18 điểm du lịch được xếp hạng hàng đầu ở Kyoto

Được bao quanh bởi những ngọn đồi ở trung tâm Honshu, Kyoto là một trong những thành phố lớn nhất Nhật Bản. Mặc dù là một trong những điểm du lịch tuyệt vời của Nhật Bản nhưng nơi đây nổi tiếng vì đã bảo tồn được phần lớn bầu không khí của quá khứ và là thành phố lớn duy nhất của Nhật Bản thoát khỏi sự tàn phá của Thế chiến II.

Được tôn vinh là nơi ở của Thiên hoàng và là trung tâm văn hóa chính của Nhật Bản trong gần 1.100 năm, Kyoto ngày nay tự hào có vô số điều cần làm và những địa điểm tuyệt vời để ghé thăm, bao gồm khám phá những ví dụ điển hình về điêu khắc, tranh vẽ và các loại hình nghệ thuật khác trong nhiều bảo tàng và phòng trưng bày.

Hành trình du lịch Kyoto của bạn cũng nên bao gồm việc tham quan các địa điểm không dành cho khách du lịch. Những điều này nên bao gồm nhiều ví dụ về kiến trúc hàng thế kỷ của nó, phần lớn chịu ảnh hưởng của Phật giáo, vẫn có thể được nhìn thấy trong những ngôi đền lộng lẫy nằm ở những góc yên tĩnh hơn, ít người ghé thăm hơn của thành phố cổ.

DỊCH VỤ XIN VISA NHẬT BẢN: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Nhật Bản: Xem tại đây

1. Lâu đài Nijo

Lâu đài Nijo (Nijō-jō), hoàn chỉnh với những bức tường, tháp và hào được bảo tồn tốt, được xây dựng vào năm 1603 và sau đó trở thành trụ sở của chính phủ. Khu phức hợp có một số tòa nhà chứa nhiều tác phẩm nghệ thuật quan trọng và nổi tiếng là địa điểm được hoàng đế chọn để ban hành sắc lệnh bãi bỏ chế độ Mạc phủ hùng mạnh một thời của đất nước.

Các điểm nổi bật bao gồm Cổng phía Đông của lâu đài (Higashi Otemon, lối vào chính của lâu đài), cũng như Cổng trong hay Karamon, nổi tiếng với các tác phẩm chạm khắc tinh xảo và đồ kim loại trang trí. Ngoài ra, Mikuruma-yose phức tạp cũng là một tác phẩm không thể bỏ qua. Những khu vườn xinh đẹp của lâu đài cũng rất thú vị để khám phá.

Tòa nhà quan trọng nhất của địa điểm này là Cung điện Ninomaru…

Tòa nhà quan trọng nhất của địa điểm này là Cung điện Ninomaru. Bao gồm năm tòa nhà riêng biệt được nối với nhau bằng hành lang, nơi đây có nội thất tinh tế được trang trí bằng nhiều bức tranh của Kano Tanyu và các học trò của ông. Căn hộ chính là Sảnh của Sứ giả Hoàng gia (Jodan-no-ma), lộng lẫy phù hợp với các phòng liền kề, Ni-no-ma và Tozamurai-no-ma với những bức tranh vẽ hổ.

Điều đáng quan tâm là tòa nhà liền kề có Sảnh Khán giả lớn được bao quanh bởi một phòng trưng bày và có cửa trượt với những bức tranh lớn về cây thông trên nền vàng. Tòa nhà thứ tư, Kuro-Shoin, có những bức tranh động vật của Kano Naonobu, trong khi ở các căn hộ riêng của Shogun là những bức tranh phong cảnh núi non.

Nếu đi du lịch như một phần của chuyến tham quan, hãy nhớ yêu cầu cơ hội bước đi trên “sàn chim sơn ca” nổi tiếng của lâu đài. Những tấm ván sàn phát ra tiếng kêu này được thiết kế đặc biệt để mô phỏng tiếng hót líu lo của chim sơn ca.

2.Đền Fushimi-Inari Taisha

Là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất Nhật Bản, Đền Fushimi-Inari Taisha là địa điểm không thể bỏ qua khi đến Kyoto. Được thành lập vào năm 711 sau Công Nguyên và thờ nữ thần trồng lúa Ukanomitama-no-mikoto, ngôi đền vẫn là nơi thường xuyên lui tới của các thương gia và thương nhân đến cầu nguyện cho sự thịnh vượng.

Tòa nhà chính có niên đại từ năm 1499 và nổi bật với đại lộ “torii” hay mái vòm màu cam sáng dài 4 km ngoạn mục, mỗi mái vòm do một doanh nghiệp dành riêng (phải mất khoảng hai giờ để đi qua 1.000 mái vòm dọc tuyến đường). Cũng đáng chú ý là có nhiều tác phẩm điêu khắc về cáo, được cho là sứ giả của các vị thần.

Thời điểm tuyệt vời để khám phá ngôi đền là vào ban đêm. Bạn sẽ không chỉ được thưởng một cái nhìn độc đáo về di sản được chiếu sáng tuyệt vời này, mà bạn sẽ được thưởng rất ít nếu có đám đông.

Hãy tự củng cố bản thân bằng việc mua bánh quy may mắn truyền thống của Nhật Bản từ các cửa hàng và đứng ở lối vào đền thờ. Và để tránh đám đông, hãy ghé thăm càng sớm càng tốt trong ngày (bắt đầu từ 7 giờ sáng hoặc 8 giờ sáng là rất xứng đáng để có cơ hội tránh những du khách khác).

3. Kinkaku-ji: Chùa Vàng

Được xây dựng lần đầu vào thế kỷ 14 làm biệt thự nghỉ hưu cho Tướng quân Ashikaga Yoshimitsu và hiện là ngôi chùa Phật giáo Thiền tông, Golden Pavilion (Kinkaku-ji) tráng lệ là một trong những điểm tham quan đẹp nhất ở Kyoto.

Lấy tên từ lá vàng trang trí ở hai tầng trên cùng trong ba tầng của nó – một yếu tố thiết kế được cho là có thể làm giảm bớt mọi tiêu cực liên quan đến cái chết – công trình này đã được xây dựng lại nhiều lần ở dạng ban đầu, lần tái sinh gần đây nhất này có niên đại từ cuối thế kỷ 20. những năm 1950.

Được xây dựng trên một cái ao lớn, địa điểm này còn nổi tiếng với khuôn viên đẹp cũng như ngôi chùa bằng đá cổ và Phòng trà Sekkatei với đồ uống được phục vụ theo phong cách truyền thống. Để có một góc nhìn khác về điểm du lịch tuyệt vời này, cộng với việc tránh đám đông vào mùa hè, hãy sắp xếp chuyến thăm của bạn vào mùa đông hoặc mùa thu (mùa sau thật ngoạn mục nhờ màu sắc mùa thu).

4. Đền Kiyomizu-dera

Ở phía đông của Kyoto, Đền Kiyomizu-dera, Di sản Thế giới quan trọng được UNESCO công nhận, nằm ở vị trí đẹp như tranh vẽ trên Núi Otowa nhìn ra thành phố. Du khách có thể tận hưởng chuyến tản bộ thú vị đến ngôi chùa dọc theo con đường Tea-pot cổ kính với các cửa hàng nhỏ và cửa hàng thủ công.

Ngôi chùa xinh đẹp này được thành lập vào năm 790 sau Công nguyên và thờ phụng Kannon 11 đầu, Nữ thần Từ bi của Phật giáo mà bạn có thể nhìn thấy bức tượng ở đây. Các tòa nhà hiện có được xây dựng sau năm 1633 trong thời kỳ Tướng quân Tokugawa thứ ba, Iemitsu, và chủ yếu đứng trên một mỏm đá cao phía trên Thác Otowa.

Điểm nổi bật bao gồm sân thượng rộng của Chính điện, được xây dựng trên những cây cột cao 30 mét với 5 hàng xà ngang và được sử dụng làm sân khấu cho các điệu múa và nghi lễ trong chùa. Sân hiên có tầm nhìn ngoạn mục ra thành phố và những ngọn đồi cây cối rậm rạp xung quanh, đặc biệt là khi lá đổi màu vào mùa thu. Có sẵn các chuyến tham quan có hướng dẫn bằng tiếng Anh dành riêng cho từng cá nhân.

5. Chùa Sanjūsangen-dō

Sanjūsangen-dō (Đền Rengyoin), hay Ngôi đền 33 hốc, lấy tên từ cấu trúc khá đặc biệt của nó: mặt tiền của nó được chia thành 33 (sanjusan) hốc (gen) để phản ánh niềm tin rằng Kannon, Nữ thần của Lòng thương xót, có thể đảm nhận 33 nhân cách khác nhau.

Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1164, tòa nhà kéo dài hiện tại được xây dựng vào năm 1266 sau khi một trận hỏa hoạn phá hủy tòa nhà tiền nhiệm. Bằng chứng về tầm quan trọng trước đây của nó như là một nơi huấn luyện bắn cung vẫn có thể được nhìn thấy qua nhiều lỗ trên các cây cột cổ và những thanh gỗ do đầu mũi tên tạo ra.

Tác phẩm nghệ thuật quan trọng nhất ở đây là tượng Quan Âm Ngàn Bàn Tay, một bức tượng cao gần ba mét rưỡi. Có niên đại từ thế kỷ 13, ngôi chùa nổi tiếng với 500 tượng Kannon đứng xếp hàng ở hai bên. Cũng cần lưu ý là các tác phẩm điêu khắc bổ sung về 28 “thiên thể phụ trợ”, những linh hồn được coi là cấp dưới của Kannon, nằm phía sau nó.

6. Cung điện Hoàng gia Kyoto

Cung điện Hoàng gia Kyoto ban đầu (Kyoto-gosho), được xây dựng vào năm 794 sau Công nguyên và được thay thế nhiều lần sau khi bị hỏa hoạn phá hủy, vẫn là một trong những di tích lịch sử được ghé thăm nhiều nhất của thành phố. Mặc dù tòa nhà hiện tại được xây dựng vào năm 1855 nhưng nó vẫn gây ấn tượng mạnh.

Chiếm một khu đất rộng lớn (từng có tường bao quanh) gần trung tâm thành phố, điểm nổi bật bao gồm các cổng được trang trí tinh xảo cũng như các phòng và tòa nhà quan trọng. Chúng bao gồm Phòng nghi lễ cấp nhà nước (Shishinden), Nơi ở của Hoàng đế (Seiryo-den), Phòng xử án (Ko-gosho) và Thư viện Hoàng gia.

Mặc dù khuôn viên xinh đẹp của thắng cảnh Kyoto này mở cửa cho công chúng nhưng du khách chỉ có thể tham quan cung điện trong khuôn khổ chuyến tham quan có hướng dẫn do Cơ quan Nội chính Hoàng gia điều hành. Hãy chắc chắn lập kế hoạch trước và kiểm tra trang web của họ để đặt chỗ và mẫu đơn đăng ký.

7. Đền Nishi Honganji

Ngôi chùa chính của giáo phái Jodo-shinshu nguyên thủy, Chùa Nishi Honganji là một ví dụ nổi bật về kiến trúc Phật giáo. Điểm nổi bật bao gồm Hondo, hoặc Hội trường chính. Được xây dựng lại vào năm 1760, đặc điểm đáng chú ý của công trình kiến trúc tinh xảo này bao gồm một số phòng được trang trí bằng những bức tranh trên nền vàng và nhiều bức tượng quan trọng, một số có niên đại từ thế kỷ thứ 6.

Một điều thú vị nữa là Hội trường của người sáng lập (Daishi-do). Ở đây, bạn sẽ tìm thấy bức tượng Shinran rất được kính trọng, được chạm khắc vào năm 1244 và sau đó được phủ một lớp sơn mài trộn lẫn với tro của ông.

Một tòa nhà đáng chú ý khác là Daishoin, hay Kho bạc, với nhiều phòng khác nhau được đặt tên theo những bức tranh trang trí trên tường và trần nhà tinh xảo. Chúng bao gồm Phòng Chim Sẻ (Suzume-no-ma), Phòng Ngỗng Hoang (Gan-no-ma) và Phòng Hoa Cúc (Kiku-no-ma) với những bức tranh hoa bằng vàng tuyệt đẹp từ thế kỷ 17 và màu trắng của Kaiho Yusetsu.

Điều thú vị nữa là Đền Higashi-Honganji của giáo phái Jodo-shinshu. Được thành lập vào năm 1602, đây là nơi có nhiều tác phẩm nghệ thuật tinh xảo.

Chỉ một số phần của những ngôi chùa này mở cửa cho công chúng tham quan, vì vậy hãy nhớ sắp xếp thông qua trang web của ngôi chùa trước chuyến thăm của bạn để bao gồm các khu vực khác mà bình thường không thể tiếp cận được.

8. Bảo tàng Quốc gia Kyoto và Bảo tàng Nghệ thuật Thành phố

Ngoài nhiều ngôi đền cổ đẹp đẽ với các tác phẩm nghệ thuật quan trọng, Kyoto còn tự hào có một số bộ sưu tập ấn tượng trong các bảo tàng và phòng trưng bày đẳng cấp thế giới. Có lẽ nổi tiếng nhất là Bảo tàng Quốc gia, một phòng trưng bày nghệ thuật được thành lập vào năm 1897 và được nhiều người coi là bảo tàng quan trọng nhất ở Nhật Bản.

Tập trung chủ yếu vào nghệ thuật châu Á tiền hiện đại, đặc biệt là các tác phẩm từ Nhật Bản, bảo tàng đã được cải tạo hoàn toàn và bao gồm một cánh mới do kiến trúc sư Yoshio Taniguchi thiết kế. Điểm nổi bật của chuyến thăm bao gồm việc xem nhiều ví dụ về nghệ thuật lịch sử và nghệ thuật ứng dụng, cùng với các cuộc triển lãm thường xuyên (hãy chuẩn bị cho việc đi bộ nhiều).

Cũng đáng xem là Bảo tàng Nghệ thuật Thành phố Kyoto. Khai trương vào năm 1928, phòng trưng bày tuyệt đẹp này trưng bày các tác phẩm quan trọng của Takeuchi Seihō, một trong những nghệ sĩ hàng đầu Nhật Bản trong thế kỷ 20.

9. Geishas và đền thờ ở Gion

Nổi tiếng là khu giải trí và geisha, Gion là khu vực của Kyoto rất thích hợp để đi bộ khám phá. Nằm trên bờ phía đông của Sông Kamogawa, Gion là sự kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và vẻ đẹp lịch sử, mang đến hương vị độc đáo của nhiều truyền thống Nhật Bản, từ các geisha ăn mặc cầu kỳ đến các nhà hàng và quán trà thế kỷ 17 được bảo tồn tốt mang đến cái nhìn thoáng qua về Nhật Bản cũ.

Tập trung vào một khu vực bao gồm Phố Hanami-Koji, Phố Shijo-dori và lối đi dạo ven biển của Phố Shirakawa Minami-dori, Gion cũng nổi tiếng với nhiều ngôi chùa đẹp. Nổi tiếng nhất trong số này là Silver Pavilion (Ginkakuji) thế kỷ 15 và Đền Chion-in.

Chion-in là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Nhật Bản, nổi bật với tòa tháp hai tầng cao 24 mét (Sammon-san), nơi đặt chiếc chuông lớn nhất đất nước. Nặng 71 tấn, nó được đúc vào năm 1633 và chỉ được rung lên trong các lễ hội vào giữa tháng Tư. Gion cũng là một nơi tuyệt vời (và an toàn) để tận hưởng chuyến đi bộ vào ban đêm.

10. Biệt thự Hoàng gia Katsura

Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1624 cho Hoàng tử Hachijo Toshihito, anh trai của Hoàng đế Goyozei, Biệt thự Hoàng gia Katsura là nơi có kiến trúc lịch sử lộng lẫy và là một trong những khu vườn lịch sử nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Được thiết kế bởi Kobori Enshu với sự hỗ trợ của hoàng tử, khu vườn xinh đẹp này được bố trí theo cách mà du khách luôn nhìn thấy mọi thứ từ phía trước – những khu vườn nhỏ hơn được tập trung xung quanh một hồ bơi lớn với đỉnh Núi Arashiyama và Kameyama ở phía sau.

Điểm nổi bật bao gồm Cổng Miyuki-mon và nhiều lối đi trong vườn, một số được làm từ sỏi sông và một số khác bằng đá cuội hình chữ nhật, có rêu và bụi rậm viền quanh. Những lối này dẫn qua nhiều cổng hơn vào khu vườn bên trong với một nhóm các tòa nhà được gọi là Goten ở trung tâm.

Điểm nổi bật đặc biệt ở đây là hiên của Furu-shoin, được thiết kế đặc biệt để có thể quan sát mặt trăng và ba phòng của Naka-shoin với nhiều bức tranh đẹp của các nghệ sĩ hàng đầu Nhật Bản. Nếu thời gian cho phép, hãy nhớ dừng lại và thưởng thức bữa ăn hoặc đồ uống giải khát nhẹ tại một trong nhiều quán trà trong khuôn viên.

11. Đền Daitoku-ji

Chùa Daitoku-ji – Thiền Tự Đại Đức – là một trong những ngôi chùa chính của giáo phái Rinzai và được thành lập vào năm 1324. Các công trình kiến trúc hiện nay có niên đại từ thế kỷ 16 và 17.

Trong số 22 tòa nhà trong khuôn viên, có 7 tòa nhà mở cửa cho công chúng. Chúng bao gồm Kara-mon, một cánh cổng kiểu Trung Quốc với những hình chạm khắc lộng lẫy và cổng chính hai tầng, Sammon, được xây dựng vào năm 1589 và nổi tiếng với nhiều bức tranh và tượng đẹp trên trần nhà. Chính điện, Butsuden (hay Daiyu-den), được xây dựng vào năm 1664 và có tượng Thích Ca Mâu Ni cùng các đệ tử Anna và Kayo và tượng Daito-kokushi, Trụ trì đầu tiên của chùa.

Bên ngoài Chính điện là Giảng đường, hay Hatto, dựa trên mô hình Trung Quốc, và Hojo, hay Nhà nghỉ của Trụ trì, với những bức tranh, tấm bảng gỗ và khu vườn liền kề.

Những điểm nổi bật khác bao gồm Trụ trì cũ (Shinju-an) với những bức tượng và lăng mộ có niên đại từ thế kỷ 14 và một khu vườn Thiền đáng yêu.

12. Đền Byōdō-in

Đền Byōdō-in, được thành lập vào năm 988 sau Công nguyên, tự hào có nhiều tòa nhà, đền thờ và tác phẩm nghệ thuật độc đáo và rất đáng để ghé thăm. Điểm nổi bật bao gồm Hội trường Phượng hoàng (Hoo-do), với những con phượng hoàng bằng đồng trên hai đầu hồi và phong cách trang trí nội thất phong phú. Hội trường hấp dẫn này còn có các bức tranh từ thế kỷ 11, bao gồm tượng Amida mạ vàng hùng vĩ, bàn thờ và trần nhà được khảm bằng đồng và xà cừ.

Liền kề là Kannon-do, một hội trường ngay phía trên sông và được gọi là Tsuridono, hay Phòng câu cá. Hãy nhớ dành thời gian ghé thăm khu vườn của chùa với nhiều ao đẹp cũng như Bảo tàng Byōdō-in với các kho báu liên quan đến khu chùa, bao gồm 52 bức tượng Phật bằng gỗ, chim phượng hoàng được chạm khắc và chuông chùa nguyên bản.

13. Công viên khỉ Arashiyama

Nằm trên đỉnh một ngọn núi ở Arashiyama đông khách du lịch là một trong những điều thú vị nhất để làm ở Kyoto – Công viên khỉ Arashiyama. Hơn 100 chú khỉ tuyết gọi công viên này là nhà, tự do dạo chơi giữa những du khách đến ngắm nhìn.

Đến gần những sinh vật hoang dã này là một trải nghiệm thú vị nhưng cũng có thể hơi đáng lo ngại vì lũ khỉ không hề sợ hãi khi tiếp cận con người – đặc biệt nếu bạn có một chút thức ăn cho chúng. Công viên có một khu vực khép kín nơi bạn có thể mua chuối để cho khỉ ăn. Đừng lo lắng – họ ở phía sau hàng rào. Nhưng họ lấy, vì vậy hãy thận trọng.

Ngay cả khi bạn không quan tâm đến những chú khỉ, đỉnh núi có một trong những khung cảnh đẹp nhất của thành phố bên dưới. Việc đi bộ lên đồi mất khoảng 30 phút và có thể quản lý được ở hầu hết các cấp độ.

14. Rừng trúc Arashiyama

Khi ở Arashiyama, chuyến đi sẽ không trọn vẹn nếu không đi bộ qua Rừng Tre tráng lệ. Không có trải nghiệm nào giống như thế này ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Lạc vào những thân cây cao chót vót xanh rực rỡ khi bạn đi bộ trên con đường trải nhựa uốn lượn xuyên qua những khu rừng tre ngập nắng. Ở một số nơi, tre dày đến mức không thể nhìn xuyên qua phía bên kia.

Đi bộ qua Rừng tre Arashiyama giống như được đưa vào một thế giới khác. Nhưng vì truyền thuyết về vẻ đẹp của nó đã được truyền đi rất xa nên bạn nên đến đây sớm để có được khu rừng cho riêng mình càng nhiều càng tốt.

15. Tháp Kyoto

Phần lớn Kyoto mang đậm dấu ấn lịch sử cổ xưa. Nhưng điều đó không có nghĩa là Kyoto không phải là một thành phố hiện đại. Chỉ cần nhìn vào Tháp Kyoto cao vút sẽ đưa bạn quay trở lại thế kỷ 21.

Với chiều cao 131 mét, Tháp Kyoto là công trình kiến trúc cao nhất thành phố. Nó có một đài quan sát ở độ cao 100 mét, nơi có một trong những tầm nhìn đẹp nhất ra toàn bộ Kyoto. Vào những ngày quang đãng, bạn thậm chí có thể nhìn xa tới tận Osaka.

Phần còn lại của tòa nhà bao gồm văn phòng, nhà hàng, cửa hàng và khách sạn. Bạn có thể tìm thấy Tháp Kyoto ở phía bên kia đường từ Ga Kyoto.

16. Bảo tàng Samurai và Ninja ở Kyoto

Lịch sử Nhật Bản trải dài hàng thế kỷ và chạm đến mọi thứ từ kiến trúc, tôn giáo đến ẩm thực và văn hóa. Một phần của nền văn hóa đó bao gồm samurai và ninja. Ở Kyoto, có thể tìm hiểu sâu hơn về thế giới này tại bảo tàng Kyoto Samurai và Ninja.

Là nơi trưng bày nhiều triển lãm khác nhau, bảo tàng bao gồm mọi thứ từ áo giáp và vũ khí cho đến lịch sử Nhật Bản thời trung cổ. Nhiều bộ giáp có từ thời Edo của Nhật Bản, cách đây hơn ba thế kỷ.

Ngoài ra, bảo tàng còn cung cấp Trải nghiệm Samurai, nơi du khách có thể tìm hiểu các chuyển động kiếm truyền thống mà Samurai đã sử dụng, được huấn luyện bởi một bậc thầy Samurai thực sự.

17. Tận hưởng truyền thống

Một điều bạn sẽ làm rất tốt ở Kyoto là ăn uống. Tại sao không tìm hiểu một chút về văn hóa ẩm thực Nhật Bản qua bữa ăn kaiseki truyền thống? Bữa ăn kaiseki là một bữa ăn gồm nhiều món, được chế biến tỉ mỉ, vừa ngon miệng vừa là một tác phẩm nghệ thuật. Mục đích của kaiseki là thể hiện sự hiếu khách tối đa, khiến du khách cảm thấy mình vô cùng đặc biệt. Kyoto có nhiều nhà hàng dành riêng cho nghệ thuật kaiseki.

Các bữa ăn luôn khác nhau, nhưng các món chính thường giống nhau: món khai vị, món hầm, sashimi, món theo mùa, món nướng và món cơm. Hầu hết các bữa ăn kaiseki được phục vụ trên mặt đất và khách ngồi trên chiếu tatami.

Quận Gion của Kyoto có nhiều nơi để thử bữa ăn kaiseki. Các bữa ăn có xu hướng đắt đỏ. Bạn nên đặt chỗ trước vì những trải nghiệm này hiếm khi cho phép khách đến trước. Một trong những nhà hàng ngon nhất thành phố có thể tìm thấy ở Gion Owatari, một nhà hàng kaiseki hai sao cực kỳ nổi tiếng với những người sành ăn Nhật Bản.

18. Trải nghiệm trà đạo

Khi ở quận Gion, bạn có thể thử trải nghiệm trà đạo truyền thống. Trà đạo Nhật Bản là một truyền thống hàng thế kỷ. Nó liên quan đến việc chuẩn bị và uống trà xanh theo một cách đặc biệt và nổi tiếng. Giống như bữa ăn kaiseki, nghi thức trà đạo nhằm mục đích khiến cho khách mời cảm thấy đặc biệt và được chào đón. Nghi lễ trà thường được thực hiện trong khi ngồi trên sàn nhà.

Trà được du nhập vào Nhật Bản từ Trung Quốc vào thế kỷ thứ 8. Vào khoảng thế kỷ 14, tiệc uống trà đã trở thành một hình thức giao lưu và là cách để thể hiện kiến thức về trà. Buổi trà đạo trang trọng nhất kéo dài nhiều giờ và thường bắt đầu bằng bữa ăn kaiseki. Tuy nhiên, nghi lễ trà ngày nay ngắn hơn nhiều.

Chủ nhà sẽ chuẩn bị trà trước mặt khách. Trước khi nhấp trà, khách phải ăn một món ngọt. Sau đó, trà được rót và nhấm nháp từ một bát trà đặc biệt, đồng thời tuân thủ đúng vị trí của bát. Đó là một trải nghiệm lịch sử đẹp đẽ và Kyoto là một trong những nơi tốt nhất ở Nhật Bản để tìm hiểu về phần quan trọng này của văn hóa Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo