15 Lễ Hội Nổi Tiếng Ở Hà Lan

Ngoài việc nổi tiếng với lịch sử truyền thống phong phú được mô tả qua các di tích kiến trúc khác nhau, quốc gia phía tây bắc này còn nổi tiếng với nhiều lễ hội và sự kiện văn hóa được tổ chức quanh năm ở nhiều thành phố và thị trấn khác nhau. Người dân địa phương cư trú tại đất nước này, người Hà Lan, tổ chức tất cả các lễ hội ở Hà Lan một cách hoành tráng nhất. Bất kỳ nhà thám hiểm hoặc khách du lịch nào cũng thích chứng kiến những lễ hội này vì mỗi lễ hội đều độc đáo theo cách đặc biệt riêng. Dưới đây là một số sự kiện và lễ hội ở Hà Lan 2023 mà bạn nhất định không được bỏ lỡ.

Dịch vụ xin visa Châu Âu: Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu: https://tranletour.vn/

15 Lễ Hội Hay Nhất Ở Hà Lan

Vậy bạn đã chứng kiến điều nào trong số này? Đối với phần còn lại, hãy đảm bảo bạn đã bắt đầu lên kế hoạch trải nghiệm văn hóa và lễ hội sôi động ở Hà Lan, điều này chắc chắn sẽ khiến bạn quay trở lại nhiều hơn!

1. Lễ hội hoa Bloemencorso Zundert

Đây được biết đến là lễ hội hoa lớn nhất thế giới. Đây là một trong những lễ hội hay nhất ở Hà Lan và được tổ chức hàng năm vào tháng 9 tại thị trấn tuyệt vời Zundert. Tất cả các cuộc triển lãm tuyệt vời ở đây đều được thực hiện bởi các tình nguyện viên. Những tình nguyện viên này được biết đến là Hamlets, một nhóm người đến từ một cộng đồng thợ xây nhỏ trong khu vực.

Những người này làm việc chăm chỉ trong gần 3 tháng liền để chuẩn bị sẵn sàng cho các cuộc triển lãm, sau đó được diễu hành qua các đường phố của thị trấn Zundert. Những bông hoa trong triển lãm được trang trí chỉ một tuần trước cuộc diễu hành vì chúng phải tươi. Các chủ đề khác nhau được thiết lập cho mỗi năm và đồ trang trí cũng được thực hiện tương ứng.

Vị trí: Zundert, Hà Lan
Lễ hội hoa Bloemencorso Zundert Ngày: 3 và 4 tháng 9 năm 2023

2. Liên hoan sân khấu Terschelling Oerol

Tại hòn đảo nhỏ Terschelling, hàng năm có rất nhiều nghệ sĩ thể hiện tài năng trong lễ hội này. Là một trong những lễ hội tiên tiến nhất hoàn toàn dành riêng cho sân khấu, nó đã trở thành một sân khấu sáng tạo cho bất kỳ ai muốn tổ chức một buổi biểu diễn sân khấu. Ở đây, người ta có thể chứng kiến một số buổi biểu diễn múa, kịch đường phố, âm nhạc, v.v. Điều độc đáo nhất của lễ hội này là có một số buổi biểu diễn diễn ra cạnh nhau, vì vậy nếu trong trường hợp đó người ta đến một địa điểm cụ thể trên đảo để chứng kiến. một buổi biểu diễn múa, cùng với buổi biểu diễn múa có thể có hai hoặc nhiều buổi biểu diễn diễn ra cách đó không xa.

Vị trí: Terschelling, Hà Lan
Lễ hội Nhà hát Terschelling Oerol Ngày: 9 đến 18 tháng 6 năm 2023

3. Cuộc diễu hành đồng tính ở Amsterdam

Đây là một trong những lễ hội tự hào của người đồng tính lớn nhất thế giới và được tổ chức công khai theo phong cách hoành tráng nhất. Amsterdam là một thành phố thân thiện với người đồng tính và được biết đến là thành phố này lâu nhất từ trước đến nay. Hàng năm, hàng ngàn người tràn ra các đường phố của thành phố với các biểu ngữ và hoa giấy đầy màu sắc và diễu hành qua các con đường chính ở Amsterdam. Đây là một trong những lễ hội hàng đầu ở Hà Lan và điểm nổi bật chính của sự kiện này là “Canal Parade”, nơi có nhiều chiếc thuyền đầy màu sắc và được trang trí đẹp mắt đi qua các kênh đào trong thành phố.

Địa điểm: Amsterdam, Hà Lan
Ngày diễu hành đồng tính ở Amsterdam: ngày 1 tháng 8 đến ngày 6 tháng 8 năm 2023

4. Lễ hội pháo hoa quốc tế Scheveningen

Trong tháng 8 hàng năm, bầu trời thành phố Scheveningen được thắp sáng mang đến khung cảnh ngoạn mục đầy màu sắc. Lễ hội này thực chất là một cuộc thi trong đó các đội được đánh giá dựa trên đội nào bắn pháo hoa đẹp nhất. Bản thân Scheveningen là một thị trấn ven biển yên tĩnh tuyệt vời nằm gần thành phố Hague và pháo hoa trên bầu trời càng làm tăng thêm nét quyến rũ cho nơi này.

Lễ hội này kéo dài trong bốn ngày với sự tham gia của những người sản xuất pháo hoa từ mọi miền đất nước. Mỗi đêm có tổng cộng hai màn trình diễn và vào đêm thứ ba, người chiến thắng trong cuộc thi bắn pháo hoa sẽ được công bố. Các quán cà phê bên bờ biển là địa điểm tốt nhất để thưởng thức những màn trình diễn pháo hoa này trong khi thưởng thức một bữa ăn ngon.

Vị trí: Scheveningen, Hà Lan
Lễ hội pháo hoa quốc tế Scheveningen: Ngày công bố

5. Liên hoan phim quốc tế Rotterdam

Đây là sự kiện lớn của Hà Lan vào năm 2023 và mang đến trải nghiệm thú vị cho tất cả những người yêu thích điện ảnh. Liên hoan này giới thiệu một số clip và phim ngắn hay nhất mô tả sự đa dạng và khuyến khích sự tương tác giữa đạo diễn và người xem. Có rất nhiều sự kiện và buổi biểu diễn trong liên hoan phim và du khách thậm chí còn có cơ hội hòa nhập và giao lưu với các diễn viên và nhà làm phim.

Các bộ phim địa phương và quốc tế được trình chiếu ở đây và những bộ phim hay nhất trong số đó sẽ tiếp tục cạnh tranh trong các cuộc thi lớn hơn. Đây là một trong những lễ hội chắc chắn sẽ được mọi loại khách du lịch yêu thích và là một lễ hội không thể bỏ qua khi đến Rotterdam trong tháng Giêng và tháng Hai.

Địa điểm: Rotterdam, Hà Lan
Liên hoan phim quốc tế Rotterdam Ngày: 25 tháng 1 năm 2023 – 5 tháng 2 năm 2023

6. Sự kiện khiêu vũ ở Amsterdam

Đây là một trong những lễ hội âm nhạc hay nhất ở Hà Lan và được người dân địa phương gọi phổ biến là ADE và là lễ hội âm nhạc và khiêu vũ lớn hàng năm ở Hà Lan được tổ chức tại thành phố Amsterdam. Đây được coi là lễ hội âm nhạc điện tử tuyệt vời nhất, chắc chắn sẽ khiến ngay cả những du khách nhút nhát cũng phải lắc lư theo nhịp điệu điện tử của DJ. Nhiều DJ sắp thành lập và đã thành danh đã cùng nhau sử dụng nền tảng này để thể hiện tài năng của họ. Có rất nhiều quầy hàng được dựng lên trong khuôn viên nơi cung cấp các món ăn đường phố ngon của địa phương.

Địa điểm: Amsterdam, Hà Lan
Ngày tổ chức sự kiện khiêu vũ ở Amsterdam: 18 đến 22 tháng 10 năm 2023

7. Cúp cần sa

Cúp cần sa là một trong những lễ hội hay nhất ở Amsterdam nhằm tôn vinh và thúc đẩy việc sử dụng và trồng cần sa. Đây là một sự kiện kéo dài năm ngày và sẽ giới thiệu hành trình của loại thảo mộc này cũng như cách nó phát triển qua nhiều năm.

Lễ hội này được thành lập lần đầu tiên vào năm 1987 bởi một nhà hoạt động đến từ Mỹ và kể từ đó nó đã trở thành một sự kiện phổ biến đối với những người đam mê cây gai dầu và những người ném đá ở khu vực này. Tại lễ hội này, người ta có thể thử nhiều loại mẫu cỏ dại khác nhau, tham dự một số hội thảo về pháp luật và thưởng thức các món ăn ngon được cung cấp ở đây. Sự độc đáo của lễ hội này khiến nó trở thành một trong 10 lễ hội hàng đầu ở Hà Lan.

Địa điểm: Amsterdam, Hà Lan
Ngày diễn ra Cúp Cần sa: ngày 1 tháng 7 đến ngày 3 tháng 7 năm 2023

8. Ngày tóc đỏ

Vào tháng 9, tất cả những người tóc đỏ trong vùng đoàn kết lại và tổ chức lễ hội đặc biệt này được gọi là Ngày tóc đỏ hay Roodharigendag dành riêng cho họ. Nhiều người tóc đỏ từ khắp nơi trên thế giới tụ tập để giao lưu và kỷ niệm sự kiện này với những người tóc đỏ khác. Đây là một trong những lễ hội kỳ quặc nhất được tổ chức tại thành phố Breda ở Hà Lan. Có rất nhiều sự kiện nổi bật trong lễ hội này bao gồm sự kiện hẹn hò tốc độ, sự kiện âm nhạc, trình diễn thời trang, chuyến tham quan bằng xe tay ga, v.v. Người ta có thể chứng kiến ​​những bộ trang phục và sự kiện thú vị và có thể có rất nhiều niềm vui trong lễ hội.

Vị trí: Breda
Ngày Ngày tóc đỏ: 26 tháng 8 đến 28 tháng 8 năm 2023

9. Bước vào Lễ hội Graffiti Arena

Đây là một trong những sự kiện graffiti lớn nhất thế giới được tổ chức tại Hà Lan và là nơi có hơn 200 nghệ sĩ graffiti đến từ mọi nơi trên thế giới hàng năm để thể hiện tài năng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật graffiti ngoạn mục. Các nghệ sĩ đến từ mọi nơi trên thế giới bao gồm Úc, Tây Ban Nha, Anh, Ý, Đan Mạch, Pháp, Áo và Đức. Lễ hội này kéo dài suốt mười ngày và mang đến những cơ hội thú vị cho tất cả những người yêu thích nghệ thuật. Trong lễ hội này, người ta có thể chứng kiến breakdance, hip-hop, BMX, trượt ván và các hoạt động tương tự khác được thực hiện bởi nhiều người dân địa phương trên khắp thành phố.

Vị trí: Eindhoven, Hà Lan
Lễ hội Step In The Arena Graffiti: ngày 4 và 5 tháng 6 năm 2023

10. Ngày của Vua

Ngày của Vua, được người Hà Lan gọi là Koningsdag, là ngày mà người dân địa phương kỷ niệm sự xuất hiện của quốc vương Nam trong khu vực. Đây là một trong những lễ hội quốc gia ở Hà Lan. Vị vua Hà Lan nam đầu tiên được chào đón vào tháng 4 năm 2013. Trước đó, người dân Hà Lan thường kỷ niệm Ngày Nữ hoàng.

Các lễ hội của cả Ngày của Nữ hoàng cũng như Ngày của Nhà vua đều khá giống nhau, chỉ có những khác biệt nhỏ không đáng kể. Lễ kỷ niệm sinh nhật hàng năm của quốc vương Hà Lan không nên bỏ qua vì đường phố của các thành phố và thị trấn ở Hà Lan trông rất rực rỡ và đầy màu sắc, tạo nên một trải nghiệm thị giác ấn tượng. Những lễ kỷ niệm tuyệt vời nhất có thể được chứng kiến tại thành phố Amsterdam, nơi các lễ kỷ niệm lớn đi kèm với một số chợ trời, buổi hòa nhạc, buổi dã ngoại, v.v. mà tất cả mọi người đều có thể thưởng thức.

Địa điểm: Amsterdam, Hà Lan
Ngày của Nhà vua: ngày 27 tháng 4 năm 2023

11. Ngày đầu năm mới

Mang đến một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất để bắt đầu năm mới một cách thành công, Đêm giao thừa chắc chắn sẽ là một trong những lễ hội được tổ chức tốt nhất ở Hà Lan vào năm 2023. Mang đến cho du khách cơ hội trở thành một phần của điều gì đó cực kỳ khác lạ và tự hào về điều đó trước mặt mọi người. đồng nghiệp của họ, Ngày đầu năm mới của Hà Lan chỉ là việc tận hưởng một chuyến lặn mát mẻ ở bất kỳ địa điểm nào trong số 209 địa điểm có mặt ở điểm đến này.

Địa điểm lặn phổ biến nhất trong số hàng trăm người này chắc chắn là Biển Bắc tại Scheveningen, Hague. Người ta có thể chứng kiến tới 60.000 người phát điên và lặn xuống làn nước trong vắt, lạnh lẽo của Biển. Lễ kỷ niệm kết thúc bằng một chén súp đậu nóng hổi, ấm áp, hay như người Hà Lan gọi là ‘erwtensoep’.

Địa điểm: Biển Bắc tại Scheveningen, Hague
Lễ hội đầu năm mới: ngày 31 tháng 12

12. Tết Nguyên Đán

Là một điểm đến đa văn hóa của Hà Lan, Tết Nguyên Đán sẽ là một trong những lễ hội Hà Lan sôi động và đầy màu sắc nhất vào năm 2023. Tết Nguyên Đán là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Hà Lan do cộng đồng người Hoa chiếm ưu thế về số lượng ở đất nước này . Những người lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình vào khoảng thời gian diễn ra lễ hội này có thể chứng kiến những lễ kỷ niệm vô cùng đẹp đẽ và đầy cảm hứng với màn diễu hành rồng, pháo hoa và múa lân.

Những sự kiện này chính xác là điều khiến Tết Nguyên Đán trở thành một trong những dịp đặc biệt. Người ta cũng có thể tham gia vào nhiều buổi biểu diễn âm nhạc, trà đạo, hội thảo thư pháp, v.v. Đừng quên thưởng thức các món ăn đường phố và thử một số món ăn Trung Quốc đích thực!

Địa điểm: Quảng trường Dam, Amsterdam
Lễ hội Tết Nguyên Đán: ngày 1 tháng 2 năm 2023

13. Tuần lễ Nhà hàng Quốc gia

Tôn vinh tất cả những người sành ăn ngoài kia, Tuần lễ Nhà hàng Quốc gia là một trong những lễ hội lớn ở Amsterdam. Đây là lễ hội nơi du khách và người dân địa phương có cơ hội thưởng thức một số món ngon hảo hạng nhất với mức giá tối thiểu. Tất cả các quán ăn hàng đầu và ngon nhất của Amsterdam đều tụ họp lại và mang đến cho du khách cơ hội thử những món ăn bán chạy nhất của họ mà không bị nặng túi. Ý tưởng cơ bản của Tuần lễ Nhà hàng Quốc gia khá đơn giản. Lễ hội muốn mang đến cho các cá nhân cơ hội thưởng thức bữa ăn, uống say sưa và vui vẻ mà không phải trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào.

Địa điểm: Đập, Amsterdam
Tuần lễ Nhà hàng Quốc gia: Tháng 9

14. Lễ hội Jordan

Đối với những người muốn trải nghiệm văn hóa âm nhạc dân gian của Amsterdam, Lễ hội Jordaan là cơ hội để bạn đón nhận nó. Lễ hội Jordaan nhằm tôn vinh lịch sử âm nhạc của khu phố theo cách đầy màu sắc và sôi động nhất có thể. Lễ hội tự hào về các buổi biểu diễn ngoài trời sôi động của các ca sĩ địa phương, người Hà Lan, các bài hát đại chúng và danh sách tất cả các bản hit nổi tiếng bao gồm nhiều bản ballad. Lễ hội Jordaan là một cách tuyệt vời để người dân Hà Lan gắn kết các cộng đồng và tôn vinh văn hóa của họ theo cách sôi động nhất có thể.

Địa điểm: Trạm xe buýt gần The Elandsgracht, Amsterdam
Lễ hội Jordaan: Tháng 9 (Chưa xác nhận)

15. Chạy kênh

Một trong những lễ hội đích thực khác của Hà Lan năm 2023 là Canal Run. Là một lễ hội dành cho cả thế hệ trẻ và thế hệ lớn tuổi, Lễ hội Kênh đào Hà Lan tự hào về con đường mòn ‘chảy nước’ đầy mê hoặc chảy dọc theo kênh đào Haarlem với những người dân địa phương chạy dọc theo kênh đào để đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ mà thành phố trưng bày.

Các con kênh được bao quanh bởi đám đông sôi động, nhiệt tình và vui vẻ, biến buổi tối lễ hội này thành một khoảnh khắc thú vị. Hơn hàng ngàn cá nhân tham gia lễ hội này trong suốt những năm qua. Người ta có thể chọn khoảng cách mà họ muốn đi từ 1,5 km đến 5 đến 10 km. Đó là một cách tuyệt vời để gắn kết mọi người lại với nhau và tôn vinh thành phố của họ.

Địa điểm: Kênh Haarlem
Lễ hội chạy kênh: ngày 3 tháng 6 năm 2023

Hà Lan là một quốc gia giàu văn hóa và người dân ở đây rất coi trọng mọi ngày lễ và lễ hội của Hà Lan và kỷ niệm nó với sự tôn trọng và nhiệt tình tối đa. Đây là thời điểm thích hợp để đặt một chuyến đi đến Châu Âu và khám phá tất cả các lễ hội thú vị ở Hà Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo