18 điểm du lịch hàng đầu ở Braga

Braga là thủ đô tôn giáo của Bồ Đào Nha. Nằm ở phía bắc vùng Minho, thành phố này cũng là một trong những thành phố lâu đời nhất đất nước, rất có thể được thành lập bởi người Celt Bracari và được biết đến vào thời La Mã với tên gọi Bracara Augusta. Vào thế kỷ 12, Braga trở thành nơi đặt trụ sở của các tổng giám mục Bồ Đào Nha và vẫn là trung tâm tôn giáo quan trọng nhất của quốc gia. Đạo đức và ấp ủ, ảnh hưởng giáo hội của Braga được củng cố bởi một bộ sưu tập phong phú các nhà thờ, nhà nguyện và tu viện, nhiều đến mức trên thực tế nó thường được gọi là “Rome của Bồ Đào Nha”.

Khu phố cổ có một số lâu đài lộng lẫy có từ thế kỷ 18 được làm bằng đá granit theo phong cách kiến trúc hùng vĩ đại diện cho thành phố. Một số tòa nhà cao quý này có những bảo tàng tuyệt vời giúp nâng cao hơn nữa trải nghiệm tham quan. Để phù hợp với tính chất sùng đạo và thánh thiện của mình, Braga tổ chức một trong những lễ hội tôn giáo đầy màu sắc nhất ở Bồ Đào Nha, Semana Santa (Tuần Thánh) hàng năm.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

1. Sé (Nhà thờ lớn)

Công việc xây dựng nhà thờ hùng vĩ của Braga bắt đầu vào năm 1070 và mãi đến thế kỷ sau mới hoàn thành. Nó được xây dựng trên địa điểm của một nhà thờ theo phong cách La Mã trước đó đã bị phá hủy vào thế kỷ 16.

Được mở rộng đáng kể trong những thế kỷ sau, phong cách kiến trúc khá lộn xộn của tòa nhà phản ánh nhiều thay đổi mà nhà thờ đã trải qua. Các bổ sung của nó được minh họa bằng các tòa tháp Manueline được trang trí công phu và galilee (hiên nhà) duyên dáng có từ thế kỷ 15 – một điểm nhấn tham quan.

Bên trong, nhà nguyện có lăng mộ của trẻ sơ sinh Dom Afonso, con trai đầu lòng của João I. Các đặc điểm nổi bật khác bao gồm một số nhà nguyện kiểu Gothic có thể tiếp cận từ tu viện, một trong số đó, khu trưng bày Capela dos Reis, chứa các ngôi mộ của Henry xứ Burgundy và Dona Teresa, cha mẹ của vị vua đầu tiên của Bồ Đào Nha, Afonso Henriques.

Du khách cũng nên chú ý đến dàn hợp xướng phía trên với các gian hàng bằng gỗ được chạm khắc tinh xảo từ thế kỷ 15 và các hộp đựng đàn organ kiểu Baroque mạ vàng lộng lẫy.

2. Museu de Arte Sacra (Bảo tàng nghệ thuật thiêng liêng)

Bảo tàng Nghệ thuật Thánh nằm trong Kho bạc của nhà thờ và có bộ sưu tập phong phú các tác phẩm nghệ thuật tôn giáo và các kho tàng giáo hội khác. Những bức tượng cổ, tác phẩm chạm khắc đồ chạm khắc và gạch azulejo tuyệt đẹp từ thế kỷ 17 và 18 nằm trong số các vật trưng bày cố định. Bạn có thể đến bảo tàng bằng một lối ra ở phía bắc của gian giữa dẫn đến tu viện. Từ đây, đi thêm vài bước nữa sẽ dẫn đến Kho bạc.

3. Giám mục Antigo Paço

Gần Sé là một tòa nhà nổi bật khác của Braga, cung điện của cựu tổng giám mục. Phía trước khu vườn kiểng có từ thế kỷ 17 – Jardim de Santa Bárbara – cung điện này có niên đại từ thế kỷ 14 và được mở rộng vào thế kỷ 17 và 18. Cơ sở này hiện là nơi đặt văn phòng đại học, thư viện và kho lưu trữ thành phố, nơi lưu trữ hơn 300.000 cuốn sách và 10.000 bản thảo có giá trị.

Cung điện không mở cửa cho công chúng nhưng du khách có thể ngắm nhìn những viên gạch azulejo lộng lẫy dọc cầu thang bằng cách nhìn vào lối vào chính.

4. Bom Jesus do Monte

Là khu bảo tồn tôn giáo ấn tượng nhất ở Bồ Đào Nha, Bom Jesus do Monte nằm cách Braga sáu km về phía đông trong một công viên xanh tươi trải dài trên sườn phía tây của Monte Espinho và vẫn là một trong những điểm thu hút du khách hấp dẫn nhất của Bồ Đào Nha.

Kết nối cổng vào với nhà thờ trên đỉnh đồi của Bom Jesus là Escadaria kiểu Baroque thế kỷ 18 đặc biệt, một cầu thang hoành tráng được xây bằng đá granit và được nối với nhau bằng một loạt nhà nguyện thể hiện 14 Trạm Thánh Giá. Đài phun nước trên tường và tượng của các nhân vật trong Kinh thánh tô điểm cho phần giữa của cầu thang, trong khi đoạn cuối cùng, Cầu thang ngụ ngôn được chụp ảnh nhiều của Tam Đức, được nhấn mạnh bằng những bức tường quét vôi ngoằn ngoèo.

Là nơi thờ cúng của những người hành hương từ khắp nơi trên thế giới, bạn có thể đến đền thờ trên đỉnh núi bằng đường sắt leo núi vận hành bằng thủy lực hoặc đi bộ bằng cách leo lên cầu thang dốc. Nỗ lực leo núi được đền đáp bằng một tầm nhìn toàn cảnh ngoạn mục.

5. Museu dos Biscainhos (Museu Etnográfico e Artístico)

Bảo tàng hấp dẫn dos Biscainhos tọa lạc tại Palácio dos Biscainhos, một ví dụ điển hình về lâu đài của một nhà quý tộc thế kỷ 18, nền móng của nó có niên đại từ thế kỷ 16. Trên thực tế, tên chính thức của bảo tàng là Museu Etnográfico e Artístico (Bảo tàng Dân tộc học và Nghệ thuật) và trưng bày các di tích La Mã, đồ nội thất, đồ gốm và đồ tạo tác trong nước khác từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19 của Bồ Đào Nha.

Bản thân tòa nhà cung điện đã đủ lý do để ghé thăm. Di sản Baroque quý phái của nó vẫn còn rõ ràng, với trần nhà nhiều màu, ốp hạt dẻ và gạch azulejo bóng loáng tạo nên nét tinh tế cho tòa nhà. Nhà nguyện, phòng trò chơi, phòng âm nhạc và phòng ăn lớn đều là những đặc điểm nổi bật, cũng như nhà bếp kiểu nông thôn hoành tráng.

Tầng trệt có các phiến đá có gân bao quanh chuồng ngựa cũ, được thiết kế để cho phép các toa xe bên trong cung điện đón khách và các VIP khác.

6. Museu de Arqueologia Dom Diogo de Sousa (Bảo tàng Khảo cổ học Dom Diogo de Sousa)

Được thành lập vào năm 1918, Bảo tàng Khảo cổ học Dom Diogo de Sousa được thành lập với mục đích hỗ trợ điều tra khảo cổ học trong khu vực và được sáp nhập vào Viện Bảo tàng và Bảo tồn dưới sự bảo trợ của Bộ Văn hóa.

Tòa nhà có một triển lãm được thiết kế cẩn thận giới thiệu những ngày đầu tiên của Braga. Chỉ có bốn phòng được dành riêng để trưng bày các hiện vật, bộ sưu tập vĩnh viễn có phạm vi khiêm tốn nhưng có thể bao quát thời kỳ Đồ đá cũ, thời kỳ cai trị của La Mã và cho đến thời kỳ được cai trị bởi Suevi-Visigoth (thế kỷ thứ 5 đến thế kỷ thứ 7).

Các khu vực công cộng của bảo tàng mở rộng đến khán phòng, không gian triển lãm tạm thời, quán cà phê và cửa hàng quà tặng cũng như một khu vườn hấp dẫn.

7. Museu Pio XII (Bảo tàng Pio XII)

Khám phá Bảo tàng Pio XII nhiều mặt là một trong những điều thú vị nhất để làm ở Braga. Bảo tàng hoạt động trên nhiều cấp độ. Bộ sưu tập hiện vật khảo cổ giới thiệu cho du khách về quá khứ lừng lẫy của thành phố, với các hiện vật có niên đại từ thời kỳ đồ đá cũ xa xôi. Có thể cho rằng, tác phẩm thú vị nhất là trưng bày đồ trang sức, gốm sứ, điêu khắc và dệt may từ thời trung cổ.

Bảo tàng còn có danh mục tranh của họa sĩ thế kỷ 20 Henrique Medina de Barros, một trong những họa sĩ vẽ chân dung được kính trọng nhất Bồ Đào Nha.

Điểm nổi bật của chuyến tham quan bảo tàng là quyền vào Nossa Senhora da Torre, Tháp thời Trung cổ, nơi, trong suốt năm tầng của nó, lịch sử đầy màu sắc của Braga được kể lại cho đến ngày nay. Đỉnh tháp có tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố và vùng nông thôn xung quanh.

8. Fonte do Ídolo (Đài phun nước thần tượng)

Nằm khá bất thường ở trung tâm thị trấn, Đài phun nước Thần tượng là một tượng đài đặc biệt thời La Mã có thể có niên đại từ thế kỷ 1 trước Công nguyên. Nằm phía trên một con suối, vào thời đó, là nguồn nước thiết yếu của cộng đồng, đài phun nước ban đầu được ủy quyền bởi Celico Fronto, một người nhập cư từ thành phố-bang Arcobriga. Một dòng chữ được khắc trên mỏm đá granit nơi đài phun nước được tạo ra đã nói lên điều đó.

Gần sự cống hiến đó là một nhân vật điêu khắc được trang trí trong một chiếc áo toga mà các nhà khảo cổ tin rằng đại diện cho cùng một người đàn ông. Trên thực tế, có một số hình chạm khắc được đặt xung quanh đài phun nước, cũng như dấu vết của nền móng cho thấy khu bảo tồn có thể là một phần của quần thể đền thờ lớn hơn nhiều.

9. Ông già Noel

Lễ hội Tuần Thánh của Braga được coi là lễ hội chân thực và sùng đạo nhất ở Bồ Đào Nha, đồng thời kỷ niệm sự kiện du lịch và tôn giáo quan trọng nhất trong thành phố. Được tổ chức hàng năm vào dịp lễ Phục sinh, chuỗi cuộc rước kiệu long trọng trên đường phố kéo dài một tuần bắt đầu vào Thứ Bảy trước Chúa Nhật Lễ Lá, với cuộc diễu hành thắp đuốc Ecce Homo im lặng kỳ lạ vào Thứ Năm Maundy, cuộc diễu hành ấn tượng nhất, với những người sám hối đội mũ trùm đầu đánh dấu Cuộc Khổ nạn của Chúa Kitô.

10. Capela São Frutuoso de Montélios

Ẩn mình trong vùng ngoại ô buồn ngủ của São Jerónimo Real, cách trung tâm thành phố Braga ba km về phía tây bắc, là một trong những tòa nhà Cơ đốc giáo lâu đời nhất còn sót lại ở Bồ Đào Nha, nhà nguyện São Frutuoso de Montélios. Được xây dựng lần đầu vào khoảng thế kỷ thứ 7, nó đã bị người Moor phá hủy và được xây dựng lại vào thế kỷ thứ 10.

Nhà nguyện là một trong số ít ví dụ còn sót lại về kiến trúc tiền La Mã trong nước; các phần của cấu trúc thể hiện ảnh hưởng của Byzantine – một đặc điểm khác thường ở Bồ Đào Nha. Trên thực tế, nội thất đơn giản với bục giảng được chạm khắc tinh xảo, phản ánh một số phong cách, bao gồm cả kỹ thuật xây dựng của Visigoth và Lombard.

Ở phía sau nhà nguyện là quan tài của São Frutuoso; hài cốt của vị thánh hiện đang ở trong nhà thờ liền kề của tu viện Franciscan trước đây, nơi nhà nguyện được thành lập vào thế kỷ 18.

11. Vườn quốc gia Peneda-Gerês

Cách Braga 40 phút lái xe nhàn nhã về phía đông bắc là một trong những điểm tham quan tự nhiên tuyệt vời nhất của Bồ Đào Nha, Vườn Quốc gia Peneda-Gerês.

Trải rộng trên 720 km2, môi trường hoang dã và lộng gió của công viên mang đến bối cảnh ấn tượng cho nhiều ngôi làng được xây bằng đá granit, một hoặc hai lâu đài và tu viện thời Trung cổ đổ nát cũng như tàn tích của con đường La Mã chạy từ Braga đến Asorga ở Tây Ban Nha.

Nhưng có lẽ sự hùng vĩ của thiên nhiên mới thực sự thu hút trí tưởng tượng. Peneda-Gerês trải dài trên bốn dãy núi – Peneda, Soajo, Amarela và Gerês – địa lý huy hoàng với những đỉnh núi hùng vĩ, cao chót vót; những thung lũng rộng lớn của cây sồi, cây thông và thủy tùng; khe núi sâu, vang vọng; và các hồ chứa tinh thể, sông và thác nước.

Động vật hoang dã phong phú của công viên…

Động vật hoang dã phong phú của công viên bao gồm hươu nai lanh lợi (biểu tượng của công viên), loài sói Iberia khó nắm bắt, ngựa con Garrano chân chắc chắn hoang dã và gia súc Barrosã có sừng dài. Ở trên, những con đại bàng ngón chân ngắn chia sẻ bầu không khí với những con én đá và những con chim sáo lưng đỏ, cùng với những loài chim rực rỡ khác.

Những người đam mê hoạt động ngoài trời và khách du lịch thích phiêu lưu bị thu hút bởi vô số lựa chọn giải trí của công viên. Địa hình gồ ghề được tô điểm bằng nhiều con đường mòn mà tốt nhất bạn nên đi theo khi đi bộ có hướng dẫn viên. Bạn cũng có thể tận hưởng niềm vui thú vị khi chèo thuyền kayak trên những hồ nước trong mờ, leo xuống những mặt đá dựng đứng và trượt xuống thác nước trong khi vượt thác.

Có năm lối vào chính của công viên: Cổng Lamas de Mouro, Cổng Mezio, Cổng Lindoso, Cổng Campo do Gerês và Cổng Montalegre. Cổng Campo do Gerês là điểm vào Braga gần nhất. Mỗi lối vào đều có quầy tiếp tân nơi cung cấp thông tin du lịch, bao gồm cả các lựa chọn chỗ ở. Trong khi đó, trụ sở chính của công viên nằm ở Braga, trên đại lộ Avenida António Macedo.

12. Caldas do Gerês

Một cơ sở lý tưởng để khám phá Vườn Quốc gia Peneda-Gerês là Caldas do Gerês. Tọa lạc ngoạn mục trong một thung lũng xanh tươi, rộng lớn, thị trấn spa đáng kính này là khu nghỉ mát chính của công viên.

Nổi tiếng với dòng nước suối giàu khoáng chất sủi bọt từ sâu trong lòng công viên, Caldas do Gerês là điểm đến nổi tiếng cho những ai đang tìm kiếm một nơi thư giãn tại khu phức hợp spa và khách sạn Águas do Gerês hiện đại.

Thị trấn cũng được ưu đãi với Parque das Termas, một công viên rợp bóng cây yên tĩnh mang đến những cơ hội dã ngoại hấp dẫn, nằm ở hai bên dòng suối róc rách. Có thể thuê thuyền chèo và bơi lội trong những tháng hè.

13. Lindoso

Tàn tích của một lâu đài cổ nhìn xuống Lindoso xa xôi một thời. Nhưng ngôi làng cổ kính này được biết đến nhiều hơn nhờ bộ sưu tập đặc biệt các Espigueiros giống như lăng mộ – vựa đá.

Giống như những chiếc quan tài phức tạp, những kho chứa ngũ cốc này được nâng lên khỏi mặt đất trên các chân bằng đá granit và có các khe ở thành bên, một thiết kế giúp giữ ngũ cốc và ngô tránh xa sâu bọ đói và cho phép không khí khô lưu thông. Trên mỗi chiếc đều có một cây thánh giá trang trí.

Khoảng 50 hầm chứa phong hóa từ thế kỷ 19 nằm rải rác trên các sườn dốc bên dưới các bức tường của lâu đài.

14. Peneda

Ngôi làng miền núi nhỏ Peneda nằm ở phía bắc ranh giới Vườn Quốc gia Peneda-Gerês. Đó là một chuyến đi khá thú vị từ Braga nhưng đáng nỗ lực, đặc biệt là để chiêm ngưỡng đỉnh Penameda cao vút 1.258 mét.

Khối đá granit nguyên khối hùng vĩ này hiện ra lờ mờ trên Sanctuário da Nossa Senhora de Peneda trang trí đẹp mắt. Khu bảo tồn phức tạp là một phiên bản thu nhỏ của nhà thờ Bom Jesus ở Braga và được những người hành hương từ khắp vùng đến thăm vào đầu tháng 9.

Mặt khác, điểm đến xa xôi này ít được người ngoài khám phá và sức hấp dẫn của nó nằm ở đó: Peneda không khác gì một vài cửa hàng và quán cà phê tập trung quanh quảng trường, nhưng vẫn có thể cảm nhận được sự tách biệt bình dị và cảm giác về truyền thống địa phương.

15. Cầu da Barca

Ponte da Barca là một thị trấn đẹp như tranh vẽ cách Braga 30 km về phía bắc và là điểm đến tham quan nổi tiếng. Được đặt tên theo cây cầu duyên dáng có từ thế kỷ 15 bắc qua Sông Lima, nơi đây cũng là cơ sở hữu ích để khám phá Công viên Quốc gia Peneda-Gerês xinh đẹp.

Khách du lịch bị thu hút đến vùng nước yên tĩnh này vì đủ loại lý do, đặc biệt là trung tâm thị trấn yên tĩnh, nơi tập trung là nhà thờ giáo xứ đẹp đẽ có từ thế kỷ 15. Trụ cột gần đó có niên đại từ thế kỷ 16 và được đội vương miện bằng hình cầu và kim tự tháp. Trên thực tế, lớp vỏ kiến ​​trúc của trung tâm lịch sử được minh họa bằng các dãy biệt thự và nhà phố bằng đá granit vững chắc, hầu hết đều có niên đại từ thế kỷ 16 và 17.

Jardim dos Poetas (Vườn nhà thơ) yên bình và các công viên rải rác dọc bờ sông là nơi lý tưởng để dã ngoại, trong khi chợ trời hàng ngày thu hút những người săn hàng giá rẻ từ khắp vùng.

16. Dũng cảm

Bravães là một cửa ngõ theo phong cách La Mã. Ngôi làng cách Ponte da Barca khoảng 5 km về phía tây, được biết đến với Igreja de São Salvador nhỏ bé từ thế kỷ 13 và những kho báu trong đó. Một số tác phẩm chạm khắc kiểu La Mã đẹp nhất của Bồ Đào Nha tô điểm cho các bức tường của nhà thờ giáo xứ nhỏ bé này. Những con bò, khỉ và chim ưng được điêu khắc tinh xảo trang trí các cột hình vòm của cổng chính; bức phù điêu chạm khắc trên tympanum là hình Chúa Kitô có hai thiên thần ở bên cạnh. Nội thất cũng được tô điểm bằng những bức phù điêu phong phú và những đường diềm chạm khắc, cùng phần còn lại của một số bức bích họa thế kỷ 14.

17. Arcos de Valdevez

Nằm dọc bờ sông Vez, cách Ponte da Barca năm km về phía bắc là thị trấn chợ hấp dẫn Arcos de Valdevez. Khách du lịch bị thu hút ở đây vì nó nằm gần Vườn Quốc gia Peneda-Gerês. Nhưng một trò giải trí thú vị trong chính thị trấn là Baroque Nossa Senhora da Lapa. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1767, nổi bật với nội thất hình bát giác.

Các điểm tham quan kiến trúc khác đáng xem là trụ cột Manueline được điêu khắc tinh xảo ở trung tâm thị trấn và cây cầu cổ.

18. Cầu Lima

Cạnh tranh với Ponte da Barca về vẻ đẹp là Ponte de Lima, một viên ngọc ven sông khác nằm cách Bravães 15 km về phía tây. Tên của nó bắt nguồn từ cây cầu La Mã bắc qua sông Lima. Nhà thờ Santo António có từ thế kỷ 15 nằm ở một đầu cầu, tháp chuông hình nón thường phản chiếu trên mặt nước tĩnh lặng.

Nhà thờ có Museu dos Terceiros thú vị, một bảo tàng nghệ thuật thiêng liêng. Tàn tích của các công sự thời Trung cổ và mê cung những con đường rải sỏi với những ngôi nhà từ thế kỷ 16 làm tăng thêm nét duyên dáng mộc mạc của khu phố cổ. Khu chợ truyền thống khổng lồ có nguồn gốc từ đầu thế kỷ 12 làm sống động bờ sông gần cây cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo