng 90 mẫu Anh này lần đầu tiên được xây dựng vào những năm 1840 và bao gồm mọi thứ từ cung điện lớn và các gian hàng cho đến những hồ nước dễ chịu.

10. Phố đi dạo Thượng Hải: Bến Thượng Hải

Một hành động đáng chú ý trong quy hoạch và bảo tồn thành phố thông minh có thể được nhìn thấy ở lối đi dạo ven sông lộng lẫy của Thượng Hải, Zhongshan Lu, có lẽ được biết đến nhiều hơn với cái tên Bund (Wàitan). Khi tản bộ trong khu vực dành cho người đi bộ rộng rãi này dọc theo Sông Hoàng Phố Giang, bạn sẽ gần như quên mất mình đang ở giữa thành phố lớn nhất Trung Quốc (dân số Thượng Hải vượt quá 24 triệu người).

Nổi tiếng với cảm giác châu Âu, một thực tế là do khu vực này từng là địa điểm của Khu định cư Quốc tế của thành phố, Bến Thượng Hải nổi tiếng với 52 tòa nhà chịu ảnh hưởng của Anh và Pháp được bảo tồn, hiện nay có nhiều nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng và phòng trưng bày nghệ thuật. Thể hiện nhiều ảnh hưởng từ phong cách Gothic đến Phục hưng – bao gồm một số tòa nhà theo phong cách Art Deco – kiến trúc bao gồm các điểm nổi bật như văn phòng hải quan bến cảng cũ, với tháp chuông và Khách sạn Hòa bình hùng vĩ.

Để có tầm nhìn đẹp nhất ra Bến Thượng Hải, hãy ghé thăm Tháp Ngọc Phương Đông cao 468 mét ở bờ đối diện sông Hoàng Phố Giang. Nếu thời gian cho phép, hãy nhớ ghé thăm Yu Garden. Được trìu mến gọi là “Khu vườn Hạnh phúc”, khu vườn không thể bỏ qua này có nguồn gốc từ năm 1559 khi nó được xây dựng. Nhiều cấu trúc ban đầu tồn tại cho đến ngày nay.

11. Hồ Tây lịch sử của Hàng Châu

Rất ít thành phố ở Trung Quốc có thể tự hào về sự tập trung khá nhiều các di tích lịch sử lộng lẫy và những ngôi đền cổ như thành phố Hàng Châu (Hàng Châu). Thủ phủ của tỉnh Chiết Giang và nằm ở cực nam của Grand Canal nổi tiếng của Trung Quốc, phần lớn bộ sưu tập phong phú này tập trung quanh Hồ Tây xinh đẹp, một dải nước rộng sáu km vuông ở trung tâm thành phố cổ, được bao quanh bởi vô số đồi núi, chùa chiền.

Được chia thành năm khu vực riêng biệt bằng những con đường đắp cao nhân tạo có niên đại từ thế kỷ 11, đây là một khu vực tuyệt vời để đi bộ khám phá khi bạn băng qua từ dải nước này sang dải nước tiếp theo, để rồi bắt gặp một cụm tòa nhà cổ đẹp đẽ khác . Nó đặc biệt dễ chịu vào mùa xuân khi nhiều cây đào đang nở hoa.

Một phần của niềm vui là được nán lại trên nhiều cây cầu cổ đẹp đẽ của hồ, một trong những cây cầu đẹp nhất là Cầu Đoạn (Duanqiao) nối Đường Baidi với bờ biển và khám phá Đảo Thiên đường Nhỏ với bốn hồ nhỏ được nối với nhau bằng Cầu ngoằn ngoèo của Chín vòm.

Hãy nhớ lên một trong nhiều chiếc thuyền du lịch và tàu du lịch nhỏ có sẵn để đưa bạn đi vòng quanh hồ. Và nếu thời gian cho phép, hãy tham gia chương trình biểu diễn âm nhạc vui nhộn được tổ chức vào mỗi buổi tối.

12. Lăng Ánh Sáng: Lăng mộ Hoàng gia phương Bắc, Thẩm Dương

Ở vùng núi phía đông bắc Trung Quốc có thành phố cổ Thẩm Dương. Trung tâm thương mại và văn hóa quan trọng này là nơi có Lăng Ánh sáng (Zhaoling), còn được gọi là Lăng mộ Hoàng gia phương Bắc. Một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất ở phía đông bắc Trung Quốc – được đưa vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO về Lăng mộ Hoàng gia của các triều đại nhà Minh và nhà Thanh – ngôi mộ được chú ý bởi phong cách kiến trúc độc đáo: sự kết hợp giữa các khu chôn cất được sắp xếp theo truyền thống của Trung Quốc và giống như lâu đài các tòa nhà đầu thời nhà Thanh.

Được chôn cất tại đây trong một khu đất rộng hơn 180.000 mét vuông và phải mất 8 năm mới hoàn thành là Hoàng đế Hoàng Thái Cực, người trị vì từ năm 1626-35. Địa điểm này nổi bật với ‘Con đường của linh hồn’, một con đường nhỏ có những cột đá và tác phẩm điêu khắc về những con ngựa yêu thích của hoàng đế.

Một địa điểm quan trọng khác là Cung điện Hoàng gia hùng vĩ có niên đại từ đầu thời nhà Thanh, quần thể cung điện được bảo tồn hoàn chỉnh lớn thứ hai ở Trung Quốc sau Hoàng cung ở Bắc Kinh. Khu phức hợp này từng là nơi ở của các Hoàng đế nhà Thanh đầu tiên và bao gồm một số sân lộng lẫy xung quanh, tập hợp nhiều tòa nhà, bao gồm cả Hội trường Chính phủ Tối cao (Chongzheng Dian) nơi đặt ngai vàng của hoàng gia.

13. Lạc Sơn Đại Phật, Tứ Xuyên

“Núi là Phật và Phật là núi.” Câu nói nổi tiếng của Trung Quốc cũng giống như câu nói được cho là có liên quan đến tượng Phật khổng lồ Lạc Sơn cao 71 mét ngoạn mục. Và nó chắc chắn có ý nghĩa khi bạn đứng dưới chân nó khi bức tượng khổng lồ cao ngất ngưởng phía trên bạn.

Bắt đầu vào năm 713 sau Công nguyên bởi một nhà sư Phật giáo và hoàn thành 90 năm sau, biểu tượng tôn giáo quan trọng này được chạm khắc hoàn toàn từ mặt vách đá và là tác phẩm điêu khắc Phật lớn nhất thế giới. Tượng trưng cho Đức Phật Di Lặc, bức tượng thậm chí còn ấn tượng hơn nhờ vị trí nhìn ra sông và được thiết kế để xoa dịu (nó thường được chứng minh là nguy hiểm khi vận chuyển).

Được chỉ định là Di sản Thế giới của UNESCO, tượng Phật khổng lồ tiếp tục thu hút số lượng lớn khách hành hương từ khắp nơi trên thế giới và được nhiều người coi là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua của Trung Quốc. Có thể dễ dàng đến được từ thành phố Thành Đô, bạn có thể đến Tượng Phật khổng lồ Lạc Sơn bằng một chuyến phà vui vẻ từ bến cảng công cộng ở Lạc Sơn. Công viên danh lam thắng cảnh nơi Đức Phật tọa lạc cũng rất đáng để khám phá, vì vậy hãy đảm bảo phân bổ đủ thời gian trong hành trình của bạn.

14. Đường chân trời Hồng Kông

Được coi là một trong những đường chân trời thành phố ấn tượng nhất thế giới – do nơi đây có một trong những nơi tập trung nhiều tòa nhà chọc trời nhất cũng như sự hiện diện của những ngọn đồi cao bao quanh chúng – Hồng Kông trong nhiều thập kỷ đã là thủ đô tài chính và kinh tế nhộn nhịp. thương mại ở phần này của Thái Bình Dương. Và đó là cảnh quan thành phố có thể được chiêm ngưỡng từ nhiều góc nhìn khác nhau.

Một trong những khung cảnh đẹp nhất là từ Đỉnh Victoria trên Đảo Hồng Kông, nơi các tòa nhà chọc trời bao quanh bến cảng khổng lồ của thành phố, một trải nghiệm đặc biệt sau khi màn đêm buông xuống. Cảnh quan tuyệt đẹp không kém là quang cảnh nhìn từ Cảng Victoria. Tại đây, bạn có thể lên một trong những chiếc phà nổi tiếng của Hồng Kông và đi đến nhiều điểm khác nhau để đi lang thang và khám phá, chẳng hạn như Cửu Long. Hoặc bạn có thể chỉ đơn giản là ở trên tàu và tận hưởng khung cảnh.

Nếu có thể, hãy cố gắng sắp xếp thời gian cho chuyến đi của bạn trùng với buổi biểu diễn laser hoành tráng hàng đêm, một buổi trình diễn ánh sáng laser 360 độ tuyệt đẹp sử dụng các tòa nhà chọc trời của bến cảng làm phông nền huyền diệu. Để có góc nhìn đẹp nhất, hãy thử xem buổi biểu diễn từ phía Cửu Long của Cảng Victoria.

15. Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, Hồ Nam

Khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam, chắc chắn không khó để thấy nhà làm phim James Cameron đã có thể lấy cảm hứng từ đó như thế nào. Bộ phim đình đám về doanh thu phòng vé của Cameron, Avatar, lẽ ra có thể lấy bối cảnh ở khu vực có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp này, nhiều khối đá hình cột độc đáo trông giống như một cảnh quan ngoài hành tinh đáng kinh ngạc bước ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Một trong những cây cột cao nhất, có độ cao ấn tượng 1.080 mét, đã được đổi tên thành “Núi Avatar Hallelujah”.

Đây là một trong những địa điểm ít được biết đến hơn ở Trung Quốc….

Đây là một trong những địa điểm ít được biết đến hơn ở Trung Quốc, nhưng rất đáng để bạn nỗ lực đến đây. Ngoài nhiều kỳ quan thiên nhiên có thể được khám phá tốt nhất như một phần của chuyến tham quan có tổ chức, công viên còn tự hào có một số điểm tham quan nhân tạo mới. Công trình đầu tiên được xây dựng là Thang máy Bailong, hay còn gọi là “Thang máy bầu trời Trăm Rồng”. Nâng các nhóm lên tới 50 người lên cao 326 mét trong vòng chưa đầy hai phút, đây là một công trình kiến trúc ấn tượng và là công trình mang lại tầm nhìn ấn tượng trên mọi nẻo đường.

Cũng đáng chú ý là Cầu kính Grand Canyon Trương Gia Giới. Khai trương vào năm 2016, nó được coi là cây cầu dành cho người đi bộ cao nhất và cao nhất thế giới. Nằm ở độ cao 300 mét so với mặt đất và kéo dài 430 mét dọc theo mặt vách đá ngoạn mục, đây là một điểm tham quan chắc chắn không được khuyến khích cho những người yếu tim nhưng là một trong những điều tuyệt vời nhất nên làm nếu bạn đang muốn thêm một chút phiêu lưu vào ngày của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo