18 Lễ Hội Rực Rỡ Ở Indonesia

Indonesia là một quốc gia đa dạng và do đó có nền văn hóa và truyền thống phong phú. Đất nước này là ngôi nhà của hơn hai trăm ba mươi triệu người với nhiều nền tảng tôn giáo và văn hóa khác nhau. Dân số khổng lồ này làm cho đất nước trở thành một quốc gia có nhiều lễ hội, sự kiện văn hóa và nghi lễ. Indonesia có nhiều dân tộc, ngôn ngữ và tôn giáo khác nhau.

Ngay cả những người thiểu số cũng có nhiều lễ kỷ niệm địa phương. Điều này làm cho danh sách các lễ hội ở Indonesia thực sự dài. Bạn sẽ không bao giờ thiếu những lựa chọn về ngày để tổ chức lễ kỷ niệm, trong suốt cả năm, có một số ngày đặc biệt hoặc quan trọng khác cần được tổ chức hoặc có một số loại tín ngưỡng tôn giáo gắn liền với nó.

Cách tốt nhất để biết văn hóa của một thành phố là thưởng thức các lễ hội sôi động của nó. Đọc tiếp để biết những lễ hội phổ biến nhất ở Indonesia và cách chúng được tổ chức trên khắp đất nước!

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Indonesia: Xem tại đây

18 Lễ Hội Nổi Tiếng Ở Indonesia

Bạn đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ tới Indonesia và đang tìm kiếm những lễ hội sôi động nhất tại đây? Hãy đến và xem xét các tín ngưỡng tôn giáo khác nhau của đất nước xinh đẹp này và chọn một tôn giáo mà bạn muốn tham dự khi đến đó!

1. Lễ Độc tấu Rambu

Lễ hội này còn được gọi là Lễ tang Toraja, lễ solo Rambu là một trong những lễ hội hay nhất ở Indonesia. Thông thường, từ tháng 7 đến tháng 9, lễ này được tổ chức trên khắp Indonesia bởi một nhóm người tên là Toraja. Tana Toraja là vùng đất Toraja, một vùng cao nguyên nằm ở Nam Sulawesi. Toraja là một nhóm thiểu số tin vào rất nhiều nghi lễ và nghi thức cổ xưa, nơi đây còn được mệnh danh là vùng đất của các vị vua trên trời. Những người này thực hiện các nghi thức tang lễ khá hấp dẫn để gửi linh hồn của người chết hoặc đánh dấu cuộc hành trình mới của họ sang thế giới bên kia nhằm ngăn chặn bất kỳ sự bỏ sót nào xảy ra với gia đình đã khuất.

2. Nyepi

Đây là ngày đánh dấu sự khởi đầu của năm mới theo lịch của người Bali. Năm mới Saka, được kỷ niệm vào mỗi dịp Isaaawarsa theo lịch của người Bali, chủ yếu được tổ chức vào khoảng tháng 3 nhưng có thể thay đổi hàng năm. Điều này quan sát một ngày ăn chay và thiền định, vì vậy, bạn sẽ thấy mọi thứ đều đóng cửa ở Bali vào ngày hôm đó, điều này khiến đây trở thành một trong những lễ hội tuyệt vời nhất ở Indonesia vào năm 2022. Nhiều nghi lễ, nghi lễ, cầu nguyện được thực hiện vào những ngày trước đó. Điều này được tất cả người dân Bali cùng nhau tổ chức.

3. Lễ hội thời trang tháng 12

Ngay từ cái tên, tất cả chúng ta đều có thể cảm nhận được rằng lễ hội này đánh dấu xu hướng thời trang của Indonesia. Lễ hội này được biết đến là biểu tượng của văn hóa đương đại phía đông Java. Ngày này, các cuộc diễu hành thời trang có thể được xem là hấp dẫn hơn bao giờ hết và đánh dấu những bộ trang phục hiện đại ngoạn mục xác định nguồn gốc của nhiều truyền thống và văn hóa trên khắp Indonesia. Khoảng 1.000 người tham gia từ khắp Indonesia, từ học sinh mẫu giáo đến công chúng, đã cùng nhau đón nhận lễ hội tuyệt vời này. Trống, sáo và nhiều nhạc cụ tạo nên sức mạnh cho một trong những lễ hội âm nhạc đầy mê hoặc ở Indonesia 2022.

4. Lễ hội thung lũng Baliem

Lễ hội này được tổ chức vào khoảng tháng 8. Lễ hội này được tổ chức bởi các nhóm người bộ lạc khác nhau và là lễ hội thu hoạch quan trọng nhất của Indonesia. Có một niềm tin trào dâng trong trái tim những người này rằng chiến tranh không chỉ là xung đột mà còn là biểu tượng của sự màu mỡ và thịnh vượng. Lễ hội kể về cuộc chiến giả giữa các bộ lạc địa phương, khoảng 30 đến 40 người từ 20 bộ lạc khác nhau đến trong trang phục truyền thống và chiến đấu với nhau.

5. Sekaten

Sekaten là một trong những lễ hội truyền thống trong lễ kỷ niệm của người Hồi giáo và nó đánh dấu cũng như ghi nhận ngày sinh của nhà tiên tri Muhammad. Nó được tổ chức vào tuần sinh nhật của anh ấy hàng năm. Lễ hội này là thời điểm diễn ra một số phân tầng xã hội trong nước và những người không theo đạo Hồi được dạy về đạo Hồi, những người cũng được chuyển đổi vào cuối lễ kỷ niệm.

Toàn bộ lễ kỷ niệm kéo dài một tuần được thiết kế và tập trung vào việc thu hút những người không theo đạo Hồi đến lễ kỷ niệm bằng cách bao gồm các sự kiện như cầu nguyện, âm nhạc và bất kỳ cuộc diễu hành ngoạn mục nào. Mục tiêu cuối cùng của lễ Sekaten là sự thu hút những người không theo đạo Hồi sang đạo Hồi và lễ hội này được tổ chức hàng năm vào tháng Maulud của người Java.

6. Pasola

Điều này được tổ chức vào tháng Hai và tháng Ba. Pasola là điểm thu hút chính của nhiều nơi trên khắp Đông Nusa Tenggara. Đây là một trong những lễ hội hấp dẫn và nổi tiếng nhất được tổ chức trên toàn thế giới. Mọi người giành được một chỗ ngồi trên ngựa và ném hola vào nhau để hạ gục đối thủ. Đó là một nghi lễ Sumba nhằm mục đích giữ cho tinh thần vui vẻ.

7. Miễn trừ

Vì Indonesia là địa điểm và quê hương của Phật giáo nên lễ hội này được coi là một trong những lễ hội quan trọng nhất ở Indonesia vào năm 2022. Điều này đánh dấu và thừa nhận sự ra đời, thành đạo và cái chết của Đức Phật. Toàn bộ Indonesia được trang trí rất đẹp. Điều này được tổ chức vào thời điểm tháng Năm và tháng Sáu. Đây là một ngày trọng đại đối với tất cả các tu sĩ Phật giáo và những người hành hương.

8. Galungan

Là một lễ hội quan trọng của đạo Hindu ở Bali, nó được tổ chức để chào đón các vị thần, mời họ cũng như linh hồn tổ tiên đến ngự trong nhà của con cháu họ. Trong lễ hội này, bùa chú và pháo được sử dụng như một biểu tượng để xua đuổi tà ma, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với các vị thần bằng cách mời họ xuống trần gian với các lễ kỷ niệm, cúng dường và khiêu vũ.

9. Ngày Độc Lập

Ngày Độc lập ở Indonesia được tổ chức với sự nhiệt tình và tự hào như bất kỳ quốc gia nào khác. Lễ hội quốc gia này của Indonesia là ngày danh giá nhất đối với đất nước này và là lễ kỷ niệm lớn nhất ở đây. Được tổ chức hàng năm vào ngày 17 tháng 8, ngày tự hào này về cơ bản là ngày kỷ niệm Tuyên ngôn Độc lập của Indonesia được ký vào ngày 17 tháng 8 năm 1945. Nó được đánh dấu bằng lễ chào cờ vui vẻ ở các trường học, văn phòng và các cuộc diễu hành ở không gian công cộng, nơi mọi người cầu nguyện cho các liệt sĩ và các anh hùng chiến tranh, hát quốc ca và đọc lại bản tuyên ngôn.

10. Bản đồ

Mappanretasi là một trong những nghi lễ được thực hiện tại bờ biển Bugis, Pagaran, quận Tanah Bambu và Kalimantan Selatan. Tiệc trên biển được tổ chức trong ba tuần trong tháng 4 và cao điểm được tổ chức vào tuần cuối cùng của tháng. Đỉnh điểm của sự kiện, các tàu đánh cá của họ được đưa ra biển để tri ân Thần Karana toàn năng vì đã ban cho cộng đồng, đặc biệt là Baruhan Pagatan, những sản phẩm biển sâu dồi dào được thu thập và sử dụng.

11. Bàu Nyale

Nếu bạn tình cờ đến Lombok vào tháng 2 và tháng 3 thì bạn nên đến bãi biển nơi bạn sẽ thấy hàng trăm người dân địa phương đang đánh bắt cá. Không phải bất kỳ loài cá nào, nó là một loại cá đặc biệt giống sâu, chỉ dạt vào bờ biển trong những tháng này. Truyền thuyết kể rằng Công chúa Mandalika đã chết đuối ở vùng biển Lombok để thoát khỏi cuộc hôn nhân sắp đặt. Cô tái sinh thành một con cá sâu tên là Nyale. Người dân địa phương còn tin rằng ăn loại cá này, đàn ông sẽ trở nên năng động hơn và phụ nữ sẽ xinh đẹp hơn. Đây là một trong những lễ hội phổ biến nhất ở Indonesia.

12. Lễ hội văn hóa Dềnh

Một lễ kỷ niệm phổ biến khác của Indonesia diễn ra ở đây vào tháng Tám. Lễ hội văn hóa Diend chủ yếu được tổ chức ở cao nguyên Dieng của Java và có lý do cho điều đó. Khi trẻ em ở vùng này bước vào tuổi dậy thì, mái tóc thẳng tự nhiên của chúng bắt đầu hình thành những lọn tóc xoăn. Điên rồi phải không? Vì vậy, hàng năm vào tháng 8, đầu của họ sẽ được cạo trọc để loại bỏ những lọn tóc xoăn. Nghi lễ này được gọi là Ruwatan Anak Gombel. Vào ngày này, những chiếc đèn lồng truyền thống được thả trên bầu trời và các buổi biểu diễn múa rối được tổ chức cho đại chúng. Đây là khoảng thời gian thú vị khi có mặt ở đây vì không khí vui vẻ và sống động.

13. Lễ hội Lampung Krakatau

Người Indonesia tổ chức những lễ hội kỳ lạ ngay cả khi núi Krakatau phun trào. Năm 1883, vụ phun trào của núi lửa đã phá hủy hơn 70% hòn đảo và tro bụi trên bầu trời thậm chí còn lan xa 4500 km tới New York và Na Uy. Sau đó, vào năm 1991, người dân địa phương bắt đầu kỷ niệm cuộc sống trên đảo từ tháng 6 đến tháng 10 để ghi nhớ ngày này. Nhiều buổi biểu diễn và sự kiện văn hóa được tổ chức tại tỉnh Lampung. Đây là một trong những lễ hội diễn ra nhiều nhất ở Indonesia năm 2022.

14. Yadnya Kasada

Yadnya Kasada là một lễ hội được cộng đồng Tenggerese ở Đông Java tổ chức vào tháng 5 và tháng 9. Người ta tin rằng một cặp vợ chồng không có con đã cầu nguyện với núi Bromo và được ban phước cho 24 đứa con với điều kiện họ phải hy sinh đứa con thứ 25. Khi họ không hiến tế đứa con của mình, núi lửa phun trào và cuốn đứa trẻ đi cùng. Vì vậy, để xoa dịu các vị thần, người dân địa phương đã hành hương đến tận núi Bromo và hiến tế dê, rau, hoa và tiền vào núi lửa. Đây là một trong những lễ hội được yêu thích nhất ở Indonesia.

15. Eid-Ul-Fitr

Indonesia có dân số theo đạo Hồi đáng kể, do đó, Eid là một trong những lễ hội quan trọng nhất của Indonesia. Đó là ý nghĩa của Diwali đối với người Ấn Độ chúng tôi. Eid-ul-Fitr được tổ chức vào tháng 6 khi nhân viên nhận tiền thưởng và công nhân trở về nhà. Mọi người trang trí nhà cửa và làm những món ăn ngon như lemang, dodol, sambal goreng và bánh quy để chào mừng tinh thần Eid.

16. Đua thuyền Bidar

Mặc dù nó thường được tổ chức theo Ngày Độc lập ở Indonesia, nhưng nó vẫn xứng đáng được đề cập đặc biệt nhờ tất cả những điều khiến nó trở nên hoành tráng và lộng lẫy! Đây là một trong những ngày lễ và lễ hội được chờ đợi nhất ở Indonesia diễn ra ở vùng Palembang ở phía nam Sumatra. Thật thú vị khi được ngắm nhìn những chiếc thuyền lớn làm từ cây gỗ cứng chạy trên mặt nước vào ngày đặc biệt này.

Những chiếc thuyền này có thể dài hơn 20 đến 30 mét và thường được trang trí bằng sơn và hoa văn tươi sáng, tất cả đều khiến bạn nhớ đến Cuộc đua thuyền Kerala! Được thúc đẩy bởi khoảng 70 tay đua, cuộc đua thuyền trên vùng biển Sungai Musi này chắc chắn sẽ là một trong những lễ hội hoành tráng nhất Indonesia năm 2022!

17. Cap Goh Meh

Một lễ hội nổi tiếng khác của Indonesia là Cap Goh Meh. Đây thực chất là Tết Nguyên Đán ở Indonesia, nơi tập hợp số lượng người Hoa đáng kể ở đất nước này. Lễ hội Cap Go Meh bao gồm sự phô trương và ăn mừng rầm rộ ở tất cả các thành phố lớn của Indonesia, nơi bạn có thể thưởng thức các cuộc diễu hành đèn lồng, lễ hội ẩm thực cũng như điệu múa sư tử truyền thống của Trung Quốc có tên là Barongsai. Bạn sẽ thấy đường phố tràn ngập các vũ công rồng, người xem chỉ tay, nhà ảo thuật và người nhào lộn.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm tốt nhất trong thị trấn để tổ chức lễ kỷ niệm, bạn nên đến Semarang và Bogor ở Java, Singkawang ở phía tây Kalimantan hoặc đến Đảo Kermaro ở phía nam Sumatra. Được tổ chức với tinh thần và sự nhiệt tình như bất kỳ lễ hội nổi tiếng nào khác ở Indonesia, Cap Goh Meh không thể bỏ qua nếu bạn đến thăm đất nước này vào tháng 3.

18. Lễ hội hoa quốc tế Tomohon

Được tổ chức hàng năm tại Sabta Pesona trên bờ biển lớn của Tomohan, lễ hội hoa độc đáo này trưng bày những chiếc xe hoa được trang trí rực rỡ nhất được mang về từ nhiều quận khác nhau của đất nước (hoặc bên ngoài) để mọi người thưởng thức. Chủ đề năm ngoái về Trung Quốc và Singapore đã gây ấn tượng với du khách, khiến đây trở thành một trong những lễ hội truyền thống hay nhất ở Indonesia!

Vì vậy, du khách đang háo hức chờ đợi chủ đề 7 kỳ quan Tomohon năm nay sẽ mang đến một điều gì đó tươi mới và sinh động hơn cho sàn diễn. 7 kỳ quan của Tomohon rõ ràng sẽ bao gồm 7 kỳ quan thiên nhiên của khu vực này, như 7 ngọn núi, 7 hồ nước, 7 thác nước, v.v. Đừng quên xem nghệ thuật quần đảo cũng như biểu diễn văn hóa ở đây trong lễ hội. Đây là một trong những lễ hội phổ biến nhất ở Indonesia.

Nếu bạn có cơ hội ăn mừng hoặc tham gia vào các lễ hội này ở Indonesia hoặc các sự kiện văn hóa khác của Indonesia thì đó có thể là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời. Còn việc chúng tôi tạo ra một kỳ nghỉ tuyệt vời ở Indonesia cho bạn thì sao? Ngoài ra, nếu bạn biết về bất kỳ lễ hội nào khác ở đất nước này, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo