15 Điểm Du Lịch Ở Zaragoza, Tây Ban Nha

Zaragoza nằm ở phía đông bắc Tây Ban Nha, nằm giữa Barcelona và Madrid. Đây là thủ phủ của vùng Aragón và là thành phố lớn thứ năm của Tây Ban Nha. Là một trong những thành phố bị đánh giá thấp nhất trong cả nước, nơi đây có vô số kiến trúc lịch sử và bảo tàng, từ các nhà hát La Mã cổ đến pháo đài Moorish. Dưới đây là lựa chọn của chúng tôi trong số 15 điểm tham quan không thể bỏ qua ở Zaragoza.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

Bảo tàng Diễn đàn Caesaraugusta

Museo del Foro de Caesaraugusta khám phá lịch sử của trung tâm thành phố La Mã cổ Caesaraugusta, nơi từng tọa lạc ở vị trí Zaragoza ngày nay. Thành phố cổ này được cho là được thành lập vào năm 14 trước Công nguyên và là thành phố La Mã duy nhất có tên đầy đủ của Hoàng đế La Mã Caesar Augustus. Bảo tàng là một phần của Tuyến đường Caesaraugusta, bao gồm cả Bảo tàng Nhà tắm Công cộng và Bảo tàng Nhà hát Caesaraugusta.

Palacio de la Aljafería

Một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Zaragoza là Cung điện Aljafería, một cung điện Hồi giáo kiên cố và là một trong những ví dụ điển hình nhất về kiến trúc Hispano-Hồi giáo ở Tây Ban Nha. Được xây dựng vào thế kỷ 11, nơi đây được trang trí bằng những mái vòm kiểu Ả Rập trang nhã và những hình chạm khắc phức tạp, đồng thời chứa đựng một số yếu tố Mudéjar đẹp nhất bên ngoài Andalusia. Trong suốt nhiều năm, nó cũng được sử dụng làm cung điện của các vị vua Công giáo và sau đó là doanh trại quân đội. Ngày nay, đây là trụ sở quốc hội của khu tự trị Aragón và du khách có thể tham quan bằng chuyến tham quan có hướng dẫn viên.

Vương cung thánh đường Nuestra Señora del Pilar

Là một nhà thờ theo phong cách baroque ấn tượng, Basílica de Nuestra Señora del Pilar được xây dựng tại nơi người ta nói rằng Santiago, một trong những môn đệ của Chúa Giêsu, đã nhìn thấy Đức Trinh Nữ Maria lên đỉnh một cột đá cẩm thạch. Đi vào bên trong để ngắm nhìn nội thất lộng lẫy của nó, sau đó đi thang máy lên đỉnh để tận hưởng một số cảnh quan ngoạn mục nhất của thành phố. Ban đầu nó được thiết kế vào năm 1681 bởi kiến trúc sư Felipe Sánchez y Herrera, nhưng đã được sửa đổi rất nhiều trong thế kỷ 18 bởi Ventura Rodríguez, người đã bổ sung thêm Santa Capilla và 10 mái vòm nhỏ bao quanh mái vòm lớn hơn.

IAACC Pablo Serrano

Viện Văn hóa và Nghệ thuật Đương đại Aragonese (IAACC) tương lai là một trung tâm dành riêng cho nghệ thuật hiện đại và đương đại, đồng thời trưng bày bộ sưu tập khổng lồ các tác phẩm của nhà điêu khắc người Aragon Pablo Serrano (1908–1985). Tòa nhà chứa nó được thiết kế bởi Julio Bravo vào đầu thế kỷ 20, nhưng đã được thiết kế lại nhiều lần kể từ đó. Bảo tàng ngày nay được khánh thành vào năm 2005 và cũng trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ khác, bao gồm các tác phẩm của Pablo Picasso, Alexander Calder và Andy Warhol.

Bảo tàng Nhà hát Caesaraugusta

Nhà hát Caesaraugusta nằm ở thành phố La Mã cổ đại cùng tên và có thể chứa 6.000 người. Ngày nay, du khách có thể nhìn thấy tàn tích của nhà hát này, được khai quật vào năm 1972. Ở tầng trệt, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh quá trình khai quật, trong khi ở tầng hầm, các bài thuyết trình nghe nhìn và mô hình 3D minh họa nhà hát sẽ như thế nào trở lại thời La Mã. Ở tầng trên cùng, một phần trình bày nghe nhìn khác cung cấp cho du khách thông tin về các nền văn hóa khác nhau đã tồn tại xung quanh nhà hát trong suốt lịch sử của nó.

Bảo tàng Zaragoza

Bảo tàng thành phố Zaragoza nằm trong một tòa nhà lớn theo phong cách Tân Phục hưng được xây dựng cho Triển lãm Hispano-Pháp năm 1908. Bảo tàng này là một trong những bảo tàng lâu đời nhất ở Aragón và trưng bày các bộ sưu tập về khảo cổ học, mỹ thuật, dân tộc học và gốm sứ. Ở khu vực mỹ thuật, du khách có thể chiêm ngưỡng tác phẩm của các họa sĩ Tây Ban Nha như Pradilla và Goya.

Bảo tàng Pablo Gargallo

Bảo tàng Pablo Gargallo trưng bày các tác phẩm của nhà điêu khắc nổi tiếng người Aragon, Pablo Gargallo, sống từ năm 1881 đến năm 1934. Bảo tàng nằm bên trong một tòa nhà trang nhã có từ thế kỷ 16 và trưng bày các tác phẩm điêu khắc cũng như các bức vẽ, bản phác thảo và bản khắc của ông. Một trong những tác phẩm đáng chú ý nhất được trưng bày là tác phẩm điêu khắc bằng đồng của Kiki de Montparnasse, được gọi là ‘Nhà tiên tri vĩ đại’.

Bảo tàng Goya

Museo de Goya ở Zaragoza là một trong những nơi tốt nhất để tìm hiểu tất cả về cuộc đời và tác phẩm của một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất Tây Ban Nha, Francisco de Goya, người sinh ra cách thành phố không xa. Nó trưng bày bộ sưu tập gồm 15 bức tranh nổi bật nhất của ông, trải dài từ cuộc đời ông ở Zaragoza (1762–1774) cho đến thời ông ở Bordeaux, nơi ông qua đời năm 1828. Phần còn lại của bộ sưu tập có 48 tác phẩm nổi tiếng của các nghệ sĩ khác.

Nhà thờ Salvador de Zaragoza

Catedral del Salvador de Zaragoza, thường được gọi đơn giản hơn là La Seo, được xây dựng trên địa điểm của ngôi đền Diễn đàn La Mã, một nhà thờ Visigoth và một nhà thờ Hồi giáo, đồng thời có các yếu tố của tất cả các phong cách này và hơn thế nữa. Chúng bao gồm Mudéjar, gothic, Phục hưng, baroque và tân cổ điển. La Seo cuối cùng đã được hoàn thành vào thế kỷ 16 và 17 với việc bổ sung một tòa tháp kiểu baroque trang nhã và một ô cửa cổ điển. Hãy tiến vào bên trong để chiêm ngưỡng những bàn thờ tuyệt đẹp, bao gồm cả bàn thờ chính có niên đại từ thế kỷ 15.

Bảo tàng Termas Publicas De Caesaraugusta

Bảo tàng Nhà tắm Công cộng Caesaraugusta nằm giữa Bảo tàng Diễn đàn và Bảo tàng Nhà hát Caesaraugusta, và là một phần của thành phố La Mã cổ đại từng tọa lạc ở đây. Các nhà tắm công cộng được cho là có niên đại từ thế kỷ thứ 1 trước Công nguyên và du khách vẫn có thể nhìn thấy tàn tích của các công trình kiến trúc như nhà vệ sinh và hồ bơi.

Bên trong bảo tàng, du khách sẽ được tham gia một chuyến tham quan nghe nhìn các phòng tắm để xem chúng trông như thế nào trước đây cũng như tìm hiểu tất cả về hồ bơi nước nóng và lạnh, phòng xông hơi ướt, phòng xông hơi khô, phòng mát-xa và phòng tập thể dục. Bảo tàng cũng trưng bày một số viên đá cẩm thạch cũ nguyên bản từng được sử dụng xung quanh hồ bơi.

Chợ trung tâm Zaragoza

Mercado Central của Zaragoza là chợ công cộng chính của thành phố. Đó là một không gian rộng lớn, chứa đầy các cột, cổng vòm và không gian hang động. Nó được khai trương lần đầu tiên vào năm 1903 và kể từ đó đã được công nhận là Di tích Lịch sử Quốc gia, vì vậy nó chắc chắn đáng để ghé thăm, ngay cả khi bạn không cần mua bất cứ thứ gì. Chợ có nhiều quầy hàng từ hải sản, thịt đến rau, pho mát và đồ nướng. Đây là địa điểm lý tưởng để mua một số nguyên liệu cho chuyến dã ngoại ở Parque Grande của thành phố.

Bảo tàng trường học Origami của Zaragoza

Bạn có thể mong đợi tìm thấy một bảo tàng origami ở đâu đó ở Nhật Bản, hoặc thậm chí ở nơi nào đó ở Châu Á, nhưng ở Tây Ban Nha? Trên thực tế, Museo Origami là bảo tàng đầu tiên thuộc loại hình này trên toàn Châu Âu. Nó bao gồm sáu phòng trưng bày trưng bày nghệ thuật gấp giấy thông qua cả triển lãm cố định và tạm thời. Tác phẩm ở đây có tiêu chuẩn cực kỳ cao và được những người hâm mộ origami trên toàn thế giới biết đến. Ngoài ra còn có các buổi hội thảo và lớp học về origami.

Bảo tàng Alma Mater Zaragoza

Nằm trong cung điện giám mục cũ, Bảo tàng Alma Mater từng là nơi ở của các vị thánh, giáo hoàng, giám mục và vua của Aragón. Ngày nay, nó là một bảo tàng tôn giáo, được khánh thành vào năm 2011. Nơi đây có thông tin về lịch sử của nhà thờ Aragon, được cung cấp thông qua một loạt các cuộc triển lãm đa phương tiện hiện đại và đẹp mắt.

Puente de Piedra Zaragoza

Một trong những biểu tượng được công nhận nhất của Zaragoza là Puente de Piedra, có nghĩa là ‘cây cầu đá’. Nó băng qua Sông Ebro từ khu phố cổ đến khu vực hiện đại hơn và mang đến một trong những tầm nhìn đẹp nhất ra Basílica de Nuestra Señora del Pilar. Cây cầu đã được xây dựng lại nhiều lần và thậm chí còn có một cây cầu gỗ vào thời điểm này, có niên đại từ thời La Mã. Tuy nhiên, cây cầu hiện tại được xây dựng vào thế kỷ 15 và mang phong cách gothic nhưng cũng đã được tu sửa theo thời gian. Năm 1991, nhà điêu khắc Francisco Rallo đã thêm những chú sư tử bằng đồng vào cây cầu.

Sala de Exposciones La Lonja

La Lonja được xây dựng từ năm 1541 đến năm 1551 và được sử dụng làm trung tâm trao đổi thương mại của thành phố. Là ví dụ điển hình nhất về phong cách Phục hưng trong thành phố, nó chịu ảnh hưởng của cả kiến trúc Florentine và Mudéjar. Tuy nhiên, kể từ đầu thế kỷ 20, đây đã là không gian triển lãm quan trọng nhất của Zaragoza, tổ chức các cuộc triển lãm nghệ thuật lớn nhất và hay nhất từ khắp nơi trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo