20 địa điểm hàng đầu để ghé thăm ở chad

Chad ở đâu? Cộng hòa Chad nằm ở trung tâm lục địa châu Phi. Do vị trí và khí hậu, cảnh quan ở các vùng Tchad khác nhau được thể hiện bằng các sa mạc bằng phẳng, cao nguyên đá với nhiều miệng núi lửa và núi lửa đã tắt, thảo nguyên với vô số loài thực vật và động vật quý hiếm. Dân số chad là bao nhiêu? Dân số Cộng hòa Chad là 10,5 triệu người, được chia thành 200 dân tộc. Đáng ngạc nhiên là chỉ có 20% dân số chad sống ở các thành phố. Thiên nhiên chad quyến rũ với vẻ đẹp độc đáo của nó. Ngày nay, du lịch chad vẫn là một hướng đi mới, chỉ những người thực sự yêu thích loài động vật hoang dã này mới biết đến nguyên bản của nó. Chúng tôi đã chọn ra 20 địa điểm hàng đầu nên ghé thăm ở chad để khám phá văn hóa và thiên nhiên của chad:

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch chad: Xem tại đây

1. Thành phố Abeche

Phụ nữ chad Một trong những địa điểm lịch sử ở chad, Abeche, là thành phố lâu đời nhất từng là thủ đô của Vương quốc Kudan. Nó vẫn tràn ngập nét quyến rũ phương Đông. Tại thành phố Abeche, bạn có thể ghé thăm cung điện của Sultan, nghĩa trang cũ, xem tàn tích của các nhà thờ Hồi giáo thời Trung cổ. Những khu chợ cũ nơi bạn có thể mua gia vị và đồ thủ công được bảo tồn ở đây.

Đồ lưu niệm bằng đất sét và xương, đồ trang sức bằng ngọc trai, món ăn châu Phi và quần áo địa phương đầy màu sắc vẫn được bán trên kệ chợ cho đến ngày nay. Trong thành phố, bạn có thể nhìn thấy tàn tích của những bức tường thành cổ, những ngôi nhà cổ bằng đất sét. Xung quanh thành phố chỉ có một sa mạc kéo dài nhiều km và lòng sông khô cạn chỉ chứa đầy nước mưa.

2. Nhà thờ Hồi giáo lớn N’Djamena

Nhà thờ Hồi giáo lớn Ndjamena Nhà thờ Hồi giáo lớn N’Djamena nằm ở thủ đô của chad, N’Djamena, đối diện với khu chợ trung tâm đầy màu sắc. Đây là điểm thu hút chính của người dân châu Phi. Thực dân Pháp đã xây dựng một thánh đường Hồi giáo vào năm 1978. Từ đó đến nay, rất nhiều người Hồi giáo đến cầu nguyện tại thánh đường này. Thông thường, khách du lịch vào nhà thờ Hồi giáo để ngắm cảnh hoặc để trốn khỏi sự nhộn nhịp của thành phố và thư giãn trong bầu không khí yên tĩnh.

3. Bảo tàng Quốc gia N’Djamena

Bảo tàng quốc gia ndjamena Bản quyền: @thebeikalafeng Bảo tàng Quốc gia N’Djamena là một trong những nơi tốt nhất để tham quan ở chad, bảo tồn lịch sử và văn hóa của nền văn minh cổ đại Sao nằm ở thủ đô chad. Ở đây bạn có thể thấy nhiều bức tranh khắc đá – tranh đá, đồ dùng gia đình của bộ lạc và nhạc cụ, mặt nạ nghi lễ và đồ trang sức của họ. Cũng như nhiều triển lãm thời tiền sử thú vị. Ví dụ, hộp sọ vượn nhân hình lâu đời nhất được tìm thấy ở đây – tổ tiên của chúng ta, sống cách đây 7 triệu năm.

4. Chợ trung tâm Grande Marche

Trái cây sấy khô Chợ trung tâm Grande Marche được coi là một trong những nơi tốt nhất để đến ở chad. Tất cả khách du lịch đến N’Djamena đều muốn ghé thăm khu chợ đô thị lớn nhất. Các thương gia có hầu hết mọi thứ được giảm giá! Tất nhiên, có rất nhiều đồ lưu niệm, đồ trang sức, đồ gia dụng và đồ ăn đặc sản của Châu Phi trên kệ.

Nhưng khi giảm giá, bạn thậm chí có thể tìm thấy đồ cổ! Người dân địa phương biết nhiều về buôn bán – với sự mặc cả phù hợp với người bán, giá có thể giảm bốn lần. Cảm xúc khi tham quan chợ thật lạ lùng! Quả thực, ngoài sự vội vã trong giao thương và giao lưu với cư dân, bạn sẽ có được một lượng quà tặng, hàng hóa khổng lồ với giá rẻ.

5. Hồ chad

Hồ chad Hồ Chad là trung tâm của lục địa. Do kích thước của nó, nó thậm chí còn được gọi là Biển Châu Phi. Đây là vùng nước lớn nhất ở Trung Phi, đồng thời là tuyến đường thủy quan trọng nhất ở chad. Hồ chứa được bao quanh bởi những cây cọ và bao báp, lau sậy và keo, những thứ đơn giản là không điển hình cho những nơi khô cằn như vậy. Hồ Relict ẩn chứa nhiều bí ẩn.

Nước trong đó có một đặc điểm độc đáo – nó hơi mặn. Con người và động vật thậm chí còn uống nó. Những khu rừng nhiệt đới rậm rạp có nhiều loài chim mọc dọc theo bờ hồ. Ở đây vượt qua biên giới của các khu vực tự nhiên. Về phía nam của hồ là những thảo nguyên của Sudan với những thảm cỏ cao. Và về phía bắc trải dài một sa mạc Sahara oi bức rộng lớn.

6. Sông Shari

Nhìn từ trên không đến chari Một địa điểm khác trong danh sách các địa điểm tham quan hàng đầu ở sông Chad Shari là huyết mạch chính của Hồ Chad. Con sông mang tới 90% lượng nước lấp đầy hồ. Bóng trải khắp kênh thành nhiều ống tay áo. Vào mùa mưa, nước tràn vào hồ chad và các ao hồ xung quanh. Thường có lũ lụt ở các khu định cư nằm ở vùng đầm lầy. Con sông không bao giờ khô cạn hoàn toàn, không giống như nhiều con sông khác của nước cộng hòa.

7. Sa mạc Sahara

Sa mạc Sahara có diện tích hơn 9 triệu km2. Đây chắc chắn là một trong những nơi đẹp nhất ở chad. Một sự thật thú vị khác là Sahara là sa mạc lớn nhất thế giới. Nó trải dài từ Biển Đỏ đến Đại Tây Dương với chiều dài 5 nghìn km và chiều rộng khoảng một nghìn km. Những vùng cát bằng phẳng nhường chỗ cho những cồn cát cao, những rặng núi, những ngọn núi và ốc đảo tươi tốt. Khí hậu sa mạc khắc nghiệt và khô cằn. Bão cát ở đây không phải là hiếm. Một lớp cát trên sa mạc đạt độ dày 150 mét.

Nhưng chỉ có một phần tư sa mạc được bao phủ bởi cát. Và phần còn lại của sa mạc bị chiếm giữ bởi những vách đá và vùng cao không kém phần khắc nghiệt. Ngay cả những cây chịu hạn cũng không thể tồn tại ở đây. Sự sống chỉ có thể tồn tại trên bờ hồ chứa nước trong ốc đảo. Có rất ít động vật ở sa mạc Sahara; mọi người đều cần nước và thức ăn để sống. Thật khó để tin rằng 4 nghìn năm trước, Sahara vẫn có khí hậu ẩm ướt và toàn bộ nơi đây được bao phủ bởi rừng. Các hồ không quá mặn và hệ động thực vật vô cùng phong phú.

8. Cao nguyên Tibesti

Cao nguyên tibesti Cao nguyên Tibesti cao gần 3 km so với cát của sa mạc Sahara. Cao nguyên núi này có diện tích 40 nghìn km2 nằm giữa sa mạc lớn nhất thế giới. Các đỉnh núi cao nguyên là miệng núi lửa của nhiều ngọn núi lửa cổ xưa đã tắt. Đặc biệt là những ngọn núi lửa đang ngủ lớn mọc lên ở các góc của vùng cao nguyên:

Emi Koussi (3415m), Tousside (3265m) và Mouskorbe (3376m). Đá tạo nên một mê cung độc đáo gồm các hẻm núi, hang động và hẻm núi. Không giống như các khu vực khác của nước cộng hòa, tuyết rơi hàng năm ở Tibesti. Khoảng 15 nghìn người sống ở những nơi này ở chad, chủ yếu là các bộ lạc du mục Tubu. Người dân đang chăn nuôi gia súc – nuôi dê và cừu, lạc đà và lừa.

9. Emi Koussi

Góc nhìn của emi koussi Bản quyền: @livearth.space Amy Koossi là một ngọn núi lửa khổng lồ đang ngủ yên trên ngọn núi cao nhất ở Sahara và Tibesti. Chiều cao của nó là 3415 mét. Miệng núi lửa của nó được bao phủ bởi một lớp muối còn sót lại từ một hồ nước khô cạn. Suối nước nóng chảy trên sườn núi lửa và trong hang động Emi Koussi có rất nhiều bức tranh đá của người cổ đại. Được chạm khắc trên vòm hang động, các bức vẽ mô tả các loài động vật sinh sống ở vùng đất này từ hàng nghìn năm trước. Cá sấu và hươu cao cổ, voi, hà mã đã rời bỏ những nơi này ở chad khi sa mạc bắt đầu.

10. Núi lửa tầng Tarso Voon

Núi lửa Núi lửa tầng Tarso Voon nằm ở đây, trên vùng cao nguyên Tibesti. Đây là một ngọn núi lửa rất cổ xưa, các sườn của nó được cấu tạo từ đá bazan và các mảnh vỡ từ vụ phun trào của nó nằm rải rác trong bán kính 30 km. Ở khoảng cách 5 km từ núi lửa, các suối nước nóng và tắm bùn vẫn đang hoạt động. Khách du lịch và người dân chad sử dụng chúng cho mục đích y tế.

11. Cao nguyên Ennedi

Lạc đà uống nước Cao nguyên Ennedi là một mê cung lớn bằng đá và là một trong những nơi tốt nhất để đến ở chad. Đây là một dị thường địa chất có diện tích 60.000 km2. Hang động, ao hồ và vòm đá mọc lên từ cát giống như những tác phẩm điêu khắc. Vào đầu thế kỷ XX, người ta phát hiện nhiều bức tranh khắc đá trên đá – những bức tranh trên đá, có niên đại hàng nghìn năm tuổi. Người cổ đại ở đây miêu tả động vật và con người, người cưỡi ngựa và chiến binh. Đây là một phòng trưng bày nghệ thuật ngoài trời.

12. Công viên quốc gia Zakouma

Vườn quốc gia hươu cao cổ Zakouma là khu bảo tồn nổi tiếng nhất và lớn nhất của Cộng hòa chad. Công viên lớn nhất được xây dựng trên khu vực đầm lầy, nơi sinh sống của 50 loài động vật có vú. Tại đây bạn có thể gặp những đàn linh dương, hươu cao cổ và voi. Những kẻ săn mồi sống trong công viên là sư tử và cá sấu, cũng như các đại diện độc đáo của hệ động vật, chẳng hạn như dê nước và khỉ đầu chó.

Nhiều cư dân của nó được liệt kê trong Sách Đỏ, và lãnh thổ của công viên được bảo vệ bởi một đoàn xe vũ trang để tránh những kẻ săn trộm. Công viên nằm trên bờ sông Shari và các nhánh sông. Có khoảng 250 loài chim trong công viên. Tại đây bạn có thể quan sát cuộc sống của động vật trong điều kiện tự nhiên của chúng.

13. Vườn quốc gia Manda

Sư tử Vườn quốc gia Manda là khu bảo tồn thiên nhiên gần thành phố Sahr. Công viên là báu vật quốc gia của Cộng hòa chad, mặc dù thực tế nó không phải là một phần của các công viên lớn nhất. Nó nhỏ hơn trong khu vực và ít phổ biến hơn, điều này cho phép thiên nhiên ở đây vẫn được giữ nguyên vẻ tự nhiên. Hệ động thực vật của công viên trông giống như hàng trăm năm trước. Thảo nguyên hoang sơ với nhiều loài động vật hoang dã thu hút khách du lịch và các nhà thám hiểm từ khắp nơi trên thế giới.

14. Khu bảo tồn động vật Siniaka-Minia

Khu bảo tồn động vật hươu cao cổ Siniaka-Minia được bao phủ bởi cây cối xanh tươi. Công viên có rất nhiều loài động vật có vú và chim quý hiếm. Ở đây bạn có thể nhìn thấy động vật hoang dã trong môi trường tự nhiên của chúng. Hươu cao cổ, linh dương và sư tử sống với số lượng lớn ở đây. Không có nhiều khách du lịch trong khu bảo tồn này nên cuộc sống ở đây luôn trôi qua một cách êm đềm và thanh thản.

15. Khu bảo tồn động vật Fada Archei

Cừu man rợ Một trong những địa điểm thú vị ở chad, Khu bảo tồn động vật Fada Archei, được thành lập vào năm 1967. Vùng đất có diện tích hơn 2 nghìn km2 được tạo ra chủ yếu để bảo vệ cừu Barbary. Đây là vùng chuyển tiếp giữa hai sa mạc – Sahara và Sahel. Trên lãnh thổ đá của khu bảo tồn có những hẻm núi và một số ao lớn. Loài cá đặc hữu có thể sống sót sau hạn hán bằng cách đào hang trong phù sa sống ở vùng biển địa phương. Dọc theo bờ sông là trồng cỏ đuôi mèo và lau sậy. Ngoài ra trên lãnh thổ của khu bảo tồn còn có đại diện lớn của họ mèo – báo hoa mai.

16. Thị trấn ốc đảo Faya

Faya bigau Là một trong những nơi đẹp nhất ở chad, Faya cũng là một trong những ốc đảo lớn nhất và khô nhất hành tinh, được bao quanh bởi những tảng đá đẹp tuyệt vời. Các bức tường của những ngọn núi lửa đang ngủ bảo vệ ốc đảo khỏi sự tấn công của cát. Trong bóng tối của anh ta là thành phố Fada. Đường đến các điểm tham quan của ốc đảo dễ tiếp cận hơn đường lên núi và quang cảnh cũng rất đẹp.

17. Guelta d’Archei

Guelta d’Archei là ốc đảo đá có nước ngọt, thậm chí có cả cá và tảo. Trên bờ biển gelt, người ta có thể tìm thấy những đại diện quý hiếm của hệ động vật. Cá sấu sông Nile sống ở đây. Và vô số đàn lạc đà đến nơi tưới nước. Thật khó để đến được đây. Bạn sẽ cần một chiếc SUV hoặc một con lạc đà. Trên một chiếc SUV, chặng đường từ thủ đô chad sẽ mất hơn 4 ngày.

18. Làng Caoui

Những ngôi nhà xây bằng bùn Làng Gaoui là thủ đô cũ của bộ tộc Sao. Theo truyền thuyết, người khổng lồ sống ở đây từ thời xa xưa. Bây giờ ngôi làng nổi tiếng với nghề gốm và kiến trúc truyền thống. Ngoài ra, các cuộc khai quật đang diễn ra trong khu vực này và các hiện vật được trưng bày tại bảo tàng địa phương. Du khách thích thú khám phá văn hóa, lịch sử của tộc Sao.

19. Hồ Katam

Hồ katam Hồ Katam là một hồ chứa nhỏ xinh đẹp ở một trong những ốc đảo của sa mạc Sahara. Cát chia hồ thành hai phần, theo thời gian, nước ở một nửa chuyển sang màu xanh, nửa còn lại chuyển sang màu hồng. Hơn nữa, nước ở một phần của hồ mặn hơn phần còn lại. Người dân địa phương khai thác muối trên các bờ biển này.

20. Hồ Yoa

Toàn cảnh hồ yoa Và là địa điểm cuối cùng trong danh sách những địa điểm nên ghé thăm hàng đầu ở chad, Hồ Yoa là một hồ muối không thoát nước ở sa mạc Sahara. Mưa quá hiếm ở vùng này. Mặt trời hàng ngày làm bốc hơi nước trên mặt hồ. Tổng cộng, rất nhiều nước bốc hơi vào khí quyển đến mức mực nước hồ sẽ giảm 6 mét mỗi năm. Nhưng Yoa không bị khô. Mỗi ngày các nguồn ngầm lấp đầy nó. Có lúc nước ít đi, đá mặn của hồ lộ ra. Nước ở đây mặn đến mức chỉ có một ít rong biển có thể sống được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo