15 điều nên làm nhất ở Brest (Pháp)

Trong nhiều thế kỷ, là căn cứ hải quân của Pháp, Brest có một bến cảng tự nhiên khổng lồ không thể tốt hơn cho việc đi biển nếu nó được thiết kế bởi con người. Thật không may, hầu như không có gì trong thành phố còn sót lại từ trước Thế chiến thứ hai, ngoại trừ một số công sự quân sự như Château và Arsenal của thành phố.

Thay vào đó, điều khiến bạn say mê ở Brest chính là tinh thần phiêu lưu, chinh phục và khám phá tại một trong những thành phố hàng đầu thế giới về nghiên cứu Đại dương. Brest luôn hướng kính viễn vọng của mình về phía Tây Đại Tây Dương, như bạn sẽ nhận ra trên các bến cảng, bằng cách khám phá Océanopolis, một thủy cung đẳng cấp thế giới hoặc trong các phòng trưng bày của Bảo tàng Hải quân ở trong lòng lâu đài.

Hãy cùng khám phá những điều tốt nhất để làm ở Brest:

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

1. Đại dương

Chúng tôi thấy rằng Brest là một thành phố có mối quan hệ chặt chẽ với Đại Tây Dương: 60% nghiên cứu về đại dương của châu Âu được thực hiện từ bến cảng này.

Vì vậy, Océanopolis là điểm thu hút mà Brest xứng đáng có được: Một trung tâm văn hóa và khoa học định hướng đại dương tuyệt vời với 50 bể cá cảnh khác nhau, trong đó lớn nhất là bể cá mập, chứa được một triệu lít.

Kể từ khi nâng cấp hiện đại vào năm 2000, các cuộc triển lãm đã được tổ chức thành ba gian hàng: Cực, Ôn đới và Nhiệt đới, với 10.000 loại thực vật và hơn một nghìn loài động vật, từ hải cẩu cảng (có một phòng khám dành cho chúng ở đây) đến cá mập bò, cá đuối gai độc. và rùa quản đồng.

2. Cảng Brest

Brest là một cảng quân sự nên có giới hạn về tầm nhìn mà bạn có thể nhìn thấy, nhưng tại bến cảng thương mại, bạn sẽ biết được vị trí này thuận lợi như thế nào cho hoạt động hàng hải.

Đi lang thang dọc theo Quai Commandant Malbert để có cái nhìn thoáng qua về các xưởng đóng tàu và nhìn rõ hơn về bến cảng tự nhiên rộng lớn của Rade de Brest và hệ thống phao màu để cải thiện khả năng điều hướng.

Tàu kéo cứu hộ mạnh mẽ của Hải quân Pháp, Abeille-Flandre đang neo đậu tại Quai Commandant Malbert và chỉ trong 20 phút có thể rời cảng để dẫn đường cho tàu vào vịnh.

3. Nhạc viện Botanique du Vallon du Stang-Alar

Vai trò của nhà kính này là nuôi trồng các loài quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng để tái du nhập, và khu vườn của họ là thiên đường cho các nhà thực vật học.

Thời điểm lý tưởng để đến đây là vào tháng 7 và tháng 8 khi hai nhà kính tuyệt vời này mở cửa cho công chúng tham quan.

Họ tái tạo rừng nhiệt đới, núi nhiệt đới, khí hậu đại dương khô nhiệt đới và cận nhiệt đới, đồng thời giới thiệu những loài thực vật mà bạn có thể không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Ví dụ: có loài lô hội suzannae ở Madagasca cực kỳ nguy cấp và loài nesocodon, một loài thực vật có hoa chỉ được tìm thấy trên đảo Mauritius.

22 ha còn lại là một thung lũng nhỏ có cảnh quan tuyệt đẹp, có suối, thác nước, ao hồ và rất nhiều nơi để ngồi suy ngẫm trong vài phút.

4. Pont de l’Iroise

Hoàn thành vào năm 1994, cây cầu dây văng ấn tượng này bắc qua Sông Élorn giữa Pointe Sainte Barbe và Le Cap.

Trong số những cây cầu loại này, nó có nhịp chính lớn thứ tư ở Pháp và khi được xây dựng, nó đã phá kỷ lục thế giới về khoảng cách 400 mét giữa hai cột tháp cao 113 mét.

Cấu trúc này chắc chắn xứng đáng có một hoặc hai bức ảnh, đặc biệt là khi mặt trời lặn và địa điểm nên đến là Cầu Plougastel liền kề, được xây dựng vào cuối những năm 20 và hiện chỉ dành cho người đi bộ và giao thông trang trại.

5. Bảo tàng Quốc gia Hàng hải

Bảo tàng Hải quân Brest nằm ở Château de Brest, tòa nhà lâu đời nhất trong thành phố.

Đã có một pháo đài ở đây kể từ trại Osismis của người La Mã vào thế kỷ thứ 3, và sau đó nó trở thành trụ sở cho Công tước xứ Brittany đẩy lùi các cuộc bao vây của người Anh vào thế kỷ 14 và 15.

Bảo tàng Hải quân thực sự tận dụng lợi thế về vị trí thoáng đãng của nó với các bộ tượng gỗ từ tàu chiến, tàu mô hình lịch sử cùng các tác phẩm điêu khắc và tranh vẽ truyền tải sự phát triển của cảng trong thế kỷ 17 và 18.

Bạn có thể xem bảng chỉ huy của một tàu khu trục trong Thế chiến thứ hai và xem chiếc tàu ngầm hạng nhỏ Seehund được bảo tồn.

6. Tour Đường Tăng

Trên một ngọn đồi ở hữu ngạn Penfeld đối diện với Château de Brest là một tháp canh thời Trung cổ, rất có thể được xây dựng vào giữa thế kỷ 14 trong Chiến tranh Kế vị Breton.

Hãy tham quan Bảo tàng Old Brest, với vô số điều tò mò như huy hiệu của các tập đoàn thời trung cổ khác nhau của thành phố và các bản đồ Brest hàng thế kỷ.

Với mỗi tầng, bạn sẽ thực hiện một bước xuyên thời gian, nhưng mục đích, thông qua các bức tranh tầm sâu và mô hình, là lấy lại diện mạo và cảm giác của thành phố trước khi Thế chiến thứ hai bị tàn phá.

7. Cảng thu hồi

Bên cạnh tòa tháp này và bắc qua sông Penfeld là nơi từng là cây cầu nâng thẳng đứng cao nhất thế giới cho đến khi nó bị thay thế bởi Pont Gustave Flaubert trên sông Seine vào năm 2008. Nhưng cây cầu này ở Brest đã giữ kỷ lục trong hơn 50 năm từ năm 1954, với bốn cột bê tông cốt thép cao 70 mét và dài 88 mét.

Lý do cho những kích thước này là do lượng hải quân lưu thông trên Penfeld; cần có khoảng trống ít nhất 45 mét.

Pont de Recouvrance đã thay thế một cây cầu xoay trước đó đã bị phá hủy do vụ đánh bom của quân đồng minh năm 1944.

8. Bảo tàng Mỹ thuật

Bảo tàng nghệ thuật chính của Brest được giao nhiệm vụ khó khăn là thay thế toàn bộ bộ sưu tập sau khi nó bị thất lạc trong chiến tranh.

Vì vậy, kể từ năm 1945, nơi đây đã tập hợp khoảng 250 tác phẩm điêu khắc và tranh vẽ từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, ưu tiên những tác phẩm cổ hơn thay vì nghệ thuật hiện đại để giúp mọi người hình dung về bộ sưu tập trước đây như thế nào.

Trong số này, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ xem tác phẩm của Pierre Bonnard theo trường phái hậu ấn tượng, trong khi có rất nhiều tác phẩm phục hưng và baroque của Ý trước đó của Carlo Saraceni, Palma il Giovane và Carlo Dolci.

9. Khóa học Dajot

Để có tầm nhìn tuyệt vời ra bến cảng và Château de Brest, hãy đi dạo trên cao 500 mét phía sau cảng thương mại.

Cours Dajot được đặt theo tên của Louis-Lazare Dajot, kỹ sư quân sự đã thiết kế nó.

Các đại lộ trải dài 500 mét tuyệt đẹp được lót bằng những cây du, hàng rào hộp cao đến đầu gối và bãi cỏ.

Công viên hình thành vào năm 1769 và được xây dựng bằng sức lao động từ thuộc địa hình sự của cảng.

Nếu bạn tình cờ đến Brest vào tháng 7 năm 2020, Cours Dajot sẽ có một tầm nhìn đặc quyền Fêtes Maritimes de Brest, khi hàng trăm thuyền buồm tiến vào Rade de Brest.

Chúng tôi nói năm 2020, vì lễ hội này chỉ diễn ra bốn năm một lần! Xem Tour Rose tại đây, được người Mỹ xây dựng để cảm ơn Brest vì sự chào đón khi họ đến tham gia Thế chiến thứ nhất năm 1917.

10. Chuyến đi bằng thuyền

Sẽ là không đúng nếu đến Brest mà không lên tàu để thực hiện một chuyến đi, ngay cả khi đó chỉ là một chuyến đi ngắn quanh Rade de Brest.

Bến cảng tự nhiên rộng 180 km2 và ranh giới với Đại Tây Dương là Goulet de Brest, một kênh dài 1,8 km.

Bạn cũng có thể bắt phà tới Quần đảo Ponant, cụ thể là Molène và Ushant, những nơi vẫn duy trì cộng đồng.

Ushant lớn hơn, với hơn 900 cư dân, và sự cô lập của nó đã cho phép giống cừu Oessant quý hiếm phát triển mạnh mẽ, đồng thời đây cũng là một trong những nơi cuối cùng mà loài ong đen châu Âu phát triển mạnh, vì nó đã được thay thế bằng mật ong Ý. ong trên đất liền Pháp.

11. Bãi biển

Một trong những điều tuyệt vời khác về Rade de Brest là sự yên tĩnh tương đối của vùng nước, khiến bạn có nhiều bãi biển tuyệt vời để tắm, vì đây là bờ biển Đại Tây Dương.

Một địa điểm kỳ diệu cách Brest vài km về phía tây tại Pointe du Petit Minou.

Có một chỗ lõm trong đá với một vịnh cát nhỏ bị sóng cuốn trôi mà những người lướt sóng yêu thích.

Bạn đang ở ngay cạnh ngọn hải đăng Pointe du Petit Minou, nơi báo hiệu lối vào vũng đường.

Gần Brest hơn là Plage du Moulin Blanc thân thiện với gia đình, cũng là địa điểm thu hút những người lướt sóng, những người có khu vực được chỉ định ở phía đông nam, đây là một dải cát trắng mịn dài, uốn lượn.

12. Đi bộ

Ngọn hải đăng, vách đá granit, hệ thống phòng thủ thời trung cổ, hầm trú ẩn trong Thế chiến thứ hai và những bãi biển ẩn giấu chỉ là một số trong số những điều bạn sẽ gặp phải khi đi bộ đường dài chỉ cách Brest vài km.

Brest Métropole Océane là một nhóm gồm tám xã, với hơn 800 ha không gian xanh để thư giãn, vì vậy bạn sẽ không bị bó buộc trong việc lựa chọn nếu muốn duỗi chân và tận hưởng không khí biển.

Có Vallée du Costour, từng là địa điểm của một nhà máy sản xuất vũ khí trong Thế chiến thứ nhất và hiện là trang trại và khu rừng yên tĩnh với hươu và diệc.

Hoặc đối với một chuyến phiêu lưu ven biển, có Pointe du Diable, một điểm thuận lợi tối cao trên Goulet, nơi bạn có thể nhìn thấy mọi tàu thuyền ra vào Rade.

13. Pháo đài Bertheaume

Ít nhất là từ những năm 1300, phía bắc của Goulet, eo biển Brest, đã được bảo vệ bởi một pháo đài bất khả xâm phạm trên một hòn đảo thủy triều nhỏ.

Những vách đá bên dưới hệ thống phòng thủ vào thời đó hoàn toàn không thể tiếp cận được, nhưng giờ đây đã có một cây cầu đi bộ nối hòn đảo với đất liền.

Bạn đến để khám phá những bức tường cũ và chụp một số bức ảnh về địa điểm hùng vĩ này.

Nếu bạn có thanh thiếu niên đi cùng hoặc cảm thấy tràn đầy năng lượng, thì có một công viên phiêu lưu vào mùa hè với đường sắt xuyên qua, những cây cầu dây có độ khó khác nhau và thậm chí cả đường đu dây chạy từ vách đá đất liền đến đỉnh pháo đài.

14. Abbaye de Daoulas

Bạn cũng có thể băng qua Pont de l’Iroise trong 15 phút lái xe để đến Tu viện Daoulas thế kỷ 12, hiện đang trong tình trạng hoang tàn một phần.

Điều này không làm mất đi vẻ đẹp của nó.

Đáng yêu nhất là tu viện, có phông chữ được làm từ thế kỷ 12, với những khuôn mặt được chạm khắc ở hai bên vẫn còn nhìn thấy được.

Những khu vườn cũng rất tuyệt vời, với tất cả các loại cây thuốc thời Trung cổ được trồng ở Brittany, cũng như các loài cây thuốc khác từ khắp nơi trên thế giới, cùng với thuốc nhuộm và cây được giữ để làm thuốc độc.

15. Đặc sản địa phương

Khi nói đến ẩm thực, Brittany vẫn nổi tiếng với món bánh crêpe và có rất nhiều món bánh crêpe ở Brest cũng như bất kỳ thành phố Breton nào.

Hãy gọi một ly với dâu tây và kem Chantilly, vì Plougastel, chỉ cách Brest vài phút, trồng những quả dâu tây ngon nhất cả nước.

Gariguette de Plougastel là một loài Tân Thế giới được phát hiện phát triển mạnh ở vùng khí hậu ôn hòa của Finistère vào thế kỷ 18.

Tuy nhiên, còn có nhiều thứ hơn là chỉ có bánh crêpe, như kig ha farz, một loại bánh pudding mặn bao gồm nước dùng thịt và kiều mạch, hoặc xúc xích Molène (hun khói rong biển) hoặc cuối cùng là món tôm hùm béo ngậy làm từ crème fraîche và rượu vang trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo