17 Điểm tham quan & Hoạt động giải trí ở Verona

Khoảng giữa Milan và Venice, Verona là một trong những thành phố nổi tiếng nhất của Ý đối với khách du lịch, những người say mê nghệ thuật, kiến trúc, opera và danh tiếng văn học. Nó nằm trong đường cong hình chữ S rộng lớn của Sông Adige khi nó nổi lên từ dãy Alps. Centro Storico của Verona, trung tâm lịch sử, nơi bạn sẽ tìm thấy hầu hết các điểm tham quan và hoạt động giải trí, được liên kết với các khu dân cư bên bờ trái bằng 10 cây cầu.

Bởi vì Verona thường bị lu mờ bởi người hàng xóm quyến rũ của nó, Venice, nên khách du lịch thường cố gắng đến thăm nó trong một ngày, nhưng có rất nhiều điều để làm ở đây nên bạn sẽ muốn ở lại lâu hơn ở thành phố quyến rũ này.

Verona trở thành thuộc địa của La Mã vào năm 89 trước Công nguyên và phát triển thành một thị trấn quan trọng. Có một số di tích còn sót lại từ thời điểm này, bao gồm cả nhà hát vòng tròn La Mã và thành phố này cũng có nhiều nhà thờ theo phong cách La Mã từ thế kỷ 11 và 12.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

1. Castelvecchio và Ponte Scaligero

Trên bờ Adige, Castelvecchio được Scaligeri xây dựng vào năm 1354-55, một pháo đài phòng thủ ấn tượng chắc chắn sẽ nhắc nhở bất kỳ đối thủ nào về sức mạnh của gia đình della Scala. Băng qua sông là Ponte Scaligero xinh đẹp, một cây cầu có từ thế kỷ 14 không có xe cộ qua lại và là một trong những địa điểm đi dạo yêu thích của người dân địa phương.

Tháp chính và thành lũy của lâu đài có tầm nhìn ra cây cầu, thành phố và những ngọn đồi xung quanh. Nội thất lâu đài đã được kiến trúc sư Carlo Scarpa khôi phục một cách rực rỡ và biến thành không gian triển lãm tươi sáng mà không làm mất đi tính toàn vẹn hay lịch sử của lâu đài.

Các bộ sưu tập của Civico Museo d’Arte được trưng bày ở đây, bao gồm tác phẩm điêu khắc, nghệ thuật ứng dụng và tranh vẽ của Veronese, với các tác phẩm của Bellini, Rubens, Montagna, Guardi, Tiepolo, Tintoretto, Pisano và các nghệ sĩ thế kỷ 15 và 16. trường Veronese.

Cách Corso Cavour vài bước là Arco dei Gavi, một cổng vòm bằng đá có từ thế kỷ thứ nhất bắc qua một con đường La Mã; hãy tìm những rãnh do bánh xe ngựa mòn trong đá bên dưới vòm.

2. Arena di Verona (Nhà hát vòng tròn La Mã)

Là một trong những nhà hát vòng tròn lớn nhất thuộc loại này và là một trong những nhà hát vòng tròn La Mã được bảo tồn tốt nhất, đấu trường của Verona được xây dựng dưới triều đại của Diocletian, khoảng năm 290 CN. Chỉ có bốn mái vòm của bức tường bên ngoài ở phía bắc còn tồn tại, nhưng mái vòm và chỗ ngồi vẫn còn nguyên vẹn và được sử dụng thường xuyên.

44 hàng ghế của nó có thể chứa 22.000 khán giả và vào tháng 7 và tháng 8, đây là nơi tổ chức Lễ hội Opera Verona, một trong những sự kiện âm nhạc mùa hè lớn của Châu Âu được xếp hạng cùng với các lễ hội Bayreuth và Salzburg. Buổi hòa nhạc và các sự kiện khác cũng được tổ chức bên trong.

3. Casa di Giulietta

Verona có lẽ được cả thế giới biết đến nhiều nhất vì là bối cảnh cho bi kịch nổi tiếng của Shakespeare, Romeo và Juliet. Không thể tránh khỏi, khách du lịch hỏi nơi đôi tình nhân bất hạnh sống, và Veronese miễn cưỡng chỉ ra một cung điện nhỏ thời Trung cổ ngay gần Quảng trường Piazza delle Erbe có một khoảng sân hấp dẫn, nơi du khách có thể đứng mà không cản đường.

Vào những năm 1930, thành phố đã bổ sung thêm phần còn thiếu, xây dựng ban công nhìn ra sân. Vài thập kỷ sau, họ đã thêm một bức tượng đồng và trưng bày bên trong ngôi nhà để khách du lịch ngắm nhìn trên đường đi và chụp ảnh trên ban công.

Cho dù câu chuyện là hư cấu, các nhân vật hoàn toàn là tưởng tượng và cốt truyện không dựa trên bất kỳ sự kiện hoặc con người thực tế nào ở Verona (nơi Shakespeare chưa từng đến), thành phố vẫn trở thành nơi hành hương đến mức họ phải thuê một người nhóm thư ký để trả lời thư để lại cho Juliet thần thoại.

4. Vương cung thánh đường San Zeno Maggiore

Vương cung thánh đường San Zeno Maggiore rộng lớn có từ thế kỷ 11-12 được coi là tòa nhà theo phong cách La Mã đẹp nhất ở miền bắc nước Ý. Mặt tiền chính tuyệt đẹp gồm các tầng gạch và tufa trắng xen kẽ được bao quanh bởi một tháp chuông kiểu La Mã mảnh khảnh (1045-1178) và tháp phòng thủ có tường chắn từ thế kỷ 14 của tu viện Benedictine trước đây.

Mặc dù bạn đi qua tu viện theo phong cách La Mã trang nhã qua một cánh cổng ở bên cạnh, nhưng hãy nhớ nhìn thấy những cánh cửa bằng đồng ở cổng phía trước, với những bức phù điêu theo phong cách La Mã nổi bật về các cảnh trong Kinh thánh và thế tục.

Nội thất có mái nhà bằng gỗ thế kỷ 14 khác thường và các thủ đô theo phong cách La Mã tuyệt đẹp. Trên các lối đi là những bức bích họa từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 15. Trong dàn hợp xướng là một bức tượng bằng đá cẩm thạch, được cho là có từ thế kỷ 14, của Thánh Zeno, vị giám mục thế kỷ thứ tư của Verona. Thánh tích của ông nằm trong hầm mộ, điều này khá bất thường ở chỗ nó có kích thước và độ nổi bật tương đương với thánh tích phía trên nó. Trên bàn thờ cao có tượng Đức Mẹ thế kỷ 15 với các Thánh của Mantegna.

Vào Chủ nhật thứ ba của tháng, một khu chợ trời nổi tiếng ở địa phương sẽ tràn ngập Quảng trường San Zeno, nơi bạn có thể tìm thấy mọi thứ từ xúc xích Ý đến đồ cổ.

5. Quảng trường Erbe

Đặc điểm trung tâm của Centro Storico của Verona là quảng trường Piazza delle Erbe hình chữ nhật, một trong những quảng trường đẹp nhất ở Ý. Nó nằm trên địa điểm của diễn đàn La Mã và hiện là chợ rau quả. Ở trung tâm quảng trường là Berlina có từ thế kỷ 16, một mái vòm trên bốn cột, trước đây được sử dụng cho các cuộc bầu cử. Ở phía bắc của nó là một đài phun nước từ năm 1368 với Madonna di Verona, một bức tượng bằng đá cẩm thạch cổ đã được tái sử dụng vào thời trung cổ.

Ở đầu phía bắc của quảng trường, một cột đá cẩm thạch có tượng sư tử St. Mark, biểu tượng của những người cai trị Venice trước đây của Verona. Ở góc đông bắc là Casa Mazzanti, ban đầu được xây dựng bởi Scaligeri. Giống như nhiều ngôi nhà ở đây, nó được trang trí bằng những bức bích họa thời Phục hưng. Ở phía bắc của quảng trường là Cung điện Baroque Maffei từ năm 1668, và ở bên trái là Torre del Gardello năm 1370.

Casa dei Mercanti ở góc Via Pellicciai được xây dựng lại vào năm 1878 theo nguyên mẫu năm 1301. Đối diện, nổi lên Torre dei Lamberti cao 84 mét, với chiếc chuông thời trung cổ, El Rengo. Từ cuối gần con sư tử St. Mark, Corso Porta Borsari bị gián đoạn bởi Porta dei Borsari, một cổng thành La Mã được xây dựng vào thế kỷ thứ nhất CN và được trùng tu vào năm 265. Ở đầu đối diện là Via Mancini dành cho người đi bộ, khu mua sắm thời trang nhất của Verona đường phố.

6. Quảng trường Signori và Loggia del Consiglio

Được dẫn vào qua cổng vòm từ Quảng trường Piazza delle Erbe, Quảng trường Piazza dei Signori được bao quanh bởi các cung điện và ở giữa có tượng đài Dante được dựng lên vào năm 1865. Palazzo della Ragione (Tòa thị chính), ở phía nam của quảng trường được khởi công vào năm 1193 nhưng đã bị thay đổi ở những thế kỷ sau. Mặt trước chính của tòa nhà mang phong cách thời Phục hưng, có niên đại từ năm 1524. Trong sân là một cầu thang lớn kiểu Gothic từ năm 1446-50 và lối vào Torre dei Lamberti.

Ngoài ra, trong quảng trường còn có một tòa tháp có lỗ châu mai và Palazzo dei Tribunali, được chuyển đổi vào năm 1530-31 từ Cung điện Scaliger và có ô cửa thời Phục hưng của Michele Sanmicheli. Ở phía đông của quảng trường là Palazzo del Governo, ban đầu là một cung điện khác của Scaligeri và cũng có lối vào của Sanmicheli.

Ở phía bắc của Quảng trường Piazza dei Signori là Loggia del Consiglio, một trong những tòa nhà thời Phục hưng sớm đẹp nhất ở Ý. Nó được xây dựng bởi Fra Giocondo từ năm 1486 đến năm 1493 và được bao bọc bởi những bức tượng của những công dân nổi tiếng của Verona. Các cuộc khai quật gần đây ở đây đã phát hiện ra một con phố La Mã, những bức tranh khảm và những di tích khác bên dưới mặt đường hiện tại mà bạn có thể khám phá từ lối vào sân lớn liền kề.

7. Arche Scaligere (Lăng mộ Scaligeri)

Nhà thờ nhỏ xinh xắn Santa Maria Antica được hoàn thành vào thế kỷ 12 và trở thành nhà thờ gia đình của các hoàng tử della Scala, người cai trị Verona vào thế kỷ 13 và 14. Những ngôi mộ Gothic hùng vĩ của họ gần như làm lu mờ nó, trên cùng là những hình nộm của họ trong bộ áo giáp đầy đủ. Hãy tìm biểu tượng của họ: chiếc thang (scala) là biểu tượng huy hiệu của gia đình và thường xuyên xuất hiện trên các lan can bằng sắt rèn cầu kỳ.

Phía trên cửa nhà thờ là quan tài và bản sao bức tượng cưỡi ngựa của Cangrande della Scala, người mất năm 1329 (bản gốc được trưng bày rất đẹp tại Castelvecchio). Bên trái là bức tranh tường tượng đài của Giovanni, người qua đời năm 1359, và quan tài của Mastino I từ năm 1277. Bên trong lan can, dưới tán cây, là quan tài và tượng cưỡi ngựa của Mastino II và Cansignorio, người qua đời vào năm 1351 và 1375 tương ứng.

8. Quảng trường áo ngực

Đấu trường tạo thành một bên của Quảng trường Brà rộng lớn, đối diện với Palazzo Malfatti, do Michele Sanmicheli tạo ra. Liền kề tòa nhà dài Gran Guardi, ngôi nhà bảo vệ cũ từ năm 1614, là cổng và tháp I Portoni della Brà, điểm vào mang tính bước ngoặt của Quảng trường Bra và thành phố cổ. Bên dưới mái vòm theo phong cách La Mã của nó là tượng bán thân của William Shakespeare và những câu thoại của ông trong Romeo và Juliet bắt đầu “Không có thế giới nào nếu không có những bức tường Verona…”

Tạo thành mặt thứ ba của quảng trường là dãy nhà hàng dài với vỉa hè sân thượng hầu như lúc nào cũng chật kín người. Bước qua một trong những lối đi dẫn đến những con phố phức tạp ngay phía sau dãy nhà hàng và bạn sẽ tìm thấy một số lựa chọn tuyệt vời mà ít khách du lịch hơn. Hai lựa chọn tốt là Torcolo trên Via Carlo Cattaneo hoặc Ristorante Nastro Azzurro trên Vicolo Listone.

9. Duomo di Santa Maria Matricolare (Nhà thờ lớn)

Nhà thờ là một vương cung thánh đường theo phong cách La Mã thế kỷ 12 với gian giữa theo phong cách Gothic thế kỷ 15. Liền kề nó là một khu cắm trại trên nền theo phong cách La Mã, do Sanmicheli thiết kế nhưng mãi đến năm 1927 mới hoàn thành. Trên ô cửa chính tuyệt đẹp của nhà thờ là hình hai hiệp sĩ của Charlemagne, Roland và Oliver, được thực hiện từ năm 1139 đến năm 1153.

Bên trong, trên bàn thờ đầu tiên bên trái, là điểm nhấn chính của nhà thờ, Lễ Đức Mẹ Lên Trời năm 1525 của Titian, và ở cuối lối đi phía nam là lăng mộ Gothic của Thánh Agatha, từ năm 1353. Đặc biệt nổi bật là những cột đá cẩm thạch màu đỏ và dàn hợp xướng bằng đá cẩm thạch -màn hình. Bên trái nhà thờ là một tu viện theo phong cách La Mã được xây dựng vào năm 1123, với sàn khảm kiểu Cơ đốc giáo thời kỳ đầu ở tầng dưới.

10. Sant’Anastasia

Là một nhà thờ bằng gạch từ cuối thế kỷ 13, tòa tháp Sant’Anastasia nằm phía trên một quảng trường nhỏ ở trung tâm thành phố Verona và là ví dụ điển hình nhất của thành phố về kiến trúc Gothic. Phía trên cổng của nó là những cảnh về cuộc đời của Thánh Peter được khắc trên đá và phía trên là một bức bích họa thế kỷ 15.

Ngay bên trong, một cặp tác phẩm kỳ dị được chạm khắc từ đá cẩm thạch có phông nước thánh, bức bên trái là của Gabriele Caliari, cha của nghệ sĩ Paolo Veronese. Đừng bỏ lỡ bức bích họa Thánh George và Công chúa của Pisanello.

Tháp chuông thanh mảnh, cao 72 m, nổi tiếng với chín quả chuông rung theo phong cách truyền thống được gọi là rung chuông Veronese, một nghệ thuật được duy trì bởi Scuola Campanaria Verona ở S.Anastasia, một học viện dành cho những người rung chuông có trụ sở tại nhà thờ.

11. Tản bộ qua Giardino Giusti

Đằng sau Palazzo Giusti thế kỷ 16 là khu vườn xinh xắn, Giardino Giusti, với những con đường giữa tám khu vườn trang trọng, mỗi khu vườn có kiểu hàng rào khác nhau, cùng với đài phun nước và tượng.

Một con đường dẫn từ phía sau, lên bờ kè dốc đến một khu vườn ít trang trọng hơn với một hang động và tầm nhìn ra thành phố được bao quanh bởi những cây bách cổ thụ xinh đẹp. Mặc dù không phải là khu vườn lớn nhất nhưng nó được xếp hạng trong số những khu vườn thời Phục hưng đẹp nhất ở Ý. Đặc biệt trong cái nóng mùa hè, đây là nơi nghỉ dưỡng yên bình khỏi thành phố.

12. Teatro Romano và Ponte Pietra

Bên kia cây cầu La Mã Ponte Pietra, trên sườn đồi bên dưới Castel San Pietro, Nhà hát La Mã được xây dựng vào thế kỷ thứ nhất dưới thời trị vì của Augustus và được khai quật từ năm 1904 đến năm 1939. Từ nhà hát, bạn có thể thấy phần còn lại của sân khấu các bức tường tufa và đá của tòa nhà trong hố sân khấu có lỗ để kéo dây để đóng và mở rèm.

Nhiều tàn tích còn sót lại của khán phòng, được xây dựng trên sườn đồi trong các phòng trưng bày và sân hiên, bao gồm cả sàn chỗ ngồi của dàn nhạc bằng đá cẩm thạch dát hình học. Nhà hát là nơi tổ chức Lễ hội nhạc Jazz Verona mùa hè. Cây cầu La Mã, Ponte Pietra, đã bị nổ tung trong Thế chiến thứ hai, cũng như tất cả các cây cầu của Verona, nhưng sau chiến tranh, những viên đá đã được vớt lên từ sông và được phân loại một cách tỉ mỉ và lắp ráp lại thành cây cầu bắc qua đây ngày nay.

13. San Fermo Maggiore

San Fermo Maggiore đầu tiên được xây dựng vào thế kỷ thứ tám để tưởng nhớ các vị thánh Fermo và Rustico, vào thời điểm đó được cho là đã tử đạo trên đấu trường. Nó đã được thay thế vào thế kỷ 11 với cấu trúc hiện tại và hầm mộ là phần duy nhất còn sót lại của bản gốc.

Nhà thờ hiện tại vẫn giữ được phần dưới theo phong cách La Mã thế kỷ 11, với phần trên theo phong cách Gothic từ thế kỷ 13-14. Mặt tiền được trang trí đẹp mắt bằng đá cẩm thạch. Nhà thờ có cây thánh giá bằng gỗ từ thế kỷ 14 và Sự tôn thờ các mục đồng của Alessandro Turchi. Hãy tìm những bức bích họa Pisanello phía trên tượng đài Brenzoni và nhiều bức bích họa khác xung quanh bục giảng được trang trí công phu.

14. Mua sắm trên Via Mazzini

Dẫn từ Quảng trường Bra đến Quảng trường delle Erbe, con đường Via Mazzini hẹp chạy qua trung tâm của Centro Storico. Vỉa hè lát đá cẩm thạch của con phố dành cho người đi bộ này đã bị mòn hàng thế kỷ và các tòa nhà ở hai bên là nơi có những cửa hàng trang nhã nhất của Verona. Cửa sổ trưng bày trưng bày những mẫu thời trang mới nhất của Ý và quốc tế, với sự kết hợp giữa những cái tên thời thượng và cửa hàng thời trang địa phương.

Ở đây, cũng như mọi nơi khác ở Verona, lịch sử không bao giờ ở quá xa dưới chân bạn; tầng trệt của cửa hàng Benetton được bao phủ bằng kính, vì vậy bạn có thể nhìn thấy Domus La Mã thế kỷ thứ 1 được khai quật bên dưới nó. Mặc dù đây là phố mua sắm yêu thích của Verona nhưng đây cũng là nơi phổ biến nhất để đi dạo qua đường truyền thống hoặc đi dạo buổi tối.

15. Leo lên hoặc đi lên đỉnh Torre dei Lamberti

Được xây dựng vào năm 1172 và được nâng lên độ cao 84 mét (276 feet) hiện tại vào những năm 1400, Torre dei Lamberti thống trị đường chân trời của cả Piazza delle Erbe và Piazza dei Signori. Bạn có thể phân biệt hai giai đoạn xây dựng vì tòa tháp cũ được xây bằng nhiều lớp tuffa và đất nung, tạo cho nó vẻ ngoài có sọc.

Bạn có thể leo 368 bậc thang xoắn ốc lên đỉnh để ngắm nhìn cận cảnh khối đá hoặc bạn có thể đi thang máy bằng kính để nhìn nhanh hơn vào bên trong. Như bạn có thể mong đợi, quang cảnh nhìn từ trên xuống thật ngoạn mục, bao trùm toàn bộ trung tâm Verona, Thung lũng Adige và những ngọn đồi xung quanh.

16. Chuyến đi trong ngày tới Mantova (Mantua)

Cách Verona 50 km về phía nam, thủ phủ tỉnh Mantua là nơi ở của gia đình Gonzaga từ năm 1328 đến năm 1707, và họ đã biến Mantua trở thành một trong những thủ đô tinh tế và được trau dồi nhất, một trung tâm nghệ thuật và học tập tuyệt vời. Nơi ở xa hoa của họ, Palazzo Ducale đồ sộ, thống trị thị trấn và vẫn là một trong những cung điện lộng lẫy nhất nước Ý.

Ngày nay, nơi đây lưu giữ một số bộ sưu tập quan trọng, bao gồm tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc Hy Lạp và La Mã, tác phẩm điêu khắc thời Trung cổ và Phục hưng cũng như những tấm thảm trang trí làm từ phim hoạt hình của Raphael. Chúng được trưng bày trong những căn phòng sang trọng được trang trí bằng những bức bích họa, những bức tranh trên trần và trần nhà được điêu khắc phong phú.

Cũng ở trung tâm Mantua, nhà thờ Sant’Andrea là một kiệt tác của kiến trúc thời Phục hưng sớm được xây dựng bởi Leon Battista Alberti vào năm 1472-94, với nhà thờ và dàn hợp xướng từ năm 1600. Điểm thu hút chính thứ ba của Mantova là Palazzo del Te một tầng , được xây dựng cho Gonzagas từ năm 1525 đến năm 1535 bởi Giulio Romano. Nó được trang trí bằng những bức bích họa đẹp mắt và tác phẩm bằng vữa.

17. Chuyến đi trong ngày tới Sirmione và Rocca Scaligera

Ở đầu một mũi đất dài kéo dài đến cuối phía nam của Hồ Garda, cách Verona khoảng 40 phút, Sirmione có thể là một sân khấu. Bạn vào thị trấn qua một cây cầu kéo, dưới chân lâu đài đẹp như tranh vẽ, Rocca Scaligera, được xây dựng vào thế kỷ 12 bởi gia đình Scaligeri cầm quyền ở Verona. Sau khi tham quan các phòng đã được tân trang lại của lâu đài, hãy leo lên tháp để ngắm nhìn quang cảnh hồ nước và thị trấn.

Tản bộ dọc theo con phố chính có nhiều cửa hàng sang trọng ở Sirmione và đi bộ hoặc đi xe điện du lịch đến đầu xa của bán đảo. Tại đây, nhà thơ La Mã Catullus, sống từ năm 84 đến 54 trước Công nguyên, đã xây dựng một biệt thự để tận dụng nguồn suối lưu huỳnh, hiện được sử dụng bởi một spa sang trọng. Phần còn lại của biệt thự của ông, Grotte di Catullo, và khu phức hợp xung quanh nó rất rộng lớn và đáng để khám phá cả về lịch sử lẫn cảnh quan hồ tuyệt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo