15 điểm tham quan được xếp hạng hàng đầu ở Ghent

Thành phố cổ Ghent (ở Flemish Gent; trong tiếng Pháp Gand) là một con hẻm đẹp như tranh vẽ được bao quanh bởi những tòa nhà có mái gác chuông cổ kính chạy dọc theo những con kênh xinh đẹp. Cùng với Bruges, Ghent là điểm thu hút khách du lịch có kiến trúc nổi bật của Bỉ, nhưng không giống như Bruges, Ghent không có đám xe buýt du lịch.

Đi bộ qua thị trấn vào một buổi tối mùa hè, khi hầu hết các tòa nhà quan trọng được chiếu sáng, là một trong những trải nghiệm tham quan tuyệt vời nhất, cũng như đi thuyền dọc theo nhiều nhánh của Kênh Scheldt và Leie giao nhau với thành phố.

Đối với những người yêu thích lịch sử và kiến trúc, Ghent là một trong những địa điểm hàng đầu để ghé thăm ở Bỉ, cộng với việc thiếu khách du lịch khiến nơi đây trở thành một nơi tuyệt vời để tìm hiểu văn hóa Flemish địa phương hiện đại.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

1. Nhà thờ Thánh Bavo (Sint-Baafskathedraal)

Ở phía đông của Sint-Baafsplein là Nhà thờ St. Bavo, một tòa nhà hùng vĩ bằng gạch và đá granit với hầm mộ theo phong cách La Mã của nhà thờ tiền nhiệm, nhà thờ Sint-Jans. Charles V đã đặt tên cho nhà thờ như hiện nay sau khi ông phá hủy cái cũ để xây pháo đài.

Dàn hợp xướng của nhà thờ High Gothic có niên đại từ thế kỷ 13, trong khi tòa tháp Gothic muộn và gian giữa chính được xây dựng vào thế kỷ 15 và 16.

Nội thất nhẹ nhàng của nhà thờ được trang trí lộng lẫy với một số bức tranh độc đáo. Chúng bao gồm Sự biến đổi của Thánh Baaf bởi Peter Paul Rubens (1624) và Chúa Kitô giữa các bác sĩ của Frans Pourbus (1571).

Tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất ở đây là The Altar of Ghent, còn được gọi là The Adoration of the Mystic Lamb, nổi tiếng là kiệt tác vĩ đại nhất của bức tranh Flemish cổ.

Bên dưới nhà thờ chính, hầm mộ rộng lớn chứa vô số lăng mộ của các giám mục và một kho bạc phong phú. Bộ ba bức tranh Calvary nổi bật năm 1464 của Joos van Wassenhove (Justus van Gent) cũng được trưng bày tại một trong những nhà nguyện.

2. Pháo đài Gravensteen

Gravensteen là một trong những pháo đài có thành lũy kiên cố nhất ở Tây Âu, được bao quanh bởi sông Lieve. Nó được xây dựng từ năm 1180 đến năm 1200 theo lệnh của Philip xứ Alsace, cựu bá tước Flanders, trên nền tảng của một công trình kiến trúc có từ thế kỷ thứ 9 trước đó và được tạo ra theo phong cách lâu đài của quân thập tự chinh Syria. Ngày nay, nó vẫn là một ví dụ độc đáo về nghệ thuật xây dựng công sự thời trung cổ của châu Âu.

Vào thế kỷ 14, nó không còn có chức năng quân sự và được các bá tước sử dụng để quản lý đất đai. Năm 1800, nó thuộc sở hữu tư nhân và được chuyển đổi thành nhà máy bông và căn hộ cho công nhân.

Hầu hết các khu vực của lâu đài, bao gồm cả thành lũy, đều có thể được du khách tham quan. Phía trước lâu đài kéo dài Sint-Veerleplein cổ kính, có thể là quảng trường lâu đời nhất ở Ghent, mặc dù các mặt tiền lân cận có nguồn gốc từ thế kỷ 17 sớm nhất. Quảng trường này là một khu chợ nhưng cũng là nơi hành quyết và thiêu sống các nạn nhân của Tòa án dị giáo

3. Leo lên đỉnh tháp chuông (Het Belfort)

Ở phía tây của Sint-Baafsplein là tháp chuông cao 91 mét, biểu tượng cho nền độc lập của thành phố, nơi lưu giữ các điều lệ về đặc quyền của Ghent.

Tháp được khởi công vào khoảng năm 1300 và đến năm 1338 thì cơ bản hoàn thành. Ngọn tháp ngày nay đã được khôi phục lại hình dạng ban đầu từ thế kỷ 14 vào đầu thế kỷ này và thay thế tháp chuông bằng gỗ năm 1380.

Trên đỉnh nó có một con rồng bằng đồng mạ vàng, được lắp đặt lần đầu tiên vào năm 1377. Ngày nay, nó là một bản sao giống như bốn nhân vật có vũ trang ở các góc của sân ga. Chỉ một trong những bản gốc còn tồn tại và có thể được nhìn thấy ở tầng trệt.

Bạn có thể leo lên (hoặc đi thang máy từ tầng 1) lên đỉnh tháp để có tầm nhìn tuyệt vời ra khu phố cổ trung tâm Ghent.

Sảnh vải lộng lẫy nằm ngay cạnh tháp chuông. Tòa nhà này (1426-1441) của Simon van Assche là nơi gặp gỡ của những người buôn bán len và vải và được chuyển thành nhà tù vào thế kỷ 18. Ngày nay, nơi đây có quán cà phê-nhà hàng được khách du lịch ưa chuộng.

4. Kênh đào Cruise Ghent

Các kênh đào của Ghent tự nó là một điểm thu hút và mang lại trải nghiệm tham quan thư giãn nhất trong thành phố.

Có nhiều cách khác nhau để tận hưởng Ghent từ các kênh đào, từ các chuyến tham quan bằng thuyền công cộng thường xuyên và các chuyến du ngoạn tư nhân có thể tùy chỉnh trên một chiếc sà lan kéo truyền thống cho đến thuê thuyền kayak.

Một số công ty khác nhau điều hành các chuyến du thuyền công cộng thường xuyên khởi hành từ các bến cảng ở trung tâm thành phố. Chuyến tham quan bằng thuyền điển hình kéo dài 40 phút và đi qua tất cả các điểm tham quan chính của Ghent, bao gồm tháp chuông và Gravensteen, cũng như kiến trúc hội quán bên kênh dọc theo kênh Leie.

Trong các chuyến tham quan công cộng, bạn có thể đến và mua vé trước khi lên tàu, nhưng nếu bạn muốn đặt trước vé, chuyến đi thuyền có hướng dẫn viên kéo dài 40 phút ở Ghent này sẽ khởi hành từ cảng Graslei và đi theo tuyến kênh Leie qua tất cả các điểm tham quan các trang web lớn, bao gồm cả Gravensteen.

5. Dạo quanh khu phố Graslei

Một số ngôi nhà bang hội đẹp nhất của Bỉ nằm dọc theo Kênh Graslei. Đây là một nơi tuyệt vời để đi dạo cho bất kỳ ai có niềm đam mê hơn với kiến trúc.

Hãy ghé thăm Gildehuis der Vrije Schippers (Ngôi nhà của những người chèo thuyền tự do) liền kề, được xây dựng vào năm 1531 theo phong cách Brabant Gothic và Gildehuis der Graanmeters (Ngôi nhà của những người cân ngũ cốc), với đầu hồi bậc thang có niên đại từ năm 1698.

Xa hơn nữa, bạn sẽ thấy Tolhuisje (Nhà hải quan), một tòa nhà thời Phục hưng Flemish năm 1682, nằm cạnh Spijker hoặc Koornstapelhuis theo phong cách La Mã (khoảng năm 1200).

Gildehuis der Metselaars (Ngôi nhà của những người thợ nề) từ năm 1527 theo phong cách Brabant Gothic đã hoàn thiện dãy nhà hội độc đáo này.

6. Khám phá Korenmarkt

Ghent’s Korenmarkt (Chợ lúa mì) là một quảng trường lịch sử, nơi có nhiều Tòa nhà Bang hội cũ (Gindenhuis) nằm dọc theo Kênh Leie. Đây từng là một trung tâm thương mại quan trọng và ngày nay, nó là một khu vực sôi động nổi tiếng với kiến trúc đẹp mắt cùng nhiều nhà hàng và quán cà phê.

Hàng năm vào cuối tháng 7, Korenmarkt là trung tâm của lễ hội Gense Fieste kéo dài 10 ngày, nơi kết hợp nhiều âm nhạc, sân khấu và các hoạt động giải trí khác cũng như nhiều quầy hàng thực phẩm.

Giáp phía nam của Korenmarkt, Nhà thờ St. Nicholas là một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất của Ghent. Bên ngoài của nó được xây dựng bằng đá xanh Tournai theo phong cách Scheldt Gothic, có niên đại từ thế kỷ 13. Đáng chú ý là tòa tháp trung tâm hùng vĩ và cây đàn organ do Aristide Cavaillé-Coll chế tạo.

7. Nhà thờ Saint Michael và Sint-Michielsbrug

Nhà thờ Saint Michael nằm trên bờ phía tây của Leie và được biết đến với sự hùng vĩ tuyệt đối, một nhà thờ Gothic đồ sộ được xây bằng đá sa thạch của Bỉ. Bục giảng, bàn thờ và nhiều bộ phận khác của nội thất theo phong cách Tân Gothic, trong khi các phong cách khác cũng được thể hiện, bao gồm cả tòa giải tội kiểu Baroque đầu thế kỷ 17.

Trong số kho báu của nhà thờ có một số bức tượng từ thế kỷ 18; tranh của các họa sĩ Baroque như van Dyck; và Thánh tích Doorn, một món quà từ Mary Queen of Scots.

Bên cạnh nhà thờ là Sint-Michielsbrug (Cầu Saint Michael), một cây cầu vòm bằng đá tuyệt đẹp nổi tiếng với tầm nhìn ngoạn mục ra đường chân trời. Từ đây, bạn có thể nhìn thấy cả ba tòa tháp mang tính biểu tượng của Ghent, khiến nơi đây trở thành địa điểm tuyệt vời để chụp ảnh. Hãy ghé thăm vào buổi tối để có cái nhìn đặc biệt đẹp về các địa danh của thành phố được chiếu sáng.

8. Khám phá khu vực kênh đào Korenlei

Sint-Michielsbrug dẫn xuống Kênh Korenlei, nơi có mặt tiền lộng lẫy và mang đến tầm nhìn đẹp nhất ra những ngôi nhà thậm chí còn đẹp hơn ở bờ đối diện Graslei.

Khi lang thang ở đây, hãy lưu ý những ngôi nhà sau: Số 15 là địa điểm của Hof van Gruuthuse trước đây, (Nhà của Công tước Egmont), có từ năm 1352 và hiện được thay thế bằng một tòa nhà có mặt tiền Tân cổ điển bao gồm cả No 17-19, khách sạn Ghellinck.

Số 7 dọc theo Korenlei là Gildehuis der Onvrije Schippers (Ngôi nhà của những người chèo thuyền bị trói), là một tòa nhà kiểu Baroque có niên đại từ năm 1739.

Ngoài ra, hãy chú ý đến mặt tiền tuyệt đẹp của số 24, Lintworm en Krocht. Đây là một lâu đài theo phong cách La Mã từ thế kỷ 12 được xây dựng lại vào đầu thế kỷ 20.

9. Tòa thị chính (Stadhuis)

Được xây dựng trong một thời gian dài, tòa thị chính tráng lệ của Ghent kết hợp nhiều phong cách kiến trúc khác nhau.

Trên những phần cổ nhất của tòa nhà ở Hoogpoort, được hoàn thành theo phong cách Tòa thị chính Bruges vào năm 1482 và bao gồm các phòng hội đồng, các kiến trúc sư Rombout Keldermans và Dominic de Waghemakere đã xây dựng một cánh mới theo phong cách Gothic muộn đẹp nhất, được trang trí lộng lẫy với những bức tượng .

Tuy nhiên, công việc xây dựng ở phần này, được nhìn thấy rõ nhất từ góc Hoogpoort và Belfortstraat, đã bị đình chỉ vì tranh chấp tôn giáo vào năm 1539.

Chỉ một phần tư kế hoạch ban đầu được thực hiện và chỉ có Sảnh Hòa bình (Pacificatiezaal; thực ra là phòng xử án dành cho Keure, những người bảo vệ hiến pháp thị trấn) và Nhà nguyện Hôn nhân, cả hai đều được xây dựng vào năm 1535.

Công việc chỉ được tiếp tục vào cuối thế kỷ 16, do đó cánh đối diện với Botermarkt mang phong cách Phục hưng cũng như Phòng ngai vàng ở tầng trên.

10. Bảo tàng Mỹ thuật (Museum voor Schone Kunsten)

Điểm nhấn chính của bộ sưu tập ở đây là bức tranh có niên đại từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 20. Sảnh trung tâm tiếp giáp với tiền sảnh có tám tấm thảm treo tường Brussels tinh xảo: ba tấm có họa tiết từ câu chuyện của Darius (thế kỷ 17) và năm tấm có chủ đề “Chiến thắng của các vị thần” (1717).

Bên trái hội trường này là Old Masters. Nổi bật là hai tác phẩm của Hieronymus Bosch trong Phòng B: Mang cây thánh giá và Thánh Hieronymus.

Bên phải Phòng Tapestry là những bức tranh của thế kỷ 19 và 20, đặc biệt là của các nghệ sĩ Bỉ.

Bảo tàng cũng tổ chức nhiều triển lãm du lịch được cho mượn từ các bảo tàng mỹ thuật đẳng cấp thế giới khác.

11. Bảo tàng Thành phố Ghent (STAM)

Bảo tàng Thành phố Ghent (STAM) | Philippe Clement / Shutterstock.com
Tọa lạc trong các tòa nhà gạch của Tu viện Cistercian Bijloke, Bảo tàng Ghent là một trong những bảo tàng giàu có nhất ở Bỉ và trưng bày một bộ sưu tập đáng chú ý về di sản và văn hóa của thành phố trong khung cảnh lịch sử độc đáo.

Nhiều phòng kể câu chuyện về Ghent theo thứ tự thời gian với các triển lãm bao gồm đồ trang sức, vũ khí, hàng dệt, sách, tranh vẽ, biểu tượng tôn giáo và đồ gốm, tất cả đều được tăng cường bằng màn hình đa phương tiện hiện đại.

Trung tâm nổi bật của bảo tàng là nhà ăn có từ thế kỷ 14 với đầu hồi bằng gạch đặc biệt.

Các bức tường bên trong được vẽ bằng những bức bích họa, trong đó có bức tranh Bữa tối cuối cùng dài 10 mét.

Ngoài bộ sưu tập cố định, bảo tàng còn tổ chức một loạt các cuộc triển lãm tạm thời trong suốt cả năm được đặt trong tòa nhà tu viện lân cận.

12. Tham quan khu chợ cũ

Chợ Cũ (Groentenmarkt) ban đầu là chợ cá và sau đó vào thế kỷ 18 bắt đầu hoạt động chủ yếu như chợ rau. Vào thời trung cổ, trụ cột của Ghent đã đứng ở đây.

Ở phía tây của khu chợ là Groot Vleeshuis dài, một chợ thịt có mái che thời Trung cổ với hội quán, nhà nguyện và nhiều đầu hồi trên mái nhà. Tòa nhà có niên đại từ năm 1406-1410 và được trùng tu vào năm 1912.

Ở cuối phía nam của Vleeshuis là Penshuizeken (ngôi nhà nội tạng), nơi người nghèo được trao nội tạng của những con vật bị giết thịt.

Ngày nay, tòa nhà Vleeshuis là một nhà hàng khá sang trọng nhưng ngay cả khi không đói, bạn vẫn có thể đi bộ qua để xem bên trong.

13. Kiến trúc của Vismarkt và Kraanlei

Tòa nhà kiểu Baroque tuyệt đẹp ở số 5 Sint-Veerleplein là chợ cá cũ, được xây dựng vào năm 1689 theo kế hoạch của Artus Quellin.

Cánh cổng mô tả Sao Hải Vương và các biểu tượng ngụ ngôn của Scheldt (nam) và Leie (nữ).

Về phía đông bắc, Kênh Kraanlei tiếp giáp với Sint-Veerleplein, nơi có những ngôi nhà trang nhã nằm dọc hai bên.

Ngay bên trái là số 1, Craenenburgh, sau đó là dãy nhà De Lelye (số 3-11), được xây dựng vào khoảng năm 1500 theo phong cách Brabant Gothic. Số 13, In den Bleikenmarkt trước đây là một cửa hàng bán cá.

Xa hơn dọc theo Kraanlei là ngôi nhà số 75, De Klok, có niên đại từ thế kỷ 17, có cầu thang xoắn ốc và được trang trí bằng nhiều bức phù điêu ngụ ngôn. Số 77, De Zeven Werken van Barmhartigheid và số 79, Het Vliegend Hert, là những ngôi nhà phố kiểu Baroque thế kỷ 17, được trang trí bằng những bức phù điêu tinh xảo

14. Đi bộ qua tàn tích Sint-Baafsabdij

Ở phía đông của thành phố, băng qua Slachthuisbrug trên Kênh Leie, là tàn tích của Sint-Baafsabdij, một tu viện được Thánh Amandus thành lập vào năm 630 và được xây dựng lại sau khi bị người Norman phá hủy vào thế kỷ thứ 10.

Phòng trưng bày các tu viện kiểu Gothic muộn, nhà vệ sinh hình bát giác, các phần của nhà chương và phòng ăn vẫn còn sót lại từ tu viện ban đầu.

Nhà ăn, với những bức bích họa theo phong cách La Mã thế kỷ 12 tuyệt đẹp, là nơi đặt Bảo tàng voor Stenen Voorwerpen (Bảo tàng Cắt đá và Điêu khắc) và chứa một bộ sưu tập đặc biệt gồm các bia mộ thời Trung cổ, tác phẩm điêu khắc Ghent và các đồ tạo tác kiến trúc từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 18 cũng như khảm.

15. Bảo tàng voor Volkskunde

Được khôi phục hoàn toàn vào năm 1962, bệnh viện nhi trước đây – được thành lập vào năm 1363 – là một trong những Godshuizen cuối cùng còn sót lại của Bỉ. Những ngôi nhà này được thành lập bởi những gia đình khá giả dành cho người nghèo.

Trong một khoảng sân đẹp như tranh vẽ là 18 ngôi nhà kiểu nông thôn Flemish điển hình, tất cả đều được kết nối với nhau và hiện là nơi đặt Bảo tàng Voor Volkskunde cực kỳ toàn diện, với bộ sưu tập thiết bị, tài liệu và đồ vật hàng ngày đáng chú ý cung cấp một bức tranh sống động về cuộc sống dân gian Flemish vào khoảng năm 1900.

Đặc biệt quan tâm là các xưởng và phòng khách đã được khôi phục, phòng ăn, tiệm cắt tóc, xưởng đóng giày, cửa hàng bào chế thuốc, tiệm bánh kẹo và xưởng làm chân nến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo