18 điểm tham quan & điều cần làm ở Tanzania

Một trong những điểm du lịch safari đặc biệt nhất trên hành tinh, Tanzania là nơi có một số cảnh quan phong phú nhất thế giới và động vật hoang dã thịnh vượng. Giáp biên giới Kenya và Zambia, quốc gia này có diện tích lớn nhất ở Đông Phi. Hơn 120 dân tộc sống trong nước.

Ví dụ, gần Vườn quốc gia Serengeti có người Massai. Bộ lạc bán du mục này là một trong những bộ tộc nổi tiếng nhất với những thiết kế quần áo phức tạp và tuân theo truyền thống. Tanzania nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch, trong đó có ngọn núi cao nhất châu Phi, Núi Kilimanjaro, và cuộc di cư lớn nhất thế giới của các loài động vật có vú, Cuộc di cư vĩ đại.

Những chuyến đi săn lớn sẽ đưa bạn đến gần hơn với một số loài động vật có vú lớn nhất trên trái đất, bao gồm sư tử, voi, hươu cao cổ và hà mã. Đi bộ qua nhiều công viên quốc gia là một trong những điều thú vị nhất để làm ở Tanzania và mang đến cơ hội nhìn thoáng qua các loài đặc hữu và có nguy cơ tuyệt chủng.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Tanzania: Xem tại đây

18. Vườn quốc gia Katavi

Là một phần mở rộng của Thung lũng Rift, Công viên Quốc gia Katavi nổi tiếng với những đàn trâu phát triển mạnh. Trên thực tế, công viên này là nơi có một trong những công viên lớn nhất thế giới.

Vườn quốc gia Katavi là nơi sinh sống của nhiều trâu hơn. Xuyên suốt công viên xa xôi hoang sơ rực rỡ này là những dòng sông rải rác hà mã và cá sấu, những khu rừng tươi tốt và những đồng cỏ trải dài. Mọi người đi du lịch từ khắp nơi trên thế giới để trải nghiệm tác động của thiên nhiên ở Công viên Quốc gia Katavi và tìm kiếm cây me mang tính biểu tượng.

Truyền thuyết kể rằng cây me chứa linh hồn của Katabi, một thợ săn vĩ đại. Vì vậy ngày nay người dân địa phương cúng cây này để vinh danh người thợ săn.

Một trong những hoạt động phổ biến nhất ở Công viên Quốc gia Katavi là xem trò chơi để ngắm nhìn một số loài động vật trên cạn lớn nhất thế giới. Và tại Trại hoang dã Katavi, một nơi lưu trú độc đáo trong công viên hòa quyện hoàn hảo với vùng đồng bằng, bạn có thể tham gia cùng những chú trâu và sư tử khi chúng đi ngang qua Đồng bằng Katuma. Đó là một trải nghiệm không bao giờ có thể cạnh tranh được!

17. Công viên quốc gia dãy núi Udzungwa

Nằm giữa vùng Morogoro và Iringa, Công viên Quốc gia Dãy núi Udzungwa là một phần của Dãy núi Vòng cung phía Đông, mang đến hệ sinh thái thịnh vượng với nhiều loài đa dạng.

Trong công viên có rừng miombo, rừng trên núi, rừng mưa nhiệt đới, thảo nguyên và đồng cỏ khiến Công viên Quốc gia Dãy núi Udzungwa trở nên vô cùng nổi tiếng đối với những người đam mê thiên nhiên và hoạt động ngoài trời. Hệ sinh thái có thác nước chảy xiết, đỉnh núi cao, rừng rậm và nhiều loài động thực vật.

Những người leo núi có thể thực hiện thử thách đi bộ lên những đỉnh núi cao nhất Mwanihana và Luhomero. Hướng dẫn viên công viên khuyến khích du khách mang theo đồ bơi để ngâm mình trong hồ bơi bên dưới thác nước. Bạn cũng có thể trải nghiệm các điệu múa truyền thống, tìm hiểu cách trang bị vũ khí bản địa và quan sát các loài chim bản địa như loài chim hút mật có cánh Rufous đặc hữu và loài bảo vệ rừng Udzungwa.

Một trong những thác nước nổi tiếng nhất là thác Sonje. Đi bộ lên thác nước là một trong những hoạt động được du khách tìm kiếm nhiều nhất. Con đường này có độ dốc thuận tiện hơn so với một số thác nước khác, mặc dù chiều dài của nó có thể đầy thử thách. May mắn thay, việc bơi lội trong nước, ngắm nhìn những thác nước hùng vĩ này sẽ khiến tất cả trở nên đáng giá!

16. Hồ Victoria

Là một trong những Hồ Lớn Châu Phi, Hồ Victoria là hồ nhiệt đới lớn nhất thế giới và hồ nước ngọt lớn thứ hai tính theo diện tích bề mặt.

Hồ Victoria trải dài qua biên giới Kenya, Uganda và Tanzania, gần Vườn quốc gia Serengeti. Hồ rộng lớn này tạo thành một tập hợp các quần đảo nằm rải rác giữa ba quốc gia, trong đó một trong những điểm thu hút hàng đầu của hồ là Công viên Quốc gia Đảo Rubondo.

Vườn quốc gia đảo Rubondo là công viên quốc gia trên đảo lớn nhất châu Phi, tự hào có môi trường thịnh vượng cho hươu cao cổ, voi, tinh tinh hoang dã và nhiều loài động vật hấp dẫn khác.

Những thuộc tính này làm cho Công viên Quốc gia Đảo Rubondo trở nên nổi tiếng với hoạt động đi bộ, chèo thuyền và thám hiểm rừng rậm.

15. Trung tâm di sản văn hóa Arusha

Là một phần của Thung lũng Tách giãn Lớn, thành phố Arusha nổi tiếng là thủ đô safari và trong thành phố nhộn nhịp này là Trung tâm Di sản Văn hóa Arusha.

Là nơi đầu tiên thuộc loại này ở Châu Phi, trung tâm này đã nổi tiếng với bộ sưu tập hiện vật ấn tượng và kiến trúc độc đáo, một trong những tòa nhà được xây dựng giống với Đỉnh Uhuru của Kilimanjaro.

Các triển lãm mở rộng của Trung tâm Di sản Văn hóa Arusha có các tác phẩm chạm khắc Verdite, tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của Châu Phi, đồ cổ, mặt nạ văn hóa và đá quý quý hiếm Tanzanite. Một trong những khu vực ở trung tâm bao gồm các tác phẩm nghệ thuật chuyên biệt của bộ tộc Makonde, nổi tiếng với những tác phẩm gỗ đặc biệt được chạm khắc từ gỗ mun.

Trung tâm Di sản Văn hóa Arusha gần đó là khu chợ nổi tiếng Soko Mujinja, điểm dừng chân hoàn hảo sau đó để mua hàng hóa và sản phẩm tươi sống của địa phương.

14. Vườn quốc gia Mikumi

Là công viên quốc gia lớn thứ tư ở Tanzania, Công viên quốc gia Mikumi, nổi tiếng với số lượng lớn chó Eland và chó hoang châu Phi.

Gần Morogoro, công viên là điểm thu hút khách du lịch được yêu thích, nối liền thành phố lớn nhất và sầm uất nhất ở Tanzania, Dar es Salaam, với thị trấn Iringa, nổi tiếng thế giới với Trung tâm thủ công Neema từng đoạt giải thưởng và giỏ dệt.

Đồng bằng ngập nước Mkata là trung tâm đáng tự hào của Công viên Quốc gia Mikumi, nơi có nhiều khung cảnh tuyệt đẹp và các loài động vật hoang dã chăn thả như ngựa vằn và hươu cao cổ. Các hố nước thường tràn ngập hà mã và đàn trâu nước và voi tìm cách giải nhiệt và lấy đồ uống.

Có thể không có bất kỳ con tê giác nào ở Công viên Quốc gia Mikumi, nhưng điều đó không ngăn công viên trở thành một trong những điểm săn thú tuyệt vời nhất trong cả nước.

13. Vườn quốc gia suối Gombe

Cách Kigoma, thủ phủ của vùng Kigoma chưa đầy một giờ, Công viên quốc gia Gombe Stream là một trong những công viên quốc gia nhỏ nhất trong cả nước – mặc dù cũng nổi tiếng như những công viên lớn hơn!

Tại đây, tại Công viên Quốc gia Gombe Stream, Jane Goodall đã làm việc với tinh tinh và các loài linh trưởng khác để hoàn thành nghiên cứu khoa học. Jane Goodall bắt đầu việc học của mình tại công viên, công việc của cô trở thành một trong những công việc nổi tiếng nhất trong nghề của cô. Vì vậy không khó để đoán được điểm thu hút chính của Vườn quốc gia Gombe Stream là gì.

Công viên quốc gia Gombe Stream tự hào là một trong những quần thể linh trưởng cao nhất châu Phi. Sự đa dạng của các loài linh trưởng thu hút du khách trên toàn thế giới đến công viên để chiêm ngưỡng các loài khác nhau, bao gồm tinh tinh, khỉ vervet, khỉ đuôi đỏ, khỉ xanh và khỉ đầu chó ô liu.

Trong chuyến đi săn, bạn có thể tận mắt nhìn thấy những sinh vật ngoạn mục này, quan sát khi chúng giao tiếp với nhau và quan sát một số trong chúng đu đưa qua những tán cây!

12. Thị trấn Đá

Thị trấn Đá lịch sử nằm trên đảo Zanzibar, có biệt danh là “Đảo Gia vị” vì hoạt động trồng trọt gia vị đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của hòn đảo.

Thị trấn Đá bảo tồn quá khứ lịch sử phong phú của thành phố cổ có niên đại hơn một nghìn năm. Nhiều nền văn hóa đã ảnh hưởng đến kiến trúc và thiết kế của Thị trấn Đá, bao gồm cả Ba Tư, Ả Rập và Châu Âu.

Tuy nhiên, những tờ tiền hiện đại hơn có thể được nhìn thấy khắp Thị trấn Đá do Quốc vương Oman chuyển đến Zanzibar vào thế kỷ 19.

Khám phá Thị trấn Đá bằng cách đi bộ (đừng lo lắng, thị trấn không quá lớn!) để chiêm ngưỡng những thiết kế đặc biệt, chẳng hạn như những cánh cửa Zanzibar được chạm khắc bằng gỗ. Sau đó, hãy ghé thăm Bảo tàng Cung điện, một cung điện màu trắng đồ sộ từng là nơi ở của quốc vương vào thế kỷ 19, tại bờ sông của Thị trấn Đá.

Tản bộ qua những con đường rải sỏi thực sự là một trải nghiệm độc đáo được thực hiện bằng cách đi đến bến cảng để ngắm nhìn những con tàu khác nhau, nhỏ và lớn, đến và đi.

11. Vườn quốc gia Arusha

Trải dài trên một ngọn núi lửa và ngọn núi cao thứ hai trong cả nước, Núi Meru, Công viên Quốc gia Arusha được biết đến là nơi sinh sống của quần thể hươu cao cổ lớn nhất thế giới.

Phần lớn hệ sinh thái của nó có các loài động vật hoang dã không được tìm thấy ở khu vực phía bắc của các công viên quốc gia, nhờ hệ sinh thái núi cao, thảo nguyên và rừng nhiệt đới đa dạng của Công viên Quốc gia Arusha. Một số cảnh tượng động vật hoang dã vượt trội được tìm thấy tại Công viên Quốc gia Arusha bao gồm đại bàng cá châu Phi, khỉ colobus trắng, báo hoa mai, khỉ đỏ, linh dương bụi rậm và khỉ xanh.

Công viên Quốc gia Arusha thu hút những người leo núi và đi bộ đường dài đang tìm kiếm thử thách leo lên đỉnh Núi Meru, thường mất khoảng ba đến bốn ngày trên tuyến đường Momella. Chèo thuyền trên mặt nước của nhiều hồ lớn và nhỏ là hoạt động phổ biến đối với những du khách muốn phiêu lưu trong công viên dưới nước và quan sát hoạt động của động vật hoang dã.

10. Vườn quốc gia Ruaha

Phía tây Iringa, Vườn quốc gia Ruaha từng là công viên quốc gia lớn nhất ở Tanzania. Bây giờ nó lớn thứ hai sau khi Vườn quốc gia Nyerere mở rộng. Và so với các công viên khác, Công viên Quốc gia Ruaha có ít khách du lịch hơn, khiến việc ngắm nhìn những loài động vật hoang dã không hề sợ hãi trở nên thú vị và bổ ích hơn!

Vườn quốc gia Ruaha nổi tiếng là nơi cư trú của 10% số lượng sư tử trên thế giới và số lượng voi lớn nhất ở Đông Phi. Nó cũng tự hào về các loài động vật quý hiếm với các loài linh dương khác nhau, chẳng hạn như linh dương hartebeest và sable của Lichtenstein. Việc xem trò chơi rất phổ biến trong công viên, với việc nhìn thấy chó rừng lưng đen, báo gêpa, sư tử, cáo tai dơi và voi khắp Vườn quốc gia Ruaha.

Các chuyến tham quan văn hóa là điểm thu hút độc đáo của công viên, cho phép du khách trải nghiệm văn hóa, truyền thống và lịch sử địa phương với người dân Hehe. Chuyến tham quan mở ra cánh cửa cho những câu chuyện và lịch sử của người dân Hehe từ việc xem họ chế tạo đồ vật cho đến canh tác đất đai để lấy tài nguyên.

9. Dự trữ trò chơi Selous

Trước đây được gọi là Khu bảo tồn trò chơi Selous, Vườn quốc gia Nyerere là công viên quốc gia mới lớn nhất của Tanzania. Đây cũng là một trong những công viên quốc gia và khu bảo tồn động vật hoang dã lớn nhất thế giới. Bạn có thể đến khu bảo tồn bằng máy bay từ Dar es Salaam, mất 6-7 giờ lái xe hoặc đi tàu 4-5 giờ trên tuyến TAZARA (Đường sắt Tanzania Zambia) nổi tiếng. Chuyến tàu từ Sar es Salaam mang đến những khung cảnh đầy cảm hứng về vùng hoang dã thịnh vượng của Tanzania.

Được hình thành từ Khu bảo tồn trò chơi Selous, công viên là một trong những nơi tập trung nhiều loài động vật hoang dã đa dạng nhất và đa dạng nhất. Sư tử và báo gêpa là một số loài mèo lớn được tìm thấy đang rình rập trong khuôn viên công viên.

Du khách có thể ngắm nhìn những chú mèo lớn này và các động vật săn bắn lớn khác trên khắp Công viên Quốc gia Nyerere, chẳng hạn như tê giác, voi, linh dương đầu bò và Elands, để có trải nghiệm có một không hai ở Tanzania. Hãy chọn thuyền, trò chơi, khinh khí cầu và đi bộ đi săn. Để có cảm giác cá nhân hơn, tiếp thêm sinh lực cho những người tìm kiếm cảm giác mạnh, chuyến đi bộ safari mang lại trải nghiệm có một không hai thông qua Khu bảo tồn trò chơi Selous!

8. Đảo Pemba Tanzania

Là một phần của quần đảo Zanzibar, Đảo Pemba là nơi sản xuất đinh hương chiếm ưu thế, với hơn 70% đến từ hòn đảo này.

Đảo Pemba được yêu mến vì những bãi biển tuyệt đẹp và vẻ đẹp tự nhiên nguyên sơ. Hòn đảo không bị khách du lịch tràn ngập, khiến nơi đây trở thành nơi nghỉ ngơi hoàn hảo khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của các điểm du lịch đông đúc hơn. Nhờ làn nước trong vắt của hòn đảo và hệ sinh thái biển thịnh vượng, bạn sẽ tìm thấy một số điểm lặn và bơi lội tốt nhất ở đây.

Rạn san hô bao quanh hòn đảo có rất nhiều cá hề, hải quỳ và các động vật biển khác sống ở rạn san hô.

Barracuda, cá marlin, cá mập, cá voi và cá heo lùng sục vùng biển của Kênh Pemba, khiến các chuyến du ngoạn lúc hoàng hôn trở thành một cơ hội tuyệt vời khác để ngắm nhìn những loài lớn này từ trên mặt nước!

7. Vườn quốc gia Tarangire

Phía nam hồ Manyara ở phía bắc Tanzania, Vườn quốc gia Tarangire được đặt tên theo dòng sông Tarangire chảy qua công viên để cung cấp tài nguyên cho hệ sinh thái địa phương.

Cách Arusha một chuyến đi ngắn, công viên là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tránh xa những khách du lịch khác và muốn ngắm nhìn những cảnh quan tuyệt đẹp và động vật hoang dã gọi Tanzania là nhà.

Đầu tiên, hãy đi bộ qua Công viên Quốc gia Tarangire trong chuyến đi bộ để ngắm nhìn những cây bao báp cổ xưa, tìm hiểu về những bức tranh đá cổ gần Kolo và có cơ hội nhìn cận cảnh những đàn voi. Sau đó, tham gia chuyến đi săn sang trọng trong Công viên Quốc gia Tarangire, như Trại Sanctuary Swala.

Đắm mình trong vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên trên thảo nguyên bằng phẳng được bao quanh bởi bóng mát của những cây keo khổng lồ với cơ hội ngắm nhìn động vật hoang dã trong trại.

6. Đảo Mafia Tanzania

Được bảo vệ rộng rãi bởi Công viên Hải dương Đảo Mafia và một phần của quần đảo cùng tên, Đảo Mafia được nhiều người yêu thích nhờ hệ sinh vật biển thịnh vượng. Kết quả là hòn đảo này là hòn đảo đầu tiên được công nhận là công viên biển ở Tanzania.

Thiên đường đảo nhiệt đới này là nơi nghỉ ngơi hoàn hảo khỏi những điểm du lịch đông đúc hơn ở Tanzania. Nó cung cấp một số hoạt động lặn tốt nhất trong cả nước nhờ các rạn san hô, đàn cá nhiệt đới và động vật biển như rùa biển và cá mập voi.

Câu cá biển sâu là hoạt động phổ biến trên Đảo Mafia, với cơ hội bắt được cá ngừ vây vàng, cá bống tượng và cá nhồng lớn. Sự thật thú vị! Tác giả của tiểu thuyết Sherlock Holmes, Ngài Arthur Conan Doyle, đã đến thăm Đảo Mafia vào năm 1950 và phá kỷ lục châu Phi về con cá dorado bắt được nặng nhất với trọng lượng 75 pound.

5. Hồ Manyara Tanzania

Gần thị trấn Mto Wa Mbu, Hồ Manyara là nơi có công viên quốc gia nhỏ nhất ở Tanzania, Công viên quốc gia Hồ Manyara. Đây cũng được coi là một trong những công viên tốt nhất trong cả nước, được xây dựng để bảo tồn và bảo vệ voi khỏi mối đe dọa săn trộm.

Hệ sinh thái phát triển mạnh ngoài Hồ Manyara, giúp nuôi dưỡng những đàn voi, linh dương đầu bò, linh dương nước, linh dương Impala, lợn lòi, ngựa vằn và hồng hạc lớn trong công viên. Ngắm chim quanh Hồ Manyara là một hoạt động phổ biến nhờ có hơn 400 loài chim thường xuyên lui tới khu vực này.

Ngắm chim quanh Hồ Manyara là một hoạt động phổ biến nhờ có hơn 400 loài chim thường xuyên lui tới khu vực này.

Xung quanh Hồ Manyara, bạn sẽ tìm thấy sư tử leo cây, một trong nhiều loài nổi tiếng của công viên. Những con sư tử này nổi tiếng vì lười biếng và ngủ trong cây keo và các cây khác thay vì trên mặt đất, giống như hầu hết những con sư tử khác ở Châu Phi.

Gặp gỡ người Maasai địa phương là một trong những điều hấp dẫn nhất ở Tanzania. Người Maasai sống ở vùng đồng bằng đã xây dựng những túp lều ở trang trại của họ hàng nghìn năm nay. Các chiến binh của người Maasai mặc trang phục shuka đỏ, cầm giáo. Đừng bỏ lỡ việc tham gia cùng một chiến binh Maasai chạy bộ, chia sẻ bữa ăn truyền thống gồm ngô polenta và xem người Maasai và những người bạn du lịch tham gia điệu nhảy nhảy!

4. Bãi biển Zanzibar Tanzania

Đảo Zanzibar nổi tiếng không chỉ nổi tiếng với Thị trấn Đá lịch sử. Các bãi biển ở Zanzibar thu hút rất đông khách du lịch hàng năm!

Một trong những bãi biển đẹp nhất ở Zanzibar nằm ở bờ biển phía nam của hòn đảo. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy Bãi biển Kizimkazi. Địa điểm này được ưa chuộng vì thường xuyên nhìn thấy cá heo mũi chai, kết hợp với vị trí tối ưu để lặn và bơi lội bên cạnh các loài sinh vật biển bản địa khác.

Bãi biển Kendwa và Bãi biển Nungwi là những lựa chọn phổ biến ở Zanzibar. Cả hai đều cung cấp các cài đặt cơ bản cho các hoạt động dưới nước. Bãi biển Nungwi có bầu không khí thư giãn cho những ai muốn dành thời gian ngâm mình dưới ánh nắng mặt trời và khám phá làn nước. Bãi biển Kendwa sôi động hơn nhờ có các quán bar và khu nghỉ dưỡng nằm rải rác dọc theo bãi biển, trong đó có Bravo Kendway Beach Resort, nơi bạn có thể chìm vào giấc ngủ trong tiếng sóng biển.

3. Núi Kilimanjaro Tanzania

Là một ngọn núi lửa không hoạt động và là ngọn núi cao nhất ở Châu Phi, Núi Kilimanjaro cũng là ngọn núi đứng tự do cao nhất thế giới.

Gần Moshi, Arusha, ngọn núi thu hút những người leo núi từ khắp nơi trên thế giới. Đỉnh núi phủ đầy tuyết trên bầu trời, phần chân đế được bao quanh bởi đồng cỏ. Thử thách đi bộ lên đỉnh núi là một thử thách khó khăn, nhưng điều đó không ngăn cản mọi người đi đến Núi Kilimanjaro để thực hiện nhiệm vụ!

Dù là người đi bộ đường dài, người yêu thiên nhiên, người đam mê hoạt động ngoài trời hay nhà leo núi thì Núi Kilimanjaro đều thu hút họ. Là một trong Bảy đỉnh núi, nghĩa là ngọn núi được xếp vào loại đỉnh cao nhất trong lục địa, leo núi Kilimanjaro là một trải nghiệm bạn sẽ không bao giờ quên , với cảm giác hồi hộp và thỏa mãn khi đạt đến đỉnh cao.

Người trẻ nhất lên tới đỉnh núi Kilimanjaro mới 6 tuổi và người lớn tuổi nhất là 89. Nếu họ làm được thì bạn cũng có thể làm được!

2. Miệng núi lửa Ngorongoro

Trước đây là một ngọn núi lửa khổng lồ, miệng núi lửa Ngorongoro hiện là miệng núi lửa còn nguyên vẹn lớn nhất thế giới. Nhiều người tin rằng miệng núi lửa này cao hơn đỉnh núi cao nhất châu Phi, núi Kilimanjaro, trước khi nó phun trào và sụp đổ.

Gần thị trấn Karatu, ở Thung lũng Tách giãn Lớn phía Đông, miệng núi lửa ước tính có tuổi đời gần ba triệu năm! Nó thiết lập một trong những môi trường sống hoang dã hấp dẫn nhất trên hành tinh.

Bức tường của Miệng núi lửa Ngorongoro bay lên trời, cao hơn nhiều tòa nhà chọc trời lớn nhất và trải dài đến một vùng đất rộng lớn với những khu rừng phát triển mạnh, thác nước ào ạt và đầm lầy.

Một trong những điểm tham quan ngoạn mục nhất ở Tanzania, các sườn dốc của miệng núi lửa đã trở thành nơi sinh sống tự nhiên cho nhiều loại động vật hoang dã. Đây hiện cũng là một trong những khu vực có nhiều khả năng nhất ở Châu Phi có loài Tê giác đen có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất.

Ban đầu, tầm nhìn từ trên cao có vẻ như miệng núi lửa Ngorongoro trống rỗng, nhưng động vật hoang dã tràn ngập bên trong, che chở cho voi và các động vật hoang dã địa phương khác như khỉ đầu chó và báo hoa mai.

1. Vườn quốc gia Serengeti

Là nơi có Serengeti mang tính biểu tượng xuất hiện trong nhiều bộ phim tài liệu, Công viên Quốc gia Serengeti là một kỳ quan thiên nhiên ở vùng Mara, nơi Cuộc di cư vĩ đại tìm thấy quê hương của nó. Trong quá trình di cư hàng năm, hàng triệu động vật ăn cỏ, bao gồm cả linh dương và ngựa vằn, di chuyển đến Serengeti, đồng loại săn mồi của chúng cũng đi theo.

Hệ sinh thái của Serengeti là một trong những hệ sinh thái lâu đời nhất trên hành tinh. Mọi người đi khắp thế giới để chứng kiến Cuộc di cư vĩ đại đến Serengeti khi linh dương, linh dương, đà điểu và linh dương đầu bò đổ về vùng đồng bằng thịnh vượng.

Thời điểm tốt nhất trong năm để ghé thăm Công viên Quốc gia Serengeti để xem sự di cư còn gây tranh cãi vì đàn bò đi theo bãi cỏ, thường xuyên đuổi theo những nơi tốt hơn để chăn thả. Tuy nhiên, mùa cao điểm có xu hướng là mùa khô (từ cuối tháng 6 đến tháng 10) khi cỏ trở nên khô và kiệt sức, linh dương đầu bò và ngựa vằn bắt đầu tập trung thành từng đàn khổng lồ mang đến một màn trình diễn động vật hoang dã ngoạn mục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo