16 điểm tham quan được xếp hạng hàng đầu ở Antwerp

Thủ đô văn hóa của Flanders, khu vực phía bắc nói tiếng Hà Lan của Bỉ, Antwerp vừa là thành phố cảng công nghiệp nhộn nhịp vừa là trung tâm lịch sử nổi bật về nghề thủ công và nghệ thuật của Bỉ.

Thành phố này từng là quê hương của những nghệ sĩ nổi tiếng như Rubens, van Dyck và Jordaens, trong khi sự thịnh vượng hàng thế kỷ nhờ thương mại và thương mại đã để lại di sản về vẻ đẹp kiến trúc, bao gồm nhà thờ tráng lệ, tòa thị chính và nhiều tòa nhà lịch sử nổi bật khác ở trung tâm phố cổ.

Đối với những người yêu thích nghệ thuật và đam mê văn hóa, các bảo tàng tuyệt vời của Antwerp là điểm thu hút khách du lịch chính và là điểm dừng chân quan trọng trong bất kỳ hành trình nào của Bỉ.

Đặc biệt, những bức tranh của thành phố – một bộ sưu tập có một không hai gồm những kiệt tác từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 17 từ thời mà tác phẩm của các nghệ sĩ trường phái Nam Hà Lan đạt đến đỉnh cao phi thường – là điểm nhấn của bất kỳ chuyến thăm nào.

Khám phá thành phố và những nơi tốt nhất để tham quan với danh sách các điểm tham quan hàng đầu và những điều cần làm ở Antwerp của chúng tôi.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

1. Quảng trường lớn (Grote Markt)

Antwerp’s Grand Place (Grote Markt) với tòa thị chính và nhiều hội quán là trung tâm của khu phố cổ. Ở giữa là Đài phun nước Brabo được trang trí công phu, Brabo được Jef Lambeaux dựng lên vào năm 1887 và mô tả người lính La Mã Silvius Brabo ném bàn tay bị chặt đứt của Antigonus khổng lồ vào Scheldt.

Tòa thị chính (hay Stadhuis) chiếm ưu thế ở phía tây của quảng trường và được Cornelis Floris de Vriendt xây dựng từ năm 1561 đến năm 1565. Bên trong, các phòng được treo những bức tranh thế kỷ 19 của H. Leys minh họa lịch sử của Antwerp.

Ngoài Stadhuis, hầu hết các tòa nhà giáp với Grote Markt đều là các tòa nhà cũ của bang hội (gildehuizen), ban đầu được dùng làm trụ sở của các bang hội thế kỷ 16 và 17 của thành phố.

Trong số những ngôi nhà bang hội thú vị nhất ở phía bắc là Gildehuis der Kuipers (Nhà Coopers số 5), Huis van de Schutters (Nhà cung thủ số 7) và Huis van de Kruideniers (Nhà cửa hàng tạp hóa số 11). ).

Ngay phía sau tòa thị chính, ở Gildekamersstraat, một hội quán cũ đã được biến thành Bảo tàng Dân gian dành cho nhiều nghệ thuật và hàng thủ công truyền thống được tìm thấy ở khu vực Antwerp, trong khi gần đó là Bảo tàng Dân tộc học làm nổi bật các nền văn hóa ngoài châu Âu.

2. Nhà thờ Đức Mẹ

Nhà thờ Đức Mẹ (Onze Lieve Vrouwkathedraal), là nhà thờ Gothic lớn nhất của Bỉ.

Công việc xây dựng nhà thờ được bắt đầu vào năm 1352, tiếp tục cho đến năm 1521. Jacob van Thiênen, Pieter Appelmans, Jan Tac, Everaert Spoorwater, Hermann và Dominic de Waghemakere, và Rombout Keldermans là một trong những kiến trúc sư và thợ xây dựng bậc thầy đã đóng góp vào việc xây dựng nhà thờ.

Nhà thờ đã nhiều lần bị hư hại nghiêm trọng trong nhiều năm, khiến nhiều tác phẩm nghệ thuật quý giá nhất bị mất đi. Đầu tiên là hỏa hoạn vào năm 1533, sau đó là sự tàn phá dưới bàn tay của những người theo chủ nghĩa biểu tượng bất đồng chính kiến vào năm 1566, những người theo chủ nghĩa Calvin vào năm 1581, và quân đội Cộng hòa Pháp vào năm 1794 và 1800. Đáng buồn thay, kể từ đó chỉ có một số kho báu bị mất được tìm lại được.

Việc trùng tu bên ngoài đã được bắt đầu vào thế kỷ 19 và do đó, tất cả các tác phẩm đá chạm khắc bên ngoài tòa nhà đều còn gần đây. Công việc nội thất bắt đầu vào năm 1965, bắt đầu từ gian giữa nơi việc sửa chữa được hoàn thành vào năm 1983.

Những tác phẩm nghệ thuật đẹp nhất còn lại được trưng bày ở gian giữa và các lối đi cũng như trong kho bạc của nhà thờ.

3. Nhà Rubens (Rubenshuis)

Peter Paul Rubens mua lại ngôi nhà số 9 vào năm 1610 – một năm sau khi kết hôn với Isabella Brant – sống ở đó cho đến khi qua đời vào năm 1640. Ông sắp xếp ngôi nhà theo sở thích và yêu cầu riêng của mình, đặt ngôi nhà của mình ở bên trái lối vào và xoay hướng cánh phải vào studio của mình.

Sau Cách mạng Pháp, nó được sử dụng làm nhà tù, sau đó ngày càng rơi vào tình trạng hư hỏng. Ngôi nhà của Rubens (Rubenshuis) cuối cùng đã thuộc quyền sở hữu của Thành phố Antwerp vào năm 1937 và từ năm 1939 đến năm 1946, đã được khôi phục một cách tỉ mỉ với sự hỗ trợ của các tài liệu và bản vẽ cũ.

10 phòng được trang bị nội thất theo phong cách cổ xưa và chứa một bộ sưu tập lớn các bức tranh của cả Rubens và những người cùng thời với ông. Trong số các tác phẩm không thể bỏ lỡ có Chân dung tự họa, Adam và Eva, và Truyền tin, tất cả đều của Rubens; Chân dung tự họa của Anthony van Dyke; và Người nông dân uống rượu của Adriaen Brouwer. Xưởng vẽ lớn chứa một số tác phẩm của Rubens và những tác phẩm khác của các học trò của ông.

Bên ngoài, những khu vườn trang trọng của ngôi nhà đã được phục hồi một cách cẩn thận để cố gắng tái tạo gần gũi với khu vườn như khi Rubens còn ở tại ngôi nhà. Đó là một nơi tuyệt vời để đi dạo sau khi tham quan ngôi nhà.

4. Tham quan Bảo tàng aan de Stroom (MAS)

Bảo tàng thành phố Antwerp là một ví dụ điển hình về kiến trúc hiện đại với cấu hình hình học gồm đá đa dạng và các tấm kính hình sóng. Tòa nhà 10 tầng này giống như trò chơi ghép hình dành cho trẻ em và nằm nhìn ra bến cảng trên địa điểm cũ là nhà kho Hanseatic.

Các cuộc triển lãm của bảo tàng bao gồm nhiều chủ đề thực sự. Các chủ đề địa phương bao gồm lịch sử ẩm thực của thành phố trên tầng 5 và tầm nhìn về vai trò trước đây của Antwerp là cảng thương mại và vận chuyển lớn nhất thế giới.

Tầng mái mở ở phía trên nhưng có tường kính bao quanh, mang đến cho du khách tầm nhìn 360 độ toàn cảnh thành phố và bến cảng; đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tác phẩm điêu khắc Cặp đôi đô đốc chào mừng do nghệ sĩ địa phương Guillaume Bijl tạo ra.

Các triển lãm bổ sung tập trung vào các chủ đề quốc tế, bao gồm khám phá cách tiếp cận cái chết và tâm linh của nhân loại trong các nền văn hóa khác nhau, cũng như cách các nền văn hóa trên thế giới tôn vinh các nghi thức chuyển tiếp.

Bảo tàng còn có một khu vực lưu trữ độc đáo trên tầng hai, cho phép du khách chiêm ngưỡng các giá chứa hơn 180.000 hiện vật vẫn chưa được đưa vào không gian triển lãm. Tổng cộng, bảo tàng là nơi trưng bày hơn 500.000 tác phẩm trong bộ sưu tập của mình.

5. Đưa bọn trẻ đến sở thú Antwerp

Ngay tại trung tâm thành phố, Vườn thú Antwerp được thành lập vào năm 1843. Nó được nhiều người coi là một trong những vườn thú tốt nhất ở châu Âu nhờ sự đa dạng của các loài; sự thành công của nó trong chăn nuôi; sự chăm sóc dành cho động vật, được giữ trong môi trường tự nhiên nhất có thể; và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là kiến trúc của nó.

Trong khi mặt tiền Art Déco của khu vực lối vào là đặc điểm bắt mắt đầu tiên thì bên trong vườn thú là một số tòa nhà đáng chú ý, trong số đó có nhà hươu cao cổ và voi (1855) theo phong cách của một ngôi đền Ai Cập.

Hơn 6.000 động vật thuộc 950 loài sống trong vườn thú, bao gồm các giống quý hiếm như tê giác trắng, okapi và khỉ đột núi.

Nếu bạn đến thăm Antwerp cùng trẻ em, chuyến đi đến sở thú là một trong những điều nên làm hàng đầu.

6. Tìm hiểu về Chocolate tại Chocolate Nation

Bảo tàng này là nơi chiêu đãi những du khách hảo ngọt. Nằm ngay đối diện Ga Xe lửa Trung tâm của Antwerp, Chocolate Nation là bảo tàng Sôcôla Bỉ lớn nhất thế giới.

Khách tham quan được giới thiệu từng bước của quy trình thông qua phần trình bày đa phương tiện và triển lãm tương tác, từ nguồn gốc xích đạo của hạt ca cao đến sản phẩm cuối cùng – tất nhiên, bạn có thể thưởng thức thỏa thích thông qua các mẫu và cửa hàng bảo tàng.

Bảo tàng cũng khám phá vị trí đặc biệt của sô cô la trong văn hóa và truyền thống của Bỉ, cũng như lịch sử đổi mới của loại bánh kẹo này ở đây và ở các quốc gia khác.

Các cuộc triển lãm xem xét nhiều cách sô cô la được sử dụng và trình bày, đồng thời du khách thậm chí có thể đăng ký tham gia một buổi hội thảo về sô cô la với những món quà mang về nhà.

7. Bảo tàng Plantin-Moretus

Năm 1576, Christophe Plantin, thợ in gốc Pháp, chuyển đến một ngôi nhà mà ông đặt tên là “De gulden Passer” – La bàn vàng – phía nam Grote Markt Grote. Ngôi nhà mà Plantin và những người thừa kế gia đình Moretus của ông sinh sống hiện là một ví dụ điển hình về kiến trúc Phục hưng Flemish.

Ngày nay, tòa nhà là Bảo tàng Plantin-Moretus kết hợp lịch sử in ấn cũng như thể hiện bầu không khí của một ngôi nhà quý tộc Flemish cổ.

Đồ nội thất nguyên bản, các vật trưng bày đa dạng và trên hết là bầu không khí hữu hình vẫn phát sinh từ sự gần gũi giữa nhà và nơi làm việc khiến bảo tàng này trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch hấp dẫn nhất của Antwerp.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy đến Phòng 7, nơi dành cho lịch sử sách và các quá trình liên quan đến việc sản xuất chúng, từ những hình thức viết đầu tiên và sự phát triển của bảng chữ cái – các triển lãm bao gồm các bản thảo và phát hiện khảo cổ học quan trọng – cho đến Johannes Gutenberg và phát minh ra máy in letterpress sử dụng loại chữ di động.

Và sau đó, đừng bỏ lỡ Phòng 24, nơi tôn vinh nghệ thuật in ấn nói chung ở Châu Âu, viên ngọc quý trên vương miện là cuốn Kinh thánh Gutenberg 36 dòng được trưng bày ở đây.

8. Xem Bộ sưu tập bên trong Bảo tàng Maye

Chỉ trong một thời gian ngắn vào những năm 1890, một người sành về mỹ thuật, Fritz Mayer van den Bergh, đã tập hợp được một bộ sưu tập đáng chú ý gồm hơn 3.000 món đồ. Những thứ này hiện được trưng bày trên bốn tầng của một ngôi nhà theo phong cách Tân Gothic tại Lange Gasthuisstraat 19, được gọi là Bảo tàng Mayer van den Bergh.

Bộ sưu tập bao gồm một số tác phẩm nghệ thuật bậc nhất, trong số đó có tranh của Pieter Bruegel the Elder, (Dulle Griet và tác phẩm đầu tiên có chữ ký của họa sĩ Mười hai câu tục ngữ, cả hai đều ở Phòng 26), Rubens, Jordaens, Bouts, van der Weyden, van Ostade, Lucas Cranach và Quentin Masssys.

Cũng rất được quan tâm là các bức tượng tôn giáo của người Flemish và Pháp, bộ sưu tập ngà voi nổi bật và một cuốn kinh cầu nguyện độc đáo của người Flemish thế kỷ 16, và trong Phòng 14, một nhóm nhiều màu Chúa Kitô với Thánh John (1300) của Henry of Constance và một người Hà Lan tranh ghép (khoảng năm 1400).

Tầng hai có bộ sưu tập đồ sứ, trong khi đồ nội thất và tranh vẽ thế kỷ 17 nằm ở tầng ba.

9. Bảo tàng Mỹ thuật Hoàng gia (Bảo tàng Koninklijk voor Schone Kunsten)

Hạt nhân của bộ sưu tập bên trong Bảo tàng Mỹ thuật Hoàng gia (Bảo tàng Koninklijk voor Schone Kunsten) ban đầu thuộc về Hiệp hội Họa sĩ và Nhà điêu khắc Lucas, được thành lập vào năm 1442.

Sau khi hội tan rã vào năm 1773, các tác phẩm nghệ thuật tích lũy qua nhiều năm được chuyển sang sở hữu của Học viện Mỹ thuật.

Tuy nhiên, vào giữa thế kỷ 19, bộ sưu tập đã tăng lên do một số lượng đáng kể các vụ mua lại mới, đặc biệt là quà tặng, chủ yếu là các bức tranh thế kỷ 15 và 16, từ Florent van Ertborn, một cựu giám đốc của Antwerp.

Học viện nhận thấy không đủ không gian để chứa bộ sưu tập mở rộng và quyết định xây dựng một bảo tàng mới.

Bộ sưu tập được đặt trên hai tầng. Tầng trệt chủ yếu dành cho các bức tranh và tác phẩm điêu khắc thế kỷ 19 và 20, tổng cộng có khoảng 1.500 tác phẩm, cung cấp một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về sự phát triển của nghệ thuật tạo hình ở Bỉ kể từ năm 1830.

Triển lãm Old Masters ở tầng một bao gồm hơn 1.000 tác phẩm, chủ yếu từ các trường phái Flemish và Hà Lan.

10. Tìm hiểu về Lịch sử di cư tại Bảo tàng Red Star Line

Một trong những điểm thu hút khách du lịch mới hơn ở Antwerp, Bảo tàng Red Star Line được khai trương vào năm 2013 sau hơn hai thập kỷ lập kế hoạch.

Tàu hơi nước của công ty Red Star đã vận chuyển những người di cư từ Bỉ và các nước châu Âu xung quanh từ năm 1883 đến năm 1934, đưa họ vượt đại dương đến Canada hoặc Hoa Kỳ để thoát khỏi sự đàn áp, nghèo đói và áp bức.

Bảo tàng được dành riêng để khám phá không chỉ hành trình và quá trình mà còn cả lý do khiến mọi người chọn rời bỏ nhà cửa với hy vọng có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong số các vật trưng bày có những khu vực nơi hành khách được chọn để đi qua, một số người trong số họ chưa bao giờ có cơ hội lên tàu. Các lĩnh vực được quan tâm cũng bao gồm những câu chuyện cá nhân của những người đã di cư và những người bị bỏ lại phía sau cũng như những câu chuyện về chuyến đi xuyên Đại Tây Dương.

11. Nhà thờ Thánh Paul (Sint-Pauluskerk)

Ở trung tâm thành phố, Veemarkt (quảng trường từng là chợ gia súc trước đây) là nơi tọa lạc của Nhà thờ St. Paul theo phong cách Gothic (Sint-Pauluskerk), được khởi công vào năm 1517 và mãi đến năm 1639 mới hoàn thành. Tháp đồng hồ kiểu Baroque có niên đại từ 1680.

Một trận hỏa hoạn năm 1968 đã khiến nhà thờ bị hư hại nặng nề và chỉ có nỗ lực tinh thần của người dân địa phương mới ngăn chặn được sự mất mát những đồ đạc nội thất có giá trị.

Nhà thờ là nơi trưng bày các bức tranh của Rubens, Jordaens và Van Dyck. Chúng bao gồm các tòa giải tội kiểu Baroque tuyệt vời của Pieter Verbruggen the Elder và ba bức tranh của Rubens: The Scourging of Christ (1617) ở lối đi bên trái và Chầu các mục đồng và tranh chấp về Bí tích Thánh Thể ở cánh bên trái.

12. Hàng thịt (Vleeshuis)

Các phòng trang nhã của Sảnh đồ tể theo phong cách Gothic (Vleeshuis) quá cố bao gồm phòng hội đồng cũ của hội đồ tể. Tòa nhà gạch ấn tượng, được xây dựng vào năm 1501-04, được cố tình đặt gần Scheldt, để máu của những con vật bị giết thịt chảy ra sông.

Vleeshuis hiện là bảo tàng nghệ thuật ứng dụng và khảo cổ học với các bộ sưu tập đồ tạo tác thời tiền sử, Ai Cập, La Mã và Merovingian; vũ khí và áo giáp; gốm sứ; nội thất; điêu khắc và đồ gỗ; và tiền xu.

13. Kiểm tra ga xe lửa Antwerp-Centraal

Ga đường sắt Antwerp (được gọi là Antwerp-Centraal hoặc Antwerpen-Central) là một trong những ga đường sắt đẹp nhất ở châu Âu và được coi là một trong những ga tàu ấn tượng nhất thế giới.

Biệt danh của nó là Nhà thờ Đường sắt là một minh chứng cho sự hùng vĩ của nó và ngay cả những người không di chuyển bằng đường sắt cũng sẽ đánh giá cao việc xem nhanh nội thất của nó.

Được xây dựng từ năm 1895 đến năm 1905, nó có ý nghĩa lịch sử vì là ga đầu tiên của tuyến đường sắt công cộng của Bỉ, cũng là ga đầu tiên thuộc loại này ở châu Âu. Kiến trúc sư người Bỉ Louis Delalancerie đã chọn lọc từ nhiều hình thức kiến trúc khác nhau trong thiết kế của mình, tạo nên một tòa nhà táo bạo, ấn tượng, mang phong cách vượt thời gian của riêng nó.

Sảnh vào, với mái vòm và mái vòm bằng gạch cao, là phần lớn nhất bên trong nhà ga và là nơi giới thiệu vương giả về Antwerp nếu bạn đến bằng tàu hỏa.

Nhà ga cách Antwerp’s Grand Place trong khu phố cổ hai km đi bộ về phía đông và chỉ cách Nhà Ruben hơn một km về phía đông bắc.

14. Đạp xe trên tuyến đường Haven (Chuyến tham quan cảng)

Havenroute là một chuyến tham quan khu vực cảng do Văn phòng Du lịch Antwerp đánh dấu. Bạn có thể dễ dàng đi bộ khám phá các khu vực trung tâm thành phố, nhưng nếu bạn muốn đi dọc tuyến đường nhiều hơn, hãy thuê một chiếc xe đạp.

Cảng Antwerp chỉ đứng sau Rotterdam trong số các cảng biển lớn của Châu Âu, hoàn toàn chứng minh cho tuyên bố của mình là một trong những cảng lớn nhất thế giới.

Chỉ riêng việc xây dựng bến cảng đã có diện tích hơn 10.000 ha, với hơn 3.400 ha đất được sử dụng cho công nghiệp.

Bắt đầu chuyến tham quan Havenroute đến khu vực bến cảng từ Loodsgebouw (Nhà thí điểm) trên bờ kè phía bắc Steen, từ đó tuyến đường hướng về phía bắc, đi qua gần như ngay lập tức hai bến tàu lâu đời nhất là Bonapartedok và Willemsdok ở phía xa, nơi bạn có thể nhìn thấy Koninklijk Stapelhuis đồ sộ.

Nếu bạn có ô tô hoặc xe đạp, Havenroute sẽ rời khỏi thành phố, băng qua cối xay gió Eenhoorn thế kỷ 17 để đến Lillo (cách Antwerp 16 km về phía tây bắc), một trong số ít những ngôi làng vùng đất lấn biển còn sống sót sau khi bị cảng nhấn chìm.

Tại Lillo, có sự lựa chọn giữa việc lái xe để kiểm tra Berendrechtsluis khổng lồ, âu thuyền lớn nhất thế giới hoặc rút ngắn chuyến tham quan bằng cách quay vòng và đi theo tuyến đường phía nam Havenroute một lần nữa tới Antwerp, qua Frans Tijsmanstunnel bên dưới Kanaaldok.

15. Nhà thờ Thánh James (Sint-Jacobskerk)

Với nội thất kiểu Baroque được trang trí công phu lộng lẫy, Nhà thờ St. James (Sint-Jacobskerk) là một trong những tòa nhà giáo hội giàu có nhất ở Antwerp, được may mắn có được kho tàng nghệ thuật đặc biệt.

Đó là nhà thờ mà các gia đình quý tộc của thành phố thờ phụng và họ thường xuyên ủy quyền cho các nghệ sĩ hàng đầu thiết kế nhà nguyện, bàn thờ và lăng mộ riêng của họ.

Nhà nguyện Rubens là điểm thu hút chính của du khách. Nằm phía sau bàn thờ cao, nó chứa mộ của nghệ sĩ (1640) và của những thành viên khác trong gia đình ông.

16. DIVA (Bảo tàng kim cương)

DIVA (bảo tàng kim cương, bạc và trang sức của Antwerp) khám phá tất cả các khía cạnh khác nhau của việc buôn bán kim cương, bao gồm các phần về khai thác, chế biến và sử dụng công nghiệp.

Nó cũng tập trung vào di sản lâu đời của nghề rèn bạc và chế tác đồ trang sức của Antwerp cũng như di sản đó đã dẫn đến vai trò trung tâm của thành phố như thế nào trong hoạt động buôn bán kim cương toàn cầu.

Ngoài việc trưng bày các viên kim cương đã cắt và chưa cắt (chính hãng) cùng với các bản sao của những viên đá nổi tiếng hơn, các triển lãm của bảo tàng bao gồm một phòng trưng bày đồ bạc khổng lồ của Bỉ, từ bộ đồ ăn được chạm nổi tinh xảo đến đồ trang sức tinh xảo.

Bảo tàng tạm thời đóng cửa để cải tạo cho đến tháng 12 năm 2022, nhưng một bảo tàng DIVA tạm thời trưng bày nhiều bộ sưu tập kim cương và bạc của bảo tàng vẫn mở cửa tại Grand Place (Grote Markt) của Antwerp trong thời gian này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo