15 điểm du lịch được xếp hạng hàng đầu ở Essen

Essen có dân số hơn nửa triệu người và là thành phố lớn nhất trên sông Ruhr ở miền Tây nước Đức. Nằm ở một trong những khu vực công nghiệp hóa nhất cả nước, Essen là trụ sở của nhiều tổ chức công nghiệp lớn, một số tổ chức trong số đó có thể được ghé thăm như một phần của chuyến tham quan có hướng dẫn viên.

Khu vực này cũng là nơi có nhiều bảo tàng và điểm tham quan du lịch thú vị với vai trò kéo dài hàng thế kỷ của Essen là trung tâm của các ngành công nghiệp nặng lớn của Đức. Điểm nổi bật trong hành trình du lịch Essen của bạn là nên ghé thăm Khu liên hợp công nghiệp mỏ than Zollverein, một khu công nghiệp rộng lớn trước đây đã được chuyển đổi thành một trung tâm văn hóa và giải trí lớn.

Nhưng Essen và Ruhr còn có nhiều điều hơn thế nữa ngoài những nhà máy và khu mỏ cũ. Thành phố có lịch sử lâu đời là một trung tâm văn hóa và tôn giáo quan trọng. Một số nơi tốt nhất để ghé thăm ở đây là nhiều bảo tàng và nhà thờ lịch sử cũng như các phòng trưng bày nghệ thuật và địa điểm giải trí. Nhiều trong số này tập trung quanh khu vực Phố cổ (Altstadt).

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

1. Khám phá Khu liên hợp công nghiệp mỏ than Zollverein rộng lớn

Một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Essen là Khu liên hợp công nghiệp mỏ than Zollverein hay Zeche Zollverein. Thường được gọi đơn giản là “Zollverein”, cơ hội tham quan hấp dẫn này chiếm một phần của khu công nghiệp rộng lớn bị bỏ hoang đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2001.

Là nơi có mỏ than đầu tiên của khu vực, được thành lập ở đây vào năm 1847, Zollverein đã phát triển thành cơ sở lớn nhất ở châu Âu. Có diện tích hơn 247 mẫu Anh, giờ đây nó là một khu phức hợp bảo tàng quan trọng, với điểm nổi bật của chuyến thăm là kiến trúc chịu ảnh hưởng Bauhaus đầy ấn tượng của mỏ than. Những ví dụ đáng chú ý về thiết kế đáng chú ý này có thể được nhìn thấy trong Trục 12 mang tính biểu tượng, được chế tạo vào năm 1932.

Các chuyến tham quan có hướng dẫn bằng tiếng Anh hấp dẫn được tổ chức vào cuối tuần và cung cấp cái nhìn sâu sắc độc đáo về lịch sử của mỏ, bao gồm các cơ sở sản xuất và theo dõi quá trình từ khai thác đến chuyển hóa than thành than cốc. Những chuyến tham quan phổ biến này thường kín chỗ, vì vậy hãy nhớ đặt trước để tránh thất vọng.

2. Tìm hiểu về lịch sử vùng tại Bảo tàng Ruhr

Nằm trong khuôn viên của mỏ than Zollverein và cũng đáng ghé thăm là Bảo tàng Ruhr. Nằm trong tòa nhà rửa than trước đây, có thiết kế đẹp mắt không kém so với phần còn lại của xưởng luyện kim trước đây, phần lớn máy móc cũ vẫn còn nguyên vẹn. Nơi đây lưu giữ nhiều bộ sưu tập ấn tượng liên quan đến lịch sử tự nhiên và văn hóa của khu vực. Vì vậy, đây là một trong những bảo tàng quan trọng nhất trong lĩnh vực này ở Bắc Rhine-Westphalia.

Trên thực tế, bảo tàng bao gồm nhiều tầng có lối đi lên bằng thang máy cũ dùng để vận chuyển than và hiện đóng vai trò là lối đi dành cho người đi bộ. Các trưng bày liên quan đến khảo cổ học và văn hóa đặc biệt đáng xem. Trong khuôn viên có quán cà phê và cửa hàng bảo tàng đồng thời có các chuyến tham quan có hướng dẫn viên và máy thuyết minh bằng âm thanh bằng tiếng Anh.

Một địa điểm không thể bỏ qua khác ở đây là Cổng Di sản Công nghiệp, một điểm thu hút nghe nhìn, bao gồm phim 360 độ cũng như các màn trình diễn thực tế giới thiệu di sản công nghiệp phong phú của thành phố.

3. Nhận tác phẩm nghệ thuật của bạn tại Bảo tàng thiết kế Red Dot

Một vật cố định quan trọng khác trên Di sản Thế giới Zollverein là Bảo tàng Thiết kế Red Dot với trưng bày các thiết kế hiện đại và chịu ảnh hưởng của công nghiệp.

Nằm trong nhà lò hơi cũ được xây dựng vào năm 1929, phòng trưng bày năm tầng này có diện tích ấn tượng 4.000 mét vuông và có các triển lãm hấp dẫn liên quan đến thiết kế công nghiệp và đương đại. Tất cả đều nói rằng có hơn 2.000 cuộc triển lãm từ khoảng 45 quốc gia.

Điều thú vị không kém việc trưng bày thiết kế và nghệ thuật là bản thân tòa nhà, với các đồ đạc ban đầu vẫn còn rất nhiều trong tầm nhìn. Các cuộc triển lãm tạm thời cũng được tổ chức cùng với các buổi hội thảo phù hợp với mọi lứa tuổi. Có sẵn các tour du lịch có hướng dẫn bằng tiếng Anh.

4. Bảo tàng dân gian

Bảo tàng Folkwang của Essen, có lẽ là phòng trưng bày nghệ thuật quan trọng nhất ở Ruhr, nổi tiếng với việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật quan trọng từ thế kỷ 19 và 20. Nó cũng nổi tiếng với bộ sưu tập điêu khắc châu Âu tinh xảo có niên đại từ thế kỷ 13, cùng với một số lượng lớn các bức tranh và nghệ thuật ứng dụng từ bên ngoài châu Âu.

Được thành lập vào năm 1922 và tọa lạc tại một trong những tòa nhà có kiến trúc thú vị nhất thành phố, Bảo tàng Folkwang, được đặt theo tên “đồng cỏ của người chết” Bắc Âu, cũng có bộ sưu tập khổng lồ gồm gần 350.000 áp phích trong Bảo tàng Áp phích Đức (Bảo tàng Deutsche Plakat).

Điều đáng quan tâm là một bộ sưu tập ảnh phong phú với hơn 50.000 hình ảnh, cũng như nhiều bản in và bản vẽ. Các tour du lịch có hướng dẫn bằng tiếng Anh có sẵn cho các nhóm và cá nhân.

5. Ghé thăm nhà thờ Essen

Nằm trong Burgplatz lịch sử, Nhà thờ Công giáo La Mã cổ kính Essener Münster, còn được gọi là Nhà thờ Essen (Essener Dom), là một điểm tham quan không thể bỏ qua ở Essen. Ban đầu được xây dựng như một tu viện vào thế kỷ thứ 9 và được cho là một trong những nhà thờ lâu đời nhất ở Đức, đây là một tòa nhà thú vị để khám phá.

Đặc điểm đáng chú ý nhất của nội thất là một cây nến bằng đồng bảy nhánh có niên đại khoảng năm 1000 trước Công nguyên và tượng Madonna bằng vàng cùng thời kỳ. Bức tượng sau này được nhiều người coi là một trong những tượng điêu khắc lâu đời nhất về Đức Trinh Nữ Maria ở châu Âu.

Các đặc điểm đáng chú ý khác bao gồm Cột Ida, vật cố định lâu đời nhất còn tồn tại của nhà thờ; tượng đài Gothic cuối thế kỷ 13 tưởng nhớ Altfrid, người sáng lập Essen; và Entombment of Christ bằng đá sa thạch ngoạn mục, một tác phẩm điêu khắc có niên đại từ khoảng năm 1500.

Sau đó, hãy nhớ ghé thăm Kho bạc Nhà thờ Essen giàu có (Domschatz Essen). Nằm trong Cung điện Giám mục lân cận, đây là nơi lưu giữ một trong những bộ sưu tập nghệ thuật và hiện vật tôn giáo quan trọng và đầy đủ nhất trong cả nước.

6. Tản bộ quanh Grugapark và Vườn Bách thảo

Cách trung tâm thành phố Essen một quãng đi bộ dễ chịu và ngắn là Grugapark xinh đẹp, công viên công cộng rộng 175 mẫu Anh được xây dựng vào năm 1929 cho Great Ruhrland Garden Show. Được mở rộng vào năm 1952 và một lần nữa vào năm 1965, đây là một nơi tuyệt vời để ghé thăm và có thể dễ dàng tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong ngày nhờ nhiều điểm tham quan thú vị.

Điểm nổi bật bao gồm khu liên hợp thể thao Grugahalle, tháp quan sát, nhiều đài phun nước cũ và một số nhà hàng. Hãy nhớ ghé thăm Ngôi nhà Hundertwasser có kiến trúc thú vị. Tòa nhà thú vị, kỳ quặc, đầy màu sắc này được thiết kế và đặt theo tên của kiến trúc sư nổi tiếng người Áo Friedensreich Hundertwasser.

Tuy nhiên, có lẽ khu vực được ghé thăm nhiều nhất của công viên là vườn thực vật. Công viên Botanischer Garten Grugapark không thể bỏ qua là nơi có những bộ sưu tập thực vật thú vị từ khắp nơi trên thế giới. Điểm nổi bật bao gồm Alpinum, cũng như các loài từ Châu Á, Bắc Mỹ và khu vực địa phương. Trên thực tế, bạn có thể thưởng thức các giống cây trồng địa phương tại Vườn Nông dân theo Hòa ước Westphalia truyền thống.

Cũng đáng ghé thăm là Stadtgarten xinh đẹp, Công viên Thành phố, nơi có nhà hát chính của thành phố. Đối với trẻ em, niềm vui bao gồm chuồng thú, bể cá và công viên giải trí. Ngoài ra còn có tuyến đường sắt khổ hẹp Grugabahn dài ba km rưỡi.

7. Thuê xe đạp ở Công viên Zollverein

Ngoài nhiều bảo tàng, nhà hàng tuyệt vời và nhiều hoạt động văn hóa, Khu liên hợp công nghiệp mỏ than Zollverein rộng lớn còn cung cấp nhiều hoạt động giải trí hạng nhất và những hoạt động khác để làm. Một trong những sân trượt băng nổi tiếng nhất vào mùa đông là Sân băng Zollverein. Zollverein Eisbahn là một cơ sở băng khổng lồ rộng 1.800 mét vuông được xây dựng giữa những lò luyện cốc cũ của địa điểm này và thậm chí còn cung cấp các lớp học cho những người mới trượt băng.

Một điểm nổi bật khác là khu vực ngoài trời của công viên. Đây là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã và thực vật quý hiếm đã xuất hiện trở lại kể từ khi cơ sở của cơ sở được phép trở lại trạng thái tự nhiên.

Nếu bạn thích đi bộ, hãy tản bộ trên Ring Promenade. Mạng lưới đường mòn dài ba km rưỡi được chăm sóc cẩn thận này bao quanh nơi nghỉ này, nối liền các điểm tham quan khác nhau của nơi này. Có dịch vụ cho thuê xe đạp. Nếu đến thăm vào cuối tuần từ tháng 5 đến tháng 10, hãy nhớ tham gia Vòng quay Mặt trời, Vòng đu quay 14 chiếc gondola vươn cao phía trên nhà máy than cốc cũ.

8. Tham quan giáo đường Do Thái cũ

Giáo đường Do Thái Cũ (Giáo đường Do Thái Alte) ở Essen vừa là nơi thờ cúng vừa là nơi tưởng niệm. Được xây dựng vào năm 1913, tòa nhà rộng lớn này là một trong những địa điểm văn hóa Do Thái được bảo tồn tốt nhất và ấn tượng nhất ở Đức.

Bị Đức Quốc xã phá hủy một phần vào năm 1938 và bị hư hại thêm do vụ đánh bom của quân Đồng minh, thành phố đã mua lại tòa nhà và cuối cùng xây dựng lại và tái cung cấp nó như một “Ngôi nhà văn hóa Do Thái” quan trọng. Các triển lãm đáng tham quan bao gồm một triển lãm tập trung vào những năm trước chiến tranh và chiến tranh, đề cập đến các chủ đề về cuộc đàn áp và phản kháng của người Do Thái, cũng như những đề cập đến các vấn đề như truyền thống và lễ hội của người Do Thái.

Có sẵn hướng dẫn âm thanh bằng tiếng Anh cũng như các chuyến tham quan có hướng dẫn viên kéo dài 90 phút. Cơ sở này cũng cung cấp một chương trình hòa nhạc, biểu diễn sân khấu và đọc sách phong phú. Ngôi nhà của Giáo sĩ (Rabbinerhaus) liền kề được sử dụng để lưu trữ các tài liệu lưu trữ của thành phố liên quan đến dân số Do Thái qua nhiều thế kỷ.

9. Biệt thự Hügel

Nằm ở phía bắc của Baldeneysee, hồ lớn nhất của Essen, Villa Hügel trang nhã. Dinh thự hoành tráng này được xây dựng vào năm 1873 cho gia đình Krupp, một trong những triều đại công nghiệp lâu đời nhất và giàu có nhất khu vực.

Tọa lạc trong một công viên rộng lớn tuyệt vời nhìn ra vùng Ruhr, lâu đài lộng lẫy 269 phòng này được để lại là Alfried Krupp von Bohlen und Halbach-Stiftung, một tổ chức phi lợi nhuận có nhiệm vụ bảo tồn tài sản cho công chúng thưởng thức.

Điểm nổi bật bao gồm các bộ sưu tập tuyệt vời về tác phẩm nghệ thuật và hiện vật lịch sử, một số trong số chúng được đặt trong Kleines Haus liền kề, cũng như triển lãm thú vị về lịch sử phong phú của gia đình, bao gồm cả 200 năm thống trị ngành công nghiệp vũ khí của đất nước. Các cuộc triển lãm và sự kiện đặc biệt định kỳ được tổ chức thường xuyên ngay tại biệt thự.

Các chuyến tham quan có hướng dẫn viên cũng được tổ chức và một loạt buổi hòa nhạc thính phòng nổi tiếng được tổ chức trong những tháng hè.

10. Thực hiện một chuyến đi đến Phố cổ Werden

Phố cổ Werden, một quận lịch sử của Essen có thể dễ dàng đến được bằng một chuyến xe điện ngắn, là một nơi thú vị để dành thời gian khám phá.

Với lịch sử lâu đời kéo dài đến tận thế kỷ thứ 8, ngôi làng trong thành phố này được thành lập bởi Thánh Ludger, vị thánh bảo trợ của Tu viện Werden khổng lồ có thể theo dõi lịch sử của nó từ thế kỷ thứ 8 và phần lớn lịch sử của nó. nơi hiện có Đại học Nghệ thuật Dân gian.

Tại Werden, bạn sẽ tìm thấy Nhà thờ Abbey lộng lẫy có từ thế kỷ 13, một trong những nhà thờ theo phong cách La Mã Hậu kỳ đẹp nhất ở Rhineland. Điểm nổi bật của chuyến thăm bao gồm nội thất theo phong cách Baroque muộn và Kho bạc của nó, nơi lưu giữ cây thánh giá bằng đồng từ năm 1060 và Chalice St. Ludger có niên đại từ khoảng năm 900 CN.

11. Đi thuyền trên Baldeneysee

Hồ lớn nhất của Essen, Baldeneysee là một khối nước nhân tạo được hình thành sau khi xây dựng một con đập vào năm 1933. Hồ dài 8 km và là một trong những điểm thu hút khách du lịch đông đúc nhất trong khu vực.

Nó đặc biệt phổ biến với những người đam mê thể thao dưới nước, từ những người chèo thuyền và chèo thuyền kayak đến những người thích thuyền buồm và là nơi có khoảng 20 câu lạc bộ chèo thuyền. Những người chèo thuyền bình thường và khách du lịch có thể thuê những chiếc thuyền chạy bằng bàn đạp đơn giản theo giờ.

Nhiều thuyền du lịch cũng có sẵn, đưa đón hành khách đến và đi từ nhiều địa điểm nổi tiếng nhất của hồ, bao gồm Schloss Baldeney thế kỷ 13 đẹp như tranh vẽ và Khu bảo tồn chim Heisinger. Nơi đây cũng nổi tiếng là địa điểm câu cá trong khi các gia đình có xu hướng tận hưởng nhiều bãi biển ở đây.

Để có một bữa tiệc đặc biệt, hãy đặt trải nghiệm bữa tối lúc hoàng hôn tại bất kỳ nhà hàng hoặc quán cà phê ven sông nào nằm rải rác xung quanh vùng nước đáng yêu này.

12. Tận hưởng khung cảnh tại Tứ diện Bottrop

Chỉ cách Essen vài dặm về phía bắc là thị trấn Bottrop, nổi tiếng với cột mốc Tứ diện khổng lồ được xây dựng bằng thép (Bottrop Tetraeder). Đứng trên đỉnh một bãi rác cũ từ một khu mỏ bị bỏ hoang, công trình kiến trúc hình kim tự tháp ấn tượng này được đặt trên bốn cây cột cao 9 mét và có chiều dài cạnh 60 mét.

Đây là một nơi hấp dẫn để tham quan và có thể đi bộ khám phá qua một loạt lối đi và cầu thang, đồng thời cung cấp một số tầm nhìn đẹp nhất trong khu vực.

Một trong những điều cần làm hàng đầu ở đây là ghé thăm alpincenter Bottrop. Được quảng cáo là dốc trượt tuyết trong nhà dài nhất thế giới, mái vòm khổng lồ dài 640 mét này mở cửa vào năm 2001 và bao gồm tất cả các hoạt động giải trí mùa đông quanh năm, từ trượt tuyết và trượt ván trên tuyết đến trượt băng và các môn thể thao mạo hiểm như đu dây cao, bắn súng sơn , đường hầm nhảy dù và tàu lượn siêu tốc trên núi. Một loạt các lựa chọn bài học trượt tuyết cũng có sẵn cho người học.

13. CUỘC SỐNG BIỂN Oberhausen

Nếu còn thời gian trong hành trình du lịch Essen đầy ắp của bạn, đặc biệt nếu bạn đi du lịch cùng trẻ em (nhưng điều đó không bắt buộc!), hãy xem SEA LIFE Oberhausen. Chỉ cách trung tâm thành phố Essen 25 phút lái xe ngắn, điểm tham quan dành cho gia đình lớn này là nơi có vườn ươm cá mập lớn nhất đất nước. Bạn cũng sẽ thích thú khi ngắm nhìn các sinh vật biển hấp dẫn, bao gồm cá ngựa, bạch tuộc cũng như nhiều loài địa phương.

Điểm tham quan dành cho gia đình này cũng mang đến trải nghiệm lặn, cho phép bạn đến gần với nhiều loại sinh vật biển. Hãy nhớ xem trang web chính thức của họ để biết chi tiết về thời gian cho ăn, đây luôn là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm.

14. Bảo tàng Đường sắt Bochum Dahlhausen & Đi tàu hơi nước

Nằm cách Essen 20 phút lái xe dễ dàng về phía đông, Bảo tàng Đường sắt Bochum Dahlhausen (Eisenbahnmuseum Bochum-Dahlhausen) là địa điểm không thể bỏ qua đối với những ai quan tâm đến lịch sử vận tải đường sắt.

Được thành lập vào năm 1977 tại một kho động cơ thuộc sở hữu nhà nước có niên đại từ đầu những năm 1900, bảo tàng hấp dẫn này, bảo tàng lớn nhất trong nước, mang đến cái nhìn chi tiết về lịch sử đường sắt của Đức cũng như những người làm việc và điều hành. họ.

Nhiều tòa nhà cũ vẫn được sử dụng để duy trì hoạt động của động cơ của bảo tàng, từ bàn xoay khổng lồ đến kho chứa than, chà nhám và tưới nước, trong khi du khách có thể khám phá một số toa xe và toa xe cũ, những chiếc cổ nhất có niên đại từ những năm 1850. .

Để có trải nghiệm đặc biệt, hãy cố gắng sắp xếp thời gian chuyến thăm của bạn trùng với một trong những chuyến tàu hơi nước đích thực diễn ra trên các tuyến chính vào mùa hè. Hướng dẫn du lịch cũng có sẵn.

15. Thực hiện một chuyến đi đến Phố cổ Kettwig

Chỉ mất 25 phút lái xe dễ dàng về phía tây nam trung tâm thành phố Essen và bạn sẽ thấy mình đang ở khu Phố Cổ cổ kính của Kettwig. Khu lịch sử quyến rũ này rất thú vị để khám phá bằng cách đi bộ và mang đến cái nhìn cận cảnh về nước Đức cổ xưa đích thực, với nhiều ngôi nhà và cơ sở kinh doanh bằng gỗ được bảo tồn tốt được xây dựng từ những năm 1600 trở đi.

Trong khi uốn lượn dọc theo những làn đường thân thiện với người đi bộ và những con đường hẹp, hãy chuẩn bị sẵn máy ảnh để chụp ảnh Sông Ruhr, nơi có thể nhìn thấy một số ngôi nhà cổ đẹp nhất và được bảo tồn tốt nhất. Một số khung cảnh đẹp nhất có thể có được từ cây cầu phố cổ.

Những điều thú vị khác để làm ở Kettwig bao gồm khám phá Công viên Điêu khắc Kettwig nằm gần sông và nhà thờ St. Peter lịch sử, có niên đại từ thế kỷ 13. Ngày họp chợ ở đây cũng rất thú vị và đã được tổ chức ở đây vào thứ Ba và thứ Sáu hàng thập kỷ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo