15 địa điểm tốt nhất để ghé thăm ở Benin

Benin đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của hoạt động buôn bán nô lệ ở châu Phi và cũng là nơi khai sinh ra nghệ thuật tà thuật. Hai nguyên liệu này chỉ là một phần nhỏ trong công thức làm nên lịch sử phức tạp và phong phú của dân tộc châu Phi.

Quốc gia này tương đối nhỏ và chỉ có một vài thành phố lớn nhưng Benin mong muốn được khám phá và thưởng cho du khách những bảo tàng, kiến trúc tuyệt vời và những khu chợ thực sự đáng nhớ. Bénin có thể là một khu vực có vẻ ngoài nguy hiểm ở Châu Phi nhưng nó đặc biệt phù hợp với du lịch và thực sự là một điểm đến hoang sơ. Đường sá tốt và tiện nghi cho du khách tốt hơn nhiều nước châu Phi khác.

Một chuyến đi đến Benin sẽ giống như một cuộc phiêu lưu thực sự vì vẫn còn rất nhiều điều để khám phá và đất nước này chỉ mới bắt đầu cuộc sống như một địa điểm du lịch. Benin là một nơi giới thiệu hay về Châu Phi vì nơi đây có tất cả: động vật hoang dã tuyệt vời, những bãi biển tuyệt vời, con người và văn hóa tuyệt vời, đồng thời nó phục vụ tốt cho khách du lịch mà không bị đốn hạ như một địa điểm du lịch.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Benin: Xem tại đây

1. Cotonou

Nó có thể không phải là thủ đô thực sự của Benin nhưng Cotonou chắc chắn có cảm giác như vậy. Thành phố này là sự bùng nổ mạnh mẽ của năng lượng đô thị kết hợp với nét quyến rũ của châu Phi. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến Châu Phi, thành phố này có thể hơi khó khăn và chật chội nhưng đối với những người sẵn sàng mạo hiểm phiêu lưu, Cotonou có rất nhiều phần thưởng.

Những phần thưởng này bao gồm một số bãi biển thiên đường tuyệt đẹp với cát vàng và những cây cọ. Vườn quốc gia Pendjari cũng là một địa điểm không thể bỏ qua ở Cotonou và được coi là một trong những khu bảo tồn động vật hàng đầu ở Châu Phi.

Đối với những người đang tìm kiếm một điểm thu hút ít người biết đến hơn, “Chợ tôn sùng” bán rất nhiều loại động vật chết để tổ chức lễ hội tà thuật.

2. Cầu nguyện

Ouidah là một thành phố có sự kết hợp ảnh hưởng từ người Pháp và người Bồ Đào Nha do nhiều sự kiện khác nhau trong lịch sử. Thành phố nằm cách Cotonou khoảng 40km và ngược lại lại thoải mái hơn.

Nếu bạn quan tâm đến lịch sử Châu Phi (và bạn nên như vậy) thì thành phố này sẽ là điểm đến hàng đầu trong hành trình của bạn. Nó có những bảo tàng tuyệt vời khám phá chế độ nô lệ và tà thuật.

Nếu tất cả lịch sử quá nhiều đối với bạn, thì ở Ouidah cũng có những bãi biển tuyệt đẹp để bạn thư giãn.

3. Porto Novo

Porto Novo là thủ đô của Benin và thủ đô Dahomey cũ của Pháp. Nếu bạn đến thăm Cotonou lần đầu tiên, có lẽ bạn sẽ khó hiểu tại sao Porto Novo lại là thủ đô chính thức, dân số chỉ khoảng 250.000 người và nhịp sống nhàn nhã hơn nhiều so với Cotono.

Ảnh hưởng của người Bồ Đào Nha trong lĩnh vực này vẫn còn rõ ràng cho đến ngày nay.

Các điểm tham quan trong thành phố bao gồm Cung điện Hoàng gia và các khu vườn cũng như bảo tàng các vị vua Porto Novo.

4. Abomey

Abomey là thủ đô của Dahomey cổ đại trong khoảng 300 năm bắt đầu từ Thế kỷ 17.

Điểm thu hút chính và lý do để ghé thăm thành phố là Di sản Thế giới UNESCO của Cung điện Hoàng gia Abomey.

Mặc dù các cung điện phần lớn đã bị phá hủy và đang trong tình trạng hoang tàn nhưng địa điểm này vẫn có giá trị lịch sử to lớn và những câu chuyện về các vị vua từng cư trú ở đây rất hấp dẫn.

5. Đại Popo

Thị trấn Grand-Popo có một lịch sử hấp dẫn chủ yếu do vai trò quan trọng của nó trong buôn bán nô lệ. Thị trấn toát lên vẻ quyến rũ của châu Phi và người dân rất thân thiện.

Grand-Popo cách Cotonou khoảng một giờ lái xe và mang đến sự thay đổi nhịp độ hoàn hảo khỏi thành phố bận rộn. Có rất nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng phía sau trong thị trấn và các bãi biển là nơi tuyệt vời để thư giãn và bơi lội.

Sông Mono gần đó là nơi tuyệt vời để đi bộ và mang đến cơ hội ngắm nhìn rừng ngập mặn cũng như đời sống các loài chim kỳ lạ.

6. Natitingou

Nằm cách Công viên Quốc gia Pendjari 50 km thuận tiện, thành phố Natitingou cũng có một số điểm tham quan riêng khiến nơi đây trở thành điểm dừng chân đáng giá trong chuyến tham quan Benin.

Thành phố có bảo tàng riêng đặt trong tòa nhà của đại tá Pháp và ghi lại lối sống của người Somba. Trên thực tế, thành phố Natitingou là một trong những nơi tốt nhất để chiêm ngưỡng lối sống và phương pháp xây dựng của người Somba.

Natitingou cũng là nơi tuyệt vời để xem quá trình sản xuất bơ hạt mỡ.

7. Bohicon

Bohicon là một nơi để đi qua hơn là thực sự dành một khoảng thời gian dài để ghé thăm. Thị trấn là một nơi gần như hoàn toàn hiện đại nhưng rất đáng để ghé thăm khu chợ, được cho là lớn nhất và tốt nhất ở Benin.

Sự khác biệt giữa khu chợ nhộn nhịp và sự yên tĩnh tương đối của Abomey gần đó thật đáng kinh ngạc.

Thời điểm nhộn nhịp nhất của chợ là vào buổi sáng, vì vậy nên tránh những thời điểm này nếu có thể (tất nhiên trừ khi bạn thích thú với sự hỗn loạn).

8. Tanguieta

Thị trấn quyến rũ này là nơi tuyệt vời để chiêm ngưỡng các tòa nhà thuộc địa của Pháp ở Benin. Dân số của thị trấn rất ít: chỉ có khoảng 20.000 người coi Tanguieta là nhà của họ.

Tanguieta cũng có một khu chợ sôi động, mặc dù không nơi nào sôi động như chợ Bohicon và là nơi tuyệt vời để tham quan Thác Tonogou hoặc Công viên Quốc gia Pendjari, nơi có một số loài động vật hùng vĩ nhất ở Châu Phi bao gồm sư tử, linh cẩu và voi chỉ kể tên một số ít.

9. Parakou

Thành phố lớn thứ hai ở Benin, Parakou có dân số ước tính khoảng 200.000 người. Mặc dù có quy mô lớn nhưng thành phố không có cảm giác sôi động và đông đúc như Porto Novo hay Cotonou do không gian rộng mở hơn và đường phố rộng hơn.

Thành phố này rất cần cù với phần lớn nền kinh tế tập trung vào bông, dệt may và dầu đậu phộng.

Có một số điều đáng xem ở Parakou bao gồm bảo tàng ngoài trời trưng bày kiến trúc Bariba truyền thống và khu chợ chuyên về loại bia truyền thống.

10. Hồ Nokoue

Hồ và ngôi làng nhỏ này là nơi tuyệt vời để ngắm chim. Các loài sinh sống trong hồ rộng 16.000 ha này bao gồm chim mỏ mỏ châu Phi và diệc mào trắng.

Hồ đang bị đe dọa từ một số vấn đề môi trường và sinh học như khai thác gỗ, ô nhiễm và săn bắt động vật hoang dã.

Các nỗ lực bảo tồn đang được thực hiện nhưng mức độ đe dọa được phân loại là cao, vì vậy hãy quan sát khu vực tuyệt vời này trong khi bạn vẫn có thể.

11. Tchaourou

Nằm cách Parkou khoảng 60km về phía nam, Tchaourou chủ yếu là một thị trấn nông nghiệp nhưng cũng nổi tiếng vì có liên quan đến Nigeria trong hoạt động buôn bán nhiên liệu.

Các điểm tham quan chính trong thị trấn là khu chợ, diễn ra vào thứ Hai hàng tuần, cũng như ngôi nhà khó bỏ lỡ của tổng thống Benin Yayi Boni, vừa xa hoa vừa lạc lõng nhưng dù sao cũng đáng xem.

Nhà máy điều gần đó cũng cung cấp các chuyến tham quan có hướng dẫn viên với mức giá thấp (đôi khi miễn phí) nhưng không được phép chụp ảnh.

12. Nikki

Thủ đô của Bariba lịch sử, Nikki cũng là nơi có một cung điện cổ vẫn kiểm soát một khu vực rộng lớn bao gồm một số Nigeria. Nikki tương đối không có khách du lịch, điều này khiến nơi đây trở thành một nơi tuyệt vời để ngắm nhìn Benin trong tất cả vẻ đẹp hoang sơ của nó.

Một lần nữa, khu chợ ở đây rất đáng ghé thăm cũng như trung tâm thị trấn, nơi có các cửa hàng và địa điểm ăn uống thú vị.

Tuy nhiên, cảnh tượng chính tất nhiên là Cung điện Hoàng gia và bảo tàng Cung điện Hoàng gia ngày càng được cải thiện và mở rộng.

13. Pehunco

Pehunco là một nơi tuyệt vời khác để thoát khỏi con đường du lịch có nhiều người đi lại (nếu có một con đường có nhiều người đi du lịch ở Benin). Thị trấn Pehunc nổi tiếng với đồ trang sức nên các khu chợ ở đây càng đặc biệt hơn.

Trong suốt năm, các nghi lễ diễn ra ở Pehunco với hình ảnh con ngựa của vua khu vực.

Không có nhiều điểm tham quan như vậy ở Pehunco, đây chỉ là một ngôi làng Benin bình thường và đây là lý do chính để ghé thăm. Dừng chân ở Pehunco là bài học lớn và cái nhìn sâu sắc về cuộc sống làng quê của người dân Benin.

14. Boukoumbe

Một thị trấn khác có khu chợ ấn tượng, Boukoumbe nằm cách Natitingou khoảng 40km về phía tây. Thị trấn là điểm dừng chân tuyệt vời cho các chuyến tham quan điểm cao nhất của Benin; Núi Koussou-Kovangou.

Tuy nhiên, Boukoumbe có sức hấp dẫn riêng, tata sombas, lâu đài hai tầng truyền thống giống như những tòa nhà ban đầu được xây dựng và sinh sống bởi người Dita Mari. Tầng trệt của những ngôi nhà được sử dụng để nuôi gia súc và tầng trên được các gia đình cư trú tại đó sử dụng.

Thị trấn có một “tats du lịch” là một ví dụ về các tòa nhà dành cho khách du lịch có thể đến được bằng cách đi bộ đường dài hoặc đi xe máy có hướng dẫn viên. Bạn cũng có thể ngủ trên mái nhà của tata somba.

15. Malanville

Không phải là nơi dễ đến nhất của Benin nhưng dù sao cũng đáng xem, Malanville cách Karimama khoảng 35km thông qua một con đường đất gồ ghề và sẵn sàng. Cách tốt nhất để thực hiện hành trình này có lẽ là đi taxi vì đây là một cuộc phiêu lưu.

Chợ là điểm thu hút chính của thị trấn mặc dù một số người dân địa phương cho rằng món gà và khoai tây chiên được phục vụ trên Cầu Sông Niger cũng đáng được nhắc đến.

Malanville là một ví dụ khác về một ngôi làng là một nơi tuyệt vời để ghé thăm nếu bạn muốn tránh con đường đông đúc khách du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo