15 Điểm Du Lịch & Những Điều Cần Làm Ở Sacramento

Sacramento, thủ phủ của bang California, là một thành phố có lịch sử lâu đời và có nhiều điểm thu hút du khách. Đó là khoảng 93 dặm về phía đông bắc của San Francisco trong Thung lũng Trung tâm của California. Đáng chú ý, thành phố nằm ở ngã ba sông Sacramento và sông Mỹ. Vùng này tự hào có những ngày nắng quanh năm với nhiệt độ nóng và khô suốt mùa hè.

Lịch sử của thành phố được trưng bày dễ dàng ở những nơi như Old Sacramento, gần bờ sông. Khu lịch sử này có niên đại từ giữa những năm 1800 và Cơn sốt vàng California. Một số tòa nhà vẫn còn tồn tại từ thời đại này, mang đến một thế giới sống động để bạn bước qua. Ngày nay, các cơ sở hiện đại chiếm giữ những mặt tiền cửa hàng cũ này, bao gồm một số bảo tàng tốt nhất của Sacramento.

Phần lớn sự hấp dẫn của Sacramento vượt ra ngoài các điểm tham quan lịch sử của nó. Vị trí hiện đại của chính quyền tiểu bang này đề cập đến một số khía cạnh của những điều thú vị để làm. Từ những khu dân cư thời thượng đến những công viên thành phố thoáng mát và những con đường đạp xe dài hàng dặm, thành phố này có nhiều địa điểm đáng tham quan để tận hưởng thời tiết đẹp.

Dịch vụ xin visa Mỹ: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Mỹ trọn gói: https://tranletour.vn/

1. Bảo tàng Đường sắt Tiểu bang California

Với hơn 200.000 feet vuông không gian triển lãm, Bảo tàng Đường sắt Tiểu bang California là một trong những bảo tàng đường sắt lớn nhất thế giới. Tọa lạc tại Old Sacramento, bảo tàng này là một trong những điểm thu hút hàng đầu trong thành phố.

Nơi đây chứa các đầu máy hơi nước và toa xe lửa đã được phục hồi từ năm 1862 đến năm 1944. Hầu như tất cả các toa xe đều có thể được nhìn thấy bên trong. Một số toa được trang bị đầy đủ tiện nghi với không gian ăn uống, thể hiện mức độ thoải mái từng được cung cấp trên tàu. Bạn có thể đi bộ qua một chiếc xe ngủ là tốt.

Triển lãm tập trung vào lịch sử đường sắt và các chủ đề liên quan khác. Một số màn trình diễn nổi bật đề cập đến việc hoàn thành Đường sắt xuyên lục địa và vai trò của những người nhập cư đầu tiên trong việc đặt những tuyến đường đầu tiên. Nhìn rộng hơn, bảo tàng trưng bày những cách mà ngành đường sắt ảnh hưởng đến lịch sử California.

Các gia đình có trẻ em sẽ đánh giá cao các chương trình giáo dục Góc Trẻ em và các buổi đọc sách All Aboard for Story Time. Các chương trình giáo dục khác bao gồm chương trình Kỹ sư cơ sở dành cho trẻ em từ 7-12 tuổi.

Trong những tháng mùa hè, Bảo tàng Đường sắt Tiểu bang California vận hành các chuyến tàu dọc theo Sông Sacramento. Đi trên đầu máy hơi nước lịch sử hoặc tàu diesel cổ điển chắc chắn sẽ là một trong những điểm nổi bật trong chuyến thăm của bạn.

2. Tòa nhà Quốc hội

Một trong những địa điểm hàng đầu để ghé thăm ở Sacramento là tòa nhà Tòa nhà Đại hội Tiểu bang California. Cấu trúc này là một ví dụ tuyệt vời về kiến trúc Tân cổ điển và được xây dựng vào những năm 1860. Nó đã trải qua quá trình trùng tu đáng kể vào những năm 1970, cập nhật Tòa nhà Quốc hội theo quy chuẩn xây dựng hiện đại và bảo tồn một số phòng mang tính lịch sử nhất.

Ngày nay, Tòa nhà Quốc hội Tiểu bang California là trung tâm chính quyền tiểu bang và cũng hoạt động như Bảo tàng Tòa nhà Quốc hội Tiểu bang California. Công chúng được chào đón đến tham quan các hội trường lịch sử trong suốt cả tuần. Một số phòng được bảo tồn trong bảo tàng bao gồm văn phòng chính của thống đốc và văn phòng thủ quỹ năm 1906. Các điểm tham quan lịch sử khác bao gồm các bức chân dung và nhiều tác phẩm nghệ thuật khác cũng như đồ cổ.

Bản thân tòa nhà Capitol là một điểm thu hút bắt mắt…

Bản thân tòa nhà Capitol là một điểm thu hút bắt mắt. Nhưng những khu vườn đầy màu sắc liền kề kéo dài nhiều dãy nhà, bao gồm cả Công viên Capitol, khiến nơi đây trở thành khu phức hợp đẹp nhất trong số các khu phức hợp Capitol ở Hoa Kỳ. Những cây cọ cao cùng nhiều loài cây và thực vật khác nằm dọc các lối đi và một số tượng đài nổi bật trên tán lá.

Kể từ tháng 12 năm 1988, một tác phẩm điêu khắc bằng đồng, Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam, đã đứng ở phía đông bắc của Công viên Capitol (L và Đường 15); Việc xây dựng nó hoàn toàn được tài trợ bởi sự quyên góp và nó tưởng nhớ những người đã hy sinh mạng sống của mình trong cuộc chiến dài nhất liên quan đến Hoa Kỳ.

3. Bảo tàng nghệ thuật Crocker

Bảo tàng Nghệ thuật Crocker lưu giữ một bộ sưu tập ấn tượng về nghệ thuật California từ thời Cơn sốt vàng cho đến nay, cũng như các bức tranh và bản vẽ châu Âu cũng như nhiếp ảnh Mỹ.

Bộ sưu tập ban đầu vẫn là xương sống của bảo tàng, do Margaret Crocker tặng. Bộ sưu tập tư nhân này được Thẩm phán Edwin B. Crocker tập hợp từ năm 1868 đến năm 1872. Tòa nhà chính của bảo tàng là một lâu đài lớn kiểu Ý thời Victoria, một Di tích lịch sử California được liệt kê trong Sổ đăng ký Địa danh Lịch sử Quốc gia.

Ngoài ngôi nhà thời Victoria, Bảo tàng Nghệ thuật Crocker còn trưng bày một số bộ sưu tập của mình tại Teel Family Pavilion hiện đại, mở cửa vào năm 2010 và tăng gấp ba lần quy mô của bảo tàng ban đầu.

Bộ sưu tập nghệ thuật California….

Bộ sưu tập nghệ thuật California trưng bày các tác phẩm được tạo ra từ năm 1860 đến nay, trong khi các loại nghệ thuật châu Âu bao gồm tác phẩm nghệ thuật Hà Lan và Flemish thế kỷ 17, tranh Baroque của Ý và các tác phẩm Trung Âu thế kỷ 19. Bộ sưu tập ảnh của bảo tàng tự hào có những bức ảnh tuyệt đẹp của Ansel Adams và Dorothea Lange cùng với các nhiếp ảnh gia người Mỹ khác.

Đối với trẻ em (năm tuổi trở xuống), khu vực Tot Land của bảo tàng là một không gian thú vị dành cho các hoạt động vui chơi và sắp đặt sáng tạo thực hành. Bảo tàng cũng cung cấp các lớp học Trại nghệ thuật cho trẻ em và các lớp vẽ tranh cho người lớn.

Vào mùa hè, bảo tàng tổ chức các buổi hòa nhạc và chiếu phim; phim được chiếu ở sân ngoài trời.

4. Sacramento cũ

Sacramento cổ bao gồm tám dãy nhà (28 mẫu Anh) tòa nhà lịch sử dọc theo bờ sông của thành phố, được chỉ định là Di tích lịch sử quốc gia. Một số công trình kiến trúc thời Cơn sốt vàng hiện là một phần của Công viên Lịch sử Tiểu bang Sacramento Cũ, bao gồm Nhà hát Eagle được xây dựng vào năm 1849, Tòa nhà B. F. Hastings (khoảng năm 1853) và Tòa nhà Big Four có niên đại từ năm 1855.

Old Sacramento bao gồm hơn 50 tòa nhà lịch sử, chủ yếu có từ những năm 1850, đại diện cho khu thương mại ban đầu của thành phố, một khu vực từng phát triển mạnh nhờ hoạt động thương mại được thúc đẩy bởi Pony Express và tuyến đường sắt xuyên lục địa.

Các tòa nhà vẫn còn có hơn 125 cửa hàng, nhà hàng, khách sạn và bảo tàng thuộc sở hữu địa phương, điều này khiến khu vực này trở nên hấp dẫn đối với khách du lịch. Mong đợi đám đông người tràn ngập những con phố lịch sử này, mua sắm qua cửa sổ và được hướng dẫn bởi các giác quan. Đó là một khu vực thú vị để đi lang thang và đắm mình trong lịch sử của khu vực.

Những điều thú vị để làm ở Old Sacramento…

Những điều thú vị để làm ở Old Sacramento bao gồm đi dạo trên xe ngựa, lên chuyến tham quan bằng thuyền trên sông hoặc leo lên đầu máy xe lửa cổ điển để đi xe lửa. Và Bảo tàng Đường sắt Tiểu bang California và Bảo tàng Lịch sử Sacramento gần như là những người hàng xóm ở Phố Cổ, mỗi nơi đều mang đến trải nghiệm bảo tàng hạng nhất.

Ban đầu, khu vực này được coi là trung tâm thương mại lớn cho thành phố mới vào giữa thế kỷ 19. Tuy nhiên, lũ lụt đã chứng tỏ là một vấn đề nghiêm trọng và thành phố đã được nâng lên bằng cách đắp thêm đất vào khu vực trũng này. Cuối cùng, trọng tâm của trung tâm thành phố đã chuyển hướng và khu vực này đã trở thành một khu đèn đỏ nghèo nàn. Vào những năm 1960, khu vực này đã được tái phát triển, dẫn đến việc hình thành những gì có thể nhìn thấy ở đây ngày nay.

5. Công viên lịch sử tiểu bang Sutter’s Fort

Bảo tàng Pháo đài Sutter tọa lạc trên nơi từng là tiền đồn đầu tiên của người da trắng ở California, do người nhập cư Đức gốc Thụy Sĩ Johann August Sutter thành lập vào năm 1839. Ngôi nhà bằng gạch nung được xây dựng cùng năm đã được khôi phục theo phong cách ban đầu và lưu giữ các di tích của thời kỳ khai hoang và cơn sốt vàng.

Ngày nay, pháo đài bản sao bao quanh ngôi nhà bằng gạch nung nằm gần trung tâm thành phố ở Midtown, cách Tòa nhà Quốc hội khoảng 2,5 dặm về phía đông. Du khách phải trả một khoản phí nhỏ để vào công viên lịch sử tiểu bang và bắt đầu tham quan các phòng trưng bày. Các nhân viên kiểm lâm bố trí bên cạnh một số màn hình này để cung cấp thêm thông tin về cuộc triển lãm.

Đáng chú ý là những vật phẩm liên quan đến người sáng lập thị trấn, người có tài sản trải dài đến tận bên kia sông Mỹ gần Coloma. Sau khi vàng được phát hiện, Sutter đã bị những kẻ tìm vàng tràn ngập theo đúng nghĩa đen, đến mức anh buộc phải chạy trốn.

6. Bảo tàng ô tô California

Bảo tàng Ô tô California trưng bày bộ sưu tập hơn 120 chiếc ô tô cổ có niên đại từ năm 1885 đến thời điểm hiện tại. Bảo tàng có một bộ sưu tập phong phú các loại xe Ford, với các mẫu xe từ năm 1904 đến năm 1969. Bộ sưu tập phong phú các loại xe cổ điển và hiện đại được trưng bày cho thấy sự phát triển của ô tô Mỹ trong hơn 130 năm qua.

Các cuộc triển lãm đặc biệt được trình bày quanh năm tập trung vào các chủ đề khác nhau, chẳng hạn như văn hóa xe hơi California, xe bán tải, cắm trại và các chuyến đi đường. Du khách cũng có thể tham gia vào các sự kiện sôi động của bảo tàng, bao gồm chuỗi đêm chiếu phim lái xe vào mùa hè. Bảo tàng cũng tổ chức các chuyến đi vào Chủ nhật vào Chủ nhật thứ ba hàng tháng.

7. Thị trấn cổ tích

Là điểm đến giải trí nổi tiếng dành cho các gia đình có trẻ nhỏ, Thị trấn cổ tích là công viên chủ đề truyện với 25 bộ trò chơi dựa trên truyện cổ tích và các bài đồng dao như Cô bé Lọ Lem, Humpty Dumpty, Mẹ Ngỗng và Thỏ Peter.

Công viên còn có các loài động vật trang trại hiền lành mà trẻ em có thể đến thăm. Eeyore con lừa Sicilia thu nhỏ (một nhân vật trong Winnie the Pooh) và Maddie “Con bò nhảy qua mặt trăng” là một trong những nhân vật được yêu thích.

Những điểm nổi bật khác của Thị trấn cổ tích bao gồm khu vườn học tập, chương trình múa rối, biểu diễn âm nhạc và bộ sưu tập 20 “hộp truyện ma thuật” kể chuyện thông qua lời kể và bài hát.

8. Sở thú Sacramento

Những người yêu động vật sẽ thích thú khi đến thăm Sở thú Sacramento, nơi sinh sống của hơn 500 loài động vật kỳ lạ, từ lợn đất và sư tử châu Phi đến hươu cao cổ và báo đốm, cũng như hơn 200 loài bò sát. Một số cư dân được yêu thích khác bao gồm gấu trúc đỏ, báo tuyết và nhiều loài linh trưởng khác nhau như tinh tinh và đười ươi.

Vườn thú rộng 14 mẫu Anh còn có 14 chuồng chim khác nhau, cung cấp nơi trú ẩn cho 35 loài chim. Nhiều loài động vật của vườn thú rất quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng. Để hỗ trợ việc bảo vệ động vật hoang dã, vườn thú tham gia vào các dự án bảo tồn địa phương và quốc tế.

Lên kế hoạch dành một ngày nào đó để tận hưởng Công viên William Land xung quanh, hay còn được gọi là Công viên Land. Cùng với sở thú, đây là nơi có Vùng đất cổ tích và công viên rộng lớn. Một số con đường mòn trải nhựa và đất của công viên là địa điểm yêu thích của người đi bộ, đi ngang qua các đặc điểm cảnh quan tuyệt đẹp như ao và vườn.

9. Công viên lịch sử tiểu bang Bảo tàng người da đỏ bang California

Để hiểu lịch sử của California, một cách hay để bắt đầu là tìm hiểu về những cư dân nguyên thủy: Người Mỹ bản địa. Công viên Lịch sử Tiểu bang Bảo tàng Người da đỏ Tiểu bang California mang đến cho du khách cái nhìn sâu sắc về văn hóa và lối sống của người dân bản địa đã sống trên vùng đất mà ngày nay là California trong hàng ngàn năm.

Bảo tàng minh họa cuộc sống của người Mỹ bản địa bằng cách trình bày ba chủ đề riêng biệt: Gia đình, Thiên nhiên và Tinh thần. Các cuộc triển lãm trưng bày các vật dụng được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và trong những dịp cụ thể, bao gồm một chiếc ca nô bằng gỗ đỏ, các đồ vật nghi lễ, dụng cụ săn bắn và câu cá, một số trong số đó có niên đại 2.400 năm. Hình ảnh và nội dung giáo dục giúp cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa.

Hãy chú ý đến bộ sưu tập giỏ Ấn Độ, một loại tuyệt vời gồm hơn 3.000 mặt hàng dệt, từ bát trang trí đến giỏ gánh để mang vật nặng, giỏ nấu ăn được thiết kế để hấp thức ăn và giỏ kín nước để chuẩn bị súp quả sồi.

Bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động thực hành của bảo tàng như tạo hạt từ vỏ sò và dùng cối, chày để nghiền hạt sồi.

Cửa hàng bảo tàng bán đồ trang sức, giỏ và các đồ thủ công khác do cộng đồng người Mỹ bản địa địa phương làm ra.

10. Trung tâm thành phố

Midtown là một khu vực sôi động và sầm uất của thành phố ở trung tâm đô thị Sacramento, nằm giữa Đường 16 và 29 và giữa Đường E và R. Điểm thu hút khách du lịch hàng đầu trong Midtown là Công viên Lịch sử Tiểu bang Sutter’s Fort.

Midtown cũng là nơi để mua sắm, tham quan phòng trưng bày nghệ thuật, biểu diễn sân khấu và khiêu vũ, chương trình hài kịch và ẩm thực sành điệu tại các nhà hàng thời thượng. Đó là một khu vực thú vị để đi lang thang cả ngày lẫn đêm, với các hoạt động giải trí xuất hiện ở mọi góc phố.

Nhiều phòng trưng bày nghệ thuật tham gia vào Thứ Bảy thứ hai và tổ chức tiệc chiêu đãi miễn phí vào thứ Bảy thứ hai hàng tháng từ 6 giờ chiều đến 9 giờ tối.

Đối với người dân địa phương, một sự kiện nổi tiếng là Chợ nông dân Midtown, nơi quy tụ hơn 50 nông dân và những người bán hàng khác bán trái cây, rau quả và thực phẩm tươi. Chợ nông sản có các buổi trình diễn đầu bếp hàng tháng và các gian hàng bán đồ thủ công vào ngày Thứ Bảy thứ hai của tháng.

11. Đường mòn đi xe đạp trên sông Mỹ/Đường mòn tưởng niệm Jedediah Smith

Là một phần của Công viên Khu vực American River Parkway của Quận Sacramento, Đường mòn American River là một con đường trải nhựa được bảo trì tốt, uốn lượn qua một môi trường tự nhiên dễ chịu với những hàng cây sồi rợp bóng mát. Đây cũng là một trong những con đường mòn đi bộ và đi bộ đường dài phổ biến hơn ở khu vực Sacramento.

Con đường dài 32 dặm song song với Sông Mỹ, bắt đầu từ thành phố Folsom và kết thúc ở Old Sacramento. Có thể vào công viên từ Công viên Discovery, khu bảo tồn thiên nhiên Howe River Access, khu giải trí Paradise Beach và Công viên River Bend.

Đường mòn được thiết kế để đạp xe, chạy bộ, đi bộ và cưỡi ngựa. Công viên cũng cho phép câu cá và dã ngoại. Một tên khác của con đường này là Đường mòn tưởng niệm Jedediah Smith, để tưởng nhớ nhà thám hiểm người Mỹ đầu tiên đến California.

12. Công viên McKinley

Công viên McKinley, ở rìa phía tây của Đông Sacramento, là một trong những công viên đông đúc nhất của Sacramento. Nhưng với hơn 30 mẫu không gian mở, đây hiếm khi là nơi đông đúc để ghé thăm. Xuyên suốt khu đất công viên rộng rãi có niên đại từ những năm 1870 này, một số tiện ích của công viên phục vụ cho các chuyến đi trong ngày thường xuyên.

Các cơ sở thể thao có rất nhiều tại McKinley Park. Bên cạnh các sân bóng rổ, quần vợt và bóng chuyền, công viên còn có sân bóng mềm và bóng đá. Hố móng ngựa cũng có sẵn. Và trong những tháng hè kéo dài, bể bơi và bể lội tại McKinley là địa điểm nóng để giải nhiệt.

Các tiện nghi khác tại công viên bao gồm thư viện và trung tâm cộng đồng. Phong cảnh thiên nhiên là một lý do khác để ghé thăm. Những con đường uốn lượn quanh và xuyên suốt không gian rộng mở, đi ngang qua những cây cọ và ao hồ.

Đối với những người đam mê hoa, hãy dành chút thời gian tại Vườn hồng Tưởng niệm Fredrick N. Evans.

13. Bảo tàng California

Đối với người dân cũng như du khách, Bảo tàng trung tâm thành phố California rất đáng để ghé thăm. Cơ sở phi lợi nhuận này chia sẻ câu chuyện về những người tiên phong và đổi mới trong quá khứ đã hình thành nên Golden State. Các cuộc triển lãm trưng bày bao gồm những người nhập cư đầu tiên đã xây dựng đường sắt và những người phụ nữ gan dạ mà di sản của California còn tồn tại cho đến ngày nay.

Đại sảnh Danh vọng California là nơi trưng bày đặc trưng ở tầng một của bảo tàng. Một số cái tên quen thuộc tô điểm cho nơi này để tưởng nhớ những cư dân hiện tại và quá khứ, bao gồm những người như Walt Disney, Willy Mays và Tiến sĩ Maya Angelou. Các tấm bảng bên dưới mỗi người được giới thiệu cung cấp thêm thông tin chi tiết về cuộc sống của những ngôi sao toàn California này.

Các chủ đề khác tại bảo tàng bao gồm Cơn sốt vàng California, việc giam giữ công dân Mỹ trong Thế chiến thứ hai và lịch sử của các cơ quan truyền giáo ở California. Dự kiến sẽ dành khoảng nửa ngày để lang thang trên hai tầng của khu triển lãm.

14. Công viên lịch sử tiểu bang Leland Stanford Mansion

Mới được tân trang lại với chi phí 22 triệu đô la, dinh thự tuyệt đẹp này sẽ không gây ấn tượng với bạn. Được coi là một ví dụ đặc biệt về kiến ​​trúc thời Victoria, tòa nhà rộng 19.000 m2 có trần cao 17 m2 và đồ gỗ trang trí công phu, đồng thời được trang bị các món đồ cổ.

Dinh thự nằm ngay trung tâm thành phố và vị trí kề nhau của tòa nhà được trang trí lộng lẫy này đối lập với các tòa nhà kính hiện đại thật ấn tượng. Vị trí của nó cũng khiến nó trở thành một công trình kiến trúc dễ dàng bị theo dõi, cách Tòa nhà Quốc hội hai dãy nhà về phía Tây Nam.

Các chuyến tham quan được tổ chức hầu hết các ngày nhưng đôi khi có thể bị hủy vì tòa nhà cũng được sử dụng cho các chức năng nhà nước và tiếp đón các quan chức quốc tế. Các chuyến tham quan đều miễn phí và kéo dài khoảng 30 phút. Tường thuật trên đường đi sâu vào lịch sử trang nghiêm của dinh thự.

15. Nhà thờ Thánh Thể

Nhà thờ Bí tích Thánh Thể đã trở thành một trung tâm tâm linh ở Sacramento từ năm 1889. Phù hợp với một địa danh kiến trúc ở California, mặt tiền nhiều tháp của nhà thờ gợi nhớ đến một nhà thờ thuộc địa Tây Ban Nha.

Nội thất tân cổ điển tinh tế để lộ trần nhà hình vòm đầy cảm hứng và các chi tiết trang trí. Các cửa sổ kính màu đầy màu sắc chiếu sáng thánh đường, mang đến ánh sáng thanh tao.

Nhà thờ tổ chức các buổi cử hành Thánh Thể (Thánh lễ) mỗi ngày và cũng tổ chức các nghi lễ rửa tội, đám cưới và các dịp khác. Bảo tàng nằm ở trung tâm thành phố, cách Tòa nhà Quốc hội chưa đầy hai dãy nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo