15 điểm du lịch được xếp hạng hàng đầu ở Liechtenstein

Công quốc Liechtenstein nhỏ bé, một quốc gia độc lập nằm giữa Thụy Sĩ và Áo, là một trong những quốc gia vùng núi đẹp như tranh vẽ ở Châu Âu. Mặc dù chỉ có diện tích 160 km2 và dân số chỉ hơn 39.000 người, Liechtenstein là một cường quốc kinh tế nhờ luật thuế thuận lợi.

Đây cũng là quốc gia công nghiệp hóa bình quân đầu người nhất trên thế giới, mặc dù bạn sẽ không bao giờ biết đến đất nước này nhờ những sườn đồi phủ đầy rừng và đồng cỏ Alpine. Được định cư từ thời kỳ đồ đá sớm, Liechtenstein cũng rất quan trọng trong thời La Mã, cuối cùng trở thành Công quốc Đế quốc Liechtenstein vào năm 1719 và hoàn toàn tự trị vào năm 1806.

Ngày nay, đất nước này là một điểm đến du lịch nổi tiếng nhờ khung cảnh núi non hùng vĩ. Điểm thu hút lớn khác của đất nước cực kỳ đáng chụp ảnh này là nhiều con đường mòn đi bộ đường dài tuyệt vời, bao gồm các tuyến đường phổ biến quanh Falknis và Naafkopf, hai trong số những đỉnh núi cao nhất của đất nước. Nó cũng ngày càng trở nên phổ biến với nhiều hoạt động trượt tuyết và mùa đông đẳng cấp thế giới.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

1. Thủ đô của Liechtenstein: Vaduz & Trung tâm Liechtenstein

Là một trong những thủ đô đẹp nhất ở châu Âu và chắc chắn là thủ đô nhỏ nhất với dân số chỉ hơn 5000 người, Vaduz là nơi bạn nên bắt đầu hành trình khám phá Liechtenstein.

Đây là nơi có Trung tâm Liechtenstein, một trung tâm thông tin du lịch cung cấp mọi thứ bạn cần để tận dụng tối đa chuyến tham quan của bạn. Ngoài các mẹo và thông tin liên quan đến các địa điểm tham quan hàng đầu ở Liechtenstein, đội ngũ nhân viên hữu ích, hiểu biết có thể hỗ trợ bạn lập kế hoạch hành trình, biến đây thành điểm dừng chân quan trọng đầu tiên.

Những hoạt động phổ biến để làm ở Vaduz bao gồm mua sắm và ăn uống cũng như khám phá Städtle lịch sử của thành phố, hay “thị trấn nhỏ” với nhiều điểm tham quan. Một trong những điểm tham quan được ghé thăm nhiều nhất ở đây là tòa nhà quốc hội của đất nước, hay còn gọi là “Landtag”, nằm gần bờ Sông Rhine ở Peter-Kaiser-Platz. Có sẵn các tour du lịch có hướng dẫn bằng tiếng Anh.

Cũng đáng ghé thăm là Rathausplatz, nơi có Tòa thị chính lịch sử (Rathaus). Tại đây, bạn cũng sẽ tìm thấy nhà thờ giáo xứ Tân Gothic (Pfarrkirche) được xây dựng vào năm 1873, còn được gọi là Nhà thờ St. Florin.

Và mặc dù nó không mở cửa cho công chúng, bạn sẽ muốn có được một số bức ảnh về Lâu đài Vaduz ấn tượng từ thế kỷ 12 (Schloss Vaduz). Còn được gọi là Ngôi nhà của Hoàng tử Liechtenstein, tòa nhà ấn tượng này là nơi ở của quốc vương của đất nước.

2. Phòng kho báu của Công quốc Liechtenstein

Tập trung vào di sản hoàng gia phong phú của đất nước, Phòng chứa kho báu của Công quốc Liechtenstein (Schatzkammer Liechtenstein) là một điểm tham quan không thể bỏ qua ở Vaduz.

Bao gồm các tác phẩm nghệ thuật và các báu vật khác từ bộ sưu tập tư nhân 400 năm tuổi của Gia đình Princely, các hiện vật được trưng bày đã được bổ sung bằng sự quyên góp từ các nhà sưu tập tư nhân nổi tiếng, chẳng hạn như Adulf Goop, người có bộ sưu tập trứng Phục sinh nạm ngọc quý hiếm bao gồm tác phẩm của Karl nổi tiếng. Faberge.

Những điểm nổi bật khác bao gồm một loạt các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, bao gồm loạt phim “Hành trình sông Rhine” của Johann Ludwig Bleuler. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập lớn về vũ khí lịch sử, cùng với nhiều hiện vật khác có mối liên hệ với hoàng gia châu Âu qua nhiều thế kỷ. Thậm chí còn có một bộ sưu tập thú vị về đá mặt trăng, được tặng cho đất nước này để ghi nhận vai trò của cơ sở sản xuất tàu vũ trụ của NASA.

Điểm tham quan mới nổi tiếng này trở nên đông đúc trong mùa cao điểm, vì vậy hãy lên kế hoạch cho chuyến thăm của bạn sớm trong ngày nếu có thể. Tốt hơn hết, hãy ghé thăm vào mùa cao điểm.

3. Hiện đại: Kunstmuseum Liechtenstein

Bảo tàng Kunstmuseum Liechtenstein | cảnh quay / Shutterstock.com
Nằm trong một cơ sở hiện đại ở Vaduz, Phòng trưng bày Nghệ thuật Bang Liechtenstein (Kunstmuseum Liechtenstein) có kiến trúc đẹp mắt trưng bày nhiều ví dụ điển hình về tác phẩm nghệ thuật hiện đại và đương đại. Ngoài các cuộc triển lãm tạm thời thường xuyên, bộ sưu tập vĩnh viễn của nó bao gồm nhiều tác phẩm từ thế kỷ 19.

Chúng bao gồm các tác phẩm điêu khắc và tác phẩm từ bộ sưu tập của Hoàng tử Liechtenstein (hầu hết bộ sưu tập hoàng gia được đặt trong Bảo tàng Liechtenstein ở Vienna). Có sẵn các tour du lịch bằng tiếng Anh và trong khuôn viên có quán cà phê hiện đại, sáng sủa.

Cũng đáng ghé thăm là Kunstraum Engländerbau. Không gian triển lãm gần đó này thường xuyên tổ chức các buổi trưng bày nghệ thuật đương đại từ khắp nơi trên thế giới.

4. Lâu đài Gutenberg

Phía trên ngôi làng Balzers ở phía nam Liechtenstein là Lâu đài Gutenberg hùng vĩ (Burg Gutenberg), một pháo đài được bảo tồn tuyệt vời có niên đại từ thời Trung cổ. Ngọn đồi cao 70 mét nơi có lâu đài đã có người sinh sống từ thời đồ đá mới, với nhiều phát hiện khảo cổ quan trọng nhất, bao gồm cả bức tượng nhỏ Mars von Gutenberg cổ, hiện được đặt trong Bảo tàng Liechtenstein Landesmuseum.

Điểm nổi bật của chuyến thăm bao gồm nhà nguyện và vườn hoa hồng, cùng với nhiều sự kiện và lễ hội văn hóa thú vị được tổ chức vào những tháng ấm áp hơn. Chúng bao gồm các buổi hòa nhạc ngoài trời và biểu diễn sân khấu ngoài trời.

Lâu đài mở cửa quanh năm và việc họ không thu phí vào cửa khiến chuyến tham quan pháo đài ấn tượng này trở thành một trong những hoạt động phổ biến nhất miễn phí ở Liechtenstein. Hãy nhớ khám phá khuôn viên lâu đài, với những khu vườn miễn phí tham quan vào cuối tuần.

5. Bảo tàng Quốc gia Liechtenstein

Một địa điểm không thể bỏ qua khi đến Vaduz là Bảo tàng Quốc gia Liechtenstein (Liechtensteinisches Landesmuseum) tuyệt vời. Điểm tham quan thuộc sở hữu nhà nước này nằm trong một nhà trọ cũ có từ thế kỷ 15 được bảo tồn lộng lẫy được xây dựng vào năm 1438. Nơi đây cũng từng là nhà của người quản lý thành phố và từng được Johann Wolfgang von Goethe đến thăm vào năm 1788.

Mới được cải tạo và mở rộng, những điểm nổi bật của chuyến thăm ngày hôm nay bao gồm mô hình phù điêu tuyệt vời có tỷ lệ 1:10.000 của công quốc, cũng như các cuộc triển lãm tập trung vào lịch sử thời tiền sử và sơ khai của đất nước. Hãy chắc chắn kiểm tra nhiều màn trình diễn vũ khí và nghệ thuật tôn giáo, cũng như phần lịch sử tự nhiên của nó.

6. Bảo tàng Bưu điện Liechtenstein

Nhà sưu tập tem hay không, bạn sẽ thích thú khi ghé thăm Bảo tàng Bưu điện Liechtenstein (Postmuseum). Được thành lập vào năm 1936 với tư cách là một chi nhánh của Bảo tàng Quốc gia Liechtenstein, điểm tham quan nổi tiếng ở Valduz này có nhiều khu trưng bày tem bưu chính phát hành từ năm 1912.

Các cuộc triển lãm khác đề cập đến lịch sử dịch vụ bưu chính của đất nước, bao gồm các hiện vật và nhiều tem quý hiếm từ những ngày đầu của dịch vụ, bao gồm các bản in thử hiếm và máy móc được sử dụng trong quá trình sản xuất chúng.

7. Thị trấn Nendeln và Eschen

Các thị trấn nhỏ Nendeln và Eschen, những cộng đồng chính của vùng đất thấp Liechtenstein, rất đáng để ghé thăm.

Nendeln nổi tiếng với nền móng cũ, có nguồn gốc từ một biệt thự La Mã, cũng như Xưởng gốm Schädler, được thành lập vào năm 1836 và là xưởng thủ công lâu đời nhất trong nước. Nổi tiếng với đồ sành sứ bằng đá và bếp lát gạch truyền thống, điểm tham quan liên quan đến nghệ thuật này cung cấp các chuyến tham quan có hướng dẫn viên đến xưởng, khu vực lắp kính và phòng lò nung.

Quan tâm đến Eschen là Pfrundhaus, một tòa nhà thế kỷ 14 được sử dụng để trưng bày nghệ thuật địa phương và Nhà nguyện Holy Cross hấp dẫn. Eschen cũng là nơi bắt đầu của chuyến đi bộ dễ dàng kéo dài một tiếng rưỡi để có tầm nhìn tuyệt đẹp ra khu vực xung quanh.

8. Schaan và Lễ hội Liechtenstein

Thị trấn Schaan nằm cách Vaduz chỉ ba km về phía bắc dưới chân khối núi Drei Schwestern. Thị trấn công nghiệp nhỏ sầm uất này nổi tiếng với nền móng pháo đài La Mã cũ. Nằm ở một vị trí đẹp nằm phía trên thị trấn là nhà thờ hành hương Maria zum Trost có từ thế kỷ 18, nổi tiếng với tầm nhìn tuyệt đẹp.

Là một trong những thị trấn lâu đời nhất ở Liechtenstein, Schaan có trung tâm DoMuS với các triển lãm về lịch sử và nghệ thuật địa phương. Đây cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy xưởng thợ rèn thú vị cũng như Bảo tàng Máy tính và Máy đánh chữ hấp dẫn (xem thêm về điểm thu hút này bên dưới).

Schaan cũng là một nơi tốt để bắt đầu chuyến đi bộ đường dài và bao gồm một số con đường mòn được đánh dấu rõ ràng với độ khó khác nhau. Đây cũng là nơi tổ chức Lễ hội Liechtenstein (LIFE), một lễ kỷ niệm kéo dài hai ngày về âm nhạc, giải trí và ẩm thực được tổ chức tại đây vào mỗi mùa hè.

9. Những thú vui ẩm thực của Triesenberg

Triesenberg, đô thị lớn nhất ở Liechtenstein, nằm ở một vị trí tuyệt đẹp giữa thung lũng Alpine, chỉ cách thủ đô Vaduz sáu km.

Bản thân ngôi làng đẹp như tranh vẽ này không chỉ được biết đến bởi phong cảnh lộng lẫy và phương ngữ độc đáo, một biến thể của tiếng Đức có nguồn gốc từ vùng Walser, mà còn bởi lễ hội ẩm thực. Được biết đến với cái tên Triesenberger Wochen, nó được tổ chức hàng năm từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 11. Trong lễ hội, các nhà hàng và khách sạn địa phương phục vụ các món ăn truyền thống của người Walser, nhiều món trong số đó đã có từ hàng thế kỷ và độc đáo của làng.

Không thiếu những khung cảnh tuyệt đẹp từ những ngôi nhà gỗ, khách sạn và nhà trọ nhỏ dễ thương của ngôi làng, khiến Triesenberg trở thành một nơi tuyệt vời để khám phá Liechtenstein.

10. Đi bộ trên Đường mòn Eschnerberg lịch sử

Nhờ khung cảnh vùng núi Alps và nhiều thị trấn và làng mạc cổ kính, Liechtenstein là thiên đường của những người đi bộ đường dài. Trên thực tế, quốc gia nhỏ bé này thu hút những người đam mê hoạt động ngoài trời từ khắp châu Âu đến với nhiều đỉnh núi hoang sơ, sườn dốc nhiều cây cối và thung lũng hấp dẫn.

Vô số con đường mòn nổi tiếng khắp đất nước: chỉ cần tìm những biển báo sáng sủa cho biết thời gian đi bộ, chúng có ở khắp mọi nơi! Một trong những con đường mòn phổ biến nhất trong số này là Đường mòn Lịch sử Eschnerberg dài 15 km, nối các thị trấn Bendern và Schellenberg. Điểm nổi bật của con đường vui nhộn này bao gồm các khu định cư thời tiền sử Lutzengütle và Malanser, cũng như nhiều cảnh quan ngoạn mục trên sông Rhine và những ngọn núi xung quanh.

Một con đường mòn phổ biến khác là Đường đi bộ của Hoàng tử. Tuyến đường tuyệt vời này đi qua dãy núi Rätikon tuyệt đẹp và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra dãy núi Three Sisters (Drei Schwestern) nổi tiếng.

11. Niềm vui mùa đông ở Malbun

Nổi tiếng là khu nghỉ dưỡng mùa đông duy nhất của Liechtenstein, thị trấn nhỏ Malbun, từng chỉ có người sinh sống vào mùa hè, giờ đây đã trở thành điểm thu hút những người đam mê thể thao mùa đông. Nằm trên sườn núi Alpine gần Thung lũng Saminatal, Malbun tự hào có điều kiện tuyết hoàn hảo dẫn đến việc thành lập các đường dốc và cáp treo trượt tuyết đầu tiên vào những năm 1960.

Ngày nay, nhiều con đường mòn được chuẩn bị chu đáo và các hoạt động trượt tuyết sau buổi tối ở đây tận hưởng một trong những mùa dài nhất trên dãy Alps. Như đã nói, hơn 23 km đường trượt tuyết được duy trì, cung cấp địa hình phù hợp cho người trượt tuyết ở mọi khả năng, được phục vụ bởi ba thang máy có khả năng kéo người trượt tuyết lên độ cao 2.000 mét. Đối với trẻ em, Malbi Park Kinderland cung cấp các chương trình và bài học dành cho người mới bắt đầu, đồng thời khu vực này cũng tự hào có mạng lưới đường trượt tuyết kiểu Bắc Âu rộng lớn.

Khu nghỉ dưỡng cũng khá đông khách vào mùa xuân hè. Trong những tháng ấm áp hơn, các sườn dốc thay vào đó trở thành nam châm thu hút những người đi bộ đường dài, leo núi và đi xe đạp leo núi từ khắp châu Âu. Bất kể mùa nào, một trong những cách tốt nhất để lên đỉnh những ngọn đồi xung quanh Malbun là đi Cáp treo Sareis đến nhà hàng Sareiserjoch nổi tiếng, nơi có tầm nhìn tuyệt đẹp ra khu vực Liechtenstein này.

12. Lâu đài đồng quê: Schellenberg

Liechtenstein là nơi có năm lâu đài, hai trong số đó vẫn còn nguyên vẹn: Schloss Vaduz, trụ sở của các vị vua của đất nước và Burg Gutenberg ở làng Balzers. Trong số những nơi khác, tất cả những gì còn lại chỉ là tàn tích, nhưng mỗi nơi đều có nét quyến rũ riêng.

Nếu bạn có thể ghé thăm chỉ một trong những địa điểm đẹp như tranh vẽ này, hãy đến Schellenberg, nơi bạn thực sự sẽ được thưởng cơ hội khám phá hai di tích cũ cùng một lúc. Lâu đài lớn hơn trong số đó, Lâu đài Thượng (Obere Burg), được xây dựng vào năm 1200 và từng có tất cả các yếu tố của một lâu đài thời Trung cổ điển hình. Lâu đài nhỏ hơn, Lâu đài Hạ (Untere Burg), được xây dựng vào năm 1250, nhưng đến thế kỷ 16, cả hai đều đã rơi vào tình trạng hư hỏng.

Khu tàn tích thứ ba, Lâu đài Schalun, còn được gọi là Wildschloss, nằm trong khoảng cách đi bộ đến Vaduz. Địa điểm hấp dẫn này có từ thế kỷ 12 và đáng để thêm vào hành trình của bạn nếu còn chỗ.

13. Khu bảo tồn thiên nhiên Ruggeller Riet

Nằm giữa 90 ha vùng hoang dã hoang sơ ở phía đông bắc Liechtenstein, Khu bảo tồn Thiên nhiên Ruggeller Riet là nơi tuyệt vời để trải nghiệm hệ động thực vật phong phú của đất nước. Trong khi những người quan sát chim sẽ có cơ hội phát hiện các loài có nguy cơ tuyệt chủng như cò, những con đường mòn tự nhiên của khu bảo tồn sẽ dẫn bạn qua nhiều thảm thực vật và cảnh quan hấp dẫn, từ đồng hoang đến đồng cỏ, với những ngọn đồi nhấp nhô làm nền.

Thời điểm tuyệt vời để ghé thăm là vào cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, khi loài hoa diên vĩ Siberia phong phú của khu bảo tồn nở rộ. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để đi dã ngoại, hoặc tốt hơn nữa là thưởng thức tiệc nướng trong khu vực nghỉ ngơi công cộng dành riêng nhìn ra sông Rhine ở Weinbau. Từ đây, bạn thậm chí có thể tham gia mạng lưới đường dành cho xe đạp kéo dài đến tận nước láng giềng Thụy Sĩ và Áo.

14. Công viên phiêu lưu trên dây cao Forst

Một cuộc phiêu lưu ngoài trời khác phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ là Seilpark im Forst. Được dịch theo nghĩa đen là “Công viên dây thừng trong rừng”, hoạt động vui nhộn dành cho gia đình này chỉ cách làng Triesen một đoạn lái xe ngắn.

Điểm nổi bật của khóa học phiêu lưu trên cây này bao gồm ba con đường mòn có dây cao nằm ngang hàng cây, mỗi con đường đều mang lại nhiều cảnh quan tuyệt vời cùng với sự phấn khích.

Sau khi vượt qua một số cây cầu dây thú vị, lối đi trên không và các chướng ngại vật liên quan đến leo núi, cuộc phiêu lưu của bạn kết thúc bằng chuyến đi zipline ly kỳ trở lại mặt đất. Trải nghiệm thú vị kéo dài ba giờ này đi kèm với việc sử dụng tất cả các thiết bị an toàn cùng với một buổi huấn luyện ngắn gọn nhưng kỹ lưỡng. Hướng dẫn chuyên nghiệp có sẵn nếu muốn.

15. Bảo tàng Máy tính và Máy đánh chữ

Bất chấp những gì bạn có thể có xu hướng nghĩ, Bảo tàng Máy tính và Máy đánh chữ ở Schaan không chỉ dành cho những người mọt sách. Là một trong những hoạt động miễn phí hàng đầu ở Liechtenstein, bảo tàng hấp dẫn này bày tỏ lòng tôn kính đối với những công cụ từng phổ biến này của các nhà văn và kế toán trên toàn thế giới.

Bộ sưu tập độc đáo bao gồm hơn 250 tác phẩm quan trọng và quý hiếm, nhiều trong số đó là đồ cổ, cổ nhất có niên đại từ cuối những năm 1800. Điểm nổi bật bao gồm máy tính cơ học nhỏ nhất thế giới, Curta cỡ lòng bàn tay, được thiết kế và sản xuất tại Liechtenstein.

Ngoài ra còn có một máy mã hóa Enigma thời Thế chiến thứ hai được quân đội Đức sử dụng và được người Anh giải mã nổi tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo