15 địa điểm tốt nhất để ghé thăm ở Togo

Được tô điểm bởi những bờ biển rợp bóng cây bạch dương tuyệt đẹp và những ngôi làng quyến rũ trên đỉnh đồi, Togo là một quốc gia Tây Phi tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ việc khám phá. Nó nằm trên Vịnh Guinea và trải dài từ Đại Tây Dương đến nội địa Burkina Faso. Lomé nổi tiếng là thủ đô của Togo và bạn có thể tìm thấy chợ Grand Marché tuyệt vời ở đây để mua sắm thỏa thích.

Quốc gia nhỏ bé này nổi tiếng với nét quyến rũ tự nhiên bao gồm những ngọn núi mù sương, dòng sông uốn lượn, êm đềm, những vùng nông thôn lầy lội, đầm lầy và động vật hoang dã đáng kinh ngạc như đàn voi và linh dương bụi rậm. Vậy bạn có Togo trong danh sách khóa du lịch của mình không? Sau đó, tìm hiểu về một số địa điểm nổi bật nhất để khám phá ở Togo có thể khiến chuyến tham quan của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Đọc tiếp để khám phá tất cả về nó.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Togo: Xem tại đây

1. Koutammakou

Koutammakou là một cảnh quan đáng kinh ngạc, nổi tiếng là địa điểm được UNESCO công nhận mà bạn có thể tìm thấy ở phía bắc Togo. Nó còn được biết đến với cái tên Vùng đất Batammariba. Bạn có thể tìm thấy ở đây những ngôi làng mộc mạc có những ngôi nhà được xây dựng giống như những ngôi nhà ngày xưa bằng bùn, có mái tranh và tường bằng gạch nung. Có cái nhìn thoáng qua về dân gian bộ lạc và cuộc sống truyền thống cũng như khung cảnh tuyệt đẹp trên đỉnh núi, những ngọn đồi xanh đầy mê hoặc và những vùng rừng rậm tuyệt vời.

2. Vườn quốc gia Keran

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên thì đừng bỏ qua việc ghé thăm Vườn quốc gia Keran khi đi nghỉ ở Togo. Công viên quốc gia này bao gồm một phần ba tổng số công viên quốc gia có mặt trong cả nước. Ngày nay, Công viên Quốc gia Keran là một khu bảo tồn đáng kinh ngạc nổi tiếng với các loài động vật có vú. Bạn có thể tìm thấy ở đây những chú voi châu Phi, loài Kob bắt mắt, cá sấu sông Nile và khỉ đầu chó ô liu.

3. Aneho

Lên kế hoạch đến thăm Aneho, một thành phố cổ nổi tiếng được phát triển vào những năm 1600. Aneho được biết đến là một thành phố cổ quan trọng ở Togo và được phát hiện bởi những người Guin đến đây từ Glidji. Đây là một địa điểm lịch sử quan trọng ở đây.

4. Dãy núi Togo

Đừng bỏ lỡ việc khám phá dãy núi Togo khi đi nghỉ dưỡng tại quốc gia Tây Phi này. Dãy núi ngoạn mục này chạy dọc biên giới Togo, Ghana và Bénin là một điểm thu hút khách du lịch nổi bật ở đây. Một số ngọn đồi của dãy núi Togo được tính vào dãy Niger và là điểm thu hút quốc gia tuyệt vời nổi tiếng là Công viên Quốc gia W. Bạn có thể phát hiện ra một số loài chó hoang châu Phi khi khám phá Dãy núi Togo.

5. Vogan

Hãy ghé thăm Vogan, một thị trấn nhỏ cổ kính mà bạn có thể tìm thấy ở phía nam Togo và dọc theo bờ biển tuyệt vời của Tây Phi. Nó cách thủ đô Lome khoảng 60 km. Thứ Sáu hàng tuần, bạn có thể tìm thấy ở đây một hội chợ đường phố nổi tiếng như Chợ Thứ Sáu và một cuộc tụ họp. Ngoài ra, nó còn được biết đến là nơi có thị trường tà thuật lớn nhất trong toàn bộ khu vực Tây Phi.

6. Khu bảo tồn động vật Abdoulaye

Khu bảo tồn động vật Abdoulaye là một trong 21 khu bảo tồn động vật mà bạn có thể tìm thấy ở Châu Phi. Nó được biết là được phát triển vào năm 1951 và có tổng diện tích 300 km vuông. Khu bảo tồn động vật Abdoulaye là khu vực được Togo bảo vệ và nổi tiếng rộng rãi vì là nơi sinh sống của vô số loài động thực vật đáng kinh ngạc.

7. Hồ Togo

Đừng bỏ lỡ việc ghé thăm Hồ Togo, một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất mà bạn có thể tìm thấy ở Togo. Hồ Togo nổi tiếng là đầm phá lớn nhất ở Togo. Đây là một hồ nước nông nên là điểm đến cho một số hoạt động dưới nước và thể thao dưới nước thú vị. Bạn có thể tìm thấy những ngôi làng Togoville và Agbodrafo hiện diện dọc theo bờ Hồ Togo tuyệt vời này.

8. Công viên quốc gia Fazao Malfakassa

Hãy nhớ ghé thăm Công viên Quốc gia Fazao Malfakassa, công viên quốc gia lớn nhất ở Togo, trải rộng khoảng 2.000 km vuông. Bạn có thể tìm thấy nó ở trung tâm đất nước ở khu vực miền Trung và Kara của đất nước. Nó nổi tiếng với rừng ven sông và rừng rậm. Mặc dù quần thể động vật hoang dã tự nhiên đã giảm do nạn săn trộm bất hợp pháp ở đây, nhưng nhờ những nỗ lực bảo tồn đang diễn ra, bạn có thể may mắn phát hiện ra linh dương, linh dương bụi rậm, linh dương bay duiker và cá kobs.

9. Hang Nok và Mampoug

Một trong những điểm du lịch tuyệt vời nhất ở Togo mà bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm là Nok và Mamproug Cave Dewellings. Bạn có thể tìm thấy những hang động đáng kinh ngạc này ở Vùng Savanes ở phía bắc đất nước. Khám phá hang động từ bên trong giúp bạn khám phá được khoảng 300 công trình kiến trúc. Các cấu trúc ở đây có đặc điểm là nơi trú ẩn phòng thủ.

10. Dinh Thống đốc

Việc tham quan Cung điện Thống đốc khi đi nghỉ ở Togo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách các cá nhân Togoles tự hào về di sản văn hóa phong phú của họ. Họ coi Dinh Thống đốc là di tích quốc gia.

11. Lô-mê

Lome, thủ đô của Togo, là một thị trấn sầm uất được người Đức và những người châu Âu khác thành lập vào những năm 1800. Hãy quan sát các cảng để tìm thấy nhiều kho chứa sản phẩm cọ và ca cao cũng như tàu chở dầu. Mua sắm cho đến khi bạn ghé qua Grand Marche, một khu chợ địa phương lớn ở đây.

12. Kara

Khám phá Kara, một trong những thị trấn lớn nhất hiện nay ở Togo, khi du lịch khắp đất nước. Bạn có thể tìm thấy nó ở gần bờ sông Haugeau đầy mê hoặc. Đó là một thị trường sôi động và là nơi sinh sống của khoảng một vạn người.

13. Vườn quốc gia Fosse aux Lions

Mặc dù Công viên Quốc gia Fosse aux Lions là điểm đến ít được ghé thăm nhất nhưng đây vẫn là một điểm thu hút lớn nếu bạn thích ngắm nhìn những chú voi. Khu vực này là sự kết hợp của thảo nguyên, đầm lầy và đồng bằng keo tuyệt đẹp, nơi sinh sống của rất nhiều voi. Bạn có thể tìm thấy công viên này ở cực bắc Togo.

14. Agbodrafo

Hãy ghé thăm Agbodrafo, một thị trấn dễ chịu bên bờ Hồ Togo. Nó nổi tiếng với một khách sạn nghỉ dưỡng tuyệt vời được gọi là The Hotel le Lac. Hãy lưu trú tại đây để tận hưởng kỳ nghỉ sang trọng bao gồm các hồ bơi ngoài trời và sân hiên đầy nắng ở vùng lân cận đầm phá nổi tiếng của Togo. Ngoài ra, bạn có thể tận hưởng trò trượt nước bằng máy bay phản lực và niềm vui khi đạp thuyền ở đây.

15. Tsevie

Hãy dành thời gian trong lịch trình du lịch bận rộn của bạn để ghé thăm Tsevie sôi động, một khu công nghiệp ở trung tâm đất nước. Nó nổi tiếng là một trong những nhà sản xuất dầu cọ nổi tiếng. Nếu bạn đến thăm nó vào thời điểm ngày lễ tôn giáo, bạn có thể xem các lễ hội khiêu vũ được tổ chức trên đường phố. Thực hiện chuyến tham quan đi bộ đường dài đến Foret d’ Lili.

Bây giờ bạn đã biết 15 địa điểm tuyệt vời này ở Togo, hãy nhớ ghé thăm tất cả chúng trong kỳ nghỉ phép ở Togo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo