15 điều tốt nhất để làm ở Reading

Là một trong những khu định cư lớn nhất ở Vương quốc Anh không có tư cách thành phố, Reading là một thị trấn đại học cách London 20 phút về phía tây. Và mặc dù nằm trong quỹ đạo của thủ đô, Reading vẫn là một cơ sở kinh tế hùng mạnh của riêng mình, với các công ty trong lĩnh vực bảo hiểm và CNTT.

Thị trấn nằm trên sông Thames, ở cuối Kênh Kennet và Avon, và vào thời Trung cổ là địa điểm của một tu viện có ảnh hưởng, những tàn tích của tu viện này có thể được nhìn thấy xung quanh Forbury Gardens trung tâm. Oscar Wilde bị giam tại Reading Gaol từ năm 1895 đến năm 1897 sau khi bị kết tội đồng tính luyến ái, và sau đó viết Bản Ballad of Reading Gaol khi sống lưu vong ở Pháp. Nhà tù, hiện là HMP Reading, vẫn còn ở đây và cuối cùng đã đóng cửa vào năm 2013.

Hãy cùng khám phá những điều tốt nhất nên làm trong Reading:

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

1. Bảo tàng Reading

Trong Tòa thị chính theo phong cách tân Gothic, Bảo tàng Reading khám phá quá khứ của thị trấn, từ những ngày đầu tiên còn là Khu định cư của người Saxon, qua tu viện thời Trung cổ, quá trình công nghiệp hóa và cho đến thế kỷ 21.

Ngoài ra còn có một phòng trưng bày dành cho thị trấn La Mã Calleva Atrebatum (Silchester) gần đó, nơi có các đồ tạo tác giống như một con đại bàng bằng đồng giống như thật được đúc vào thế kỷ 1 hoặc 2 và được phát hiện vào năm 1866. Ngoài ra còn có các tác phẩm được khai quật từ Reading Abbey và là bản sao duy nhất của đất nước của Tấm thảm Bayeux, mô tả cuộc chinh phục nước Anh của người Norman.

Có tác phẩm nghệ thuật của Jacob Epstein và Auguste Rodin trong Phòng trưng bày Windows, trong khi Phòng trưng bày Huntley & Palmers trình bày về ngành sản xuất bánh quy đã thúc đẩy nền kinh tế của Reading vào thời Victoria.

2. Vườn Forbury

Cách ga xe lửa vài con phố về phía đông, Forbury Gardens là một công viên công cộng gọn gàng ở sân ngoài của Reading Abbey trước đây, nơi chúng ta sẽ nói đến sau.

Sau khi tu viện bị giải thể vào thế kỷ 16, không gian này được bỏ trống và được sử dụng làm ụ súng trong Nội chiến Anh và sau đó là nơi diễn tập quân sự trong Chiến tranh Napoléon.

Nó trở thành một công viên công cộng vào giữa thế kỷ 19 và tượng đài thu hút sự chú ý ở trung tâm, Sư tử Maiwand, được dựng lên vào năm 1886 để tưởng nhớ những người đã chết thuộc Trung đoàn Berkshire thứ 66 trong Trận Maiwand ở Afghanistan năm 1880. Công viên có một khán đài xinh xắn và những bãi cỏ rộng rãi dành cho nhân viên văn phòng vào giờ ăn trưa vào những ngày nắng.

3. Tàn tích tu viện

Ở ranh giới phía đông nam của Forbury Gardens, hòa trộn với các tòa nhà hiện đại hơn là tàn tích của Tu viện Reading, được thành lập bởi Henry I vào năm 1121. Giống như tất cả các tu viện trên khắp nước Anh và Ireland, tu viện đã bị đàn áp trong quá trình giải thể các tu viện bởi Henry VIII vào năm 1538, và vị trụ trì cuối cùng Hugh Cook Faringdon đã bị treo cổ, lôi ra và phân xác.

Mặc dù khu phức hợp đã không được sử dụng trong gần 500 năm nhưng tàn tích vẫn được xếp hạng cấp I và bạn có thể bước vào bên trong ngôi nhà chương cũ.

Hospitium, ký túc xá dành cho người hành hương vẫn còn nguyên vẹn và đã trở thành nhà trẻ cho trẻ em, trong khi cửa ngõ tu viện Gothic trên Quảng trường Abbey từng là ngôi trường mà Jane Austen theo học và được George Gilbert Scott khôi phục vào năm 1861.

4. Công viên Basildon

Một chuyến đi ngắn đến Chiltern Hills, ngay phía tây bắc Reading, Công viên Basildon là một ngôi nhà nông thôn Palladian rực rỡ do John Carr thiết kế và xây dựng từ năm 1776 đến năm 1783. Sau khi được sử dụng làm trại tù binh chiến tranh trong Thế chiến thứ hai, ngôi nhà, được xây dựng từ đá Bath màu mật ong, đã bị đổ nát hoàn toàn vào những năm 1950 và được lên kế hoạch phá dỡ trước khi được Lord và Lady Iliffe trùng tu toàn diện.

Được chăm sóc bởi National Trust ngày nay, tài sản này trông đẹp hơn bao giờ hết.

Bạn có thể vào đó để đánh giá cao công việc trùng tu và tìm hiểu cách Iliffes tìm kiếm các phụ kiện phù hợp trên khắp đất nước.

Sảnh Cầu Thang, Phòng Vẽ Hình Bát Giác, Phòng Ăn đều xinh xắn và bạn có thể uống một tách trà bên bếp lửa.

5. Silchester

Bạn có thể tận mắt nhìn thấy Silchester tại một địa điểm Di sản Anh miễn phí cách Reading mười dặm về phía tây nam.

Thành phố La Mã được xây dựng vào cuối thế kỷ 1 trên nền thời kỳ đồ sắt trước đó và bị bỏ hoang từ thế kỷ thứ 5 đến thế kỷ thứ 7.

Các bức tường thành tạo thành một đa giác và được khai quật lần đầu tiên vào đầu thế kỷ 20.

Chúng được cho là hệ thống phòng thủ La Mã nguyên vẹn nhất ở Vương quốc Anh và có thể nhìn thấy được ở hầu hết chu vi thành phố, nhưng ấn tượng nhất là ở phía bắc.

Dòng suối chảy từ bên trong các bức tường từng cung cấp nước cho các bồn tắm La Mã và giờ đây chảy vào Silchester Brook.

Ngay bên ngoài những bức tường phía đông, bạn có thể bước vào phần còn lại của nhà hát vòng tròn Silchester, được bao quanh bởi các công trình bằng đất đã bị cây cối và bụi rậm chiếm giữ từ lâu.

6. Tòa án Caversham

Nằm trong khu bảo tồn ở bờ bắc sông Thames, Caversham Court là một khu vườn trên khuôn viên của một dinh thự cũ.

Một số gia đình quyền lực nhất của Reading đã sống ở đây trong nhiều thế kỷ sau khi các Tu viện bị giải thể. Bạn có thể chiêm ngưỡng những mảnh thạch cao và cầu thang từ thế kỷ 17 tại Bảo tàng Reading.

Ngày nay, không còn dấu vết nào của ngôi nhà ở Caversham Court, nhưng những khu vườn mới là lý do thực sự để đến.

Những dòng nước này chảy xuống sông và có những cây trưởng thành tuyệt đẹp như cây tuyết tùng Atlas, cây thông Bhutan, cây tuyết tùng Lebanon và cây dâu tằm đen.

Nếu bạn ở thị trấn vào tháng 7, bạn có thể xem một vở kịch trong Lễ hội Reading Open Air Shakespeare, trong khi Cult Screens tổ chức các buổi chiếu phim mà bạn có thể xem thoải mái trên ghế lười hoặc ghế xếp.

7. Bảo tàng Đời sống Nông thôn Anh

Được điều hành bởi Đại học Reading, bảo tàng này có thể được tìm thấy ở phía sau khuôn viên Đường London gần trung tâm thị trấn.

Điểm thu hút này được thành lập vào năm 1951, thông qua mối quan hệ lịch sử của trường đại học với nông nghiệp và đã được tân trang lại lâu dài, mở cửa trở lại vào năm 2016. Các phòng trưng bày lập bản đồ hơn 250 năm về vùng nông thôn nước Anh và chứa đầy các dụng cụ thủ công, quần áo, máy cày, chân dung cổ về vật nuôi, xe đẩy và máy kéo, cả chạy bằng hơi nước và động cơ diesel.

Có đa phương tiện để thu hút giới trẻ và họ cũng có thể mặc trang phục cổ xưa.

Nếu một số thiết bị cổ xưa có vẻ khó hiểu thì nhân viên của bảo tàng luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc.

8. Nhà Mapledurham

Cách sông Thames vài dặm ngắn là một ngôi nhà trang nghiêm tinh xảo theo phong cách thời Elizabeth, được xây dựng vào năm 1585 và cung cấp các chuyến tham quan vào các ngày trong tuần.

Khi bài đăng này được viết, ngôi nhà không nằm trong danh sách tham quan vì nó đang được tân trang lại, nhưng nếu bạn có thể vào bên trong, bạn sẽ được nhìn thấy những hang động đích thực của các linh mục thế kỷ 16, được xây dựng để che giấu các giáo sĩ Công giáo vào thời điểm mà giáo phái bị đàn áp ở Anh.

Bạn sẽ có thể nhìn thấy Nhà máy Mapledurham, được xây dựng lần đầu tiên vào những năm 1400 và được thay đổi trong những thế kỷ tiếp theo.

Nó sản xuất bột mì cho đến khi kết thúc Thế chiến thứ hai và vẫn hoạt động bình thường.

Ngoài ra, trong tòa nhà còn có một tuabin thủy điện sử dụng trục vít Archimedes và bán năng lượng của nó cho Lưới điện Quốc gia.

Trong khuôn viên là Nhà thờ St Margaret có từ thế kỷ 13 và phòng trà trong nhà huấn luyện ngựa phục vụ bánh nướng mới nướng.

9. Đi bộ trên kênh Kennet và Avon

Reading nằm ở điểm cuối của Kênh Kennet và Avon, chảy dọc theo West Country cách Bristol 87 dặm.

Tuyến đường thủy dài này được xây dựng từ năm 1718 đến năm 1810 và chủ yếu được sử dụng để vận chuyển than và đá xây dựng từ Somerset đến London.

Con đường kéo dọc theo con kênh có hàng cây hạt dẻ là một cách khác để tìm hiểu về Reading.

Đường thủy đông đúc vào mùa hè và có thiên nga và ngỗng, trong khi lối đi kéo sẽ đưa bạn qua nhà tù cũ, nơi có một cánh cổng có trích dẫn từ “Ballad of Reading Gaol” của Wilde. Tại nơi hợp lưu với sông Thames, bạn sẽ tham gia đường mòn quốc gia Thames Path.

Nếu tiếp tục đi về phía đông, bạn sẽ đến ngôi làng Sonning dễ thương, nơi có câu lạc bộ Reading Sailing, phòng trà và quán rượu.

10. Bảo tàng Hàng không Berkshire

Vùng ngoại ô Reading của Woodley có một bảo tàng máy bay nhỏ nhưng thú vị, mở cửa vào thứ Tư và cuối tuần.

Điểm thu hút nằm trong một nhà chứa máy bay tại nơi từng là Sân bay Woodley, hoạt động vào nửa đầu thế kỷ 20.

Bộ sưu tập có các máy móc được chế tạo bởi công ty Miles Aircraft (trước đây là Phillips & Powis), có trụ sở tại sân bay vào thời điểm đó.

Một số triển lãm là duy nhất trên thế giới, như máy bay huấn luyện phản lực Miles Sinh viên, Fairey Jet Gyrodyne thử nghiệm và Miles Martinet, máy kéo mục tiêu trong Thế chiến thứ hai.

Ngoài ra còn có máy bay huấn luyện Miles Magister, máy bay ném bom chống tàu ngầm Fairey Gannet và máy bay chở khách Handley Page.

11. Công viên quốc gia Wellington

Ở vùng nông thôn Hampshire, cách Reading 7 dặm về phía nam, có một khu giải trí ngoài trời lớn được Công tước và Nữ công tước xứ Wellington thứ 8 mở cửa vào năm 1974.

Công viên có 350 mẫu rừng gỗ cứng và gỗ mềm, đan xen với bốn con đường mòn tự nhiên và là môi trường sống cho hươu hoang và hươu đỏ.

Công viên cũng có một hồ nước rộng 35 mẫu Anh với một quán cà phê trên bờ và khi mùa hè đến sẽ có rất nhiều trẻ em vui chơi.

Động vật nuôi đang chờ đợi tại trang trại chăn nuôi và chuồng thú cưng, có sân chơi mạo hiểm, tàu hỏa thu nhỏ, hố cát, mê cung, “khu rừng mê hoặc” và 12 lỗ chơi gôn mini.

12. Công viên và vườn hoang dã Beale

Ở phía sông Thames của Công viên Basildon là một loại vườn thú được mở cửa vào năm 1956, kết hợp các cuộc triển lãm động vật, trò giải trí dành cho trẻ nhỏ và vườn kiểng.

Trong chuồng chim đi bộ là những con cú tuyết, cú chuồng, vẹt xanh và vàng, cú đeo kính, caracara và nhiều loài khác.

Bạn cũng có thể kiểm tra các khu vực bao quanh và bãi tập trung các loài tê giác, lạc đà alpaca, meerkats, vượn cáo, cầy thảo nguyên, cừu Cameroon và chuột túi cổ đỏ.

13. Bảo tàng Động vật học Cole

Một bảo tàng đại học khác, điểm thu hút này gắn liền với Trường Khoa học Sinh học của Reading tại Cơ sở Whiteknights.

Bộ sưu tập được tập hợp lại vào đầu thế kỷ 20 bởi Giáo sư Động vật học cùng tên Francis J. Cole.

Trong số 3.500 mẫu vật động vật, khoảng 400 mẫu vật được trưng bày cùng lúc, tất cả đều được sắp xếp theo thứ tự phân loại, vì vậy bạn có thể có được bản tóm tắt đầy đủ về Vương quốc Động vật trong vòng chưa đầy một giờ.

Một số tác phẩm nổi bật luôn được trưng bày là hai con cua nhện khổng lồ và bộ xương của một con cá voi sát thủ giả, voi Ấn Độ và một con trăn lưới dài 5 mét.

14. Nhà tiên tri

Nếu bạn thấy mình đang rảnh rỗi hoặc muốn đi mua sắm, lựa chọn hiển nhiên ở Reading là Oracle, một trung tâm mua sắm mở cạnh Kennet vào năm 1999. Có hơn 100 cửa hàng ở trung tâm, tính cả các con phố lớn thông thường. các thương hiệu như Zara, Topshop và H&M, tất cả đều có trụ sở chính là các chi nhánh lớn của cửa hàng bách hóa House of Fraser và Debenhams.

Oracle cũng là địa điểm ăn uống với các chuỗi cửa hàng nổi tiếng như Wagamama, Five Guys, Starbucks, Pret a Manger, Cafe Rouge và Nando’s.

Và nếu bạn có vài giờ tùy ý sử dụng thì có một rạp chiếu phim Vue 10 màn hình chiếu các bộ phim mới nhất của Hollywood.

15. Lễ hội đọc sách

Chính thức là lễ hội nhạc pop lâu đời nhất thế giới, Lễ hội đọc sách diễn ra tại Trang trại Little John vào dịp nghỉ lễ cuối tháng 8.

Sự kiện này phát triển từ Liên hoan nhạc Jazz Quốc gia vào những năm 1950 và vào đầu những năm 1970 đã phát triển thành một buổi biểu diễn hoành tráng thuần túy bằng nhạc rock.

Quy tắc đó đã được nới lỏng trong những năm gần đây và vào năm 2018, một trong những người đứng đầu là rapper Kendrick Lamar.

Trước đây, một số nghệ sĩ non-rock thậm chí đã phải bỏ chạy khỏi sân khấu sau khi bị ném chai nhựa.

Trong 50 năm qua, Pink Floyd, Rolling Stones, The Who, Cream và Kinks đều đã tham gia sự kiện này và kể từ năm 1999, sự kiện này đã được tổ chức đồng thời tại Reading và Leeds ở Tây Yorkshire.

Để tránh bỏ lỡ, đội hình thường được công bố vào tháng 2 và vé có xu hướng bán hết vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo