18 Lễ Hội ở Tây Ban Nha bạn Phải Tham Dự

Mi casa es su casa (nhà tôi là nhà bạn) định nghĩa rất hay về nền văn hóa sôi động của Tây Ban Nha cũng như lòng hiếu khách nồng hậu của nơi đây. Từ việc sống trong những khoảnh khắc trọng đại cho đến kỷ niệm những khoảnh khắc nhỏ, đất nước và con người nơi đây chắc chắn biết cách coi cuộc sống như một bữa tiệc.

Nếu bạn là người có cùng niềm tin hoặc muốn trải nghiệm cảm giác này thì tất cả những gì bạn phải làm là thêm những lễ hội Tây Ban Nha này vào danh sách nhóm của mình và tham dự tất cả chúng ngay khi có thể. Suy cho cùng, làm những điều tốt nhất vào ngày mai luôn tốt hơn là không bao giờ, phải không? Hãy tiếp tục và khám phá những lễ hội được tổ chức ở Tây Ban Nha đã gây bão trên toàn thế giới.

Tây Ban Nha là một đất nước xinh đẹp với nền văn hóa thậm chí còn đẹp hơn. Vì vậy, có vô số lễ hội và sự kiện diễn ra quanh năm ở đất nước này. Trong số các lễ hội của Tây Ban Nha năm 2022, Tomatina là lễ hội được yêu thích nhất. Đây là một trong những sự thật đã được xác lập về các lễ hội ở Tây Ban Nha. Nếu có bất cứ điều gì cần phải đứng đầu danh sách nhóm của bạn, thì đó là 18 lễ hội nổi tiếng nhất này. Chỉ cần cuộn xuống danh sách các lễ hội Tây Ban Nha này và sẵn sàng phát điên:

Dịch vụ xin visa Châu Âu: Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu: https://tranletour.vn/

1. La Tamborrada (Lễ hội trống)

Tháng Giêng mang đến cho bạn cơ hội không chỉ chứng kiến ​​mùa đông ở Tây Ban Nha mà còn được tham gia một lễ hội vô cùng thú vị. La Tamborrada được coi là một trong những lễ hội nổi tiếng của Tây Ban Nha và chắc chắn là lễ hội ồn ào nhất đất nước và thậm chí có thể bị coi là kỳ quái đối với một số người.

Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu thích trống hoặc luôn muốn thử sức mình với một chiếc trống, thì lễ hội này là nơi bạn cần đến khi một năm mới bắt đầu. Những cuộc diễu hành khổng lồ của đàn ông, phụ nữ và trẻ em đổ ra đường và đánh trống suốt cả ngày lẫn đêm trong 24 giờ. Trong khi một bên của lễ hội này có các đám rước được tổ chức, thì bên còn lại có màn đánh trống miễn phí cho tất cả mọi người mà bạn có thể dễ dàng tham gia và trở thành một phần của niềm vui và là một trong những lễ hội Tây Ban Nha hay nhất năm 2022.

Ở đâu: San Sebastián, Tây Ban Nha
Thời gian: Tháng 1 hàng năm
Điểm nổi bật: Đây có thể là một trong những cuộc diễu hành ồn ào nhất nhưng cũng không kém phần thú vị khi tham gia vào cuộc diễu hành này. Đây là lễ hội kéo dài 24 giờ diễn ra hàng năm.

2. Las Fallas De Valencia (Lễ hội lửa)

Không có danh sách tên lễ hội Tây Ban Nha nào có thể hoàn chỉnh nếu không nhắc đến Fallas trong đó! Theo nghĩa đen, một bữa tiệc diễn ra trong năm ngày tại một trong những thành phố đẹp nhất Tây Ban Nha, Valencia, lễ hội này quy tụ những nhân vật khổng lồ đầy màu sắc trên đường phố. Hầu hết những bức tượng hoặc nhân vật này chủ yếu là kết quả của các sự kiện châm biếm hoặc văn hóa đại chúng đã xảy ra trong suốt cả năm. Ngoài việc chứng kiến Fallas trên đường đi, điểm nổi bật chính của một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha năm 2022 là các màn trình diễn và pháo hoa ngoạn mục diễn ra vào ban ngày cũng như màn trình diễn ánh sáng vào đêm qua.

Ở đâu: Valencia, Tây Ban Nha
Thời gian: 15 tháng 3 – 19 tháng 3 năm 2022
Điểm nổi bật: Lễ hội này nhằm mục đích bổ sung thêm màu sắc nổi bật trên đường phố Valencia.

3. Semana Santa (Tuần Thánh)

Một trong những lễ hội truyền thống nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha, Semana Santa hay Tuần Thánh diễn ra trong lễ Phục sinh. Đây là một trong những lễ hội tôn giáo phổ biến nhất ở Tây Ban Nha. Hàng chục người đàn ông và phụ nữ diễu hành qua các đường phố, mang theo bức tượng vị thánh bảo trợ của nhà thờ được bao quanh bởi hàng trăm ngọn nến.

Ngay cả khi bạn không quá sùng đạo, hãy đảm bảo rằng bạn tham dự lễ hội này ít nhất một lần trong đời vì nhìn thấy tất cả các gia đình quây quần bên nhau với ghế và đồ ăn nhẹ chắc chắn là một cảnh tượng vàng. Đây là một trong số ít lễ hội tôn giáo ở Tây Ban Nha có thể gây ấn tượng với bạn. Bạn có thể muốn học một số từ và cụm từ du lịch bằng tiếng Tây Ban Nha để làm cho kỳ nghỉ của bạn dễ dàng hơn một chút!

Ở đâu: Các thành phố Seville, Malaga và Castilla-Leon của Valladolid và Leon, Tây Ban Nha
Thời gian: 10 tháng 4 – 17 tháng 4 năm 2022
Điểm nổi bật: Lễ hội này giới thiệu khía cạnh tôn giáo và tinh thần của Tây Ban Nha theo cách tốt nhất có thể.

4. Feria Del Caballo (Hội chợ ngựa)

Bạn không cần thêm lý do nào để đến thăm Tây Ban Nha khi những lễ kỷ niệm vui vẻ, màn biểu diễn flamenco, ẩm thực Andalucia và rất nhiều ngựa chính là những gì mà Hội chợ Ngựa ở Jerez mang đến dưới ánh đèn sân khấu. Là một trong những lễ hội lớn ở Tây Ban Nha vào tháng 5, hội chợ này giúp mọi người cùng nhau thưởng thức các cuộc diễu hành ngựa và thưởng thức món tapas được bán tại hơn 250 quầy hàng.

Một trong những sự thật đã được khẳng định về các lễ hội ở Tây Ban Nha là dù là lễ hội nào thì cũng đều có liên quan đến khiêu vũ. Mặc dù ăn mặc giống người dân địa phương là một trong những điều quan trọng cần làm, nhưng điều khác là tận hưởng truyền thống văn hóa này một cách trọn vẹn nhất! Hãy chắc chắn rằng bạn có mặt ở Tây Ban Nha trong ngày lễ nhậm chức – nó được cho là huyền thoại.

Ở đâu: Feria del Caballo ở Jerez
Thời gian: 07/05 – 14/05/2022
Điểm nổi bật: Một lễ hội dành riêng cho nhiều giống Ngựa khác nhau. Đừng quên thưởng thức một số món tapas thơm ngon khi tham dự hội chợ nhé!

5. Feria De Abril (Hội chợ tháng 4 ở Seville)

Trong số tất cả các lễ hội hấp dẫn của Tây Ban Nha năm 2022, Hội chợ tháng Tư ở Seville là một sự kiện chắc chắn sẽ khiến bạn phải lòng văn hóa của đất nước này. Hội chợ kéo dài một tuần này bắt đầu bằng ánh sáng truyền thống ở lối vào khu hội chợ vào lúc nửa đêm và kết thúc bằng hoạt động giải trí, màu sắc và những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời nhất của vùng Andalucia như flamenco.

Tất cả những gì bạn phải làm để tận dụng tối đa một trong những lễ hội hấp dẫn nhất ở Tây Ban Nha năm 2022 là ăn mặc như người dân địa phương, đến hội chợ và tận hưởng từng khoảnh khắc hơn bao giờ hết. Sau khi tham dự lễ hội này, bạn cũng có thể khám phá một số địa điểm tham quan ở Seville.

Ở đâu: Seville, Tây Ban Nha
Thời gian: 1 tháng 5 – 7 tháng 5 năm 2022
Điểm nổi bật: Một trong những lễ kỷ niệm hoàn hảo về truyền thống và lễ hội của Tây Ban Nha là Hội chợ tháng Tư ở Seville. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị sẵn trang phục truyền thống.

6. Lễ hội sân hiên Cordoba

Bạn phải dành ít nhất một hoặc hai tuần ở Tây Ban Nha để trải nghiệm nền văn hóa tươi đẹp của đất nước này thông qua các lễ hội Tây Ban Nha 2022. Lễ hội Cordoba Patios diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 5 hàng năm và là một truyền thống lâu đời của thành phố Cordoba . Trong lễ hội này, chủ nhân của những sân hiên đẹp nhất sẽ mở cửa cho công chúng xem.

Khách du lịch tham gia hội chợ đầy màu sắc này với số lượng lớn. Những người yêu thiên nhiên sẽ tổ chức vũ hội ở Cordoba vào khoảng thời gian này. Kể từ lễ hội sân hiên đầu tiên vào năm 1918, người dân địa phương đã rất chăm sóc sân hiên của họ. Những sân hiên này làm cho nó trở thành một trong những lễ hội quyến rũ và nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha.

Ở đâu: Cordoba, Tây Ban Nha
Thời gian: từ ngày 3 đến ngày 15 tháng 5 năm 2022
Điểm nổi bật: Kỷ niệm và chứng kiến một số sân đẹp nhất và được bảo trì tốt ở Cordoba.

7. Boloencierro

Boloencierro là một trong những lễ hội không thể bỏ qua ở Tây Ban Nha năm 2022. Đây là phiên bản hiện đại của lễ hội truyền thống nổi tiếng ‘Running With The Bulls’. Lễ kỷ niệm thay thế những con bò đực bằng một quả bóng khổng lồ nặng 150 kg và đường kính 3 mét. Thay vì bị bò đuổi theo, bạn sẽ chạy trước quả bóng lăn này. Trẻ em cũng có thể thích thú với trò chơi này với những quả bóng nhỏ và đầy màu sắc. Sau Tomatina, đây là một trong những lễ hội nổi tiếng ở Tây Ban Nha.

Ở đâu: Mataelpino, Madrid, Tây Ban Nha
Thời gian: Chưa được công bố
Điểm nổi bật: Một lễ hội tương tự như lễ hội trước của ZNMD. Điểm khác biệt duy nhất là những con bò đực đã được thay thế bằng một số quả bóng nặng.

8. Đêm Thánh John

Đêm Thánh John được tổ chức vào đêm ngày 23 tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu của mùa hè. Bạn sẽ thấy đốt lửa trên bãi biển và bắn pháo hoa như một phần của lễ kỷ niệm. Theo phong tục, mọi người nhảy qua lửa để nhận được “may mắn”. Lễ kỷ niệm lễ hội khác nhau ở các vùng khác nhau của Tây Ban Nha, như ẩm thực Tây Ban Nha là trọng tâm ở Galicia và pháo hoa là điểm nhấn của Barcelona và Valencia. Đây là một trong những lễ hội truyền thống quan trọng nhất của Tây Ban Nha. Đây là thời điểm tuyệt vời để khám phá ẩm thực Tây Ban Nha.

Ở đâu: Galicia, Tây Ban Nha (và nhiều vùng khác của Tây Ban Nha)
Khi nào: ngày 23 tháng 6
Điểm nổi bật: Lễ hội này bao gồm việc chơi đùa với lửa dưới dạng lửa trại hoặc pháo hoa!

9. Lễ hội rượu Haro

Không chỉ là một lễ hội, mà việc tham dự lễ hội hoành tráng này là một trong những điều tuyệt vời nhất để làm ở Tây Ban Nha. Nằm ở tỉnh La Rioja, Haro là một thị trấn nhỏ ở miền Bắc Tây Ban Nha, nơi tổ chức một trong những lễ hội hay nhất của Tây Ban Nha. Nơi này có một số vườn nho và rất nổi tiếng với nghề sản xuất rượu vang đỏ hảo hạng. Trên thực tế, mỗi mùa hè ở Tây Ban Nha đều bắt đầu bằng một lễ kỷ niệm thú vị mang tên Lễ hội rượu Haro được coi là một trong những lễ hội nổi tiếng của Tây Ban Nha. Bạn có thể chứng kiến ​​cuộc chiến bia lớn nếu tham dự một trong những lễ hội thú vị nhất Tây Ban Nha năm 2022 này.

Ở đâu: Haro, Tây Ban Nha
Thời gian: 27/06 – 30/06/2022
Điểm nổi bật: Lễ hội này kỷ niệm việc sản xuất một trong những loại đồ uống ngon nhất – rượu vang đỏ.

10. Lễ hội Benicassim

Trong số tất cả các lễ hội âm nhạc Tây Ban Nha, Benicassim là sự kiện kéo dài bốn ngày mà bạn nên tham gia ít nhất một lần trong đời. Được tổ chức tại Benicassim trên bờ biển phía đông Tây Ban Nha giữa Valencia và Barcelona, ​​lễ hội âm nhạc Tây Ban Nha này quy tụ tất cả các ban nhạc và nghệ sĩ nổi tiếng lên sân khấu.

Nếu âm nhạc là thứ khiến bạn say mê và Tây Ban Nha là nơi bạn luôn mơ ước, thì hãy đảm bảo bạn có chuyến đi đến Tây Ban Nha vào tháng 7 và tận hưởng lễ hội âm nhạc Tây Ban Nha. Người dân địa phương kỷ niệm lễ hội này bằng cách thưởng thức rượu. Hãy chắc chắn rằng bạn uống có trách nhiệm. Có rất nhiều lễ hội Tây Ban Nha khác vào năm 2022 dành riêng cho âm nhạc.

Ở đâu: Benicassim gần Valencia, Tây Ban Nha
Thời gian: 14 tháng 7— 17 tháng 7 năm 2022
Điểm nổi bật: Lễ hội âm nhạc này khiến người ta không khỏi rung động khi chứng kiến các ban nhạc và nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn trực tiếp.

11. San Fermin (Cuộc chạy đua bò Pamplona)

Được tổ chức trong một tuần hàng năm vào đầu tháng 7, lễ hội Tây Ban Nha San Fermin hay Cuộc chạy đua bò Pamplona là một trong những lễ hội hay nhất ở Tây Ban Nha vào tháng 7. Lễ hội đấu bò nổi tiếng ở Tây Ban Nha hay còn gọi là lễ hội đua bò này bắt đầu lúc 8 giờ sáng hàng ngày và chào đón những người dũng cảm và thích phiêu lưu nhất chạy trước một nhóm bò tót giận dữ.

Ngay cả khi bạn không có lòng dũng cảm như vậy, hãy chắc chắn rằng ít nhất bạn cũng ghé thăm thành phố để chứng kiến khung cảnh đáng kinh ngạc này sẽ khiến bạn kinh ngạc! Thêm lễ hội đấu bò ở Tây Ban Nha vào danh sách của bạn và đừng bỏ lỡ những lễ hội gay cấn nhất của Tây Ban Nha.

Ở đâu: Pamplona, ​​Tây Ban Nha
Thời gian: 6 tháng 7 – 14 tháng 7 năm 2022
Điểm nổi bật: Đây là một lễ hội mạo hiểm ở Tây Ban Nha. Các tình nguyện viên chạy trên đường và bị theo sau bởi một số con bò tót giận dữ, giống như cảnh kết thúc của bộ phim bom tấn Bollywood – Zindagi Na Milegi Dobara.

12. Semana Grande

Semana Grande là một trong những lễ hội sôi động nhất được tổ chức ở Tây Ban Nha. Lễ hội này còn được gọi là Aste Nagusis và được tổ chức trong 9 ngày vào tháng 8. Tham dự Semana Grande mang đến cho bạn cơ hội tham gia một số hội chợ, buổi hòa nhạc và biểu diễn sân khấu. Lễ hội giải trí này còn có các cuộc thi bắn pháo hoa. Một bức tượng khổng lồ của La Marijaia, linh vật của Semana Grande được thả trôi xuống sông và đốt cháy.

Ở đâu: Bilbao, Tây Ban Nha
Thời gian: tháng 8 năm 2022
Điểm nổi bật: Đây là tất cả về giải trí. Từ nhà hát đến buổi hòa nhạc, người ta có thể chứng kiến nhiều loại hình nghệ thuật.

13. Festa Major De Gracia (Lễ hội Gracia)

Nếu bạn nghĩ Barcelona là một nơi tuyệt đẹp để ghé thăm ở Tây Ban Nha, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy nó có màu sắc đẹp hơn trong lễ hội mùa hè này. Toàn bộ khu phố Gracia tập hợp lại và tô điểm những màu sắc nghệ thuật xung quanh để cạnh tranh và giành chiến thắng cho kiểu trang trí lộng lẫy nhất. Ngoài ra, còn có các cuộc diễu hành, nhào lộn và bắn pháo hoa trên đường phố. Chứng kiến sự sáng tạo đáng kinh ngạc này ở mọi góc cùng một lúc, bạn chắc chắn sẽ được đưa đến một thế giới khác. Vì vậy, đừng bỏ lỡ lễ hội này hoặc các lễ hội Tây Ban Nha khác bằng bất cứ giá nào!

Ở đâu: Gràcia, Barcelona, ​​Tây Ban Nha
Thời gian: 14-20 tháng 8 năm 2022
Điểm nổi bật: Đây là một trong những lễ hội và lễ hội mùa hè lớn nhất của Tây Ban Nha. Người ta có thể tham gia cuộc diễu hành và chứng kiến những màn nhào lộn, bắn pháo hoa, v.v.

14. Feria De Málaga (Hội chợ tháng 8 ở Malaga)

Lễ hội Tây Ban Nha hay nhất vào tháng 8, Hội chợ tháng 8 ở Malaga là một tuần với đầy đủ các hoạt động và sự kiện thú vị ở trung tâm Costa del Sol. Bạn có thể tham dự lễ hội này cả ngày lẫn đêm và có một kỳ nghỉ hè ở Châu Âu hơn bao giờ hết. Không cần phải nói, nếu bạn ghé thăm hội chợ này, bạn chắc chắn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời trong đời. Đắm chìm trong nền văn hóa và di sản phong phú của Tây Ban Nha. Chúng tôi hứa bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời trong đời khi tổ chức các lễ hội nổi tiếng của Tây Ban Nha.

Ở đâu: Đường phố trung tâm vào ban ngày và Cortijo de Torres vào ban đêm ở Malaga, Tây Ban Nha
Thời gian: 13 – 20 tháng 8 năm 2022
Điểm nổi bật: Tôn vinh nền văn hóa và di sản phong phú của Tây Ban Nha trong lễ hội này.

15. La Tomatina (Lễ hội đấu cà chua)

Nhờ Zindagi Na Milegi Dobara, tất cả chúng ta đều biết La Tomatina điên rồ như thế nào! Trong số tất cả các lễ hội của Tây Ban Nha, lễ hội Tây Ban Nha La Tomatina là lễ hội được mọi người từ khắp nơi trên thế giới biết đến và nổi tiếng nhất. Trong lễ hội cà chua này, Tây Ban Nha nồng nhiệt chào đón hàng nghìn người dân địa phương và khách du lịch đổ ra đường phố Bunol, những người sau đó đập và ném cà chua vào nhau.

Bắt đầu từ khoảng 70 năm trước, lễ hội này hiện đã trở thành một sự kiện nổi tiếng trong nước đến mức 20.000 vé được bán hết chỉ trong nháy mắt. Vì vậy, nếu bạn cũng muốn sơn màu đỏ cho thị trấn hoặc chỉ muốn trở thành một phần của truyền thống thú vị này, hãy đảm bảo rằng trong số tất cả các lễ hội ở Tây Ban Nha năm 2022, Tomatina nằm ở đầu danh sách của bạn.

Ở đâu: Buñol, Tây Ban Nha
Khi nào: ngày 31 tháng 8
Điểm nổi bật: Một lễ hội tương tự như Holi, chỉ cần thay thế màu sắc bằng cà chua!

16. Sonar Barcelona

Là một trong những lễ hội âm nhạc được chờ đợi nhiều ở Tây Ban Nha, Sonar Barcelona đóng vai trò như một thỏi nam châm thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Lễ hội âm nhạc này mang đến cho người dân địa phương và khách du lịch cơ hội được chứng kiến cận cảnh các DJ và nghệ sĩ yêu thích của họ. Trải nghiệm trực tiếp này không chỉ được cung cấp ở Tây Ban Nha mà còn ở nhiều quốc gia khác như Mexico, Athens, v.v. Vé cho lễ hội lớn nhất này đã được bán hết. Đội hình DJ năm nay sẽ có sự góp mặt của Aj Tracey, Corral, Kink, Mura Masa, Venus X và Skee Mask cùng với rất nhiều nghệ sĩ biểu diễn tài năng khác.

Ở đâu: Barcelona, ​​Tây Ban Nha
Thời gian: 16 tháng 6 – 18 tháng 6 năm 2022
Điểm nổi bật: Du khách có cơ hội chứng kiến các DJ yêu thích của mình biểu diễn trực tiếp và cận cảnh.

17. Lễ hội bia Barcelona

Nếu bạn sống và hít thở bất kỳ loại đồ uống có cồn nào, Lễ hội Bia Barcelona năm nay chắc chắn sẽ là một trong những lễ kỷ niệm Tây Ban Nha yêu thích của bạn. Lễ hội này có thể được đặt tên là Lễ hội Bia, nhưng nó trưng bày nhiều loại rượu mạnh bao gồm rượu vang, rượu sâm panh, bia, v.v. Hơn nữa, cũng có một số loại dầu và giấm kỳ lạ được trưng bày trong lễ hội này. Cùng với đó, người ta cũng có thể tham gia một số chương trình ca nhạc tuyệt vời của các nghệ sĩ địa phương. Các hoạt động khác nhau diễn ra trong lễ kỷ niệm là nấu ăn chậm, kết hợp đồ ăn và đồ uống, thí nghiệm giác quan, v.v.

Ở đâu: Barcelona, ​​Tây Ban Nha
Thời gian: 1 tháng 3 – 31 tháng 3 năm 2022
Điểm nổi bật: Lễ hội Bia là sự kiện thường niên biến thành phố Tây Ban Nha này thành thủ đô bia của thế giới trong ba ngày!

18. Lễ hội ẩm thực và nghệ thuật Amorevore

Một trong những lễ hội Tây Ban Nha nổi tiếng năm 2022 dành cho những người ngưỡng mộ nghệ thuật, Lễ hội Ẩm thực & Nghệ thuật Amorevore là một lễ hội không thể bỏ qua nếu bạn đang ở trong thị trấn. Lễ hội này không bỏ sót bất kỳ hình thức nghệ thuật nào ở phần phụ trợ. Ngay từ ẩm thực, âm nhạc đến phim ảnh và hội họa, lễ hội này tôn vinh tất cả các loại tài năng và kỹ năng.

Mục tiêu chính của lễ hội này là mang đến những giải pháp sáng tạo về các vấn đề sinh thái và thực phẩm toàn cầu. Lễ hội này quy tụ các đầu bếp nổi tiếng thế giới từ nhiều nơi trên thế giới. Lễ hội này nhằm tôn vinh những gì xuất phát từ sâu thẳm trái tim – tình yêu tạo dựng một cộng đồng, ẩm thực và chia sẻ kiến thức.

Ở đâu: Ibiza, Tây Ban Nha
Thời gian: Chưa được công bố

Đã bị dụ rồi à? Vâng, chúng tôi không đổ lỗi cho bạn. Truyền thống, lễ hội, văn hóa và con người Tây Ban Nha nổi bật trên bản đồ và khiến du khách cảm thấy như đang ở nhà. Bạn đang chờ đợi điều gì? Đừng suy nghĩ nhiều, chỉ cần lên kế hoạch cho chuyến đi đến Châu Âu và sẵn sàng tham gia các lễ hội Tây Ban Nha vào năm 2022. Chúng tôi hứa rằng bạn sẽ không thất vọng và sẽ có khoảng thời gian đáng nhớ ở đây. Và Vivir Su Vida!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo