17 Địa Điểm Huyền Bí Nên Đến Thăm Ở Ai Cập

Ai Cập là nơi có một trong những nền văn minh lâu đời nhất trên thế giới. Có niên đại từ năm 5500 trước Công nguyên, đất nước này từng được cai trị bởi các pharaoh thần bí. Sau này, đất nước này còn là tiền đồn quan trọng của đế quốc Hy Lạp và La Mã. Thành phố Alexandria được chính Alexander Đại đế thành lập vào năm 332 trước Công nguyên.

Không cần phải nói, Ai Cập là thiên đường cho khách du lịch đang tìm kiếm những di tích và địa danh khảo cổ tuyệt đẹp từ các nền văn minh cổ điển của thế giới, nằm trên bối cảnh sa mạc Sahara và dòng sông cổ Nile, tạo thêm nét quyến rũ huyền bí cho những địa điểm tham quan này ở Ai Cập, Châu phi. Bạn đang thắc mắc về thời điểm tốt nhất để ghé thăm Ai Cập? Đừng lo lắng vì đây là điểm đến quanh năm. Dưới đây là hướng dẫn du lịch ngắn gọn về Ai Cập về những điểm du lịch Ai Cập nổi tiếng nhất mà bạn phải ghé thăm trong kỳ nghỉ của mình tại đây:

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch AI CẬP trọn gói: https://tranletour.vn/

1. Kim tự tháp Giza

Ba kim tự tháp, nơi chứa lăng mộ của các pharaoh cổ đại, là một trong Bảy kỳ quan của thế giới cổ đại và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Ai Cập. Nằm trên cao nguyên Giza, kim tự tháp là Kỳ quan duy nhất còn nguyên vẹn qua hàng ngàn năm. Kim tự tháp vĩ đại, còn được gọi là Kim tự tháp Khufu, cao 138 mét và mở cửa cho khách du lịch qua Đường hầm cướp. Cấu trúc tượng Nhân sư bằng đá vôi cũng là một phần của khu phức hợp tương tự. Khu phức hợp kim tự tháp Giza là viên ngọc quý của các điểm du lịch Ai Cập và là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Ai Cập.

Vị trí: Giza
Thời gian: 8 giờ sáng – 5 giờ chiều
Phí vào cửa: 1700 INR (bao gồm cả ba kim tự tháp và Bảo tàng Thuyền năng lượng mặt trời)

2. Thung lũng các vị Vua

Nằm trên bờ Đông của sông Nile, Luxor là địa điểm của thành phố cổ Thebes và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Ai Cập. Được ca ngợi là bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới, Luxor nổi tiếng với Thung lũng các vị vua, nơi lưu giữ những ngôi mộ bằng đá của các pharaoh cổ đại. Các vị vua cổ đại nổi tiếng như Tutankhamun và Amenhotep đã được chôn cất tại đây. Mặc dù có khoảng 63 ngôi mộ đã được khai quật nhưng chỉ một số ít mở cửa cho khách du lịch. Lăng mộ của Tutankhamun, được gọi là KV62, có phí vào cửa riêng. Chắc chắn là một trong những nơi ám ảnh nhất ở Ai Cập! Đây là một trong những địa điểm nổi tiếng ở Ai Cập.

Vị trí: Luxor
Thời gian: 6 giờ sáng – 5 giờ chiều (đến 4 giờ chiều vào mùa đông)
Phí vào cửa: 380 INR cho ba ngôi mộ được lựa chọn | 760 INR cho KV62

3. Cairo Hồi giáo

Quận Hồi giáo Cairo ở thủ đô của Ai Cập có rất nhiều nhà thờ Hồi giáo, tượng đài và trường học thời Trung cổ và là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Ai Cập. Nhà thờ Hồi giáo-Madrassa của Sultan Hassan là một ví dụ ấn tượng và là lời nhắc nhở rõ ràng về di sản Hồi giáo của thành phố xinh đẹp này. Nếu đi sâu vào khu vực gần thành phố có tường bao quanh, bạn cũng có thể tìm thấy các xưởng và gia đình nghệ nhân đã làm việc ở đó trong một thiên niên kỷ, khiến nơi đây trở thành một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Ai Cập.

Vị trí: Cairo

4. Thành Saladin

Là một trong nhiều địa điểm ở Ai Cập cổ đại được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, tòa thành được xây dựng bởi nhà cai trị Ayyubid nổi tiếng Saladin để bảo vệ Cairo và Fustat (thủ đô đầu tiên của Ai Cập dưới thời Caliphate) chống lại quân Thập tự chinh. Công sự khổng lồ được bao quanh bởi một số tháp canh và có một số nhà thờ Hồi giáo tuyệt đẹp và Giếng Joseph bên trong. Bảo tàng Al-Naseer, Sulayman Pasha và Cung điện Al Gawhara là ba địa điểm không thể bỏ qua cho các chuyến tham quan Ai Cập ở Cairo.

Địa điểm: Trung tâm Cairo
Phí vào cửa: 384 INR
Thời gian: 9 giờ sáng – 4 giờ chiều

5. Aswan

Đây là một trong những điểm đến nghỉ mát thư giãn nhất của Ai Cập ở phía Nam. Ở Ai Cập cổ đại, nó được gọi là Swenette và là nơi đặt các mỏ đá cung cấp nguyên liệu để xây dựng các kim tự tháp nổi tiếng. Tuy nhiên, Aswan hiện được biết đến với khung cảnh ngoạn mục của những cồn cát sa mạc và sông Nile. Quần đảo Elephantine là nơi nghỉ ngơi hoàn hảo cho một ngày cuối tuần thư giãn. Những ngôi làng Nubian đầy màu sắc ở trung tâm hòn đảo là những điểm thu hút khách du lịch Ai Cập và tạo nên một buổi tối đi dạo tuyệt vời.

Vị trí: cách Cairo 900 km

6. Đền đá Abu Simbel

Đền đá Abu Simbel nằm dọc theo bờ Tây của Hồ Nasser, ngôi đền đôi của Ramesses II và nữ hoàng Nefertari của ông được tạc ngay vào núi và là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của Ai Cập để ghé thăm. Dấu ấn bằng đá về nhà vua và hoàng hậu ngồi trên ngai vàng nhìn ra vùng núi Ai Cập rộng lớn là hình ảnh mang tính biểu tượng của Ai Cập cổ đại. Ngôi chùa được di dời vì nước hồ dâng cao vào những năm 60 và đón hàng trăm du khách mỗi ngày.

Vị trí: Abu Simbel, Nubia
Phí vào cửa: 615 INR
Thời gian: 5 giờ sáng – 6 giờ chiều

7. Bảo tàng Ai Cập

Các thành phố cổ của Ai Cập đã được khai quật để lộ ra những ngôi đền, cung điện và lăng mộ hàng nghìn năm tuổi, và bạn có thể tự hỏi tất cả kho báu huyền thoại đã đi đâu. Suy cho cùng, người Ai Cập nổi tiếng với việc chôn cất người chết cùng đủ thứ – vàng, đồ tạo tác bằng vàng, sách, v.v. Đừng lo lắng, vì Bảo tàng Ai Cập chính là nơi biến giấc mơ đó thành hiện thực. Các kim tự tháp chỉ kể cho bạn một nửa câu chuyện, nửa còn lại nằm trong bộ sưu tập Ai Cập lớn nhất thế giới, bao gồm cả cuộc khai quật nổi tiếng từ lăng mộ Tutankhamun, khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm Ai Cập ngoạn mục nhất để ghé thăm.

Vị trí: Cairo
Phí vào cửa: 460 INR
Thời gian: 9 giờ sáng – 5 giờ chiều

8. Sa mạc trắng

Thật khó để tin rằng điểm thu hút siêu thực của sa mạc Sahara ở Ai Cập này là tự nhiên. Có rất nhiều khối đá phấn từ màu trắng như tuyết đến màu kem trong khu vực, nơi cũng có các đụn cát của Biển Cát Lớn và các vách đá của Vùng trũng Farafra. Những tảng đá trắng và những đỉnh nhọn đã được hình thành bởi sự xói mòn của gió trong nhiều thiên niên kỷ. Công viên quốc gia xung quanh còn có linh dương Rhim và Dorcas, loài cuối cùng lang thang trong khung cảnh khô cằn ở đây. Với vẻ đẹp lộng lẫy vô tận, đây là một trong những nơi đẹp nhất để ghé thăm ở Ai Cập.

Vị trí: Farafra

9. Abydos

Thành phố này là một bảo tàng ngoài trời theo đúng nghĩa đen và là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Ai Cập. Mother of Pots, còn được gọi là Umm el-Qa’ab, là một nghĩa địa phức tạp, nơi chôn cất các pharaoh đầu tiên. Khu vực này được đặt tên như vậy vì các cuộc khai quật đã phát hiện ra hàng nghìn mảnh bình được rải rác để vinh danh các vị vua. Abydos cũng là nơi tìm thấy ngôi đền Seti I, nơi có dòng chữ tượng hình nổi tiếng được gọi là Danh sách Abydos.

Vị trí: Abydos, cách Cairo 500 km
Phí vào cửa: 140 INR (Đền Abydos) | 230 INR (Đền Seti)
Thời gian: 6 giờ sáng – 5 giờ chiều

10. Alexandria

Thành phố Alexandria từng có thư viện lớn nhất thế giới và là tiền đồn đầy ngọc quý của các đế chế Hy Lạp-La Mã. Kể từ đó, những địa điểm huyền thoại trong thành phố còn sót lại rất ít, nhưng thành phố này đã trở thành một trong những điểm đến tốt nhất của Ai Cập, tránh xa sự ồn ào và bụi bặm của các thành phố còn lại của Ai Cập. Quảng trường trụ cột Pompey là một nơi tuyệt vời để đi chơi và các con phố có những quán cà phê sang trọng nằm dọc các con phố nhằm giúp bạn thoát khỏi ẩm thực ở những nơi khác ở Ai Cập.

Vị trí: cách Cairo 200 km

11. Ốc đảo Bahariya

Ốc đảo Bahariya trở nên nổi tiếng vào năm 1996 khi một khu chôn cất đồ sộ với hơn 30 ngôi mộ được phát hiện ở đây. Địa điểm này chứa khoảng 250 “Xác ướp vàng” có niên đại từ các thời kỳ khác nhau trong suốt lịch sử. Địa điểm này cũng lưu giữ những tàn tích và tàn tích của Đền thờ Alexander. Ngoài việc được coi là nơi chôn cất các xác ướp, Bahariya còn đóng vai trò là một trung tâm nông nghiệp lớn của Ai Cập, nổi tiếng về sản xuất rượu vang cho đến nay. Một số điểm tham quan nổi tiếng trong và gần Bahariya bao gồm Sa mạc Trắng và Núi Pha lê, cả hai đều nổi tiếng với cấu trúc địa chất kỳ lạ có xu hướng mê hoặc du khách.

Địa điểm: El-Wahat el-Bahariya, Sa mạc phía Tây, Ai Cập

12. Công viên quốc gia Ras Muhammad

Ngoài việc là công viên quốc gia nổi tiếng nhất ở Ai Cập, Ras Muhammad còn là một trong những địa điểm lặn nổi tiếng nhất thế giới. Công viên nằm giữa những rạn san hô đầy màu sắc và rừng ngập mặn của Biển Đỏ cũng như sa mạc nội địa Sinai. Nó có làn nước trong vắt cho phép thợ lặn và những người đam mê lặn với ống thở dễ dàng phát hiện ra những rạn san hô rực rỡ cũng như các loài sinh vật biển có xương sống và động vật không xương sống.

Nếu một người đi thuyền để đi xa hơn một chút ra biển, họ thậm chí có thể phát hiện ra cá heo, bao gồm cả Cá heo Risso. Ngoài vô số sinh vật biển và san hô phong phú, công viên còn là nơi sinh sống của hàng nghìn con Cò trắng.

Vị trí: Sinai, Sharm El Sheikh, Ai Cập
Phí vào cửa: 350 INR/-
Thời gian: 7 giờ sáng – 4 giờ chiều

13. Đền Karnak

Đền Karnak ở Luxor là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Ai Cập. Khu phức hợp đền thờ là điểm du lịch đáng kinh ngạc nhất và bao gồm Bảo tàng ngoài trời Karnark. Ngôi đền có ba ngôi đền nổi tiếng khác trong khuôn viên của nó – Đền Khons, Đền lớn Amun và Đền lễ hội Tuthmosis III. Vì khu phức hợp là một địa điểm rộng mở nên bạn nên dành tối thiểu 2-3 giờ để khám phá toàn bộ khu phức hợp. Trong số những địa điểm tốt nhất ở Ai Cập, đây chắc chắn sẽ nằm trong danh sách của bạn cho chuyến đi tiếp theo.

Vị trí: El-Karnak, Luxor
Thời gian: 6 giờ sáng – 5 giờ 30 chiều

14. Ramessum

Ramessum là ngôi đền tang lễ vĩ đại của Ramses II. Nằm ở Bờ Tây Luxor, đây là một trong những địa điểm hứa hẹn nhất của Luxor. Nổi tiếng với bức tượng Ramses II ngồi cao 57 feet, ngôi đền được thờ thần Amon và vị vua quá cố. Các bức tường của ngôi đền được trang trí bằng các bức phù điêu và bao gồm các cảnh mô tả Lễ hội Min, Trận chiến Kadesh và các cuộc chiến ở Syria. Đây là một nơi không thể bỏ qua nếu bạn muốn khám phá một số địa điểm thú vị.

Vị trí: Luxor, Tỉnh New Valley

15. Zamalek

Có một số điểm tham quan ở Zamalek thu hút rất đông du khách đến nơi này hàng năm. Hãy đến những hộp đêm tuyệt vời nhất trong nước để trải nghiệm cuộc sống về đêm tuyệt vời nhất ở Zamalek. Một số câu lạc bộ tốt nhất có đồ uống đặc biệt giúp bạn tiếp thêm năng lượng từ trong ra ngoài. Nơi này cũng là một hòn đảo để mua sắm. Nó có một số cửa hàng tốt nhất và rẻ nhất cũng như các cửa hàng nhỏ như AgroDolce, Amuse, khiến nơi đây trở thành một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Ai Cập cùng gia đình.

Vị trí: Cairo
Thời gian: 9 giờ sáng – 6 giờ chiều
Thời gian tốt nhất để ghé thăm: Tháng 11 – Tháng 4

16. Tanis

Tanis là một trong những nơi thú vị nhất để ghé thăm ở Ai Cập. Thành phố có nhiều điểm tham quan khác nhau. Một trong số đó là Tanis Egypt Ark of the Covenant. Nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến thăm chiếc rương gỗ được dát vàng này. Có rất nhiều huyền thoại liên quan đến Tanis mà bạn không nên tin cho đến khi tận mắt chứng kiến. Hãy đến và tự mình khám phá thành phố và trải nghiệm nó. Hãy nhớ ghé thăm nơi này vào ban ngày để bạn có thể nhìn thấy và tận hưởng mọi thứ.

Vị trí: Cairo
Thời gian: 9 giờ sáng – 9 giờ tối

17. Nghĩa địa Saqqara

Saqqara Necropolis là một khu mộ cổ rộng lớn ở Ai Cập và là một trong những địa điểm du lịch tốt nhất ở Ai Cập. Nằm ở Bờ Tây sông Nile, đây là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng nhất của Ai Cập và là một phần của Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Kim tự tháp bậc thang Saqqara là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Ai Cập vào mùa hè. Nghĩa địa Saqqara đã thu hút được số lượng lớn du khách nhờ những huyền thoại và sự thật lịch sử gắn liền với nơi này.

Vị trí: Cairo
Thời gian: 9 giờ sáng – 6 giờ chiều

Ai Cập, với nền văn hóa đỉnh cao và di sản đa dạng, mang đến trải nghiệm thú vị cho du khách. Những địa điểm tham quan tuyệt đẹp ở Ai Cập này nên đứng đầu danh sách xô của bạn. Hãy loại bỏ chúng bằng cách đặt một chuyến đi đến Ai Cập. Biết thêm nơi nào để đi ở Ai Cập? Đưa chúng vào phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo