16 Lễ Hội Hàng Đầu Myanmar

Lịch của Myanmar có thêu chi tiết các ngày lễ hội xung quanh. Người dân Miến Điện được biết đến với tinh thần vui vẻ và tâm trạng lễ hội, đó là lý do tại sao các lễ hội đầy màu sắc của Myanmar rất thú vị và thậm chí còn tuyệt vời hơn khi tham gia.

Ngày tổ chức các lễ hội của Myanmar 2022 và các năm liên tiếp không cố định mà phụ thuộc vào Âm lịch. Tuy nhiên, lễ hội không bao giờ giảm xuống mức thấp. Vì vậy, đừng lo lắng và hãy điểm qua 16 lễ hội mà bạn phải chứng kiến ít nhất một lần trong đời.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Myanmar: Xem tại đây

16 Lễ Hội Tuyệt Vời Ở Myanmar

Một số lễ kỷ niệm của Myanmar được coi là dấu ấn của văn hóa và một số là nơi lưu giữ những truyền thuyết xa xưa và hoàn toàn chỉ để giải trí. Mặc dù rất nhiều lễ hội diễn ra ở Myanmar trong suốt cả năm, nhưng đây là danh sách các lễ kỷ niệm tuyệt vời nhất sẽ buộc bạn phải tham gia ngay lập tức!

1. Lễ hội Kachin Manaw

Lễ hội nổi tiếng ở Myanmar này là lễ hội chung của năm mới, chiến thắng, đoàn tụ của các bộ lạc và truyền thống. Các cột Manaw được dựng lên và đàn ông, phụ nữ nhảy múa xung quanh nó. Lễ hội này là một trong những lễ hội thú vị và phổ biến nhất của Myanmar. Nếu bạn đến thăm Myanmar vào tháng 1 thì hãy tham dự lễ hội này.

Ở đâu: Myitkyina và Putao ở Kachin, Myanmar
Thời gian: 9 – 10 tháng 1 năm 2022

2. Lễ hội chùa Ananda

Lễ hội đã và sẽ là một trong những lễ hội được tổ chức rộng rãi nhất trong tất cả các lễ hội của Myanmar vào năm 2022. Bạn có thể chứng kiến các nghi lễ Phật giáo và nghi lễ tụ họp xã hội cũng như sự hào hoa của Phật giáo. Đây cũng là dịp tốt nhất để thưởng thức những món ăn địa phương ngon nhất. Vì vậy, hãy tham gia các lễ hội của Myanmar để biết về văn hóa của họ và thưởng thức các món ăn địa phương.

Địa điểm: Chùa Ananda, Bagan, Phân khu Mandalay
Thời gian: ngày 16 tháng 1 năm 2022

3. Lễ hội năm mới Naga

Năm mới Naga là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Myanmar và người dân làng Kham-Ti ăn mừng nó một cách hoành tráng. Lễ khai mạc lễ hội này sẽ được tổ chức vào ngày 14 tháng 1 năm 2022 và bạn có thể tham dự lễ hội tại làng. Các cuộc thi và các môn thể thao truyền thống được tổ chức và các bộ tộc Naga cùng nhau đón năm mới. Trang phục đầy màu sắc, thịt và cơm nướng, rượu vang và các điệu múa cổ xưa của bộ lạc là những điểm nổi bật chính của lễ hội này.

Thời gian: 14 – 16 tháng 1 năm 2022
Ở đâu: thôn Khâm Ti

4. Lễ hội Đỉnh Đồi Vàng

Có rất nhiều lễ hội được tổ chức ở các chùa khác nhau nhưng một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Myanmar chính là lễ hội Golden Hilltop. Được tổ chức tại chùa Kyaik Khauk, Lễ hội Golden Hilltop là một loại hình hội chợ nơi bạn có thể mua sản phẩm địa phương, đồ gốm, gốm sứ, đồ nội thất và chiếu tre. Vào buổi tối, các buổi biểu diễn sân khấu được tổ chức và người dân địa phương từ các làng xung quanh tham dự lễ hội này.

Thời gian: 10 – 16 tháng 2 năm 2022
Ở đâu: Chùa Kyaik Khauk

5. Lễ hội té nước Thingyan

Lễ hội té nước ở Myanmar năm 2022 này là lễ hội quan trọng nhất trong số các lễ hội té nước của Myanmar vì nó đánh dấu sự khởi đầu một năm mới của người Miến Điện. Mọi người lên sân khấu do Tre dựng trên đường phố và ngâm mình trong nước. Mọi người té nước qua đường ống từ xe jeep và xe tải, còn trẻ em thì thích thú với những khẩu súng lục nước nhỏ. Tuy nhiên, các nhà sư và người già được tha. Lễ hội này tượng trưng cho việc tẩy sạch những tội lỗi trong quá khứ, các loài chim và cá bị giam cầm cũng được giải thoát trong Lễ hội Thingyan ở Myamar.

Ở đâu: Đường Kandawgyi Pat Lann và Kabaraye, Yangon, Myanmar
Thời gian: 13 – 16 tháng 4 năm 2022

6. Lễ hội chùa Shittaung

Lễ hội này được người Rakhine tổ chức. Bạn có thể chứng kiến và thưởng thức các điệu múa truyền thống, thi đấu chèo thuyền và thi đấu quyền anh trong lễ hội truyền thống Myanmar này. Bạn cũng có thể tìm hiểu về chùa và các tu viện khác. Nếu bạn lên kế hoạch cho chuyến đi vào tháng 5 thì hãy tham gia Lễ hội chùa Shittaung, một trong những lễ hội tuyệt vời nhất của Myanmar vào năm 2022.

Ở đâu: thị trấn Mrauk U, Myanmar
Thời gian: 15 -18 tháng 5 năm 2022

7. Lễ hội Kason

Lễ hội Kason được tổ chức để thông báo sự ra đời tốt lành của Đức Phật. Bạn có thể tham gia vào các đám rước do người dân địa phương theo sau và đổ nước lên cây bồ đề linh thiêng hoặc đi du ngoạn trên sông để xem lễ hội và ăn mừng. Bạn cũng có thể đổ nước thơm vào chùa. Đây là một trong những lễ hội thú vị nhất của Myanmar.

Ở đâu: Toàn quốc
Khi nào: tháng 5

8. Lễ hội Waso Chinlone

Lễ hội này nhằm tưởng nhớ một trò chơi thể thao hoàng gia cổ xưa. Trò chơi này khá giống với bóng đá, chỉ có điều người chơi đặt mục tiêu không để bóng chạm đất. Người dân địa phương rất vui mừng và tự hào về trò chơi này. Lễ hội này là một trong những lễ hội độc đáo nhất ở Myanmar năm 2022, vì vậy hãy đảm bảo bạn đưa lễ hội này vào danh sách của mình. Tận hưởng phong tục cổ xưa của nơi này!

Ở đâu: Chùa Mahamuni, Mandalay
Khi nào: Tháng 7

9. Lễ hội Taungbyone Nat

Tất cả những người thuộc dòng dõi Natkdaws cùng nhau tham dự lễ hội này và tỏ lòng tôn kính bằng cách khiêu vũ và tham gia các lễ kỷ niệm khác. Người ta tin rằng những khó khăn trong cuộc sống sẽ không còn nữa khi lễ hội này bắt đầu vì các nghi lễ được coi là để xua đuổi tà ác. Bạn không muốn chứng kiến một lễ kỷ niệm tốt lành như vậy sao?

Ở đâu: Taungbyone
Khi nào: TBA

10. Lễ hội chùa Phaung Daw Oo

Một trong những lễ hội khác của Myanmar 2022 mà bạn không thể bỏ lỡ trong kỳ nghỉ của mình đó là Lễ hội chùa Phaung Daw Oo. Được tổ chức tại hồ Inle, lễ hội này được dành riêng cho Đức Phật. Một cuộc diễu hành các bức ảnh của Đức Phật từ chùa Phaung Daw Oo được tổ chức trên hồ và những chiếc thuyền được trang trí. Thuyền dừng ở mỗi làng để người dân địa phương có thể xem cuộc diễu hành và tỏ lòng tôn kính. Các điệu múa truyền thống và đua thuyền cũng được tổ chức và là phần hay nhất của lễ hội này.

Khi nào: TBA
Địa điểm: Chùa Phaung Daw Oo

11. Lễ hội ánh sáng Thadingyut

Lễ hội Ánh sáng Thadingyut của Myanmar kỷ niệm sự khởi đầu của mùa đông và tượng trưng cho sự trở lại của Đức Phật từ cõi trần về thiên đường. Bạn có thể tận hưởng khung cảnh ánh sáng ở khắp mọi nơi hoặc thậm chí tự tạo ra ánh sáng và dâng nó tại một trong những ngôi chùa. Điểm nổi bật nổi tiếng nhất của Lễ hội Thadingyut ở Myanamar này là số lượng đèn lồng hoặc đèn chiếu sáng không thể đếm được từng có thể nhìn thấy trên bầu trời.

Ở đâu: Toàn quốc
Thời gian: Tháng 9/Tháng 10

12. Lễ hội múa voi Kyaukse

Một con voi khổng lồ được tạo ra bằng tre và giấy, và hai người đàn ông bước vào bên trong nó và cố gắng hòa nhịp và nhịp trống. Điệu nhảy tỏ lòng tôn kính chùa Shwe Tha Lyaung và nhằm mục đích tăng cường sự đoàn kết của người dân. Đừng bỏ lỡ những điểm tham quan thú vị như vậy và hãy có khoảng thời gian tuyệt vời khi tham gia lễ hội tuyệt vời này cùng với các lễ hội khác của Myanmar vào năm 2022.

Ở đâu: Kyaukse gần Mandalay
Thời gian: ngày 9 tháng 10 năm 2022

13. Lễ hội khinh khí cầu Taunggyi

Lễ hội khinh khí cầu được tổ chức hàng năm sau mùa mưa. Bóng bay giấy thắp nến che phủ bầu trời. Những điều này được cho là có thể xua đuổi mọi linh hồn ma quỷ và mang lại sự tích cực và hạnh phúc cho vùng đất. Lễ hội được coi là một trong những cảnh đẹp nhất về đêm ở Myanmar. Lên kế hoạch trước cho chuyến đi của bạn trong mùa thu đến xứ chùa. Chỉ cần tham gia lễ hội này là một trong những điều nên làm hàng đầu ở Myanmar.

Ở đâu: Toàn quốc
Thời gian: Ngày 1 – ngày 7 tháng 11 năm 2022

14. Lễ hội tưới cây bồ đề

Người ta tin rằng Đức Phật đã đạt được giác ngộ khi an nghỉ dưới gốc cây bồ đề. Để đánh dấu sự kiện tốt lành đó, Lễ hội tưới cây bồ đề được tổ chức. Đây là một trong số ít lễ hội của Myanmar được diễn ra tại các đền chùa trên khắp đất nước. Các tu sĩ và tín đồ của Đức Phật tưới nước cho cây thiêng liêng và quý giá này như một phần của nghi lễ tạo công đức. Để hoàn thành việc cúng dường, họ đi vài vòng quanh các địa điểm tôn giáo để lấy nước.

Ở đâu: Các chùa và chùa trên khắp Myanmar
Thời gian: Nhân dịp rằm tháng 5

15. Lễ hội Tipitaka

Đây là một trong những lễ hội ở Myanmar dành riêng cho Đức Phật. Là một quốc gia lớn có Phật giáo, đời sống tinh thần rất quan trọng trong nước. Khi mùa gió mùa đang đến, các nhà sư ngồi dự kỳ thi Tam Tạng. Các bài kiểm tra được thiết kế để cung cấp động lực thúc đẩy sự thăng hoa tâm linh của Đức Phật và một bài kiểm tra liên quan đến việc đọc thuộc lòng và kiểm tra viết. Người dân địa phương giúp đỡ các nhà sư thông qua hoạt động từ thiện và quyên góp.

Ở đâu: Các tu viện trên khắp Myanmar
Khi nào: Tháng sáu

16. Lễ hội đua thuyền

Đây là một trong những lễ hội lâu đời nhất của Myanmar được tổ chức nhằm tôn vinh sức mạnh hải quân tốt lành của các vị vua. Hồ Kandawgyi ở Miến Điện là điểm nóng của lễ hội nơi người dân địa phương sử dụng thuyền truyền thống để chèo và giành chiến thắng trong các cuộc đua. Sự kiện này rất phổ biến ở Myanmar vì lễ khai mạc và bế mạc chỉ đơn giản là hoành tráng với sự góp mặt của sà lan và thuyền chiến truyền thống của hoàng gia. Khu vực lễ hội có các cửa hàng bán một số món ăn ngon nhất của Miến Điện.

Ở đâu: Hồ Kandawgyi, Miến Điện
Khi nào: Tháng 9

Myanmar là nơi bảo tồn các truyền thống và văn hóa Phật giáo là một phần phức tạp của đất nước. Tham dự những lễ hội này sẽ chỉ tô thêm màu sắc cho kỳ nghỉ châu Á của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn đánh dấu càng nhiều lễ hội càng tốt! Ngoài ra, hãy chia sẻ danh sách các lễ hội tuyệt vời của Myanmar năm 2022 này với bạn bè của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo