15 Lễ Hội Tuyệt Vời Ở Thái Lan

Thái Lan không bao giờ thất bại trong việc làm hàng nghìn du khách ngạc nhiên với những lễ hội sôi động nhất, chắc chắn sẽ khiến họ thích thú bằng cách mang đến cái nhìn thoáng qua về di sản và truyền thống của đất nước. Mỗi tháng cung cấp một cơ hội thú vị để trở thành một phần của những lễ hội này. Từ trẻ em đến người lớn và người già, người dân địa phương đều có khoảng thời gian vui vẻ trong những lễ hội này. Được coi là một trong những cách tốt nhất để tận hưởng khoảng thời gian đáng nhớ ở nơi vốn được mệnh danh là một đất nước đáng kinh ngạc, những lễ hội ở Thái Lan này là những lễ hội được nhiều người yêu thích nhất để tham gia.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Thái Lan: Xem tại đây

15 Lễ Hội Hay Nhất Ở Thái Lan

Thái Lan là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất và lý do không chỉ là cảnh đẹp, bãi biển, thể thao dưới nước, ẩm thực và đền chùa. Có một số lễ hội được tổ chức ở Thái Lan mà bạn phải tham dự nếu là khách du lịch văn hóa. Hãy xem một số lễ hội hay nhất ở Thái Lan mà bạn có thể tham gia trong chuyến đi tiếp theo đến thiên đường bãi biển này.

1. Phi Ta Khon (Lễ hội ma)

Còn được gọi là Lễ hội ma, đây là một trong những lễ hội truyền thống thú vị nhất của Thái Lan. Phi Ta Khon là một lễ hội kết hợp truyền thống tôn giáo, không khí tiệc tùng vui vẻ và các nghề thủ công địa phương. Nó được tổ chức trong ba ngày với hàng nghìn người dân địa phương đeo những chiếc mặt nạ đầy màu sắc, ma quái với khuôn mặt căng thẳng và chiếc mũi dương vật được sơn màu sáng và lòe loẹt.

Nguồn gốc của Lễ hội ma là sự kết hợp giữa tín ngưỡng Phật giáo và vật linh. Thứ sáu thường là thời điểm diễn ra cuộc diễu hành chính, thứ bảy có các chương trình ca nhạc và cuộc thi sắc đẹp trong khi chủ nhật dành cho các nghi lễ Phật giáo. Hãy cân nhắc tham dự sự kiện này nếu bạn muốn trải nghiệm không khí của các lễ hội tôn giáo ở Thái Lan.

2. Lễ hội Songkran (Lễ hội té nước)

Còn được gọi là Lễ hội Songkran, Lễ hội té nước Thái Lan có lẽ là một trong những lễ hội vui nhộn nhất trong nước và có thể trên thế giới! Lễ hội kéo dài và lớn này bao gồm cuộc chiến té nước kéo dài 3 ngày với sự tham gia của mọi người trên khắp đất nước. Với việc uống rượu, âm nhạc, khiêu vũ và người ướt đẫm từ đầu đến chân, mọi người sử dụng xô, ống vòi, súng nước và bất cứ thứ gì khác mà họ có thể dùng để té nước vào người khác. Nghe có vẻ vui?

3. Tết Nguyên Đán

Với Tết Nguyên Đán, một trong những lễ kỷ niệm thú vị nhất của Thái Lan có thể được chứng kiến tại Yaowaraj – khu phố Tàu chính thức của Bangkok. Những con hẻm chật hẹp, nhộn nhịp của khu vực này luôn là địa điểm thú vị và hấp dẫn để khám phá. Mọi ngóc ngách trên đường phố cũng như các con hẻm xung quanh trở nên sống động với các vũ công rồng và sư tử, pháo nổ, đèn lồng đỏ mang tính biểu tượng của Trung Quốc, đám đông tín đồ cũng như người dân địa phương tụ tập để tham gia phô trương và thưởng thức các món ăn Trung Quốc ngon miệng. những bữa tiệc.

Vì vậy, nếu bạn tình cờ có mặt ở Bangkok vào dịp Tết Nguyên đán, hãy đi thẳng đến rìa phía bắc của Khu Phố Tàu, tức là Wat Mangkon Kamalawat trên Phố Charoen Krung. Nương tay, đây chắc chắn là một trong những lễ hội vui vẻ nhất của Thái Lan.

4. Tiệc khỉ Lopburi (Lễ hội ẩm thực)

Đây là lễ hội ẩm thực Thái Lan có sự khác biệt. Nằm cách Bangkok 150 km về phía bắc, lễ hội này diễn ra ở Lopburi. Nó nổi tiếng với nhiều loài khỉ cư trú ở đó và một trong những hoạt động phổ biến nhất đối với khách du lịch khi đến thăm Lopburi là cho khỉ ăn. Tuy nhiên, đến tháng 11 và những món quà đơn giản mà họ nhận được từ du khách sẽ được thay thế bằng một thứ gì đó hoành tráng hơn rất nhiều. Một bữa tiệc lớn được tổ chức cho khoảng 3.000 con khỉ sống ở vùng này của Thái Lan, cho chúng một ngày để thưởng thức 4 tấn trái cây, rau quả và một loạt các món ăn khác. Đây là một trong những lễ hội thú vị nhất ở Thái Lan.

5. Yi Peng (Lễ hội đèn lồng)

Nếu bạn muốn xem những lễ hội và lễ kỷ niệm hoành tráng hơn nữa ở Thái Lan, bạn nên lên kế hoạch cho chuyến đi của mình xung quanh lễ hội Yi Peng hoặc Lễ hội đèn lồng. Giống như ở các nước như Trung Quốc và Việt Nam, Lễ hội đèn lồng ở Chiang Mai là một trong những điểm tham quan tuyệt vời nhất mà bạn từng thấy. Mọi người tụ tập bên bờ sông Peng và thả hàng nghìn chiếc đèn lồng giấy lên trời và ngắm chúng bay đi trong làn gió nhẹ buổi tối.

Mặc dù đây là một truyền thống hơn là một lễ hội nhưng đây chắc chắn là một cơ hội chụp ảnh tuyệt vời để ghi lại những kỷ niệm đẹp. Bạn cũng có thể chứng kiến các nghi lễ tôn giáo, bắn pháo hoa, diễu hành và thả thuyền giấy trên sông. Hãy tham gia Lễ hội đèn lồng Thái Lan 2022 nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về văn hóa của đất nước này. Trong số tất cả các lễ hội của Thái Lan, đây chắc chắn là một trong những lễ hội sôi động nhất.

6. Boon Bang Fai (Lễ hội tên lửa)

Còn được gọi là Lễ hội tên lửa, đây là một lễ hội nổi tiếng ở Thái Lan có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng nông dân Issan, nằm ở phía đông bắc của đất nước. Cả làng tham dự lễ hội vì họ được coi là những người ‘quỳ gối’ lớn cuối cùng trước khi bắt đầu mùa trồng trọt. Tên lửa được bắn lên để khuyến khích các vị thần gửi thật nhiều mưa xuống.

Các tên lửa phức tạp được chế tạo và diễu hành xung quanh vào ngày đầu tiên của Boon Bang Fai, sau đó phóng lên không trung suốt cuối tuần. Là một trong những lễ hội hay nhất ở Thái Lan năm 2022, mỗi Lễ hội tên lửa đều có nhạc dân gian trực tiếp, các cuộc thi sắc đẹp, uống rượu gạo địa phương và một bữa tiệc đầy niềm vui và vui đùa.

7. Wing Kwai (Lễ hội đua trâu)

Một trong những lễ hội hay nhất ở Thái Lan năm 2022, Wing Kwai là lễ hội tổ chức đua trâu. Truyền thống đua trâu đã có từ hơn 100 năm nay ở Thái Lan. Đường đua dài 100 mét nằm ở phía trước Tòa thị chính Chonburi. Ngoài đua trâu, lễ hội còn tổ chức cuộc thi vẻ đẹp trâu, trang trí trâu và nhiều hoạt động khác. Sau khi tham dự những trò chơi này, bạn có thể thưởng thức các trò chơi lễ hội khác có sẵn trong lễ hội.

8. Lễ hội voi Surin

Đúng như tên gọi, lễ hội này được tổ chức để tôn vinh những loài động vật khổng lồ của Thái Lan. Trong lịch sử, voi được coi là một phần rất quan trọng của Thái Lan trong chiến đấu, làm nông nghiệp cũng như đi du lịch. Hơn nữa, chúa Ganesha cũng được tôn thờ trong nước vì lý do tương tự. Được tổ chức ở vùng đông bắc Thái Lan, lễ hội này sẽ cho bạn chứng kiến cuộc diễu hành hoành tráng của những chú voi được cho ăn rau và trái cây một cách tận tình. Đây là một trong những lễ hội Thái Lan mà khách du lịch phải tham dự vì nó phản ánh ý nghĩa văn hóa cũng như lịch sử của đất nước.

9. Lễ hội ăn chay Phuket

Đây là một trong những lễ hội lớn ở Thái Lan và trong một tháng trước đó, mọi người kiêng ăn thịt, tỏi, hành, v.v. Tiếp theo tháng này là một lễ kỷ niệm lớn vào tháng 10 khi mọi người tham gia vào các hoạt động khủng khiếp giống như đặt dao và đâm vào mặt. Bạn cũng sẽ được chứng kiến màn bắn pháo hoa ấn tượng cũng như khiêu vũ trong lễ hội này!

10. Quả cầu lửa Mekong Naga

Bạn muốn xem thêm các lễ hội và lễ kỷ niệm diễn ra ở Thái Lan? Quả cầu lửa Mekong Naga chào đón và thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Lễ hội được tổ chức bên bờ sông Mê Kông và người ta có thể chứng kiến những quả cầu ánh sáng màu đỏ bay lên trời vào ban đêm mà không có âm thanh. Đạt tới độ cao 600 feet, những quả cầu lửa này bay lên một cách tự nhiên mà không cần sự can thiệp của con người. Đây là một cảnh tượng huyền bí đáng chú ý. Người ta vẫn chưa biết đây là một hiện tượng khoa học hay một phép thuật nào đó.

11. Ngày của Mẹ và Ngày của Cha

Vì người dân đất nước này không bao giờ bỏ lỡ cơ hội thể hiện lòng sùng kính của mình đối với các vị vua nên họ tổ chức sinh nhật của mình một cách hết sức nhiệt tình. Ngày sinh nhật của Nữ hoàng và Nhà vua lần lượt được coi là Ngày của Mẹ và Ngày của Cha. Sinh nhật của nữ hoàng được tổ chức vào ngày 12 tháng 8 và sinh nhật của nhà vua được tổ chức vào ngày 5 tháng 12. Cả hai ngày này đều được coi là ngày lễ quốc gia và là lễ hội khá nổi bật của Thái Lan.

12. Lễ hội nến

Nổi tiếng ở khu vực đông nam Thái Lan, lễ hội này được tổ chức vào các ngày Asanha Puja và Khao Pansa, lần lượt kỷ niệm bài giảng đầu tiên của Đức Phật và kỷ niệm ngày bắt đầu Mùa Chay Phật giáo. Trong lễ hội này, mọi người sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc lớn bằng sáp được tạo tác lộng lẫy và công phu được trưng bày trong một cuộc diễu hành. Cuộc diễu hành được đi kèm với khiêu vũ và âm nhạc. Nếu bạn muốn trở thành một phần của những lễ hội Phật giáo hay nhất ở Thái Lan, hãy đến thăm Thái Lan trong tháng diễn ra lễ hội này.

13. Tiệc trăng tròn

Tiệc Trăng tròn là bữa tiệc bãi biển lớn nhất thế giới. Đây là bữa tiệc thâu đêm với 30.000 người trở lên trên bãi biển mỗi tháng để khiêu vũ, nghịch lửa và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ. Sự rung cảm là điên rồ. Người ta phải trải nghiệm nó một lần để tin điều đó. Chủ yếu là khách du lịch tham dự, các bữa tiệc trăng tròn đã trở nên vô cùng phổ biến. Khu vực này hầu hết luôn tấp nập người dân kỷ niệm mọi giai đoạn của mặt trăng. Hãy tham gia một trong những lễ hội lớn của Thái Lan vào năm 2022 và tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời.

14. Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Wonderfruit

Lễ hội Wonderfruit Pattaya là một lễ hội âm nhạc và nghệ thuật đầy niềm vui kéo dài ba ngày. Nó thường diễn ra vào tháng 12 ở ngoại ô Pattaya. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa văn hóa Thái, châu Á và phương Tây, điểm thu hút chính của lễ hội rõ ràng là âm nhạc được tạo ra bởi các nhà thiết kế quốc tế. Ẩm thực cũng đóng một vai trò quan trọng trong lễ hội với những đầu bếp nổi tiếng tạo nên những món cocktail và bữa ăn đặc trưng. Trong số tất cả các lễ hội Thái Lan, đây thực sự là một trong những lễ hội âm nhạc hay nhất ở Thái Lan.

15. Lễ hội âm nhạc Maya

Một lễ hội âm nhạc điện tử với các nghệ sĩ nổi tiếng trong quá khứ bao gồm các đối thủ nặng ký như Dash Berlin, lễ hội này dành cho tất cả những người hâm mộ lễ hội EDM ở Thái Lan. Họ đã tổ chức các phiên bản trước với các đại gia âm nhạc quốc tế nổi tiếng ở Pattaya và Bangkok. Hãy nhớ theo dõi ngày này để tham gia lễ hội lớn của Thái Lan vào năm 2022.

Vậy bạn muốn tham gia lễ hội nào ở Thái Lan? Cho dù lựa chọn của bạn là gì, hãy đảm bảo rằng bạn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ở Thái Lan xung quanh một số lễ hội hay nhất này sẽ khiến hành trình của bạn trở nên hấp dẫn ngoài mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo