17 Điểm Du Lịch Ở Cambridge, Anh

Nổi tiếng khắp thế giới nhờ trường đại học của mình, Cambridge tuyên bố sở hữu một trong những nơi tập trung nhiều tòa nhà lịch sử được bảo tồn nhất ở Anh. Hầu hết sự lộng lẫy về kiến trúc này tập trung xung quanh 31 trường cao đẳng của Đại học Cambridge, mỗi trường đều giàu truyền thống. “Trường học” đầu tiên được thành lập vào thế kỷ 12 bởi các học giả nhập cư từ Paris, và trường đại học đầu tiên, Peterhouse, được thành lập vào năm 1284.

Rất lâu trước khi trường đại học được thành lập, Cambridge đã là một pháo đài quan trọng của người Norman. Mặc dù lâu đài của nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy Castle Mound gần Shire Hall và có tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố. Thành phố cho đến ngày nay vẫn là một thị trấn quan trọng. Market Hill, ban đầu là trung tâm buôn bán len cổ xưa của Cambridge, vẫn đóng vai trò là địa điểm của khu chợ sầm uất của thành phố.

Bất chấp nét đặc trưng thời trung cổ, Cambridge là một thị trấn hoàn toàn hiện đại, nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa đỉnh cao trong suốt cả năm. Chúng bao gồm Hội chợ giữa mùa hè, hơn 800 năm tuổi và được tổ chức ở cùng địa điểm trên Midsummer Common; Lễ hội Dân gian Cambridge nổi tiếng, một trong những lễ hội lớn nhất và kéo dài nhất ở Châu Âu; và Liên hoan phim Cambridge đẳng cấp thế giới.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

1. Bảo tàng Fitzwilliam

Bảo tàng nổi tiếng nhất ở Cambridge, The Fitzwilliam nên được đưa vào danh sách những địa điểm du lịch không thể bỏ qua của mọi người. Kiệt tác kiến trúc này chứa đựng một bộ sưu tập đồ gốm và đồ sứ tuyệt đẹp của Anh, cũng như các cổ vật của Hy Lạp, La Mã và Ai Cập. Nó cũng được biết đến với các bản thảo được chiếu sáng hiếm có.

Phòng trưng bày nghệ thuật đặc biệt có tác phẩm của Hogarth, Gainsborough và Turner, cũng như những người theo trường phái Ấn tượng và Bậc thầy Baroque người Hà Lan bao gồm Rembrandt, Van Dyck và Rubens. Ngoài ra còn có một quán cà phê tuyệt vời ngay trong khuôn viên cùng với cửa hàng quà tặng.

2. Khám phá sông Cấm

Một trong những điều phổ biến nhất để làm ở Cambridge là dành thời gian khám phá Sông Cam, chảy qua trung tâm thành phố. Bạn có thể băng qua Cam ở một số nơi có tầm nhìn tuyệt vời ra sông.

Một trong những địa điểm đẹp nhất là Cầu Bạc. Từ đây, bạn sẽ có được một số bức ảnh tuyệt vời về một bên là Cầu Toán học nổi tiếng và phía trên những chiếc thuyền đang neo đậu, hay còn gọi là “những chuyến đi” về phía Landress Green và Sheep’s Green.

Đi theo con đường ven sông và bạn cũng sẽ tìm thấy Con lăn nâng Punt, một địa điểm thú vị nơi bạn có thể quan sát các thủy thủ đoàn và khách du lịch háo hức di chuyển tàu của họ từ vùng nước này sang vùng nước khác.

Tuy nhiên, một số khung cảnh đẹp nhất có thể có được từ chính mặt nước, vì Cam đi qua rất gần một số tòa nhà đại học hấp dẫn nhất. Ngoài các chuyến tham quan có tài xế vui vẻ trong đó thành viên phi hành đoàn, thường là sinh viên, đưa đón bạn, dịch vụ cho thuê cũng được cung cấp theo giờ cho những ai muốn đi một mình.

3. Đại học King và Nhà thờ King’s College

Được thành lập vào năm 1441 bởi Henry VI và là cơ sở sớm nhất trong số các cơ sở hoàng gia, King’s College đáng để ghé thăm nhờ bãi cỏ rộng lớn kéo dài xuống dòng sông và Cầu King. Tại đây, bạn sẽ được tận hưởng khung cảnh đáng yêu của Backs, các khuôn viên trường đại học khác nhau dọc theo bờ sông. Các cựu sinh viên xuất sắc bao gồm nhà văn Horace Walpole, nhà thơ Rupert Brooke và nhà kinh tế học Lord Keynes.

Một nơi không thể bỏ qua ở đây là Nhà nguyện King’s College. Nổi tiếng với nội thất theo phong cách vuông góc 12 vịnh cũng như mái vòm hình quạt ngoạn mục của John Wastell (1515), đây là một địa điểm không thể bỏ qua ở Cambridge.

Cũng đáng để khám phá: những đường vân đáng yêu trên cửa sổ và tường; những cửa sổ kính màu thế kỷ 16 ngoạn mục; màn hình đàn organ và dàn hợp xướng bằng gỗ thế kỷ 16 được chạm khắc lộng lẫy; và bàn thờ, Sự tôn thờ các đạo sĩ của Rubens (1634).

4. Trường Cao đẳng Queens và Cầu Toán học

Được thành lập vào năm 1448 bởi Andrew Dockett dưới sự bảo trợ của Margaret of Anjou, vợ của Henry VI, Queens’ College được tái thành lập vào năm 1465 bởi Elizabeth Woodville, vợ của Edward IV. Nơi đây có những tòa nhà thời Trung cổ hoàn chỉnh nhất trong tất cả các trường cao đẳng của Cambridge, bao gồm cả cánh cổng tráng lệ dẫn đến Tòa án Đầu tiên bằng gạch đỏ, có niên đại từ thời kỳ thành lập.

Các địa điểm khác của trường Queens’ College nên ghé thăm bao gồm Cầu Toán học bằng gỗ. Công trình tái thiết năm 1902 này dẫn qua Cam đến những khu vườn xinh đẹp của trường đại học và được gọi như vậy vì nó được xây dựng không có đinh, dựa vào sức mạnh của sự tính toán tỉ mỉ.

Cũng đáng xem là Cloister Court (1460) với President’s Lodge, một tòa nhà nửa khung gỗ đẹp đẽ và Pump Court. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy Tháp Erasmus phía trên các phòng, do Erasmus chiếm giữ khi ông dạy tiếng Hy Lạp ở đây (1511-1514).

Tòa án Cây óc chó (1618), Tòa án Friars với Tòa nhà Erasmus (1961) và nhà nguyện thời Victoria (1891) cũng rất đáng xem.

5. Vườn bách thảo Đại học Cambridge

Có diện tích khoảng 40 mẫu Anh, chuyến thăm Vườn Bách thảo Đại học Cambridge là điều không thể bỏ qua đối với những người đam mê làm vườn. Được thành lập vào năm 1831, khu vườn trưng bày bộ sưu tập ấn tượng gồm hơn 8.000 loài thực vật từ khắp nơi trên thế giới.

Hãy nhớ dành thời gian lang thang qua nhiều nhà kính và đường mòn trong vườn, những điều có thể được thực hiện như một phần của chuyến tham quan có hướng dẫn viên, miễn phí vào Chủ Nhật. Sau đó, ghé thăm Garden Café và Botanic Garden Shop.

6. Nhà thờ lớn St. Mary

Nhà thờ Great St. Mary vừa là nhà thờ giáo xứ vừa là nhà thờ đại học. Được xây dựng vào thế kỷ 15, nó có nội thất đẹp, các phòng trưng bày được bổ sung vào năm 1739 vào thời điểm các bài giảng của trường đại học, do các học giả vĩ đại đưa ra, đã thu hút các hội thánh lớn. Tòa tháp được xây dựng vào năm 1608, nổi tiếng với tầm nhìn ra Cambridge.

Cũng đáng ghé thăm là Little St. Mary’s. Được biết đến với cái tên St. Mary the Less, nhà thờ giáo xứ Anh giáo này nổi tiếng với nhiều cửa sổ kính màu tinh xảo.

Một nhà thờ quan trọng khác, Nhà thờ Phục hưng Gothic của Đức Mẹ và Các Thánh Tử đạo Anh, một trong những nhà thờ Công giáo La Mã lớn nhất ở Anh, được xây dựng vào năm 1885 và có một bức tượng Đức Trinh Nữ Maria quý hiếm.

7. Nhà thờ tròn

Được biết đến nhiều hơn với cái tên Nhà thờ Tròn, Nhà thờ Mộ Thánh là một trong bốn nhà thờ hình tròn kiểu Norman còn sót lại ở Anh. Được xây dựng vào năm 1131, lâu đài hình chữ nhật của nó đã được thêm vào thế kỷ 15.

Đây là một trong những nhà thờ nhỏ đẹp nhất nước Anh. Du khách có thể tận dụng tối đa chuyến thăm của mình bằng cách tham gia chuyến đi bộ có hướng dẫn đầy thông tin bao gồm nhà thờ và khu vực xung quanh. Tốt nhất nên đặt trước, bạn cũng có thể mua vé tại Trung tâm Du khách Nhà thờ Tròn tùy vào tình trạng sẵn có.

8. Cao đẳng Trinity

Được thành lập vào năm 1546 bởi Henry VIII, Trinity College được thành lập bởi sự hợp nhất của một số trường cao đẳng cũ, bao gồm Michaelhouse và King’s Hall. Ngoài Cổng Vua Edward (1418), các phần của tòa nhà King’s Hall cũ vẫn có thể nhận dạng được.

Trinity Great Court là tòa án lớn nhất ở Cambridge và được xây dựng vào khoảng năm 1600. Một lối đi dẫn vào Nevile’s Court (1614), với nhà nguyện và tượng của các học giả nổi tiếng. Thư viện Wren, được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Ngài Christopher Wren và được bổ sung sau này, nổi bật với những tủ sách bằng gỗ sồi cũ và những bức tranh khắc gỗ bằng vôi tinh xảo.

Trinity có nhiều thành viên cũ nổi bật hơn bất kỳ trường đại học nào khác. Những người này bao gồm các chính khách Austen Chamberlain, Stanley Baldwin và Nehru; các nhà thơ và nhà văn như George Herbert và Edward Fitzgerald; triết gia Bertrand Russell; và nhà khoa học Isaac Newton. Edward VII và George VI cũng tham dự Trinity.

9. Tu viện Anglesey, Vườn và Nhà máy Lode

Mặc dù được xây dựng vào thế kỷ 12, Tu viện Anglesey đã được tân trang lại vào năm 1926 và được biết đến như một ngôi nhà mỹ thuật và nội thất. Hiện là tài sản của National Trust, ngôi nhà ngoạn mục này chứa rất nhiều tấm thảm trang trí của Gobelin, Soho và Anglesey. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập nghệ thuật bao gồm Lễ khai trương cầu Waterloo của Constable.

Hãy nhớ dành thời gian tận hưởng những khu vườn xung quanh và 114 mẫu đất công viên. Những khu đất ấn tượng này bao gồm Khu khám phá động vật hoang dã, nơi du khách trẻ tuổi có thể quan sát các loài chim và côn trùng trong môi trường sống tự nhiên của chúng và Đài quan sát Lime Tree.

Sau đó, tham quan nhà máy nước lịch sử, được gọi là Lode Mill. Tại đây, bạn có thể xem những viên đá mài thực hiện công việc của mình. Hãy nhớ kiểm tra trang web của điểm tham quan để biết tin tức về các sự kiện đặc biệt.

10. Bảo tàng Khảo cổ học và Nhân chủng học

Được phát triển bởi Đại học Cambridge vào năm 1884, Bảo tàng Khảo cổ học và Nhân chủng học lưu giữ một bộ sưu tập quan trọng về tài liệu và hiện vật thời tiền sử liên quan đến nhân chủng học xã hội. Các bộ sưu tập đã được tập hợp từ khắp nơi trên thế giới và bao gồm các tác phẩm từ Châu Phi và Phương Đông, tập trung vào nghệ thuật thị giác và cổ điển.

Đặc biệt lưu ý là bộ sưu tập Thái Bình Dương, chủ yếu được lấy từ những chuyến khám phá của Cook và các dự án nghiên cứu khác do các nhà nhân chủng học nổi tiếng người Anh thực hiện. Các chương trình giáo dục thường xuyên dành cho trẻ em và người lớn được tổ chức quanh năm (kiểm tra trang web của họ để biết chi tiết).

Bạn cũng sẽ muốn ghé thăm Bảo tàng Khoa học Trái đất Sedgwick. Bảo tàng hấp dẫn này lưu giữ bộ sưu tập địa chất của trường đại học, bao gồm khoảng hai triệu khoáng sản, đá và hóa thạch. Điểm nổi bật bao gồm nhiều mẫu vật thiên thạch cũng như Bộ sưu tập Beagle bao gồm các hóa thạch và đá được Charles Darwin thu thập từ năm 1831 đến năm 1836. Bảo tàng cũng cung cấp nhiều hoạt động gia đình và chương trình dành cho trẻ em.

Điều đáng quan tâm là Bảo tàng Động vật học Đại học mới được tân trang lại. Điểm nổi bật của điểm thu hút Cambridge mới được tân trang lại này bao gồm một bộ sưu tập lớn các tài liệu động vật học quan trọng về mặt khoa học.

11. Cao đẳng Peterhouse

Là trường cao đẳng lâu đời nhất và cũng là một trong những trường nhỏ nhất của Cambridge, Peterhouse được thành lập vào năm 1284. Hội trường và nhà kho lịch sử của trường ở phía nam của Old Court là những tòa nhà đầu tiên có từ thế kỷ 13. Trong số những người học ở đây có Hồng y Beaufort, nhà hóa học Henry Cavendish và nhà thơ Thomas Gray.

Hãy tham quan Nhà nguyện Peterhouse, tâm điểm của trường trong hơn 700 năm. Đáng xem là các cửa sổ kính màu (được nhập khẩu từ Munich vào những năm 1850) và cửa sổ bàn thờ từ thế kỷ 17. Để có trải nghiệm thực sự đáng nhớ, hãy hỏi về dịch vụ cho thuê chỗ ở mùa hè của Peterhouse.

12. Cao đẳng Pembroke

Cao đẳng Pembroke được Nữ bá tước Pembroke thành lập vào năm 1347 nhưng đã bị thay đổi rất nhiều kể từ đó. Nhà nguyện (1665) nổi tiếng là công trình đầu tiên của kiến trúc sư Christopher Wren và sau đó được mở rộng vào năm 1881.

Pembroke đã sản sinh ra nhiều giám mục và nhà thơ, nổi tiếng nhất là Edmund Spenser (1552-99). Giám mục theo chủ nghĩa cải cách Nicholas Ridley, bị thiêu sống ở Oxford, và chính khách William Pitt cũng lấy bằng tại đây. Một chuyến thăm thường bao gồm việc tham quan khuôn viên và nhà nguyện.

13. Cao đẳng Corpus Christi

Cao đẳng Corpus Christi được thành lập vào năm 1352 “bởi người dân thị trấn dành cho người dân thị trấn.” Phần lâu đời nhất của nó, Old Court, có từ năm 1377, mặc dù nó đã được khôi phục. Các đặc điểm đáng chú ý bao gồm thư viện chứa nhiều bản thảo có giá trị được thu thập bởi Matthew Parker, Tổng Giám mục Canterbury (1550).

Cũng đáng chú ý là Nhà thờ St. Benet liền kề, là nhà nguyện ban đầu của trường đại học và nổi tiếng với tòa tháp Saxon quá cố.

Các nhà viết kịch Christopher Marlowe (1564-93) và John Fletcher (1579-1625) là một trong những cựu sinh viên nổi tiếng nhất của trường. Trường có sẵn chỗ ở vào mùa hè và trở nên phổ biến khi tổ chức các sự kiện như đám cưới.

14. Cao đẳng St. John

Cao đẳng St. John được thành lập vào năm 1511 bởi Lady Margaret Beaufort, mẹ của Henry VII. Một cánh cổng được trang trí lộng lẫy mở vào Tòa án Đầu tiên, một ví dụ điển hình về kiến trúc Tudor. Phòng ăn năm 1519, được gọi đơn giản là “The Hall”, được mở rộng cùng với các tòa nhà sau này vào năm 1826 và có mái dầm hình búa tuyệt đẹp, những tấm ván đẹp mắt và một số bức chân dung đẹp.

Phòng kết hợp có trần thạch cao lộng lẫy với những dây leo. Tòa án thứ hai, được xây dựng vào năm 1602, đặc biệt hấp dẫn với nền gạch êm dịu, trong khi Tòa án thứ ba bao gồm Thư viện (1624).

Trong số nhiều thành viên đáng chú ý của St. John’s có nhà viết kịch Ben Jonson và nhà thơ William Wordsworth, người đã mô tả những căn phòng ở trường đại học của mình trong Khúc dạo đầu nổi tiếng của mình. Đồng thời ghé thăm nhà nguyện tinh xảo của trường cũng như Cầu Than Thở nổi tiếng. Được xây dựng vào năm 1831, cây cầu khép kín này dẫn qua Cam vào Tòa án Mới và Sân trường.

15. Bảo tàng Cambridge, Công nghệ và Khoa học

Là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Cambridge, Bảo tàng Cambridge trưng bày và triển lãm tập trung vào cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 20. Nằm trong White Horse Inn cũ, bảo tàng có bộ sưu tập hiện vật phong phú, bao gồm tiền xu, trang phục, huy chương, đồ chơi và thuốc. Nó cũng chứa nhiều tác phẩm nghệ thuật thú vị.

Cũng đáng ghé thăm, Bảo tàng Công nghệ Cambridge tập trung vào quá khứ công nghiệp của quận. Nằm trong một nhà máy bơm thời Victoria, bảo tàng trưng bày một tời hơi nước đang hoạt động từng được sử dụng để vận chuyển tro dọc theo tuyến đường sắt khổ hẹp, cùng với nhiều loại động cơ khác và bộ sưu tập thiết bị in ấn cổ.

Bảo tàng Lịch sử Khoa học Whipple cũng đáng để ghé thăm vì bộ sưu tập hấp dẫn về các hiện vật khoa học cũ, bao gồm các dụng cụ và bản in có niên đại từ thế kỷ 17.

16. Bảo tàng Địa cực tại Viện Nghiên cứu Địa cực Scott

Nằm trong tòa nhà lịch sử của Viện Nghiên cứu Địa cực Scott (SPRI) trên Đường Lensfield, Bảo tàng Địa cực mang đến cái nhìn hấp dẫn về hành trình khám phá các vùng cực của Trái đất. Ngoài bộ sưu tập ảnh, tài liệu và hiện vật liên quan đến các chuyến thám hiểm vùng cực hoành tráng của Thuyền trưởng Robert Scott, bạn cũng sẽ tìm thấy bản đồ và các tài liệu trưng bày khác cung cấp thông tin thú vị về Bắc Cực và Nam Cực.

Một trong những điều miễn phí hàng đầu để làm ở Cambridge, Bảo tàng Polar cũng là nơi có bộ sưu tập nghệ thuật ấn tượng liên quan đến việc khám phá các vùng cực.

17. Bảo tàng đua ngựa quốc gia

Chỉ cách Cambridge 13 dặm về phía đông, thị trấn chợ Newmarket đã trở thành trung tâm đua ngựa của Anh kể từ năm 1174. Những người hâm mộ ngựa sẽ thích thú khi ghé thăm Bảo tàng Đua ngựa Quốc gia trên Phố Cao đẹp như tranh vẽ. Các cuộc triển lãm liên quan đến lịch sử của “môn thể thao của các vị vua”, vẫn là một trong những môn thể thao phổ biến nhất ở Anh.

Bộ sưu tập bao gồm các bức tranh về những con ngựa và nài ngựa nổi tiếng, những chiếc yên ngựa cũ, chiếc đinh và cúp. Thực sự có một số chuồng ngựa trong thị trấn, chưa kể đến trường đua ngựa nổi tiếng và các cuộc huấn luyện “phi nước đại” gần đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo