15 điểm du lịch hàng đầu ở Geneva

Một nơi giàu có, là nơi đặt trụ sở của nhiều tổ chức và đại sứ quán quốc tế – cũng như Liên Hợp Quốc – Geneva là thành phố lớn thứ hai trong cả nước và rất đáng để ghé thăm vì vô số thắng cảnh tuyệt vời. Với đầy đủ các tòa nhà cổ kính, bảo tàng, công viên và hơn thế nữa, đây là một nơi tuyệt vời để đi dạo xung quanh với vô số thứ để xem và làm.

Ngoài tất cả các điểm du lịch lịch sử và văn hóa ở Geneva, sông Rhone chảy qua thành phố, cũng nằm trên bờ hồ Geneva. Như vậy, có rất nhiều thiên nhiên cho du khách thưởng ngoạn và những ngọn núi tuyệt đẹp tạo thành phông nền tuyệt đẹp cho Geneva. Với rất nhiều địa điểm du lịch được cung cấp, bạn sẽ phải cố gắng sắp xếp mọi thứ phù hợp với chuyến đi đến thành phố tuyệt vời này.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

15. Bức tường cải cách

Nằm trong công viên Parc Des Bastions tuyệt vời, Bức tường Cải cách là địa điểm không thể bỏ qua khi bạn đến Geneva; tượng đài mô tả một thời điểm quan trọng đã thay đổi lịch sử châu Âu mãi mãi.

Được xây dựng để tôn vinh những cá nhân chính có ảnh hưởng đến phong trào, Bức tường Cải cách ghi lại cuộc Cải cách Tin lành và cuộc ly giáo diễn ra ở Cơ đốc giáo phương Tây vào thế kỷ 16.

Thật đẹp khi nhìn thấy, có rất nhiều bức tượng và phù điêu của những nhân vật có ảnh hưởng như John Calvin, Oliver Cromwell và William Farel. Được thực hiện rất tốt, bức tường chắc chắn đáng để kiểm tra và nó không xa nhiều điểm tham quan chính khác ở Geneva.

14. Jardin Anglais

Được thành lập vào năm 1855, công viên nhỏ tuyệt vời này nằm dọc theo bờ sông không xa Jet d’Eau mang tính biểu tượng. Đó là một nơi đáng yêu để ngồi lại, thư giãn và tận hưởng ánh nắng mặt trời. Mang phong cách và diện mạo rất Anh, nó được mô phỏng theo những khu vườn trong trang viên nông thôn và có cảnh quan đẹp mắt, với những con đường nhỏ quanh co đi ngang qua những bức tượng của những người Geneva nổi tiếng và những luống hoa được chăm sóc cẩn thận.

Ở trung tâm công viên là một đài phun nước tuyệt đẹp, mặc dù điểm nổi bật chắc chắn là Horloge Fleurie – một chiếc đồng hồ đang hoạt động tích tắc xung quanh mặt bồn hoa của nó. Với mục đích thể hiện sự tôn kính đối với những người thợ đồng hồ nổi tiếng của đất nước, đây là sản phẩm đỉnh cao so với những gì Jardin Anglais mang lại.

13. Bảo tàng chữ thập đỏ quốc tế

Khai trương vào năm 1988, bảo tàng kích thích tư duy này rất đáng để ghé thăm khi bạn ở Geneva. Chính tại đây, tổ chức này đã được thành lập từ năm 1863. Vì mục đích của ICRC là bảo vệ sự sống con người và giảm bớt đau khổ nên các cuộc triển lãm tập trung vào các chủ đề liên quan đến việc cứu mạng, với ba phần chính là cách thực hiện bảo vệ phẩm giá con người, tái thiết gia đình và giảm thiểu rủi ro thiên nhiên.

Triển lãm ‘Phiêu lưu nhân đạo’ rất thú vị để đi dạo xung quanh và vừa mang tính giáo dục vừa mang tính giải trí ở mức độ ngang nhau.

12. Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử

Với đầy đủ các đồ vật và hiện vật cổ thú vị, Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử là một nơi tuyệt vời để ghé thăm và các phòng trưng bày rộng lớn của nó sẽ giúp bạn giải trí hàng giờ. Nằm trong một tòa nhà xinh xắn ở trung tâm thành phố, đây là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất Thụy Sĩ; các phần mỹ thuật và khảo cổ học là một trong nhiều điểm nổi bật của nó.

Với một loạt các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày, việc xem qua các cuộc triển lãm thật mê hoặc; thậm chí còn có xác ướp Ai Cập 3000 năm tuổi để bạn chiêm ngưỡng. Các nghệ sĩ Geneva nổi bật trong bộ sưu tập và thậm chí còn có những tác phẩm của những tên tuổi nổi tiếng như Rembrandt và Rodin để bạn thưởng thức.

11. Pháo đài Parc Des

Nằm ngay cạnh Place Neuve, công viên là thiên đường thú vị của sự yên bình và tĩnh lặng và là một địa điểm tuyệt vời nếu bạn muốn thư giãn sau một ngày tham quan quanh thành phố. Là một nơi rợp bóng cây với những bãi cỏ rộng lớn, một nhà hàng và sân chơi cho trẻ em, Parc Des Bastions nổi tiếng với Bức tường Cải cách tuyệt đẹp nằm trong khuôn viên của nó.

Trong suốt cả năm, nhiều sự kiện văn hóa và lễ hội khác nhau diễn ra ở đây. Đây là một công viên nổi tiếng với người dân địa phương đến đây để thoát khỏi những con phố đông đúc của thành phố.

10. Bảo tàng Patek Philippe

Nổi tiếng khắp thế giới về đồng hồ, Thụy Sĩ – và đặc biệt là Geneva – là nơi có Bảo tàng Patek Philippe tuyệt vời, nơi sẽ giới thiệu cho bạn về nghệ thuật và lịch sử chế tạo đồng hồ. Trải qua hơn 500 năm lịch sử, bảo tàng là một nơi hấp dẫn để tham quan và thực sự là nơi lưu giữ chiếc đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới, với bộ sưu tập đồ cổ khá ấn tượng để chiêm ngưỡng.

Với hơn 2000 triển lãm được trưng bày, có rất nhiều chiếc đồng hồ đáng yêu để bạn chiêm ngưỡng. Các phòng trưng bày sẽ đưa bạn qua toàn bộ quá trình và sự phát triển của việc chế tạo đồng hồ và bạn thậm chí có thể quan sát những người thợ đồng hồ chuyên nghiệp khi họ làm việc.

9. Cung điện quốc gia

Được xây dựng vào năm 1938, khu phức hợp Palais des Nations tổ chức hàng nghìn cuộc họp liên chính phủ mỗi năm; nó là một trong những nơi có ảnh hưởng nhất trên Trái đất. Đây là văn phòng quan trọng thứ hai của Liên hợp quốc sau trụ sở chính ở New York và có một chuyến tham quan có hướng dẫn hấp dẫn đưa bạn đi vòng quanh tất cả các địa danh chính được trưng bày.

Cho dù đó là Hội trường tuyệt đẹp hay Phòng Hội đồng ấn tượng, Palais des Nations sẽ khiến bạn phải kinh ngạc với tất cả những gì đáng xem.

8. Vườn thực vật Jardin

Nằm trên bờ hồ phía tây, các khu vườn thực vật rất thú vị để dạo quanh và đáng chú ý là có hơn 14.000 loài thực vật khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Cảnh quan đẹp, những người yêu thiên nhiên sẽ ngưỡng mộ tất cả những điểm tham quan tuyệt vời của nó.

Có vô số thảm hoa, ao hồ và vườn hoa hồng để bạn khám phá, với phòng mẫu có hơn sáu triệu mẫu vật. Với một sở thú ngay trong khuôn viên, Jardin Botanique là một nơi tuyệt vời để ghé thăm với vô số thứ để xem và làm.

7. Bains des Paquis

Nằm trên bờ phía tây của Hồ Geneva, Bains des Paquis là một địa điểm nổi tiếng đối với cả khách du lịch cũng như người dân địa phương; nó chỉ cách Jet d’Eau một quãng ngắn. Các phòng tắm công cộng rất thú vị để đắm mình và nhiều người đến đây để tập thể dục hoặc thư giãn trên bến tàu hoặc bãi biển.

Mặc dù nơi đây chủ yếu được lui tới vào mùa hè nhưng những người bơi lội giỏi vẫn có thể tắm vào mùa đông vì có sẵn phòng tắm hơi và phòng tắm hammam. Tuy nhiên, đó là vào mùa hè khi Bains des Paquis thực sự trở nên sống động và khu vực này có rất nhiều người đang tận hưởng ánh nắng mặt trời. Nhiều sự kiện văn hóa – chẳng hạn như các buổi biểu diễn âm nhạc cổ điển và các lễ hội địa phương – chỉ làm tăng thêm bầu không khí và cảm giác say mê.

6. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên

Khai trương vào năm 1966, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên lưu giữ một bộ sưu tập tinh xảo bao gồm mọi thứ từ mẫu vật phân loại và côn trùng đến đá mặt trăng, hóa thạch và sự tiến hóa của con người. Một nơi tuyệt vời cho cả gia đình đến tham quan, các cuộc triển lãm được bố trí rất hợp lý và rất nhiều bảng trưng bày giải thích chính xác những gì bạn đang xem; những người trẻ tuổi sẽ đặc biệt thích dừng chân ở các tầng dành cho thế giới động vật.

Tổng cộng, có hơn 200 loài phân loại được trưng bày, cũng như vô số đá và hóa thạch trên mặt trăng. Một trong những điều thú vị và ấn tượng nhất khi xem tại bảo tàng thực sự là một con rùa sống tên là Janus có hai đầu đã bất chấp các chuẩn mực sinh học để sống hơn 20 năm.

5. Núi Saleve

Nằm ở rìa thành phố, Mont Saleve hiện ra trước mắt bạn như một bức tường đá không thể xuyên thủng, đỉnh cao đạt tới độ cao 1379 mét. Khung cảnh nhìn từ trên cao thật ngoạn mục, với Geneva nằm bên dưới bạn và Dãy núi Jura và Mont Blanc ở phía xa.

Mặc dù bạn có thể đi bộ, đạp xe hoặc lái xe lên đỉnh núi, một lựa chọn khác là cáp treo sẽ đưa bạn lên đỉnh một cách nhanh chóng. Với vô số hoạt động ngoài trời được cung cấp, Mont Saleve là địa điểm lý tưởng để leo núi, đạp xe leo núi hoặc dù lượn – bạn thậm chí có thể đi trượt tuyết tại Col de la Corisette nếu muốn.

Mặc dù việc đi bộ qua đồng cỏ núi cao rất thú vị nhưng điểm nổi bật chắc chắn là cảnh quan tuyệt đẹp; không phải vô cớ mà Mont Saleve được mệnh danh là ‘ban công của Geneva’.

4. Nhà thờ St-Pierre

Nhà thờ St Peter, như được biết đến trong tiếng Anh, là một tòa nhà xinh xắn ở trung tâm khu phố cổ. Tòa tháp Bắc và Nam khổng lồ của nó thấp thoáng phía trên phần còn lại của thành phố. Được xây dựng từ năm 1160 đến năm 1252, kiến trúc chủ yếu mang phong cách Gothic, mặc dù mặt tiền Tân Cổ điển thú vị đã được thêm vào vào khoảng thế kỷ 18.

Được xây dựng trên đỉnh của một vương cung thánh đường có từ thế kỷ thứ 4, nhà thờ này là công trình tôn giáo quan trọng nhất ở Geneva và tầm nhìn từ đỉnh của nó vô cùng ấn tượng; bạn có thể nhìn thấy dãy Alps ở phía xa.

Nội thất khiêm tốn và không được trang trí so với nhiều thánh đường và nhà thờ khác. Vì thế, mọi người đến xem chủ yếu là những kiến trúc đẹp đẽ được trưng bày.

3. Vieille Ville

Với đầy những tòa nhà cổ xinh đẹp, Vieille Ville của Geneva là trung tâm lịch sử của thành phố và rất đáng để đi bộ xung quanh nhờ những quảng trường đẹp như tranh vẽ và những con đường rải sỏi quanh co. Một mê cung thực sự của một nơi, lang thang khắp nơi là một trải nghiệm thú vị; các tòa nhà lịch sử nằm dọc các con đường và các quán cà phê thoáng mát nằm xen kẽ giữa các phòng trưng bày, bảo tàng, v.v.

Đi vào lịch sử, Vieille Ville là địa điểm không thể bỏ qua khi đến Geneva. Các điểm nổi bật bao gồm Nhà thờ St Peter tuyệt đẹp và quảng trường Bourg-de-Four tuyệt vời, nơi từng là khu chợ La Mã.

2. CERN

Trụ sở của Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân Châu Âu là một nơi hấp dẫn, nơi có vô số thí nghiệm khoa học tiên tiến được tiến hành mỗi ngày. Nó thực sự là nơi đặt phòng thí nghiệm vật lý hạt lớn nhất thế giới. Du khách có thể tham quan một vòng quanh các khu vực của CERN để xem chính xác những gì đang diễn ra ở đó, trong đó máy gia tốc hạt đặc biệt thú vị để kiểm tra.

Ngoài chuyến tham quan, còn có một bảo tàng về vật lý hạt và lịch sử của tổ chức, bao gồm cả những gì tổ chức đã đạt được và những gì tổ chức đang thực hiện. Quả cầu Khoa học và Đổi mới bằng cách nào đó đã cố gắng chia nhỏ các ý tưởng và lý thuyết khoa học phức tạp thành các thuật ngữ dễ tiếp cận và điều này giúp biến CERN trở thành một nơi giải trí và giáo dục để ghé thăm.

1. Jet d’Eau

Địa danh mang tính biểu tượng này được cả thế giới biết đến và là một trong những điểm thu hút chính mà mọi người phải ghé thăm khi đến thăm Geneva. Dường như nhô ra từ trung tâm hồ, tháp Jet d’Eau có độ cao 140 mét và thực sự có thể tiếp cận được từ một cầu cảng đá nhỏ.

Tuy nhiên, nếu bạn đến quá gần, bạn gần như chắc chắn sẽ bị ướt vì hơn 500 lít nước được bơm ra mỗi giây. Tọa lạc tại nơi hồ Geneva nối với sông Rhone, Jet d’Eau là một đài phun nước tuyệt vời và là địa điểm yêu thích của người dân địa phương cũng như khách du lịch.

Thời gian tốt nhất để thăm Geneva

Gần như được bao quanh hoàn toàn bởi Pháp, Geneva nằm ở cuối phía nam của hồ lớn cùng tên, giữa dãy núi Alps và dãy núi Jura đầy tuyết. Vì thời tiết ấm áp nhất vào mùa hè nên tháng 7 và tháng 8 là những tháng có nhiều du khách đến thăm nhất.

Với nhiệt độ trung bình từ 24 đến 25°C (75 đến 77°F), nhiều người đi bộ đường dài ở những ngọn núi gần đó hoặc tắm mát trong hồ. Mặc dù đây là một trong những thời điểm bận rộn và tốn kém nhất trong năm nhưng những sự kiện vui nhộn như Lake Parade cũng diễn ra.

Những mùa xuân thu cũng thu hút rất nhiều người đến Geneva. Trong khi tháng 4 đến tháng 6, tháng 9 và tháng 10 mát mẻ hơn một chút, chỗ ở giá cả phải chăng hơn và ít đám đông hơn. Bạn vẫn có thể tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt vời hoặc tham dự Fete de la Musique và Bol d’Or Mirabaud – cuộc đua thuyền nội địa lớn nhất thế giới!

Tháng 11 đến tháng 3 là mùa thấp điểm vì thời tiết xấu khiến hầu hết mọi người phải nghỉ ngơi. Tuy nhiên, một số người đam mê thể thao mùa đông vẫn đến thành phố vào tháng 12 và tháng 1 để trượt tuyết ở những ngọn núi gần đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo